Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
07:00 | 06/12/2021 GMT+7

Công ty 3DOM ký kết thỏa thuận hợp tác với G8 Subsea để phát triển kinh doanh, đầu tư và hoán đổi cổ phiếu

aa
3DOM Inc. và G8 Subsea Pte. Ltd (“G8”) vừa ký kết một thỏa thuận để hợp tác kinh doanh, đầu tư và hoán đổi cổ phiếu. Trong hợp tác kinh doanh, công ty con 3DOM (Singapore) Pte thuộc sở hữu hoàn toàn của 3DOM sẽ trở thành nhà cung cấp chính về pin và các giải pháp lưu trữ năng lượng cho tất cả các dự án điện gió, năng lượng mặt trời và thủy điện của G8.

YOKOHAMA, NHẬT BẢN và SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 6 tháng 12 năm 2021 – 3DOM Inc. và G8 Subsea Pte. Ltd (“G8”) vừa ký kết một thỏa thuận để hợp tác kinh doanh, đầu tư và hoán đổi cổ phiếu. Trong hợp tác kinh doanh, công ty con 3DOM (Singapore) Pte thuộc sở hữu hoàn toàn của 3DOM sẽ trở thành nhà cung cấp chính về pin và các giải pháp lưu trữ năng lượng cho tất cả các dự án điện gió, năng lượng mặt trời và thủy điện của G8. G8 sẽ được hưởng lợi từ pin bền, đáng tin cậy cho phép lưu trữ năng lượng hiệu quả và tiết kiệm hơn cho các dự án năng lượng tái tạo.

3DOM sẽ đầu tư tới 10 triệu USD vào G8, chiếm tối đa 5% cổ phần của công ty (có tổng giá trị vốn hóa thị trường là 200 triệu USD). Trong đợt hoán đổi cổ phiếu, 3DOM (Singapore) sẽ phát hành cổ phiếu mới chiếm 8% tổng số cổ phiếu phát hành mở rộng.

Ngoài việc cung cấp pin, 3DOM (Singapore) sẽ cung cấp công nghệ và hệ thống để theo dõi tình trạng pin, đồng thời phân bổ pin đời thứ nhất và đời thứ hai phù hợp cho các dự án. Trong khi đó, 3DOM (Singapore) và G8 sẽ cùng nhau khám phá các cơ hội mới để phát điện tái tạo, bao gồm các cơ hội liên quan đến sản xuất nhiệt điện bằng cách sử dụng các viên nén có nguồn gốc sinh khối, cũng như phát triển hơn nữa các doanh nghiệp sản xuất điện từ gió, năng lượng mặt trời và thủy điện.

3DOM (Singapore) và G8 cũng sẽ cùng nhau khám phá các cơ hội liên quan đến di chuyển bằng điện, bao gồm cả việc triển khai mô hình phát thải carbon hoàn toàn bằng 0 cho các doanh nghiệp vận tải thương mại, trong đó xe điện được cung cấp bằng hình thức thuê / thuê bao và được sạc bằng năng lượng tái tạo. Mục tiêu là tái sử dụng các pin xe này trong các ứng dụng lưu trữ năng lượng tĩnh, thiết lập một hệ thống tuần hoàn sử dụng đời thứ nhất và đời thứ hai tận dụng tuổi thọ của pin 3DOM.

Ông Shusuke Oguro, Giám đốc đại diện & Giám đốc điều hành (CEO) của 3DOM (Singapore) cho biết: “Có sức mạnh tổng hợp tuyệt vời giữa 3DOM và G8. Chúng tôi rất vui mừng vì có cơ hội cung cấp pin lithium-ion tiên tiến của mình cho các ứng dụng lưu trữ năng lượng tái tạo của G8 ở Singapore và trên toàn châu Á. Hơn nữa, 3DOM và G8 có chung tầm nhìn về tương lai, vì vậy chúng tôi rất vui mừng được thúc đẩy bằng cách tận dụng và khai thác thế mạnh của nhau và khám phá những cơ hội mới để sản xuất và vận chuyển điện thân thiện với môi trường hơn, duy nhất được tạo ra bởi sự hợp tác này”.

Ông Gerald Tan, người sáng lập và Giám đốc điều hành của G8 phát biểu: “Chúng tôi thực sự vui mừng về sự hợp tác công nghệ và kinh doanh này với 3DOM. Nó cho phép chúng tôi cung cấp các giải pháp hàng đầu thế giới về lưu trữ năng lượng sạch với công nghệ pin đột phá của 3DOM. G8 hiện có thể tích hợp hệ thống pin và tế bào nhiên liệu của 3DOM để cung cấp và các giải pháp lưu trữ năng lượng lâu dài cho các khách hàng thương mại và tiện ích của chúng tôi”.

Thông tin về 3DOM Inc.

3DOM Inc. là một công ty đầu tư của Nhật Bản nhằm giải quyết các vấn đề môi trường quan trọng, thông qua nghiên cứu và phát triển (R&D) pin lithium-ion tiên tiến, pin thế hệ tiếp theo và công nghệ pin nhiên liệu, cũng như xây dựng các mô hình kinh doanh sáng tạo nhằm tối đa hóa công nghệ tác động đến môi trường và xã hội.

Thông tin về 3DOM (Singapore) Pte. Ltd.

