Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
21:06 | 06/09/2021 GMT+7

Cuộc ''tiếp xúc cử tri đặc biệt'' của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và người Việt ở 6 nước Châu Âu

aa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã có cuộc gặp bà con cộng đồng người Việt Nam tại các nước Áo, Séc, Ba Lan, Đức, Hungary và Slovakia. Chủ tịch Quốc hội coi đây là một cuộc ''tiếp xúc cử tri đặc biệt'' để các đại biểu Quốc hội lắng nghe và tiếp thu những kiến nghị chính đáng của bà con cử tri, tuy xa quê hương nhưng vẫn luôn hướng về Tổ quốc.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Tổ chức tốt hơn nữa các chính sách ưu đãi người có công với cách mạng Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Tổ chức tốt hơn nữa các chính sách ưu đãi người có công với cách mạng
Sáng 27/7, trước khi Quốc hội tiến hành phiên họp toàn thể tại Kỳ họp thứ Nhất Quốc hội khóa XV, nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2021), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tri ân các đồng chí lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng trong cả nước.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Quốc hội sẽ quyết nghị về phòng, chống dịch Covid-19 Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Quốc hội sẽ quyết nghị về phòng, chống dịch Covid-19
Chủ trì cuộc họp với đại diện các cơ quan của Quốc hội, các bộ, ngành tại Nhà Quốc hội sáng 23-7, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thống nhất giao các cơ quan triển khai, bổ sung vào chương trình kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV nội dung về phòng, chống dịch Covid-19 theo đề nghị của Chính phủ. Nội dung này sẽ được đưa vào Nghị quyết chung của kỳ họp thứ nhất.

Cuộc "tiếp xúc cử tri đặc biệt"

Theo Cổng thông tin điện tử Quốc hội Việt Nam, tại cuộc gặp, bà con cộng đồng người Việt Nam tại các nước châu Âu bày tỏ vui mừng được đón Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam tại Áo tham dự Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội thế giới lần thứ 5, thể hiện vai trò và vị thế của Việt Nam trên chính trường quốc tế.

Bà con cũng khẳng định, dù còn nhiều khó khăn nhưng cộng động người Việt luôn đoàn kết, chấp hành nghiêm túc các quy định pháp luật của nước sở tại và luôn hướng về quê hương đất nước bằng những việc làm cụ thể. Trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, bà con đã động viên nhau cùng giữ gìn sức khỏe bản thân, chủ động phòng chống dịch nên không tổn thất nặng về người. Bên cạnh đó, đồng cảm với khó khăn chung của nước bạn, bà con cộng đồng người Việt Nam đã quyên góp, ủng hộ nước sở tại và gửi về Tổ quốc để chia sẻ với nhân dân trong nước đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh.

Tại buổi gặp, bà con cộng đồng người Việt Nam tại 6 nước châu Âu đã kiến nghị một số nội dung cụ thể: Đó là tình trạng nhiều giáo trình học tiếng Việt, hiện tại chưa phù hợp với đối tượng các thế hệ người Việt sinh ra ở Áo; đề nghị Đảng và Nhà nước có thể xem xét để cấp hộ chiếu thứ 2 cho người Việt Nam ở nước ngoài, tạo thuận lợi cho bà con vừa yên tâm sinh sống và làm việc. Cũng có ý kiến đề nghị Quốc hội xem xét để đại diện Cộng đồng người Việt ở nước ngoài có thể ứng cử đại biểu Quốc hội, góp phần xây dựng Quốc hội và đất nước ngày càng phát triển.

Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc Nguyễn Duy Nhiên bày tỏ Việt Nam luôn là quê hương yêu dấu, luôn luôn ở trong tim cộng đồng người Việt, khi đất nước gặp khó khăn do thiên tai dịch bệnh, cộng đồng người Việt ở nước ngoài luôn hướng về quê hương đất nước bằng các hoạt động thiết thực.

Chủ tịch Hội người Việt tại Ba Lan Trần Anh Tuấn chia sẻ, trong bối cảnh khó khăn do dịch bệnh, với tinh thần tương thân tương ái, nhiều hội đoàn người Việt tại Ba Lan nói riêng và châu Âu nói chung đã có nhiều hoạt động quyên góp ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng chống dịch Covid-19, ủng hộ đồng bào trong nước.

Phát biểu tại cuộc “tiếp xúc cử tri đặc biệt" này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ xúc động khi gặp bà con sinh sống tại 6 nước, trong đó có Solakia - nơi mà 30 năm trước Chủ tịch Quốc hội đã từng học tập tại đây. Chủ tịch Quốc hội cho biết, Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam tham dự Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội thế giới lần thứ 5 tại Áo, kết hợp một số hoạt động song phương tại Áo, Nghị viện châu Âu, Bỉ và thăm chính thức Phần Lan.

