Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
21:00 | 01/05/2021 GMT+7

Counterpoint: TECNO Mobile dẫn đầu trong chụp ảnh nâng cao nhờ AI bằng smartphone CAMON17 Pro mới

aa
Counterpoint Technology Market Research – công ty nghiên cứu toàn cầu chuyên về các sản phẩm trong ngành công nghệ, truyền thông và viễn thông – vừa công bố báo cáo chính thức có tựa đề: “Technology Convergence Clicks in Smartphone Cameras” (tạm dịch: “Số lần nhấp hội tụ công nghệ trong máy ảnh điện thoại thông minh”).

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 30 tháng 4 năm 2021 – Counterpoint Technology Market Research – công ty nghiên cứu toàn cầu chuyên về các sản phẩm trong ngành công nghệ, truyền thông và viễn thông – vừa công bố báo cáo chính thức có tựa đề: “Technology Convergence Clicks in Smartphone Cameras” (tạm dịch: “Số lần nhấp hội tụ công nghệ trong máy ảnh điện thoại thông minh”). Báo cáo biểu thị sự phát triển đan xen của cả công nghệ điện thoại thông minh (smartphone) và máy ảnh và dự đoán rằng, cả hai hệ sinh thái này sẽ ngày càng phụ thuộc vào nhau để đạt được sự phát triển, dựa trên xu hướng hiện tại về sức mạnh tính toán của trí tuệ nhân tạo (AI) trên điện thoại thông minh.

Trong báo cáo của mình, Counterpoint đã trích dẫn TECNO, một thương hiệu điện thoại thông minh toàn cầu đang nổi lên và smartphone CAMON 17 Pro sắp ra mắt của TECNO là một ví dụ điển hình về một chiếc điện thoại hiện đại theo xu hướng này, tích hợp công nghệ camera, trí tuệ nhân tạo (AI), nhận dạng cảnh và hơn thế nữa vào một sản phẩm công nghệ tiên tiến được sử dụng hàng ngày .

Việc kết hợp công nghệ máy ảnh với điện thoại thông minh đã là nguyên lý cốt lõi của nhu cầu người dùng kể từ khi được giới thiệu cách đây 20 năm, với sự ra mắt của Kyocera VP-210 của Nhật Bản vào năm 1999. Hiện tại, hơn 1/3 tổng số điện thoại thông minh được trang bị camera có độ phân giải từ 32 đến 108 Megapixel (MP). Đây là băng tần phổ biến nhất, trong đó 48MP và 64MP dường như được coi là phổ biến nhất hiện nay. CAMON 17 Pro là đại diện tiêu biểu cho hạng mục này và mang trải nghiệm chụp ảnh tự sướng (selfie) lên một tầm cao mới với camera trước 48MP.

Vì độ phân giải 108MP hoặc thậm chí cao hơn đang là xu hướng cạnh tranh, nên TECNO chia sẻ rằng, người tiêu dùng có 2 lựa chọn – thông qua chức năng Magic Pixel cao hoặc hệ thống chụp ảnh tính toán ở cấp phần mềm. Counterpoint hy vọng: “Xu hướng độ phân giải cao này sẽ tiếp tục trong thập kỷ 5G, nhằm mục đích hiện thực hóa khả năng nhận thức của mắt người”.

Không chỉ điện thoại mà cả máy ảnh cũng mong đợi ngày càng thông minh hơn, vì AI đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của điện thoại thông minh. AI của điện thoại thông minh hiện có khả năng hỗ trợ người dùng chỉnh sửa ngay từ điện thoại của họ. Các công cụ chỉnh sửa thân thiện với người dùng giúp người dùng bình thường có thể thực hiện các hiệu ứng và chức năng phức tạp mà không cần tham khảo các sách hướng dẫn dày cộp. AI đã giúp loại bỏ hoặc giảm tiếng ồn xung quanh, sự lộn xộn, giúp che giấu các khiếm khuyết và thiết kế lại, chỉnh sửa hình dạng cơ thể ở một mức độ đáng kể.

