Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
17:27 | 30/03/2020 GMT+7

Công ty Việt tặng hơn 1000 chiếc bánh mì giúp các bác sĩ tại Indonesia chống COVID-19

aa
Công ty của người Việt ở Indonesia đã dành tặng hơn 1000 chiếc bánh mì Việt Nam tiếp thêm nghị lực và sức mạnh giúp các y bác sĩ Indonesia ở tuyến đầu chống COVID-19 .
cong ty viet tang hon 1000 chiec banh mi giup cac bac si tai indonesia chong covid 19 Người Việt tại Pháp chung tay giúp đỡ người cao tuổi trong cộng đồng trước COVID-19
cong ty viet tang hon 1000 chiec banh mi giup cac bac si tai indonesia chong covid 19 Chủ tiệm nail người Việt dành 12 tiếng mỗi ngày may khẩu trang tặng bác sĩ và viện dưỡng lão Đức
cong ty viet tang hon 1000 chiec banh mi giup cac bac si tai indonesia chong covid 19
Bánh mì Việt Nam dành tặng y bác sĩ Indonesia đối đầu COVID-19 (Ảnh: VOV)

Trong chương trình “Our love for you” (Tình yêu của chúng tôi dành cho bạn) hơn 1.000 chiếc bánh mì Việt Nam đã được đưa đến các bệnh viện chỉ định ở thủ đô Jakarta để dành tặng cho đội ngũ y bác sĩ, những người đi đầu trong trận chiến chống đại dịch toàn cầu tại Indonesia.

Công ty Yêu Saigon Group tại Jakarta, Indonesia, có chủ sở hữu là người Việt Nam, đã thực hiện chương trình “Our love for you” (Tình yêu của chúng tôi dành cho bạn) để động viên tinh thần các bác sĩ, những người chiến sĩ ở tuyến đầu trong trận chiến chống đại dịch COVID-19. Cụ thể công ty chủ trương dành tặng các phần ăn là những chiếc bánh mì Việt Nam cho các nhân viên y tế tại các bệnh viện chỉ định về COVID-19 tại Jakarta.

Bà Lê Thị Tuyết Mai, Giám đốc Công ty Yêu Saigon Group chia sẻ: “Chúng tôi muốn bày tỏ lòng cảm kích và động viên tinh thần tới các bác sĩ đang làm việc tại bệnh viện. Và chúng tôi muốn chung tay, góp sức cho nước sở tại, cũng là quê hương thứ hai của chúng tôi, mau vượt qua dịch bệnh. Lí do Yêu Saigon Group chọn bánh mì Việt Nam gửi tặng cho các bác sĩ đang làm việc vì đây là món ăn nổi tiếng thế giới và được các bạn Indonesia yêu thích.”

cong ty viet tang hon 1000 chiec banh mi giup cac bac si tai indonesia chong covid 19
Trao tặng bánh mì Việt cho bác sĩ bệnh viện Farmawati, thủ đô Jakarta (Ảnh: VOV)

Với kinh nghiệm 5 năm kinh doanh đồ ăn Việt Nam trên đất nước Hồi giáo Indonesia, bà Lê Thị Tuyết Mai hiểu gu ẩm thực của những người bạn Indonesia và những yêu cầu của họ đối với các loại thực phẩm.

Chính vì vậy công ty đã lựa chọn bánh mì nhân gà nướng, thịt bò nướng, nem bò, nem gà, thịt bò xào…và rất nhiều loại bánh mì khác nhau, chú trọng tới việc chuẩn Halal (thức ăn dành cho người Hồi giáo) và được chế biến tại khu vực bếp tổng của công ty. Tất cả đều được chứng nhận an toàn thực phẩm trước khi đến tay các y bác sĩ tại các bệnh viện ở Jakarta.

Nhận những chiếc bánh mì nóng hổi với thông điệp bên ngoài túi bánh “For you who stay work for us” (Dành tặng cho bạn những người đang làm việc vì chúng tôi), các y bác sĩ làm việc tại các bệnh viện ở Jakarta cảm thấy ấm lòng.

cong ty viet tang hon 1000 chiec banh mi giup cac bac si tai indonesia chong covid 19
Những chiếc bánh mì của Việt Nam mang thông điepẹ “For you who stay work for us”.

