Công ty ông Trump đâm đơn kiện chính quyền New York
![]() |
| Công ty của ông Trump bị chấm dứt hợp đồng vận hành sân gôn ở Ferry Point. Ảnh: AFP |
ABC News đưa tin cho hay, Trump Organization ngày 21/6 ra thông báo: “Thành phố không có quyền chấm dứt hợp đồng của chúng tôi. Hành động của Thị trưởng Bill de Blasio hoàn toàn có động cơ chính trị, không có giá trị pháp lý và là một ví dụ khác về những nỗ lực nhằm thúc đẩy chương trình nghị sự đảng phái của chính ông ta và can thiệp vào doanh nghiệp tự do”.
Được biết, hồi tháng 1, Thị trưởng Blasio tuyên bố sẽ chấm dứt các hợp đồng với công ty của cựu Tổng thống Donald Trump sau vụ Đồi Capitol, nơi có Quốc hội Mỹ, bị tấn công vào ngày 6/1.
Vào thời điểm đó, ông Blasio nói: “Tổng thống đã kích động một cuộc bạo loạn chống lại Chính phủ Mỹ, làm 5 người thiệt mạng và đe doạ làm chệch hướng cuộc chuyển giao quyền lực theo hiến pháp.
Thành phố sẽ không liên quan tới những hành động không thể tha thứ đó dưới bất kỳ hình thức hay cách thức nào và chúng tôi đang thực hiện ngay lập tức các bước nhằm chấm dứt mọi hợp đồng với Trump Organization”.
Liên quan diễn biến, sau vụ tấn công ngày 6/1, một số công ty, gồm cả PGA Tour, đã huỷ hợp đồng mà họ ký với Trump Organization. Chính bản thân ông Trump cũng bị cấm hoạt động trên một số mạng xã hội.
Đơn kiện của Trump Organization cáo buộc chính quyền thành phố đã chấm dứt vô lý một hợp đồng dài hạn mà họ đã ký để vận hành một sân gôn thuộc sở hữu của thành phố ở Ferry Point, tới năm 2032 mới hết hạn.
Theo thông tin được công bố, mỗi năm, Trump Organization bỏ túi khoảng 17 triệu USD từ việc vận hành hai sân trượt băng Central Park, sân gôn Trump Golf Links ở Ferry Point.
Tin bài liên quan
Tổng thống Trump ra lệnh trục xuất người nhập cư bất hợp pháp với quy mô "lớn nhất lịch sử"
Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày
Tổng kết 100 ngày đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Trump trong 10 biểu đồ
Các tin bài khác
Tin quốc tế ngày 13/11: Campuchia - Thái Lan cáo buộc lẫn nhau về đụng độ biên giới; Nhật Bản xem xét phát hành phiếu gạo
Tin quốc tế: Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật đề xuất giảm lương nội các
Tin quốc tế ngày 05/11: Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều
Tin quốc tế ngày 01/11: Ông Trump úp mở thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất lên vũ trụ
Đọc nhiều
Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản
SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam
Hơn 4 tỷ đồng cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp
Nhật Bản, Brazil hỗ trợ khẩn cấp miền Trung Việt Nam sau mưa lũ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia
Multimedia
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước







