Cụ bà 101 tuổi ủng hộ 2 tấn gạo, mẹ liệt sỹ ủng hộ 5 kg gạo và rau cho khu cách ly
Cụ bà 101 tuổi ủng hộ 2 tấn gạo chống dịch Covid-19 ở Hà Tĩnh
![]() |
| Cụ Nguyễn Thị Tửu (101 tuổi) trú tại khối phố 8, phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh đã mua 2 tấn gạo ủng hộ phòng chống dịch Covid-19. |
Bằng đồng tiền tiết kiệm tích góp được suốt cả cuộc đời của mình, cụ Nguyễn Thị Tửu (101 tuổi) trú tại khối phố 8, phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh đã mua 2 tấn gạo ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.
Trung tá Đặng Văn Định, Chủ nhiệm Hậu cần Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Vào lúc 15 giờ 30 phút ngày 31/3, đơn vị đã tiếp nhận 2 tấn gạo (trị giá 26 triệu đồng) từ cụ Nguyễn Thị Tửu (101 tuổi) trú tại số nhà 31, đường Phan Đình Giót, thuộc khối phố 8, phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh để ủng hộ phòng chống dịch covid-19.
Theo nguyện vọng của cụ Nguyễn Thị Tửu, số gạo này sẽ được lực lượng cán bộ, chiến sĩ Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh cấp phát tới các cơ sở cách ly tập trung, và các lực lượng làm nhiệm vụ tại mặt trận phòng chống dịchCovid-19 trên địa bàn tỉnh.
![]() |
Cụ Nguyễn Thị Tửu cho biết: "Tôi nay đã già yếu không làm được gì, nên tôi đã dành toàn bộ số tiền tích góp, tiết kiệm được suốt đời mình mua gạo hỗ trợ phòng chống dịch bệnh và mong toàn dân ta sớm vượt qua".
Mẹ liệt sĩ gần 90 tuổi đi bộ mang 5 kg gạo và rau tới ủng hộđiểm cách ly Covid-19
![]() |
| Mẹ liệt sỹ Nguyễn Thị Ba mang gạo và rau tới điểm cách ly ủng hộ (Ảnh Sỹ Đức/NLĐ)
|
Ngày 31/3, ông Dương Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết hưởng ứng cuộc vận động xã hội hóa trong giai đoạn "chống dịch như chống giặc" của địa phương kêu gọi, sáng cùng ngày có một bà mẹ liệt sĩ đã dù đã gần 90 tuổi vẫn đem 5 kg gạo cùng rau đưa tới khu cách ly tại trường mần non của xã để ủng hộ.
Mẹ liệt sỹ Nguyễn Thị Ba chia sẻ: "Tuy cuộc sống hai vợ chồng già của mẹ đang còn nhiều khó khăn, nhưng thấy cả nước đang cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, chưa kể mẹ lại có con là liệt sĩ trong cuộc kháng chiến chống mỹ cứu nước, dừ thấy đất nước như vậy tui thương lắm!".
![]() |
| Các lực lượng chức năng tiếp nhận món quà của cụ Ba ( Ảnh Sỹ Đức:/NLĐ) |
"Món quà tuy nhỏ, nhưng đó là tấm lòng rất đáng trân quý của cụ Ba, một người mẹ liệt sĩ. Tuy hai vợ chồng sống với nhau, cụ ông năm nay cũng đã gần 90 tuổi, sức khỏe yếu, lại thương tật nhưng cụ Ba vẫn chung tay cùng xã hội trong công cuộc chống dịch" - Ông Dương Văn Hải cho biết.
Mẹ Việt Nam anh hùng 91 ở Đà Nẵng đã dùng hết số tiền tiết kiệm 5 triệu đồng dành dụm lâu nay để ủng hộ ... |
Mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Quýt năm nay đã 95 tuổi (TP HCM), tuy nhiên, trước dịch Covid-19 đang hoành hành, mẹ vẫn ... |
MC Phan Anh thể hiện sự bức xúc của mình khi bị nhiều người công kích, nói rằng anh ăn chặn tiền từ thiện. Anh ... |
Tin cùng chủ đề: Cập nhật tin tức Covid-19 mới nhất hôm nay tại Việt Nam
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam
Lịch nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5/2026
Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ
Đọc nhiều
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội
"Mối nhân duyên 800 năm Việt Nam - Hàn Quốc và cuộc trở về của tôi"
Cần Thơ đẩy mạnh y tế cơ sở qua chương trình đi bộ gây quỹ hơn 1,5 tỷ đồng
Đa dạng hình thức truyền thông sẵn sàng cho ngày hội bầu cử
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất










