Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
22:05 | 11/04/2023 GMT+7

Cụm thi đua số 1 VUFO triển khai kế hoạch hoạt động năm 2023

aa
Chiều ngày 11/4/2023, tại TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), Cụm thi đua số 1 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch hoạt động năm 2023.
Trường Tiểu học Trung Hà: Xây dựng trường xanh - sạch - đẹp nâng cao chất lượng giáo dục Trường Tiểu học Trung Hà: Xây dựng trường xanh - sạch - đẹp nâng cao chất lượng giáo dục
Xây dựng trường học Xanh - Sạch - Đẹp là một trong 5 nội dung của phong trào xây dựng “Trường học thân thiện -học sinh tích cực” do Bộ GD&ĐT. Bằng những cách làm sáng tạo, trường Tiểu học Trung Hà, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc đã có khuôn viên sân trường xanh - sạch - đẹp, lớp học khang trang; giúp HS mỗi ngày đến trường là mỗi ngày vui và học tập hiệu quả.
Lào Cai, Vĩnh Phúc triển khai nhiều hoạt động bình đẳng giới Lào Cai, Vĩnh Phúc triển khai nhiều hoạt động bình đẳng giới
Tỉnh Lào Cai, Vĩnh Phúc đã triển khai nhiều hoạt động, dự án bình đẳng giới.

Đây là dịp để Liên hiệp hữu nghị các tỉnh, thành phố trong Cụm số 1 trao đổi kinh nghiệm, cách làm và đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác đối ngoại nhân dân ở mỗi địa phương trong tình hình mới.

Dự hội nghị có: ông Nguyễn Văn Doanh - Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; ông Phạm Hoàng Anh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc; đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh, thành phố thuộc Cụm 1.

Cụm thi đua số 1 VUFO triển khai kế hoạch hoạt động năm 2023

Ông Nguyễn Văn Doanh - Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (bên trái) trao cờ cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bắc Giang làm Cụm trưởng Cụm số 1 năm 2023.

Theo báo cáo tại hội nghị, năm 2022, mặc dù bị tác động bởi dịch bệnh Covid-19, song với phương châm “Chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả”, các hoạt động đối ngoại nói chung, đối ngoại nhân dân nói riêng của các tỉnh, thành phố trong Cụm số 1 đã đạt được những kết quả tích cực.

Công tác hòa bình, đoàn kết, hữu nghị được tổ chức với nhiều hoạt động đa dạng; công tác triển khai đường lối, chính sách, văn bản về đối ngoại nhân dân được thực hiện chủ động, kịp thời. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các địa phương đã có nhiều đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, đã linh hoạt, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về kế hoạch hoạt động năm 2023: tiếp tục tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, ngành và của tỉnh theo các hướng dẫn, chỉ thị của Bộ Chính trị về đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới; triển khai các hoạt động hòa bình, đoàn kết hữu nghị và hợp tác theo chương trình công tác năm…

Triển khai chương trình quốc gia về tăng cường hợp tác và vận động viện trợ PCPNN giai đoạn 2019 - 2025 của Thủ tướng Chính phủ; nâng cao hiệu quả công tác phi chính phủ nước ngoài; hướng dẫn một số tổ chức PCPNN triển khai dự án theo kế hoạch.

Cụm thi đua số 1 VUFO triển khai kế hoạch hoạt động năm 2023
Ông Nguyễn Văn Doanh - Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam - phát biểu tại Hội nghị.

Cùng với đó, phát động và tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, tổ chức các hoạt động giao lưu hữu nghị, tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị của các địa phương nói chung và các thành viên trong Cụm số 1 nói riêng, góp phần thúc đẩy và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân theo Chỉ thị số 38 và Chỉ thị số 12 của Ban Bí thư nhằm phát huy vai trò và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trong tình hình mới.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Doanh - Phó Chủ tịch VUFO - biểu dương thành tích Cụm thi đua số 1 đạt được; đồng thời đề nghị các thành viên của Cụm số 1 nâng cao chất lượng và hiệu quả bộ máy tổ chức, từ đó nâng cao hoạt động công tác đối ngoại nhân dân trong năm 2023.

