Công ty ông Trump đâm đơn kiện chính quyền New York
![]() |
| Công ty của ông Trump bị chấm dứt hợp đồng vận hành sân gôn ở Ferry Point. Ảnh: AFP |
ABC News đưa tin cho hay, Trump Organization ngày 21/6 ra thông báo: “Thành phố không có quyền chấm dứt hợp đồng của chúng tôi. Hành động của Thị trưởng Bill de Blasio hoàn toàn có động cơ chính trị, không có giá trị pháp lý và là một ví dụ khác về những nỗ lực nhằm thúc đẩy chương trình nghị sự đảng phái của chính ông ta và can thiệp vào doanh nghiệp tự do”.
Được biết, hồi tháng 1, Thị trưởng Blasio tuyên bố sẽ chấm dứt các hợp đồng với công ty của cựu Tổng thống Donald Trump sau vụ Đồi Capitol, nơi có Quốc hội Mỹ, bị tấn công vào ngày 6/1.
Vào thời điểm đó, ông Blasio nói: “Tổng thống đã kích động một cuộc bạo loạn chống lại Chính phủ Mỹ, làm 5 người thiệt mạng và đe doạ làm chệch hướng cuộc chuyển giao quyền lực theo hiến pháp.
Thành phố sẽ không liên quan tới những hành động không thể tha thứ đó dưới bất kỳ hình thức hay cách thức nào và chúng tôi đang thực hiện ngay lập tức các bước nhằm chấm dứt mọi hợp đồng với Trump Organization”.
Liên quan diễn biến, sau vụ tấn công ngày 6/1, một số công ty, gồm cả PGA Tour, đã huỷ hợp đồng mà họ ký với Trump Organization. Chính bản thân ông Trump cũng bị cấm hoạt động trên một số mạng xã hội.
Đơn kiện của Trump Organization cáo buộc chính quyền thành phố đã chấm dứt vô lý một hợp đồng dài hạn mà họ đã ký để vận hành một sân gôn thuộc sở hữu của thành phố ở Ferry Point, tới năm 2032 mới hết hạn.
Theo thông tin được công bố, mỗi năm, Trump Organization bỏ túi khoảng 17 triệu USD từ việc vận hành hai sân trượt băng Central Park, sân gôn Trump Golf Links ở Ferry Point.
Tin bài liên quan
Tổng thống Trump ra lệnh trục xuất người nhập cư bất hợp pháp với quy mô "lớn nhất lịch sử"
Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày
Tổng kết 100 ngày đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Trump trong 10 biểu đồ
Các tin bài khác
Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan
ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn
Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp
Đọc nhiều
Đoàn y tế Hàn Quốc khám, cấp thuốc và điều trị miễn phí cho khoảng 3.000 người dân Đồng bằng sông Cửu Long
Trường liên cấp đầu tiên của cả nước mở cánh cửa học tập nơi cực Tây Tổ quốc
Đêm nhạc hữu nghị Việt - Trung: tăng cường tình dân hai nước
Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Marco Farani trong thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Brazil
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển
Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước






