Trang chủ Truyền hình Cuộc sống muôn màu
06:20 | 08/01/2021 GMT+7

Cựu chánh văn phòng Nhà Trắng rút lui khỏi chính quyền ông Trump vì cảm thấy "không thể tiếp tục ở lại"

aa
Sau những hỗn loạn ở Điện Capitol hôm 6/1, cựu Chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney cảm thấy "không thể tiếp tục ở lại" trong bộ máy chính quyền Tổng thống Trump.
Ông Trump thề sẽ chiến đấu đến cùng để giữ lại Nhà Trắng Ông Trump thề sẽ chiến đấu đến cùng để giữ lại Nhà Trắng
Ông Biden sẽ được hộ tống tới Nhà Trắng thay vì thực hiện nghi lễ diễu hành Ông Biden sẽ được hộ tống tới Nhà Trắng thay vì thực hiện nghi lễ diễu hành

Sau đợt bạo loạn ở tòa nhà quốc hội hôm 6/1, ông Mulvaney - Cựu chánh văn phòng Nhà Trắngđã gọi điện cho Ngoại trưởng Mike Pompeo và nói: "Tôi không làm được. Tôi không thể ở lại", theo CNBC.

Cựu chánh văn phòng Nhà Trắng cũng cho rằng nhiều quan chức khác trong chính quyền ông Trump sẽ nối gót nhau từ chức.

Được biết, ông Mick Mulvaney - đảng viên Cộng hòa, từng đảm nhiệm vai trò chánh văn phòng Nhà Trắng trong giai đoạn từ tháng 2/2019 đến tháng 3/2020. Sau đó, chính trị gia 53 tuổi được bổ nhiệm làm đặc phái viên của Mỹ về Bắc Ireland.

Cựu chánh văn phòng Nhà Trắng rút lui khỏi chính quyền ông Trump vì cảm thấy
Cựu Chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney. Ảnh: Getty

Phó thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Matthews đã công khai xác nhận cô sẽ rời chính quyền Trump. Chia sẻ sau quyết định từ chức, Matthews nhấn mạnh cô bị sốc khi chứng kiến những gì xảy ra tại điện Capitol - nơi đặt trụ sở quốc hội.

"Tôi sẽ rời khỏi vai trò này ngay lập tức. Nước Mỹ cần một cuộc chuyển giao quyền lực trong hòa bình", cô Matthews khẳng định.

Trước đó, phiên họp quốc hội nhằm xác nhận tổng thống hợp hiến hôm 6/1 đã bị gián đoạn khi những người ủng hộ ông Trump chiếm đóng Điện Capitol. Ít nhất 4 người đã thiệt mạng. Tình hình chỉ được kiểm soát sau khi Vệ binh Quốc gia được triển khai.

Diễn biến liên quan, Ngoại trưởng Mike Pompeo đã lên án tình trạng bạo loạn ở Đồi Capitol và kêu gọi đưa những kẻ gây rối ra trước công lý.

"Việc tràn vào Đồi Capitol hôm nay là không thể chấp nhận được. Hành động vô pháp và bạo loạn ở đây hay trên toàn thế giới luôn là điều không thể chấp nhận được", Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đăng Twitter tối 6/1. "Hãy nhanh chóng đưa những tên tội phạm tham gia cuộc bạo loạn này ra trước công lý".

Pompeo khẳng định ông luôn ủng hộ quyền được biểu tình một cách ôn hòa vì niềm tin và chính nghĩa của con người trên khắp thế giới, nhưng không chấp nhận hành vi bạo lực, gây nguy hiểm cho người khác.

Pompeo được coi là một trong những đồng minh trung thành nhất của Trump. Những chỉ trích của ông đối với người ủng hộ Tổng thống được đưa ra sau khi Phó tổng thống Mike Pence cùng các nghị sĩ đảng Cộng hòa và Dân chủ kêu gọi Tổng thống lên án những kẻ bạo loạn và kêu gọi hòa bì

Nhiều người Mỹ tin có 'chính quyền ngầm' đang hoạt động để loại ông Trump Nhiều người Mỹ tin có 'chính quyền ngầm' đang hoạt động để loại ông Trump
Ông Trump bất ngờ cắt ngắn kỳ nghỉ ở Florida, tức tốc trở về Nhà Trắng Ông Trump bất ngờ cắt ngắn kỳ nghỉ ở Florida, tức tốc trở về Nhà Trắng
Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thị trường tài chính Mỹ và toàn cầu phản ứng mạnh sau các tuyên bố từ Tổng thống Trump