Cụm thi đua số 1 VUFO triển khai kế hoạch hoạt động năm 2023

Đại diện lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh, thành phố thuộc Cụm số 1 ký giao ước thi đua năm 2023.

Tại hội nghị, các đơn vị trong Cụm số 1 đã ký giao ước thi đua năm 2023. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bắc Giang được bầu làm Cụm trưởng Cụm số 1 năm 2023.

Chi bộ trường Tiểu học Tề Lỗ làm tốt công tác phát triển Đảng góp phần nâng cao chất lượng giáo dục Chi bộ trường Tiểu học Tề Lỗ làm tốt công tác phát triển Đảng góp phần nâng cao chất lượng giáo dục
Trong nhiều năm qua, việc tạo nguồn phát triển Đảng trong đội ngũ cán bộ, giáo viên đã được Chi bộ trường Tiểu học Tề Lỗ, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc quan tâm phát triển, góp phần tích cực nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.
Sở Ngoại vụ tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức thi tìm hiểu quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản Sở Ngoại vụ tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức thi tìm hiểu quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản
Từ ngày 09/3/2023 đến ngày 24/3/2023, Trung tâm Thông tin đối ngoại và Xúc tiến viện trợ - Sở Ngoại vụ tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam ‑ Nhật Bản”.
Lào Cai, Vĩnh Phúc triển khai nhiều hoạt động bình đẳng giới Lào Cai, Vĩnh Phúc triển khai nhiều hoạt động bình đẳng giới
Tỉnh Lào Cai, Vĩnh Phúc đã triển khai nhiều hoạt động, dự án bình đẳng giới.
Minh Sơn
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các nhân tố tác động đến hoạt động đối ngoại nhân dân trong bối cảnh mới

Các nhân tố tác động đến hoạt động đối ngoại nhân dân trong bối cảnh mới

Ngày 10/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì tổ chức Tọa đàm "Các nhân tố tác động đến hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới". Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".
Lan tỏa văn hóa hòa bình từ hành trình của tuổi trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Lan tỏa văn hóa hòa bình từ hành trình của tuổi trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Mỗi độ Xuân về, khi đất trời chuyển mình trong sắc mới, lòng người cũng rộng mở hơn với những khát vọng tốt đẹp về một thế giới hòa bình. Giữa những biến động phức tạp, bất ổn của tình hình chính trị toàn cầu, giữa nhịp sống gấp gáp, hối hả của thời đại, hòa bình có lẽ chưa bao giờ là món quà có sẵn. Đó là kết quả của sự kiên trì, thấu hiểu và trách nhiệm được gìn giữ và bảo vệ qua nhiều thế hệ. Đối với người trẻ Việt Nam hôm nay, văn hóa hòa bình vừa là di sản quý báu được kế thừa và thâu nhận, vừa là sứ mệnh cần tiếp tục vun đắp bằng ý thức, trách nhiệm và hành động cụ thể mỗi ngày.
Thay đổi để vươn xa

Thay đổi để vươn xa

Trước những yêu cầu ngày càng cao, đối ngoại nhân dân không chỉ dừng lại ở việc duy trì và mở rộng quan hệ hữu nghị, mà phải chủ động tham gia kiến tạo môi trường phát triển; góp phần củng cố tin cậy chiến lược; tăng cường sức mạnh mềm quốc gia và bảo vệ lợi ích quốc gia – dân tộc trong một thế giới đa tầng, đa trung tâm.