Counterpoint sử dụng ví dụ về công nghệ Giải pháp tối ưu hóa tầm nhìn của TECHNO (TECNO AI Vision Optimization Solution – TAIVOS) là công nghệ xử lý tín hiệu tiên tiến giúp diễn giải dữ liệu thô, thông qua phân đoạn chân dung đa khung AI dựa trên hàng chục triệu điểm dữ liệu. Do đó, có thể lọc nhiễu hình ảnh tốt hơn và tối ưu hóa độ rõ nét của hình ảnh, nên có thể nâng cao hiệu ứng chụp ảnh ban đêm.

CAMON 17 Pro của TECNO mang thế hệ TAIVOS tiếp theo đến tay người dùng, vì hệ thống hình ảnh mạnh mẽ của nó đã được chứng minh là phù hợp với nhiều môi trường xã hội và phức tạp khác nhau. Chế độ Siêu ban đêm trong CAMON 17 Pro được hỗ trợ bởi TAIVOS tăng thêm độ rõ nét vô song cho ảnh, ngay cả khi chúng được chụp trong bóng tối. TAIVOS cho phép camera 1,6 μm thu được nhiều ánh sáng hơn và tối ưu hóa các chi tiết trên nền thiếu sáng.

Theo dự đoán của Counterpoint, các tính năng và cải tiến mới được hỗ trợ bởi AI sẽ đóng một vai trò quan trọng hơn đối với các nhà sản xuất điện thoại thông minh trong việc tạo sự khác biệt cho sản phẩm của họ. Một trong những trụ cột chính hỗ trợ thế hệ selfie không chỉ là khả năng chụp những bức ảnh tuyệt đẹp, mà còn là khả năng lưu trữ chúng. Chiếc điện thoại này đã trở thành một chiếc máy tính xách tay được thiết kế vừa vặn trong tay người dùng.

Người dùng hiện yêu cầu lưu trữ hàng nghìn ảnh và video cũng như hàng trăm ứng dụng, tất cả trong một chiếc điện thoại có kích thước bằng lòng bàn tay. Khi người dùng nhiệt tình hơn với văn hóa chụp ảnh tự sướng, thời gian dành cho thói quen này sẽ được kéo dài trong tiềm thức, đồng nghĩa với việc thời lượng pin lâu hơn. Để đạt được điều này, RAM 8GB và ROM 256GB của TECNO CAMON 17 Pro sẽ đi một chặng đường dài trong việc đảm bảo chuyển đổi liền mạch giữa các ứng dụng và mang lại trải nghiệm mượt mà xuyên suốt.

Pin 5000mAh mạnh mẽ của TECNO CAMON 17 Pro rất hữu ích trong việc ngăn chặn những khoảnh khắc khó xử hoặc bực bội khi máy hết pin. Khả năng sạc nhanh cũng có nghĩa là những tình huống bất ngờ đó có thể được cứu vãn khi không thể tránh khỏi.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều việc phải làm trong việc kết hợp AI và phần cứng điện thoại thông minh lại với nhau. Một trong những lời chỉ trích lớn nhất về điện thoại luôn là việc sử dụng các tính năng thấp. Với những phát triển mới nhất này trong TECNO CAMON 17 Pro, điểm này đã được giải quyết một cách khá ổn. Các tính năng mới này đều phù hợp với nhu cầu đã được xác định của người dùng – chụp, chỉnh sửa và lưu trữ ảnh tự chụp. Những nâng cấp này rất có ý nghĩa và có tính ứng dụng cao hơn đáng kể so với các phiên bản tiền nhiệm. Đó là một kỷ nguyên thú vị mà mọi người dùng đang xem xét cho dù đó là qua ống kính của một bức ảnh tự sướng hiện đại hay một video được nâng cao bởi AI.

Để có báo cáo đầy đủ, hãy tham khảo counterpoint.