3DOM (Singapore) Pte. Ltd. là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của 3DOM Inc. chịu trách nhiệm sản xuất và cung cấp pin lithium-ion do 3DOM Inc. phát triển để sử dụng trong các ứng dụng lưu trữ năng lượng và di động. Công ty đề xuất thêm các mô hình kinh doanh tuần hoàn tận dụng các đặc tính riêng biệt của pin, bao gồm tuổi thọ và độ tin cậy vượt trội, để tăng tính bền vững của quá trình điện khí hóa.

Thông tin về G8 SUBSEA PTE. LTD.

G8 phát triển và xây dựng các dự án năng lượng tái tạo trên toàn cầu. Có trụ sở chính tại Singapore, G8 hiện có hơn 2,5GW năng lượng tái tạo và các dự án truyền tải dưới biển đang được phát triển ở châu Á. Công ty là nhà cung cấp các giải pháp kỹ thuật dưới biển hàng đầu châu Á với các công nghệ kỹ thuật độc quyền để tăng tốc các trang bị điện gió ngoài khơi và sự phát triển năng lượng mặt trời nổi quy mô lớn trên toàn khu vực.

#3DOM #G8

Media Outreach
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Hàng nghìn bạn trẻ nhập cuộc “Thử thách 21 ngày: Hành động Xanh - Chọn Tương lai Xanh”

Hàng nghìn bạn trẻ nhập cuộc “Thử thách 21 ngày: Hành động Xanh - Chọn Tương lai Xanh”

Chỉ sau hơn 5 ngày phát động, cuộc thi “Thử thách 21 ngày: Hành động Xanh - Chọn Tương lai Xanh” đã tạo sức hút mạnh mẽ trong cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ, thể hiện qua hơn 1.500 video tham gia trên các nền tảng mạng xã hội.
ANDPAD Việt Nam chuyển văn phòng tại Hà Nội

ANDPAD Việt Nam chuyển văn phòng tại Hà Nội

ANDPAD Inc. (Trụ sở chính: Quận Minato, Tokyo; Giám đốc điều hành: Inada Takeo; sau đây gọi tắt là ANDPAD), đơn vị vận hành dịch vụ quản lý dự án xây dựng trên nền tảng đám mây "ANDPAD", xin trân trọng thông báo rằng công ty con tại Việt Nam, ANDPAD VIETNAM COMPANY LIMITED (Trụ sở chính: Thành phố Hồ Chí Minh, Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Tổng Giám đốc: Noda Yusuke; sau đây gọi tắt là ANDPAD Việt Nam), đã chuyển văn phòng tại Hà Nội nhằm mở rộng tổ chức và tăng cường thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực xây dựng tại Đông Nam Á.
Hệ sinh thái – Đòn bẩy đưa VPBank chinh phục những cột mốc triệu tỷ

Hệ sinh thái – Đòn bẩy đưa VPBank chinh phục những cột mốc triệu tỷ

Bức tranh tăng trưởng của VPBank năm 2026 tiếp tục được định hình rõ nét bởi vai trò ngày càng nổi bật của hệ sinh thái tài chính mở rộng khác biệt, nơi từng mảnh ghép cùng tạo lực cộng hưởng, đóng góp trực tiếp vào mục tiêu tổng tài sản hơn 1,6 triệu tỷ đồng, huy động vượt 1 triệu tỷ đồng và lợi nhuận hợp nhất trên 41.300 tỷ đồng của toàn tập đoàn.
Dấu ấn mới của lễ hội Songkran 2026 tại Silom

Dấu ấn mới của lễ hội Songkran 2026 tại Silom

Là một trong những lễ hội truyền thống hàng năm được chào đón nhất của Thái Lan, Songkran biến các phố phường trên khắp cả nước thành những không gian văn hóa, cộng đồng và lễ hội sôi động.

Đọc nhiều

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Cộng đồng kiều bào Việt Nam đang học tập, sinh sống tại Melbourne (Australia) đã vận động xây dựng điểm trường Huổi Máu, xã Chiềng Sinh, tỉnh Điện Biên với tổng kinh phí khoảng 1 tỷ đồng. Công trình góp phần cải thiện điều kiện học tập cho trẻ em vùng khó, lan tỏa hoạt động ngoại giao nhân dân giữa Việt Nam và Australia.
Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Chiều ngày 10/4/2026, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho Tiến sỹ, doanh nhân Nguyễn Thanh Mỹ, kiều bào Canada, hiện đang là cố vấn của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) vì đã có những đóng góp tích cực trong việc xây dựng, phát triển cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các hoạt động hướng về quê hương, đất nước.
TP.Hồ Chí Minh ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2026 – 2028

TP.Hồ Chí Minh ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2026 – 2028

Chiều 10/4, tại trụ sở UBND TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh giữa Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao và Văn phòng UBND TP.Hồ Chí Minh giai đoạn 2026-2028.
Huế: Thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay và trao tặng quà cho nhân dân biên giới Lào

Huế: Thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay và trao tặng quà cho nhân dân biên giới Lào

Trong hai ngày 9 và 10/4, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Huế phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Huế tổ chức đoàn công tác đến thăm, chúc Tết và trao tặng quà cho nhân dân các bản giáp biên thuộc hai tỉnh Sê Kông và Salavan (Lào) nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của các bộ tộc Lào.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động