Cuộc ''tiếp xúc cử tri đặc biệt'' của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và người Việt ở 6 nước Châu Âu
Chủ tịch Quốc hội phát biểu tại cuộc gặp bà con Kiều bào - Ảnh: Quochoi.vn

Đây là chuyến thăm châu Âu đầu tiên của Lãnh đạo chủ chốt Việt Nam sau khi được kiện toàn, thể hiện sự chủ động, tích cực và trách nhiệm của Việt Nam tại một trong những diễn đàn Nghị viện đa phương quan trọng nhất, nhằm tăng cường, làm sâu sắc thêm mối quan hệ giữa Việt Nam và các nước, vận động các nước châu Âu triển khai hiệu quả Hiệp định EVFTA, phê chuẩn Hiệp định EVIPA, vận động hợp tác phòng, chống đại dịch COVID-19.

Trước tình hình trong nước có những diễn biến phức tạp về dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch Quốc hội cho biết: Một trong những sứ mệnh trong chuyến công tác châu Âu của Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam là ngoại giao vaccine. Cá nhân Chủ tịch Quốc hội đã gửi thư tới 27 Chủ tịch Thượng viện, Hạ viện của 27 nước châu Âu, đồng thời gửi thư đến Đại sứ của 27 nước châu Âu tại Việt Nam và gửi thư cho các vị đại sứ Việt Nam để vận động hỗ trợ vaccine và trang thiết bị y tế phòng, chống dịch bệnh. Cho đến thời điểm hiện tại đã nhận được những kết quả đáng ghi nhận từ các nước.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ biểu dương cộng đồng người Việt Nam trên thế giới nói chung, cũng như ở châu Âu và 6 nước có mặt tại buổi gặp mặt này đã luôn phát huy được văn hoá truyền thống đoàn kết, gắn bó, hỗ trợ nhau về mọi mặt, hòa nhập với cộng đồng, tôn trọng luật pháp của nước sở tại, giúp đỡ nhau trong học tập, làm ăn, cũng như nhiều vấn đề của cuộc sống. Đối với kiến nghị của bà con kiều bào về đề xuất có quốc tịch Việt Nam để vừa thuận lợi làm ăn tại nước sở tại, vừa hướng về quê hương, Tổ quốc, Chủ tịch Quốc hội ghi nhận và cho biết: Bộ Chính trị mới họp để tổng kết hình thực hiện Nghị quyết số 36 của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài và ban hành Kết luận số 12, trong đó có đề cập đến những kiến nghị của bà con Việt kiều.

Chủ tịch Quốc hội cũng cho biết thêm, trong 5 năm gần đây, tổng kiều hối đạt hơn 70 tỷ USD, góp phần cải thiện cán cân thanh toán, tăng dự trữ ngoại hối nhà nước. Hiện có khoảng 360 dự án của kiều bào từ 27 quốc gia và vùng lãnh thổ có 362 dự án FDI đầu tư tại Việt Nam với tổng vốn đăng ký 1,6 tỷ USD và đã phát huy hiệu quả rất tốt.

Cuộc ''tiếp xúc cử tri đặc biệt'' của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và người Việt ở 6 nước Châu Âu
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tặng quà cho bà con cộng đồng người Việt Nam tại các nước châu Âu. Báo NLĐ

Nhà nước luôn khuyến khích, tạo điều kiện để bà con về thăm quê hương, đầu tư kinh doanh

Chủ tịch Quốc hội cũng nhất trí cao với kiến nghị chính đáng về vai trò quan trọng trong dạy tiếng Việt cho trẻ em sinh ra và lớn lên tại nước ngoài; nên rõ, trong Kết luận số 12, Bộ chính trị giao cho Ban cán sự Đảng Chính phủ, Ban cán sự Đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo phải nghiên cứu một cách căn cơ và có bài bản về sách giáo khoa, về giáo viên, về vấn đề cơ sở vật chất.

Chủ tịch Quốc hội cũng thông báo trong điều kiện đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, với tinh thần "không để ai bị bỏ lại phía sau", Đảng và và Nhà nước đã kịp thời có các biện pháp hỗ trợ, tổ chức gần 200 chuyến bay đưa hơn 53.000 công dân từ hơn 50 quốc gia/vùng lãnh thổ về nước.

