Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
14:31 | 19/07/2022 GMT+7

Cộng đồng người Việt tại Cyprus: Tạo thiện cảm với chính quyền và người dân nước sở tại

aa
Cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Cyprus hiện có khoảng 5.000 người sinh sống, học tập và làm việc, có nhiều hoạt động tích cực, gây được thiện cảm đối với chính quyền tại Cộng hòa Cyprus cũng như người dân sở tại.
Cụ thể hóa chủ trương thành hành động trong công tác về người Việt Nam ở nước ngoài Cụ thể hóa chủ trương thành hành động trong công tác về người Việt Nam ở nước ngoài
Cộng đồng người Việt đứng thứ hai tại Nhật Bản là nhờ công lớn của Cựu Thủ tướng Abe Shinzo Cộng đồng người Việt đứng thứ hai tại Nhật Bản là nhờ công lớn của Cựu Thủ tướng Abe Shinzo
Cộng đồng người Việt tại Cyprus: Tạo thiện cảm tốt với chính quyền và người dân nước sở tại
Đại sứ Dương Hải Hưng chụp ảnh với các đại diện của cộng đồng người Việt Nam tại Cyprus (Ảnh: Dương Hoa/TTXVN).

Mới đây tại thành phố Limassol, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Italy kiêm nhiệm Cộng hòa Cyprus Dương Hải Hưng cùng các cán bộ Đại sứ quán đã có cuộc gặp mặt với cộng đồng người Việt Nam tại Cyprus nhân dịp Đại sứ trình Quốc thư lên Tổng thống Cộng hòa Cyprus Nicos Anastasiades.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại sứ Dương Hải Hưng nhấn mạnh cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Cyprus là bộ phận không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam, là nguồn lực quan trọng đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc.

Đại sứ hoan nghênh tinh thần yêu nước, sự đoàn kết và những đóng góp tích cực của cộng đồng Việt Nam tại Cyprus trong thời gian qua, nhất là trong công tác bảo hộ công dân, các hoạt động thiện nguyện, phòng chống đại dịch COVID-19 và quảng bá hình ảnh Việt Nam tại Cộng hòa Cyprus.

Đại sứ bày tỏ mong muốn cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Cyprus tiếp tục phát huy bản sắc văn hóa và truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tinh thần tương thân tương ái hướng về quê hương đất nước, đóng góp tích cực vào sự phát triển của nước sở tại và phối hợp chặt chẽ với Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Cộng hòa Cyprus thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Cộng hòa Cyprus.

Đại sứ Dương Hải Hưng cũng thông báo tóm tắt kết quả tốt đẹp của Lễ trình Quốc thư và cuộc gặp với Tổng thống và các lãnh đạo Cộng hòa Cyprus, cho biết Tổng thống Nicos Anastasiades đánh giá cao cộng đồng người Việt Nam tại Cyprus, nhấn mạnh cộng đồng có những đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế xã hội và làm phong phú thêm văn hóa xã hội Cộng hòa Cyprus.

Đại sứ đã đề nghị lãnh đạo Cộng hòa Cyprus hết sức quan tâm bảo vệ quyền lợi, ủng hộ, giúp đỡ cộng đồng người Việt Nam sinh sống, làm việc và học tập, hội nhập tốt với sở tại.

Thay mặt Bộ Ngoại giao, Đại sứ Dương Hải Hưng đã trao tặng Bằng khen của Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài cho Ban Quản trị Cộng đồng và giấy khen của Đại sứ quán cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo hộ công dân, công tác thiện nguyện, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn do đại dịch COVID-19 thời gian qua.

Cùng tham dự tại buổi gặp mặt, Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Cộng hòa Cyprus, ông George Christophides cam kết sẽ luôn đồng hành với cộng đồng Việt Nam trong tất cả các hoạt động, tích cực hỗ trợ về giấy tờ pháp lý và phối hợp cùng Đại sứ quán bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động.

Đại diện cho cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Cyprus, ông Nguyễn Đức Mạnh, Chủ tịch Ban Quản trị Cộng đồng cho biết những chia sẻ của Đại sứ Dương Hải Hưng là nguồn động viên, thể hiện sự quan tâm thường xuyên của Đảng và Nhà nước đối với kiều bào.

Trong thời gian tới, cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Cyprus mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự chỉ đạo, quan tâm của Đại sứ quán Việt Nam nhằm củng cố hơn nữa sự đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng, triển khai các hoạt động hướng về quê hương, đất nước, quảng bá hình ảnh Việt Nam cũng như bảo đảm lợi ích của người lao động và củng cố địa vị cộng đồng người Việt Nam tại sở tại.

Thời gian qua, cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Cyprus đã có nhiều hoạt động như xuống đường tuần hành tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, ẩm thực Việt Nam tại Cộng hòa Cyprus và tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau.

Với vị trí ở trung tâm khu vực Địa Trung Hải, là thành viên của EU và có vai trò như cửa ngõ phía Nam, cùng với chính sách đầu tư, mức thuế ưu đãi, quốc đảo Cyprus đang trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn cho các hoạt động gắn liền với những lĩnh vực có thế mạnh của quốc đảo này như du lịch, khách sạn, dịch vụ hàng hải, tài chính, bất động sản và giáo dục đào tạo.