Các tin bài khác

Bầu cử tại Việt Nam qua góc nhìn của bạn bè quốc tế: Nền tảng cho ổn định và hợp tác

Bầu cử tại Việt Nam qua góc nhìn của bạn bè quốc tế: Nền tảng cho ổn định và hợp tác

Theo nhận định của các đại sứ, chuyên gia và người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là dấu mốc quan trọng trong đời sống chính trị, góp phần tăng cường sự đồng thuận xã hội và củng cố niềm tin của cộng đồng quốc tế vào triển vọng phát triển của Việt Nam.
Các nhân tố tác động đến hoạt động đối ngoại nhân dân trong bối cảnh mới

Các nhân tố tác động đến hoạt động đối ngoại nhân dân trong bối cảnh mới

Ngày 10/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì tổ chức Tọa đàm "Các nhân tố tác động đến hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới". Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".
Hợp tác lập pháp thúc đẩy quan hệ song phương Việt Nam - Nhật Bản

Hợp tác lập pháp thúc đẩy quan hệ song phương Việt Nam - Nhật Bản

Nhân dịp Việt Nam sắp tiến hành bầu cử Quốc hội khóa XVI và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2030, phóng viên TTXVN tại Nhật Bản đã có cuộc trao đổi với ông Takebe Tsutomu, cố vấn đặc biệt của Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Nhật - Việt, cựu Tổng Thư ký đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản (LDP), về vai trò và tầm quan trọng của cơ quan lập pháp cao nhất nước cũng như mối quan hệ hợp tác giữa cơ quan lập pháp của hai nước đối với sự phát triển bền vững của quan hệ song phương.
PACCOM và Vietnam Foundation thúc đẩy giáo dục số tại các trường vùng biên

PACCOM và Vietnam Foundation thúc đẩy giáo dục số tại các trường vùng biên

Ngày 06/03 tại Hà Nội, Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) và tổ chức Vietnam Foundation (Hoa Kỳ) đã ký Biên bản ghi nhớ nhằm thiết lập khuôn khổ hợp tác triển khai Chương trình Khan Academy Vietnam tại 248 trường liên cấp thuộc các xã biên giới và một số địa phương do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam điều phối.

Đọc nhiều

Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 2

Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 2

Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ hai, năm 2026.
Học giả quốc tế: Bầu cử tại Việt Nam củng cố nền tảng pháp lý cho giai đoạn phát triển mới

Học giả quốc tế: Bầu cử tại Việt Nam củng cố nền tảng pháp lý cho giai đoạn phát triển mới

Các chuyên gia, nghị sỹ quốc tế đánh giá cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là sự kiện chính trị quan trọng, góp phần củng cố nền tảng pháp lý cho quá trình phát triển của Việt Nam trong giai đoạn mới.
Dự kiến ngày 22/3 công bố kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự kiến ngày 22/3 công bố kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân quy định, việc kiểm phiếu phải hoàn thành trong thời hạn không quá 24 giờ kể từ khi kết thúc việc bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu.
Tiếp tục đưa tinh thần đổi mới, trách nhiệm cao và khí thế Đại hội XIV vào công tác hằng ngày

Tiếp tục đưa tinh thần đổi mới, trách nhiệm cao và khí thế Đại hội XIV vào công tác hằng ngày

Sáng 17/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chuẩn bị, tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì hội nghị.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Ngày 18/3, Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10 chính thức diễn ra với hoạt động tại tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam.
Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu

Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu

Ngày 17/3, bệnh xá đảo Song Tử Tây (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã tiếp nhận, cấp cứu ngư dân bị giảm áp do lặn sâu khi đang khai thác hải sản trên khu vực quần đảo Trường Sa.
Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển

Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển

Máy dò cá, thiết bị định vị, hệ thống giám sát hành trình hay nhật ký khai thác điện tử đang trở thành những "người bạn" quen thuộc của ngư dân Quảng Ngãi. Việc đưa công nghệ vào hoạt động khai thác giúp nâng cao hiệu quả mỗi chuyến biển, đồng thời góp phần thực hiện các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng chức năng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, bảo đảm an toàn cho người dân và hoạt động bầu cử trên phạm vi cả nước.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 15/3/2026. Để thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân, mỗi cử tri cần nắm rõ quy trình bỏ phiếu, cách ghi phiếu bầu cũng như các quy định liên quan nhằm bảo đảm lá phiếu hợp lệ và đúng quy định pháp luật.
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Chương trình Học bổng toàn phần bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ do Chính phủ New Zealand tài trợ (Manaaki New Zeaaland Scholarship) dành cho công dân Việt Nam.
Phiên bản di động