Media Outreach
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

1.439 tài năng công nghệ trẻ châu Á tranh tài, tìm giải pháp cho các thách thức khu vực tại Asian Hackathon for Green Future

1.439 tài năng công nghệ trẻ châu Á tranh tài, tìm giải pháp cho các thách thức khu vực tại Asian Hackathon for Green Future

Quy tụ hơn 1.400 tài năng trẻ từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ, mùa đầu tiên của Asian Hackathon for Green Future 2026 được các chuyên gia quốc tế đánh giá là vườn ươm hiếm có cho các giải pháp công nghệ xanh của châu Á.
Vinmec Hạ Long giải cứu cụ bà 88 tuổi bị khối u giáp khổng lồ chèn ép đường thở suốt 18 năm

Vinmec Hạ Long giải cứu cụ bà 88 tuổi bị khối u giáp khổng lồ chèn ép đường thở suốt 18 năm

Mang khối u tuyến giáp khổng lồ suốt gần hai thập kỷ, cụ Nguyễn Thị Cạnh (88 tuổi, Quảng Ninh) từng bị nhiều bệnh viện từ chối phẫu thuật do rủi ro quá lớn. May mắn là sau một cuộc gặp tình cờ tại Bệnh viện Đa khoa Vinmec Hạ Long, nữ bệnh nhân cao tuổi đã được loại bỏ khối u khổng lồ, tái thông đường thở thành công.
Đội thi Singapore giành quán quân Asian Hackathon for Green Future 2026 lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam

Đội thi Singapore giành quán quân Asian Hackathon for Green Future 2026 lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam

Vượt qua 439 đội thi với gần 1.500 thí sinh đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ, đội Helios gồm hai thí sinh Pratham Ranjan và Alok Vernekar từ Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore, đã xuất sắc giành ngôi quán quân cuộc thi phát triển giải pháp công nghệ vì tương lai bền vững – Asian Hackathon for Green Future 2026.
XTransfer khai trương văn phòng mới tại Malaysia

XTransfer khai trương văn phòng mới tại Malaysia

Mới đây, Xtransfer, nền tảng thanh toán thương mại xuyên biên giới B2B hàng đầu thế giới, đã chính thức khai trương văn phòng mới tại Malaysia. Sự kiện này đánh dấu việc XTransfer tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào hoạt động bản địa hóa trên khắp khu vực Đông Nam Á, đồng thời tạo nền tảng vững chắc để tăng cường hơn nữa các dịch vụ tài chính thương mại trong khu vực.

Đọc nhiều

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

Đây là khẳng định của bà Caroline Nyamayemombe, Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam (UN Women) chuyến đến thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên ngày 8/7/2026.
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Ngày 8/7 tại Nghệ An, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An thống nhất kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (6/8/1976 - 6/8/2026).
Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Trao đổi với Tạp chí Thời đại, Đại sứ Việt Nam tại Philippines Lại Thái Bình cho rằng đối ngoại nhân dân cần được phát huy theo hướng thực chất, đa tầng, đa chủ thể và hướng tới lợi ích thiết thực của người dân, qua đó tiếp tục củng cố nền tảng xã hội cho quan hệ giữa hai nước trong giai đoạn phát triển mới.
Đại sứ Malaysia Dato' Tan Yang Thai - "Đại sứ của lòng nhân ái"

Đại sứ Malaysia Dato' Tan Yang Thai - "Đại sứ của lòng nhân ái"

Ngày 8/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Malaysia tại Việt Nam Dato' Tan Yang Thai. Phần thưởng nhằm ghi nhận những đóng góp của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, giao lưu nhân dân và mở rộng hợp tác thực chất giữa Việt Nam và Malaysia trong nhiệm kỳ công tác.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Ngày 9/7, tại Đại đội Biên phòng 252, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bolykhamxay (Lào), Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Đại tướng Khamliang Outhakaysone, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào đã cùng thực hiện nghi thức khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới.
Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Chiều 7/7, tại xã Bác Ái và xã Bác Ái Tây (tỉnh Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao 4 căn nhà cho các hộ dân là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
Phiên bản di động