Thị trường tài chính Mỹ và toàn cầu phản ứng mạnh sau các tuyên bố từ Tổng thống Trump

Ngày 23/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra loạt cảnh báo đối với các nước đối tác thương mại sau khi Tòa án Tối cao Mỹ bác bỏ phần lớn các mức thuế khẩn cấp do ông áp đặt, khiến thị trường tài chính toàn cầu phản ứng tiêu cực và các đối tác thương mại tạm dừng tiến trình thương thảo thỏa thuận với Washington.
Tổng thống Trump ra lệnh trục xuất người nhập cư bất hợp pháp với quy mô "lớn nhất lịch sử"

Tổng thống Trump ra lệnh trục xuất người nhập cư bất hợp pháp với quy mô "lớn nhất lịch sử"

Tổng thống Mỹ đã thúc giục các đặc vụ ICE tập trung vào Los Angeles, New York, Chicago và các thành trì của đảng Dân chủ khác.
Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày

Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày

Mỹ muốn đóng vai trò trung gian hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Tổng thống Donald Trump ấn định ngày 8/5 là Ngày Chiến thắng phát xít của Mỹ; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày; Vatican chưa bầu được tân Giáo hoàng sau vòng bỏ phiếu đầu tiên... là những tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 8/5.

Các tin bài khác

Những người lính đặc biệt trong một ngôi trường đặc biệt

Những người lính đặc biệt trong một ngôi trường đặc biệt

Thời trẻ, chắc cũng nhiều người thuộc thế hệ 7X, 8X đã một vài lần mạo hiểm trêu chó nhà hàng xóm rồi nhỉ! Thế nhưng "dám chơi" với những chú chó "hung dữ' như ở trong clip dưới đây thì chắc phải là những người có tinh thần thép.
Tôi hy vọng rằng các trường học, công trình công cộng sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn cho người khuyết tật

Tôi hy vọng rằng các trường học, công trình công cộng sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn cho người khuyết tật

Đó là chia sẻ của chị Lưu Hiếu - một người rất tích cực với hoạt động vì quyền của người khuyết tật, người đi đầu dẫn dắt trong cộng đồng những người mắc chứng bại não và là CEO của doanh nghiệp xã hội “Chạm vào xanh”.
Huế - thành phố đặc biệt của cô giáo Nhật Yoko Hamagiri

Huế - thành phố đặc biệt của cô giáo Nhật Yoko Hamagiri

Huế - thành phố đặc biệt của Yoko Hamagiri là phóng sự ghi lại những trải nghiệm của cộng sự tiếng Nhật - cô giáo Hamagiri tại Huế.
Đại sứ các nhóm G4 gửi thông điệp chúc Tết Nguyên Đán

Đại sứ các nhóm G4 gửi thông điệp chúc Tết Nguyên Đán

Trước thềm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Đại sứ và Đại biện lâm thời 4 nước Nhóm G4 tại Việt Nam, gồm: New Zealand, Canada, Na Uy và Thụy Sỹ đã dành thời gian gặp gỡ, chúc Tết một số lao động nữ tại Hà Nội, với mong muốn tri ân những những người lao động đang cần mẫn làm việc mỗi ngày để đảm bảo cuộc sống cho gia đình và đóng góp cho xã hội theo cách riêng của mình.

Đọc nhiều

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Đây là số tiền và giá trị quy đổi tiền thuốc mà Ban tổ chức nhận được thông qua Chương trình giao lưu nghệ thuật gây Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo với chủ đề "Hành trình Ngày mai tươi sáng" diễn ra tại Nhà hát TP.Hồ Chí Minh.
Giai điệu hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan

Giai điệu hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan

Tối 25/5 tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội đã diễn ra chương trình hòa nhạc nhân dịp kỷ niệm 108 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Azerbaijan (28/5/1918 - 28/5/2025) và 1 năm Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Azerbaijan (7/5/2025-7/5/2026).
Nghìn nghi lễ tình: Một thi pháp nghi lễ của bản thể

Nghìn nghi lễ tình: Một thi pháp nghi lễ của bản thể

Trong đời sống hiện đại, thơ thường bị đẩy về hai phía, hoặc trở thành diễn ngôn cảm xúc cá nhân, hoặc trở thành một thử nghiệm ngôn ngữ thuần kỹ thuật. Nghìn nghi lễ tình của Nhật Chiêu không thuộc về cả hai khuynh hướng ấy. Tập thơ này đặt ra một vấn đề căn bản hơn, thơ tồn tại để làm gì trong đời sống tinh thần con người?
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Phiên bản di động