"Người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời và là một nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam. Nhà nước luôn khuyến khích, tạo điều kiện để bà con về thăm quê hương, đầu tư sản xuất kinh doanh, đồng thời có những biện pháp hỗ trợ để cộng đồng ổn định địa vị pháp lý, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc ở sở tại"- Chủ tịch Quốc hội khẳng định.

Cuộc ''tiếp xúc cử tri đặc biệt'' của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và người Việt ở 6 nước Châu Âu
Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc cũng đã trao tặng 230 triệu đồng ủng hộ TP.HCM chống dịch Covid-19. Ảnh: Báo NLĐ

Trả lời ý kiến của bà con kiều bào mong muốn được tham gia bầu cử Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội cho biết, khi tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cũng có nhiều ý kiến đề xuất tính toán sửa đổi, bổ sung để các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài nếu có Quốc tịch Việt Nam được tham gia bỏ phiếu bầu cử. Quốc hội ghi nhận và sẽ xem xét điều chỉnh cho phù hợp kiến nghị này của bà con.

Cũng tại cuộc gặp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tặng quà cho bà con cộng đồng người Việt Nam tại các nước châu Âu, đồng thời một lần nữa cảm ơn bà con đã không quản ngại xa xôi, có nước như Ba Lan phải mất 8 tiếng đồng hồ di chuyển, đã đến thủ đô Viena để dự cuộc “tiếp xúc cử tri đặc biệt” và rất có ý nghĩa này.

Nhân dịp này, Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc cũng đã trao tặng 230 triệu đồng ủng hộ TP.HCM chống dịch Covid-19.

Người Việt ở châu Âu và Mông Cổ quyên góp ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại quê nhà Người Việt ở châu Âu và Mông Cổ quyên góp ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại quê nhà
Chiều 1/9, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) đã tổ chức Lễ tiếp nhận tiền ủng hộ chống dịch COVID-19 tại quê nhà của Quỹ Nhân ái Áo dài Phu nhân châu Âu; cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ và cộng đồng người Việt Nam tại Mông Cổ.
Chủ tịch nước đánh giá cao cộng đồng người Việt tại Lào luôn hướng về đất nước Chủ tịch nước đánh giá cao cộng đồng người Việt tại Lào luôn hướng về đất nước
Trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị chính thức Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, chiều 10/8, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân Trần Nguyệt Thu đã đến thăm và nói chuyện với cán bộ Đại sứ quán và đại diện cộng đồng, doanh nghiệp Việt Nam tại Lào.

Kim Hảo
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Các tin bài khác

Ngày hội thể thao EPS lần 2: Kết nối cộng đồng người Việt, lan tỏa tình hữu nghị Việt - Hàn

Ngày hội thể thao EPS lần 2: Kết nối cộng đồng người Việt, lan tỏa tình hữu nghị Việt - Hàn

Ngày 08/6/2025, Văn phòng Quản lý Lao động Việt Nam tại Hàn Quốc (EPS) phối hợp với Hiệp hội Bóng đá người Việt tại Hàn Quốc (VFAK) tổ chức Ngày hội thể thao lao động EPS mở rộng lần thứ hai tại thành phố Hwaseong. Sự kiện thu hút hơn 200 đại biểu, vận động viên và đông đảo người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc, góp phần gắn kết cộng đồng và tăng cường giao lưu hữu nghị Việt - Hàn.
Việt Nam - Cộng hòa Séc thúc đẩy hợp tác giáo dục, nghiên cứu và đổi mới sáng tạo

Việt Nam - Cộng hòa Séc thúc đẩy hợp tác giáo dục, nghiên cứu và đổi mới sáng tạo

Ngày 06/6, tại thủ đô Praha (Cộng hòa Séc) đã diễn ra Hội nghị bàn tròn về hợp tác giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc, đánh dấu bước tiến quan trọng trong quan hệ đối tác song phương trên lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu.
Lần đầu tiên quảng bá thủy hải sản Việt Nam tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Praha 2025

Lần đầu tiên quảng bá thủy hải sản Việt Nam tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Praha 2025

Lần đầu tiên, các sản phẩm thủy hải sản đặc trưng của Việt Nam được giới thiệu rộng rãi tới công chúng Cộng hòa Séc trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Praha 2025 - sự kiện giao lưu quốc tế quy mô lớn, thu hút hơn 20.000 lượt khách tham dự. Với 5 gian hàng tại Quảng trường Chiến thắng, Việt Nam đã quảng bá sinh động hình ảnh đất nước thông qua ẩm thực, nông sản và các sản phẩm văn hóa truyền thống, góp phần thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Séc.
Hai đại học của Mỹ, Nhật mở chương trình kỹ sư bán dẫn quốc tế, cơ hội cho học viên Việt Nam

Hai đại học của Mỹ, Nhật mở chương trình kỹ sư bán dẫn quốc tế, cơ hội cho học viên Việt Nam

Ngày 04/6 tại Nhật Bản, Đại học Hiroshima (Nhật Bản) và Đại học Idaho (Mỹ) chính thức ra mắt chương trình đào tạo kỹ sư bán dẫn quốc tế (MESA). Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka Vũ Chi Mai cho biết sẽ đồng hành thúc đẩy triển khai chương trình tại Việt Nam, phù hợp mục tiêu quốc gia đào tạo 50.000 kỹ sư ngành bán dẫn đến năm 2030.

