Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
06:00 | 20/02/2021 GMT+7

Cúng vía Thần Tài 2021 vào giờ nào để lộc tràn may mắn, cả năm hanh thông?

aa
Thần Tài là vị thần vô cùng đặc biệt với những người làm kinh doanh, vì thế mà ở các cửa hàng, công ty đều thờ vị thần này mong muốn một năm làm ăn phát đạt, tiền vào như nước.
Vía Thần Tài năm 2021 là ngày nào? Vía Thần Tài năm 2021 là ngày nào?
Tử vi hôm nay 19/2/2021: Con giáp nào được thần Tài soi đường dẫn lối? Tử vi hôm nay 19/2/2021: Con giáp nào được thần Tài soi đường dẫn lối?

Ngày vía Thần Tài hàng năm vào mùng 10 tháng Giêng Âm lịch. Đây là ngày vô cùng quan trọng, đặc biệt với những người làm kinh doanh. Họ chú trọng ngày này để cầu mong có được một năm làm ăn khấm khá, buôn may bán đắt.

Năm 2021, ngày vía Thần Tài rơi vào Chủ nhật ngày 21 tháng 2 Dương lịch. Gia chủ nên chú ý để chuẩn bị lễ cúng tươm tất và có thời gian đi mua vật phẩm như vàng, bạc… cho một năm may mắn.

Cúng vía Thần Tài 2021 vào giờ nào để lộc tràn may mắn, cả năm hanh thông?
Ảnh minh họa

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia phong thủy, ngày vía thần tài năm Tân Sửu 2021 nên được tiến hành vào các khung giờ sau:

5h-7h là giờ Kỷ Mão, tức giờ Ngọc Đường hoàng đạo. Đây là giờ có sao Thiếu Vi và Thiên Khai ngự trị. Đặc biệt, hai sao này chủ về công danh và phú quý vì thế rất may mắn. Trong ngày vía thần tài thì đây là giờ đẹp, phù hợp để thực hiện các nghi lễ cúng tài lộc, tìm kiếm may mắn trong việc gây dựng sự nghiệp

11h-13h là giờ Nhâm Ngọ, tức giờ Tư Mệnh hoàng đạo. Khung giờ này có sao Nguyệt Tiên và Phượng Liễn ngự trị. Nếu gia chủ làm ăn minh bạch, hành sự không có điều gì đáng trách thì sẽ có được nhiều đại cát. Hơn nữa, vào giờ này nếu bạn thực hiện những việc như khai trương, mở hàng hay đầu tư, ký hợp đồng thì cũng sẽ dễ gặp nhiều may mắn.

15h-17h là giờ Giáp Thân, thuộc Thanh Long hoàng đạo. Khung giờ này có sao Thiên Ất ngư trị. Đây là giờ có vạn sự thuận lợi, thích hợp với nhiều công việc.

17h-19h là giờ Ất Dậu, thuộc Minh Đường hoàng đạo. Sao Minh Phổ và Quý Nhân ngự trị vào khung giờ này. Đây là giờ mà khi cúng vía thần tài cầu người giúp đỡ thì sẽ dễ thành.

Chú ý, ngày vía thần tài năm nay không nên cúng vào các giờ sau:

3h-5h tức giờ Mậu Dần. Đây là giờ Bạch Hổ hắc đạo. Khung giờ này là khung giờ xấu, hành sự cần cẩn thận dễ gặp điều không may.

7h-9h tức giờ Canh Thìn. Khung giờ này thuộc giờ Thiên La hắc đạo, hành sự dễ vướng chuyện chẳng lành, thị phi.

9h-11h tức giờ Tân Tỵ. Đây thuộc giờ Nguyên Vũ hắc đạo, bất lợi cho việc cầu danh, dễ gặp thị phi, làm ăn hao tốn tiền của.

13h-15h thuộc giờ Quý Mùi. Đây là giờ Câu Trận hắc đạo, xuất hành bất lợi và cũng dễ gặp người cản trở.

19h-21h thuộc giờ Bính Tuất. Đây là giờ Thiên Hình hắc đạo, dễ xảy ra tranh cãi, kiện cáo, cần cẩn thận và không nên cúng vía thần tài.

21h-23h thuộc giờ Đinh Hợi. Khung giờ Chu Tước hắc đạo này gia chủ cần chú ý dễ có điều xui, hành sự bất lợi.

