Trang chủ Việt kiều
18:12 | 16/02/2022 GMT+7

Cộng đồng người Việt Nam tại Slovenia đoàn kết vượt qua đại dịch

aa
Mới đây, với chủ đề Xuân Quê hương, Đại sứ quán Việt Nam tại Áo và Slovenia đã tổ chức Tết Cộng đồng mừng xuân Nhâm Dần 2022 với sự tham gia của đại diện Cộng đồng người Việt Nam tại Slovenia và cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Áo và Slovenia.
Cộng đồng người Việt tại Sri Lanka đón năm mới Nhâm Dần ấm áp Cộng đồng người Việt tại Sri Lanka đón năm mới Nhâm Dần ấm áp
Hội Ái hữu Việt Nam tại Vanuatu tổ chức chương trình đón Tết cho cộng đồng người Việt Hội Ái hữu Việt Nam tại Vanuatu tổ chức chương trình đón Tết cho cộng đồng người Việt

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Áo và Slovenia Nguyễn Trung Kiên điểm lại những điểm chính trong tình hình kinh tế, chính trị, xã hội Việt Nam và quan hệ Việt Nam và Slovenia trong năm 2021.

Cộng đồng người Việt Nam tại Slovenia đoàn kết vượt qua đại dịch
Cộng đồng người Việt Nam tại Slovenia và cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Áo và Slovenia chụp ảnh lưu niệm.

Năm 2021 là một năm đầy khó khăn thử thách do những tác động của đại dịch COVID-19 đối với thế giới, trong đó Việt Nam không tránh khỏi việc phải chịu những tác động nặng nề. Trong bối cảnh khó khăn như vậy, Việt Nam đã trở thành một trong những điểm sáng của thế giới trong việc kiểm soát đại dịch và phát triển kinh tế. Việt Nam với tỷ lệ tiêm chủng hơn 80% có thể tự hào là một trong những nước có tỷ lệ tiêm chủng cao trên thế giới. Dự kiến, từ 15/2 Việt Nam sẽ mở lại đường bay bình thường, cũng là một dịch vụ quan trọng đối với Việt Nam và các gia đình Việt Nam hiện đang ở nước ngoài.

Giao lưu quốc tế và kinh tế của Việt Nam với thế giớinăm 2021 cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Giá cả các mặt hàng Việt Nam xuất khẩu sang Châu Âu nói chung, sang Slovenia nói riêng tăng lên do giá dịch vụ tăng. Tuy nhiên, kim ngạch thương mại Việt Nam - Slovenia tăng lên đáng kể thể hiện nhu cầu xuất nhập khẩu giữa hai bên. Trên các diễn đàn quốc tế, Việt Nam vừa kết thúc thành công nhiệm kỳ 2 năm Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc 2020-2021.

Đại sứ Nguyễn Trung Kiên đánh giá cao đóng góp của cộng đồng người Việt Nam tại Slovenia trong việc phát huy tinh thần cộng đồng trong việc phòng chống đại dịch COVID-19. Đại sứ đánh giá cao việc cộng đồng đã sát cánh cùng với người dân Slovenia vượt qua mọi khó khăn, thách thức của bệnh dịch ổn định cuộc sống và phục hồi kinh tế.

Đại sứ Nguyễn Trung Kiên nhấn mạnh, thời gian tới sẽ tiếp tục hỗ trợ bà con Việt Nam trong việc sinh sống ổn định tại Slovenia, đoàn kết bà con để xây dựng một đời sống tốt đẹp hơn, ấm cúng hơn, nâng cao đời sống kinh tế cho cộng đồng.

Đại sứ bày tỏ mong muốn cộng đồng sẽ tiếp tục phát huy việc lắng nghe, hỗ trợ bao dung sự khác biệt lẫn nhau trong cộng đồng. Để ghi nhận và khuyến khích các cá nhân tiêu biểu có đóng góp tích cực cho cộng đồng tại Slovenia cũng như cho Việt Nam, Đại sứ đã trao tặng giấy khen cho 4 cá nhân.

Chị Franz Lu Quỳnh Hương đã thay mặt cộng đồng người Việt tại Slovenia phát biểu cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam tại Áo và Slovenia đã quan tâm và hỗ trợ cộng đồng.

Cộng đồng người Việt Nam tại Slovenia đoàn kết vượt qua đại dịch
Đại sứ Nguyễn Trung Kiên đã tặng quà Tết cho đại diện các gia đình người Việt tại Slovenia.

Kết thúc buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Trung Kiên đã tặng quà Tết cho đại diện các gia đình người Việt tại Slovenia và cùng thưởng thức các món ăn đậm đà hương vị Tết cổ truyền.