Đọc nhiều

30 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Từ hòa giải đến đối tác chiến lược toàn diện

30 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Từ hòa giải đến đối tác chiến lược toàn diện

Năm 2025 là một cột mốc đặc biệt đánh dấu quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ trải qua ba thập kỷ bình thường hóa quan hệ (1995-2025), đã phát triển phi thường từ cựu thù trở thành đối tác tín nhiệm, tin cậy.
Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao

Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao

Ngày 20/6, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam đã chính thức khởi động chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia, tái khẳng định cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy quan hệ song phương và mở rộng hợp tác trong khuôn khổ Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Lan tỏa tinh thần hòa giải và phát triển

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Lan tỏa tinh thần hòa giải và phát triển

Ngày 22/6 thành phố Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ, thu hút khoảng 3.000 đại biểu, người dân và du khách tham gia.
Hà Nội: Quyết tâm xóa bỏ rào cản, tạo cú hích cho kinh tế tư nhân

Hà Nội: Quyết tâm xóa bỏ rào cản, tạo cú hích cho kinh tế tư nhân

Chiều 20/6, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội thảo khoa học "Khơi thông nguồn lực - Bứt phá phát triển kinh tế tư nhân Thủ đô". Nhiều chuyên gia, doanh nghiệp đã chỉ ra các rào cản, kiến nghị thành phố cần thay đổi tư duy, kiến tạo môi trường kinh doanh thuận lợi.
Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Ngày 21/6, tại huyện Năm Căn (tỉnh Cà Mau), Bộ Y tế phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức chương trình khảo sát, đánh giá thực trạng và nhu cầu hỗ trợ Bệnh xá Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân.
Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Sáng 21/6, tại Đảo Trường Sa, lực lượng quân y đã hoàn tất việc bàn giao ngư dân Tiêu Viết Bút (sinh năm 1970, quê xã Bình Trị, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) cho tàu cá QNg 95657TS, sau khi ông được điều trị ổn định chấn thương do tai nạn lao động trên biển.
Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Quản lý vùng biển đảo Tây Nam có vị trí chiến lược quan trọng, Vùng 5 Hải quân là lực lượng nòng cốt bảo vệ chủ quyền biển đảo, giữ vững an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới biển Tây Nam. Đồng hành cùng nhiệm vụ ấy, báo chí trong và ngoài quân đội đã phát huy vai trò cầu nối giữa người lính biển và nhân dân cả nước, góp phần lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ Hải quân trong thời kỳ mới, củng cố “thế trận lòng dân” và mặt trận tư tưởng trên biển.
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Từ chiều tối 22/6 đến rạng sáng 23/6, nhiều nơi tại Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to, tập trung ở các tỉnh: Tuyên Quang, Phú Thọ, Yên Bái, Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Bắc Ninh.
1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

Sáng 21/6, tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Hà Nội), Ngày quốc tế Yoga 2025 đã chính thức khai mạc với màn đồng diễn quy mô lớn có sự góp mặt của 1.000 người yêu mến bộ môn này gồm các cán bộ, người của công chúng, các nhà ngoại giao, liên đoàn Yoga, các câu lạc bộ và cá nhân tập luyện Yoga.
Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Giữa làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng và quy hoạch tại Hải Phòng, Dương Kinh nổi bật như một điểm đến mới của dòng tiền bất động sản. Đặc biệt, sự hiện diện của đại đô thị Vinhomes Golden City với chính sách giãn xây độc đáo và loạt ưu đãi “bỏng tay” đã mở toang cánh cửa đầu tư cho cả những người trẻ vốn mỏng nhưng tầm nhìn dài hạn.
Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/6.
VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

Chạy phố nhẹ nhàng, leo đèo vững chãi, sạc điện tiện lợi khắp nơi – VinFast VF 7 là chiếc SUV điện đúng nghĩa “một cho tất cả” dành cho người dùng ba miền.
Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 19/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình còn nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%. Từ ngày 20/6 nắng nóng dịu dần.
Phiên bản di động