Xem giờ đẹp, hướng xuất hành ngày mùng 4 Tết để may mắn ập tới (15/2) Xem giờ đẹp, hướng xuất hành ngày mùng 4 Tết để may mắn ập tới (15/2)
Tử vi hôm nay 14/2/2021: Con giáp nào được thần tài gõ cửa ngày mùng 3 Tết? Tử vi hôm nay 14/2/2021: Con giáp nào được thần tài gõ cửa ngày mùng 3 Tết?
Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bánh trôi bánh chay Tết Hàn thực 2022: độc, ngon, lạ mắt

Bánh trôi bánh chay Tết Hàn thực 2022: độc, ngon, lạ mắt

Tết Hàn thực 2022 vào ngày mùng 3 tháng 3 ( tức ngày 3/4/2022 dương lịch). Bằng sự khéo léo, tỉ mỉ, từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến màu sắc, các bà nội trợ đã biến bánh trôi, bánh chay truyền thống thành hình cá chép, hình hoa hoặc các con vật dễ thương. Tạp chí Thời Đại chia sẻ những hình ảnh độc, đẹp, lạ mắt tới bạn đọc.
Mâm cúng ngày vía Thần Tài để thu hút may mắn tài lộc cả năm

Mâm cúng ngày vía Thần Tài để thu hút may mắn tài lộc cả năm

Soạn mâm cúng ngày vía Thần Tài năm 2022 sao cho đúng để cả năm tài lộc thăng tiến?
Ngày vía Thần Tài có nên cho vay tiền?

Ngày vía Thần Tài có nên cho vay tiền?

Ngày vía Thần Tài là ngày lành tháng tốt để cầu tiền tài, giàu sang, phú quý, vì vậy trong ngày này cần chú ý những điều quan trọng.

Các tin bài khác

Các tuyến đường bị cấm, hạn chế lưu thông phục vụ Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh

Các tuyến đường bị cấm, hạn chế lưu thông phục vụ Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh

Công an thành phố Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng giao thông, cấm và hạn chế các phương tiện trên nhiều tuyến đường để phục vụ Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9. Người dân cần đặc biệt chú ý các mốc thời gian và lộ trình thay đổi để chủ động di chuyển, tránh ùn tắc và đảm bảo an ninh trật tự cho sự kiện quan trọng này.
Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (14/8): Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Thời tiết hôm nay (14/8): Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/8, Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, tập trung vào sáng, chiều tối và đêm; nền nhiệt giảm nhẹ, cao nhất 34 độ.
Miễn thị thực cho công dân 12 nước vào Việt Nam du lịch từ 15/8

Miễn thị thực cho công dân 12 nước vào Việt Nam du lịch từ 15/8

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 229/NQ-CP về việc miễn thị thực theo Chương trình kích cầu phát triển du lịch cho công dân 12 nước.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 25/8: Tổng thống Putin công du Trung Quốc; Israel tấn công ngoại ô Gaza

Tin quốc tế ngày 25/8: Tổng thống Putin công du Trung Quốc; Israel tấn công ngoại ô Gaza

Tổng thống Putin công du Trung Quốc 4 ngày; Israel tấn công ngoại ô Gaza, tuyên bố sẽ tiếp tục chiến dịch... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 25/8.
Kiều bào tham gia diễu hành 2/9: Bước chân tự hào ngày trở về

Kiều bào tham gia diễu hành 2/9: Bước chân tự hào ngày trở về

Trong những ngày mùa thu lịch sử, giữa lòng Hà Nội, đoàn kiều bào từ khắp nơi trên thế giới trở về đã cùng nhau tập luyện miệt mài để chuẩn bị cho lễ diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9.
Sôi động giải thi đấu cầu lông của người Việt tại Nhật Bản

Sôi động giải thi đấu cầu lông của người Việt tại Nhật Bản

Tại nhà thi đấu thể thao Omori thủ đô Tokyo vừa diễn ra giải thi đấu cầu lông của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản hướng tới kỷ niệm 80 năm Quốc Khánh nước CHXHCN Việt Nam.
Đại sứ Lào Khamphao Ernthavanh: Việt Nam khẳng định vị thế bằng sức sống mãnh liệt và khát vọng vươn lên

Đại sứ Lào Khamphao Ernthavanh: Việt Nam khẳng định vị thế bằng sức sống mãnh liệt và khát vọng vươn lên

Nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam, trả lời phỏng vấn của tạp chí Thời Đại, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh khẳng định, hành trình phát triển của Việt Nam trong tám thập kỷ qua đã thể hiện sức sống mãnh liệt và khát vọng vươn lên, vị thế ngày càng cao trên trường quốc tế.
Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Ngày 25/8, Quân y đảo Trường Sa, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân đã cứu kịp thời một ngư dân quê Quảng Ngãi bị đột quỵ, liệt nửa người khi đang đánh bắt hải sản trên biển.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Phiên bản di động