Bang Tasmania sẵn sàng hợp tác toàn diện với Việt Nam Bang Tasmania sẵn sàng hợp tác toàn diện với Việt Nam
Cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan tiếp tục là nhịp cầu tăng cường tình hữu nghị hai nước Cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan tiếp tục là nhịp cầu tăng cường tình hữu nghị hai nước

Thu Hoài
Nguồn:

Tin bài liên quan

LĐLĐ Hà Nội: Tổ chức Hội chợ hàng Việt 2025 gắn kết đoàn viên, người lao động

LĐLĐ Hà Nội: Tổ chức Hội chợ hàng Việt 2025 gắn kết đoàn viên, người lao động

Ngày 22/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã Đông Anh (Hà Nội), Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã khai mạc Hội chợ hàng Việt phục vụ công nhân lao động năm 2025.
Công đoàn Việt Nam triển khai chương trình chăm lo Tết Bính Ngọ 2026 cho người lao động

Công đoàn Việt Nam triển khai chương trình chăm lo Tết Bính Ngọ 2026 cho người lao động

Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch số 34 do Chủ tịch Nguyễn Đình Khang ký, về việc tổ chức các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cho đoàn viên và người lao động theo hướng dẫn của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Người dân tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám xin chữ đầu Xuân

Người dân tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám xin chữ đầu Xuân

Sáng mùng 1 và mùng 2 Tết Ất Tỵ 2025, hàng nghìn người dân đã tới Văn Miếu - Quốc Tử Giám để thắp hương tưởng nhớ các bậc tiên thánh, tiên hiền đã làm rạng danh quê hương, đất nước và tôn vinh truyền thống hiếu học, trọng dụng nhân tài của người Việt Nam.

Các tin bài khác

Tết của những người lính mũ nồi xanh ở Trung Phi

Tết của những người lính mũ nồi xanh ở Trung Phi

Mùa Xuân gõ cửa căn cứ của những người lính mũ nồi xanh - lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc bằng cái nắng hanh hao của vùng xích đạo.
Người Việt tại Hồng Công và Macao hân hoan đón Xuân mới

Người Việt tại Hồng Công và Macao hân hoan đón Xuân mới

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hồng Công và Ma Cao (Trung Quốc) vừa tổ chức Chương trình “Xuân Quê hương” Bính Ngọ 2026 dành cho cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại hai địa phương này.
Khoảng 1.000 đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tham dự chuỗi chương trình Tết tại TP.HCM

Khoảng 1.000 đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tham dự chuỗi chương trình Tết tại TP.HCM

Từ ngày 5-6/2, dự kiến khoảng 1.000 đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tham dự chuỗi chương trình kết nối ý nghĩa này nhân dịp Tết đến, Xuân về tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM).
Phụ nữ Việt Nam tại Nhật Bản lan tỏa văn hóa ẩm thực qua các món ăn truyền thống

Phụ nữ Việt Nam tại Nhật Bản lan tỏa văn hóa ẩm thực qua các món ăn truyền thống

Ngày 25/1 tại thành phố Osaka, Nhật Bản, Hiệp hội Người Việt Nam vùng Kansai phối hợp với Hội Phụ nữ Việt Nam thành phố Osaka tổ chức một lớp dạy nấu các món ăn truyền thống Việt Nam, thu hút đông đảo phụ nữ Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại đây.

Đọc nhiều

Trường liên cấp đầu tiên của cả nước mở cánh cửa học tập nơi cực Tây Tổ quốc

Trường liên cấp đầu tiên của cả nước mở cánh cửa học tập nơi cực Tây Tổ quốc

Giữa mây núi trùng điệp nơi xã Si Pha Phìn (tỉnh Điện Biên), ngôi trường liên cấp đầu tiên của cả nước đã hiện hữu như một dấu mốc đặc biệt của giáo dục vùng cao.
Đoàn kết và quyết tâm để lập kỳ tích

Đoàn kết và quyết tâm để lập kỳ tích

Đại hội XIV của Đảng đã chuẩn bị nhiều “hành trang” để đưa dân tộc tiến vào kỷ nguyên mới. Chúng ta nhận thấy trong “hành trang” đó nổi bật là tinh thần đoàn kết và ý chí quyết tâm.
Đại hội XIV của Đảng: Đại hội của hành động

Đại hội XIV của Đảng: Đại hội của hành động

Sau 5 ngày làm việc, chiều 23/01, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã bế mạc tại Hà Nội. Phát biểu tại họp báo quốc tế ngay sau phiên bế mạc, Tổng Bí thư Tô Lâm cho biết Đại hội XIV "đã thành công rực rỡ, thành công rất tốt đẹp".
Tây Ninh ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện với Svay Rieng, Prey Veng và Tboung Khmum (Campuchia)

Tây Ninh ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện với Svay Rieng, Prey Veng và Tboung Khmum (Campuchia)

Ngày 29/1, tỉnh Tây Ninh đã tổ chức Hội nghị ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện với 03 tỉnh Svay Rieng, Prey Veng và Tboung Khmum (Vương quốc Campuchia) giai đoạn 2026-2030. Sự kiện mang ý nghĩa chính trị đối ngoại sâu sắc, đồng thời thể hiện quyết tâm chung của chính quyền và nhân dân các địa phương trong việc đưa quan hệ hợp tác song phương đi vào chiều sâu, thực chất và bền vững.
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Ngày 29/1 tại tỉnh Nghệ An, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước phối hợp tổ chức Hội nghị quốc tế xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2026.
Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026

Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026

Thực hiện Bản thỏa thuận hợp tác giữa Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Mặt trận Lào xây dựng đất nước giai đoạn 2022 - 2027 và Thông cáo chung về kết quả Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Lào - Việt Nam hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2022 tại tỉnh Savannakhet, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Sáng 29/1, tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ “Xanh hóa Trường Sa” năm 2025.
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Phiên bản di động