Tiến sĩ Ngabila Salama, Trưởng ban giám sát dịch tễ, Sở y tế Thành phố Jakarta cho rằng, đây là một hình thức quan tâm rất thiết thực với đội ngũ y tế thành phố trong bối cảnh các ca mắc COVID-19 ngày một tăng, đặc biệt là tại Jakarta.

Tiến sĩ chia sẻ: “Mặc dù bệnh viện chỉ định COVID-19 tại Jakarta chỉ có 13 bệnh viện, tuy nhiên trên thực thế hiện nay, hơn 70 bệnh viện tại Jakarta đã tiếp nhận và chữa trị cho các bệnh nhân COVID-19. Số bệnh nhân ngày một nhiều, lực lượng bác sĩ phải làm việc hết công suất, do vậy chúng tôi rất cần sự giúp đỡ dưới bất kì hình thức nào. Các đồ ăn mà công ty Yêu Saigon chế biến rất đơn giản, dễ ăn, nguồn dinh dưỡng cao, có đủ cả protein và rau xanh, phù hợp trong điều kiện của những người bận rộn. Chúng tôi rất cảm ơn về sự quan tâm giúp đỡ của những người bạn Việt Nam”.

Thủ đô Jakarta hiện đang chủ trương chính sách “giãn cách xã hội” trong đó đóng cửa các trung tâm thương mại, nhà hàng, các cơ quan và trường học để tránh sự lây lan của dịch. Do vậy, hầu hết các cửa hàng trong chuỗi 17 nhà hàng của công ty Yêu Saigon tại thủ đô Jakarta đều đã đóng. Tuy nhiên bếp tổng của công ty hiện nay vẫn huy động nhân viên duy trì sản xuất đồ ăn để gửi tặng cho đội ngũ y bác sĩ. Dự kiến, công ty sẽ còn tiếp tục chế biến các suất ăn dành tặng cho các trại trẻ mồ côi và những số phận nghèo khó tại Indonesia trong giai đoạn đất nước này đang phải đối phó với đại dịch toàn cầu.

cong ty viet tang hon 1000 chiec banh mi giup cac bac si tai indonesia chong covid 19 Đại sứ quán Việt Nam tại các nước tăng cường bảo hộ công dân trước COVID-19

Ngày 28/3, Đại sứ quán Việt Nam tại các nước Malaysia, Italia, Ba Lan đã có những khuyến cáo mới nhất như: ban hành lệnh hạn ...

cong ty viet tang hon 1000 chiec banh mi giup cac bac si tai indonesia chong covid 19 Việt kiều Anh ủng hộ 1 tỷ đồng giúp Việt Nam chống COVID-19

Chiều 26/3, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã diễn ra lễ trao khoản đóng góp 1 tỷ đồng của doanh nhân Việt kiều Phạm ...

cong ty viet tang hon 1000 chiec banh mi giup cac bac si tai indonesia chong covid 19 Người Việt ở Mỹ may khẩu trang tặng các bệnh viện phòng chống Covid-19

Người Việt ở Mỹ tự làm khẩu trang vải để cung cấp cho các bệnh viện với tinh thần “bảo vệ cho các bác sỹ ...

Anh Vũ (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

CNN: Bánh mì Việt Nam tiếp tục lọt top bánh kẹp ngon nhất thế giới năm 2024

CNN: Bánh mì Việt Nam tiếp tục lọt top bánh kẹp ngon nhất thế giới năm 2024

Mới đây, bánh mì Việt Nam tiếp tục nằm trong danh sách 24 loại bánh sandwich (bánh kẹp) ngon nhất thế giới năm 2024 do đài CNN bình chọn.
Taste Atlas: Bánh mì, phở lọt top 100 món ăn đường phố ngon nhất châu Á

Taste Atlas: Bánh mì, phở lọt top 100 món ăn đường phố ngon nhất châu Á

Taste Atlas vừa công bố danh sách 100 món ăn đường phố ngon nhất châu Á, trong đó nhiều món ăn tới từ Việt Nam như bánh mì, phở.
Kể chuyện bánh mì nhân ngày bánh mì Việt Nam vào từ điển Oxford

