COVID-19: Hơn nửa triệu người tử vong trên toàn cầu
![]() |
| Cập nhật tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam và Thế giới mới nhất. (Ảnh minh họa) |
Tính đến 10h00 sáng ngày 29/6/2020, toàn thế giới có tổng cộng 10.106.060 người nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (COVID-19), trong số đó, có 501.721 người tử vong.
Tại Việt Nam, do Chính phủ đã có những chỉ đạo quyết liệt cùng với việc thực hiện phòng chống dịch nghiêm túc từ các cơ quan liên quan, nên con số mắc là 355 và chưa có người tử vong. Cũng tính đến 10h00 sáng ngày 29/6/2020, Việt Nam chưa phát hiện thêm ca nhiễm mới nào.
Hiện tại, tổng cộng 330 bệnh nhân đã được chữa khỏi. Trong đó:
16 bệnh nhân mắc COVID-19 (tính từ ngày 23/1 đến ngày 13/2) đã được chữa khỏi (giai đoạn 1).
314 bệnh nhân mắc COVID-19 (tính từ ngày 06/3 đến ngày 20/6) được chữa khỏi (giai đoạn 2).
Kể từ 6h00 ngày 16/4 đến 10h00 ngày 29/62020, đã 74 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, tổng cộng đã có 215 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.
Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 10.027, bao gồm 84 người cách ly tập trung tại bệnh viện: 9.136 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và 807 người cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú.
Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, số ca âm tính lần 1 với COVID-19: 5 ca. Số ca âm tính lần 2 trở lên với COVID-19: 5 ca.
Về trường hợp phi công người Anh mắc căn bệnh viêm phổi cấp nguy hiểm, hiện bệnh nhân đã trải qua 103 ngày điều trị, hồi phục tốt và đang được phục hồi chức năng, tập đi.
Trước nguyện vọng của bệnh nhân muốn về nước, dự kiến bệnh nhân sẽ trở về Anh trên chuyến bay của Vietnam Airlines sang Vương quốc Anh vào ngày 12/7.
| Tại Hội nghị quốc tế gây quỹ chống COVID-19 thu hút sự tham gia của 40 quốc gia, các chuyên gia khẳng định chưa thể xóa bỏ hoàn toàn các biện pháp phòng bệnh nếu chưa có vaccin. Số tiền quyên góp sẽ được sử dụng để tiến hành các xét nghiệm COVID-19, điều trị và bào chế vaccin, hỗ trợ những nước nghèo và những người yếu thế. Đến thời điểm này dù nhiều quốc gia, công ty sản xuất vaccin tuyên bố đã tiến hành các cuộc thử nghiệm lâm sàng, tiền lâm sàng vaccin phòng COVID-19, nhưng chưa có một loại vaccin nào ra đời. Các nhà nghiên cứu dự đoán, ít nhất phải sang năm 2021 mới có vaccin phòng COVID-19 đầu tiên. |
Ngày 26/6, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Houston (TLSQ) , đứng đầu là Tổng lãnh sự Lương Quốc Huy đã trao quà của ... |
Vaccine tiêm thử nghiệm trên 50 con chuột, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương kiểm tra mẫu huyết thanh đã cho đáp ứng kháng ... |
Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Hà Nội giờ đây không nên chỉ khiêm tốn với định nghĩa là trung tâm chính trị, kinh tế, văn ... |
Tin cùng chủ đề: Phòng chống dịch Covid-19
Tin bài liên quan
Ngày 19/1, Việt Nam ghi nhận 15.959 ca COVID-19 mới
Việt Nam hiện còn 3.052 bệnh nhân COVID-19 nặng đang điều trị
Tối 16/10, Việt Nam có 3.211 ca mắc Covid-19 tại 48 tỉnh, thành phố
Các tin bài khác
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam
Lịch nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5/2026
Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng
Đọc nhiều
Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị
Học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 và Nghị quyết số 80
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển
Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







