Cục Hậu cần - Kỹ thuật Hải quân thăm hỏi, tặng quà nhân dân tỉnh Điện Biên bị thiệt hại sau mưa lũ
Đoàn do Đại tá Phạm Kim Tuyến, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Cục Hậu cần - Kỹ thuật làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên tặng quà nhân dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn tỉnh Điện Biên.
Tại các xã Mường Luân, Tìa Dình, Xa Dung, Cục Hậu cần - Kỹ thuật Hải quân đã trao tặng 6 tấn gạo và 10 phần quà với tổng số tiền 150 triệu đồng để góp phần khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.
![]() |
| Trao tặng quà cho chính quyền địa phương và nhân dân xã Mường Luân. (Ảnh: Cục Hậu cần cung cấp). |
Trận lũ lớn xảy ra đêm 31-7, rạng sáng 1-8 đã để lại những hậu quả nặng nề về người và tài sản của nhân dân tại các xã Xa Dung, Tìa Dình, Mường Luân, Pu Nhi, Na Son, Phình Giàng... tỉnh Điện Biên làm cho 10 người thiệt mạng, 12 người bị thương; gần 70 căn nhà thiệt hại hoàn toàn; 215 căn nhà bị thiệt hại nặng; 338 căn nhà có nguy cơ sạt lở phải di dời; hệ thống giao thông, cầu cống, công trình thủy lợi, trường học, hệ thống điện, nước sinh hoạt bị hư hỏng nghiêm trọng... Nhiều khu dân cư bị chia cắt, cô lập hoàn toàn đời sống của nhân dân vùng bị thiên tai vô cùng khó khăn.
Trong những năm qua, mối quan hệ giữa Quân chủng Hải quân và Tỉnh ủy Điện Biên ngày càng được củng cố và phát triển tốt đẹp. Đặc biệt, kể từ khi hai bên ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo vào năm 2018. Cục Hậu cần Hải quân (nay là Cục Hậu cần -Kỹ thuật Hải quân) được giao phối hợp trực tiếp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Điện Biên (nay là Ban Tuyên giáo và Dân vận) qua đó công tác tuyên truyền biển, đảo đã có nhiều kết quả nổi bật, tạo được sự lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh.
![]() |
| Đoàn trao tặng quà cho xã Xa Dung. (Ảnh: Cục Hậu cần cung cấp). |
Tại các địa phương đến thăm, đồng chí Chính ủy Cục Hậu cần – Kỹ thuật Hải quân đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của nhân dân và các gia đình bị thiệt hại nặng do mưa lũ gây ra. Chia sẻ với những khó khăn của nhân dân và các gia đình đang phải gánh chịu, đồng chí mong muốn, gia đình tiếp tục nỗ lực cố gắng, vượt qua mọi khó khăn, sớm khắc phục hậu quả do sau mưa lũ ổn định cuộc sống và tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội và khẳng định quyết tâm: Cục Hậu cần - Kỹ thuật Hải quân sẽ tiếp tục đồng hành, sát cánh cùng cán bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên, không chỉ trong tuyên truyền biển, đảo, mà còn trong các hoạt động an sinh xã hội, góp phần xây dựng thế trận lòng dân vững chắc hướng về biển, đảo Tổ quốc.
Trước đó đoàn đã đến thăm 5 bệnh nhân Giàng A Sía, Vàng Thị Cú ở bản Tìa Mùng, xã Tìa Dình; Vừ Thị Phương Sa, Lầu Thị Dợ ở bản Cồ Dề, xã Xa Dung; Vì Văn Tiếp, xã Mường Luân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh do bị chấn thương nặng bởi mưa lũ.
| Trước thiệt hại nặng nề do lũ lụt và sạt lở đất tại các tỉnh miền núi phía Bắc và Bắc Trung Bộ, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam đã phối hợp các đối tác triển khai hỗ trợ khẩn cấp nước sạch và vệ sinh tới các hộ gia đình bị ảnh hưởng tại Điện Biên, Sơn La và Nghệ An. |
| Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam quyết định phân bổ 131 tỷ đồng hỗ trợ ba tỉnh Nghệ An, Điện Biên và Sơn La khắc phục thiệt hại do mưa lũ. |
Tin bài liên quan
Đẩy mạnh công tác phòng, chống HIV/AIDS trên địa bản tỉnh Điện Biên
Bữa ăn học đường vùng cao: Giữ an toàn thực phẩm từ căn bếp bán trú
Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải
Các tin bài khác
Kiều bào Châu Âu hỗ trợ gần 500 triệu đồng xây lớp học cho trẻ em ở Thái Nguyên
Đại lễ Phật đản 2026: Lan tỏa tinh thần từ bi, hướng thiện
Các tổ chức tôn giáo mở rộng hoạt động vì cộng đồng
115 hộ dân ở Quảng Trị được IFRC hỗ trợ phục hồi sinh kế sau bão lũ
Đọc nhiều
Nghìn nghi lễ tình: Một thi pháp nghi lễ của bản thể
Khởi động Dự án C4G tại Sơn La do Chính phủ Canada và Tổ chức CARE tài trợ
Vingroup công bố chiến lược điện ảnh - khởi động dòng phim tôn vinh lịch sử - văn hóa Việt Nam
JVPF đồng hành cùng học sinh khó khăn và nạn nhân da cam tại Bắc Ninh
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025