Kể chuyện bánh mì nhân ngày bánh mì Việt Nam vào từ điển Oxford

Các chuyên gia văn hóa ẩm thực, nhà nghiên cứu, các đầu bếp nổi tiếng đã cùng nhau chia sẻ những câu chuyện chung quanh bánh mì Việt Nam nhân kỷ niệm ngày “Bánh mì Việt Nam” được thế giới công nhận và đưa vào từ điển Oxford của Anh 24/3/2011.

Các tin bài khác

Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Nhìn lại 75 năm hành trình đối ngoại nhân dân, chúng ta càng thấm thía rằng: viện trợ phi chính phủ không chỉ là dòng chảy của vật chất, mà là dòng chảy của lòng tin và tình người.
An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

Ngày 5/11, Công an tỉnh An Giang cho biết vừa nhận được công hàm của Đại sứ quán Ukraine tại Việt Nam, bày tỏ lời cảm ơn chân thành trước hành động nhân văn, kịp thời cứu nạn và hỗ trợ công dân nước này trở về quê hương an toàn.
Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam

Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam

Dự án “Xây dựng năng lực thực hiện kế hoạch giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và huy động nguồn tài chính bền vững để bảo vệ và phát triển rừng, trong đó có thị trường Các-bon rừng chất lượng cao” đã chính thức được khởi động tại tỉnh Lai Châu vào ngày 31/10.
Trang bị kiến thức và kỹ năng phòng, chống mua bán người cho thanh niên

Trang bị kiến thức và kỹ năng phòng, chống mua bán người cho thanh niên

Ngày 27/10, tại Hà Nội, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) phối hợp cùng Đại sứ quán Canada tại Việt Nam chính thức khởi động chương trình “ThinkB4UClick”, một sáng kiến nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để phòng, chống mua bán người, nâng cao tư duy phản biện và tăng cường khả năng ứng phó trên không gian mạng dành cho thanh niên.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp

Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp

Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ-Trung "cực kỳ bền chặt"; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 25/11.
Khai mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13: Bồi đắp quan hệ từ nền tảng nhân dân

Khai mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13: Bồi đắp quan hệ từ nền tảng nhân dân

Ngày 24/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc tổ chức Lễ khai mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13 với chủ đề "75 năm hữu nghị Việt - Trung: Xây dựng nền tảng nhân dân vững chắc hơn".
Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ tổ chức “Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững” vào ngày 04 tháng 12 năm 2025.
SCI hỗ trợ nhu yếu phẩm khẩn cấp cho hộ gia đình bị ngập lụt tại Đắk Lắk

SCI hỗ trợ nhu yếu phẩm khẩn cấp cho hộ gia đình bị ngập lụt tại Đắk Lắk

Tổ chức Save the Children International (SCI) - Văn phòng đại diện tại Việt Nam vừa hỗ trợ nhu yếu phẩm khẩn cấp cho trẻ em và các hộ gia đình bị ngập lụt trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk với tổng giá trị 2,5 tỷ đồng.
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Sáng 22/11 tại Cà Mau, Hải đoàn 42 - Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025. Điểm nhấn của năm là công tác kiểm tra, tuyên truyền về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho hàng nghìn lượt tàu thuyền và ngư dân, góp phần thực hiện mục tiêu chung của cả nước trong nỗ lực gỡ “thẻ vàng” EC.
Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU

Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU

Với hơn 191 km bờ biển và trên 8.000 tàu cá, Quảng Trị là một trong những địa phương có hoạt động khai thác hải sản mạnh của miền Trung. Sau sáp nhập đơn vị hành chính, tỉnh đang tăng cường nhiều biện pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn triệt để các hành vi vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), góp phần quan trọng vào lộ trình gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, giai đoạn 2019 - 2025; Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” giai đoạn 2022 - 2025 do Quân chủng Hải quân tổ chức diễn ra vào ngày 21/11/2025, tại Thành phố Hải Phòng.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/11 không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Ở Bắc Bộ không mưa; vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động