Quảng bá văn hoá Việt Nam và gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Lyon (Pháp) Quảng bá văn hoá Việt Nam và gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Lyon (Pháp)
Chủ tịch Quốc hội gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại Hungary Chủ tịch Quốc hội gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại Hungary
Anh Vũ (T/H)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Lao động đi làm việc ở nước ngoài phát triển mạnh cả về chất và lượng

Lao động đi làm việc ở nước ngoài phát triển mạnh cả về chất và lượng

Thời gian qua, công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài phát triển mạnh mẽ cả về chất và lượng. Thị trường lao động được mở rộng, đặc biệt là các thị trường có mức thu nhập và điều kiện lao động tốt như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc)…
Chùa Việt ở nước ngoài: Chỗ dựa tinh thần của những người con xa xứ

Chùa Việt ở nước ngoài: Chỗ dựa tinh thần của những người con xa xứ

Trong đại dịch COVID-19 hay khi xung đột Nga - Ukraine nổ ra, những ngôi chùa Việt Nam ở nước ngoài trở thành mái nhà ấm áp, là chỗ dựa tinh thần không thể thiếu của những người con xa xứ.
Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Không gian văn hóa Việt tại Đức

Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Không gian văn hóa Việt tại Đức

Vừa qua, tại Trung tâm thương mại Đồng Xuân, Berlin, Đức đã diễn ra lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Không gian văn hóa Việt (7/8/2012-7/8/2022).

Các tin bài khác

Liên hiệp Hội Người Việt Nam tại Cộng hòa Séc đẩy mạnh chuyển đổi số, gắn kết thế hệ trẻ

Liên hiệp Hội Người Việt Nam tại Cộng hòa Séc đẩy mạnh chuyển đổi số, gắn kết thế hệ trẻ

Ngày 12/6, tại Trung tâm Thương mại Asia Dragon ở thành phố Cheb (Cộng hòa Séc), Liên hiệp Hội Người Việt Nam tại Cộng hòa Séc tổ chức Hội nghị thường niên lần thứ 5 (nhiệm kỳ 2024-2029), thảo luận các giải pháp chuyển đổi số, gìn giữ tiếng Việt và tăng cường gắn kết thế hệ trẻ trong cộng đồng.
Đẩy mạnh thu hút và mở rộng mạng lưới các nhà khoa học, chuyên gia và trí thức trẻ tại Thuỵ Điển

Đẩy mạnh thu hút và mở rộng mạng lưới các nhà khoa học, chuyên gia và trí thức trẻ tại Thuỵ Điển

Hội Chuyên gia Khoa học Công nghệ Việt Nam tại Thụy Điển (AVISE) vừa tổ chức sự kiện AVISE DAY 2026, quy tụ đông đảo chuyên gia, nhà khoa học và trí thức Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại quốc gia Bắc Âu này.
Sôi động giải bóng đá kết nối cộng đồng người Việt tại tỉnh Ishikawa (Nhật Bản)

Sôi động giải bóng đá kết nối cộng đồng người Việt tại tỉnh Ishikawa (Nhật Bản)

Ngày 7/6, tại sân thể thao Kibagata, TP Komatsu, tỉnh Ishikawa Nhật Bản đã diễn ra giải bóng đá phong trào của cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại khu vực Phía Tây và Tây Bắc quần đảo Honshu.
Lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh phát huy vai trò nhịp cầu hữu nghị Việt-Trung

Lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh phát huy vai trò nhịp cầu hữu nghị Việt-Trung

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Hội Lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh Đỗ Văn Thành nhấn mạnh hành trình du học tại Bắc Kinh là một chặng đường đáng tự hào nhưng cũng đầy thử thách.

Đọc nhiều

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội

Ngày 15/6, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ban hành Thông báo tuyển dụng công chức với tổng số 30 chỉ tiêu làm việc tại Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ở Hà Nội. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 09-16/7/2026; thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện.
Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Trải qua 35 năm hình thành và phát triển, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ đã không ngừng khẳng định vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân, trở thành cầu nối quan trọng vun đắp tình hữu nghị giữa nhân dân thành phố với bạn bè quốc tế. Qua đó, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế của địa phương.
Sức hút của Việt Nam qua góc nhìn của người nước ngoài

Sức hút của Việt Nam qua góc nhìn của người nước ngoài

Những năm gần đây, cùng với quá trình hội nhập quốc tế, Việt Nam không chỉ là điểm đến du lịch mà còn dần trở thành nơi sinh sống và làm việc của ngày càng nhiều chuyên gia, lao động và người nước ngoài. Điều gì khiến họ lựa chọn ở lại, gắn bó lâu dài với mảnh đất này?
Flamenco - nhịp cầu kết nối văn hóa Việt Nam - Tây Ban Nha

Flamenco - nhịp cầu kết nối văn hóa Việt Nam - Tây Ban Nha

Ngày 16/6 tại Nhà hát Tuổi trẻ (Hà Nội), Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha thành phố Hà Nội tổ chức chương trình hòa nhạc “Flamencas” với sự tham gia của nhóm nhạc flamenco Las Migas.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
TIN TÀI TRỢ
Coastal Quảng Ngãi Truy cập websiteThương hiệu GOAT chuyên vật tư hạ tầngHướng dẫn Cách stack voucher Shopee hiệu quảShophouse vinhomes hạ long xanhTrắc nghiệm MBTI
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động