Trang chủ Quốc tế Văn hóa - Văn minh
19:04 | 03/05/2022 GMT+7

Đã có thể dùng tiền ảo Bitcoin để mua bia tươi

aa
Một hãng công nghệ có trụ sở ở Mỹ vừa "trình làng" hệ thống thanh toán công nghệ cao giúp khách hàng có thể mua bia tươi bằng tiền ảo Bitcoin.
Khả năng phi tập trung của Telos Blockchain có thể cạnh tranh ngang ngửa với Bitcoin và Ethereum Khả năng phi tập trung của Telos Blockchain có thể cạnh tranh ngang ngửa với Bitcoin và Ethereum
Telos Blockchain (mã: TLOS), nền tảng lớp 1 tuân thủ Môi trường, xã hội và quản trị (ESG) mạnh mẽ và phi tập trung nhất thế giới và là nơi có thời gian Giá trị của tiền (Time Value of Money – tEVM) công suất cao nhất, nhanh nhất thế giới tạo ra tính trung lập và phân quyền đáng tin cậy từ ít nhất 42 nút (node) xác thực khác biệt như nhau so với số lượng nhỏ hơn nhiều các nhóm khai thác chính bảo đảm Bitcoin và Ethereum. https://www.youtube.com/embed/VQIYVG8tGsE
Xuất hiện tình trạng sử dụng tiền điện tử để rửa tiền Xuất hiện tình trạng sử dụng tiền điện tử để rửa tiền
Các băng nhóm tội phạm ma túy ở Mexico và Colombia chia nhỏ số tiền mặt bất hợp pháp và gửi vào các tài khoản ngân hàng khác nhau, sau đó sử dụng các tài khoản này để liên tục mua bitcoin nhằm hợp pháp hóa các khoản tiền gửi cho đối tác.
Nhà đầu tư đang hướng đến đa dạng hóa các loại tiền ảo Nhà đầu tư đang hướng đến đa dạng hóa các loại tiền ảo
Các nhà đầu tư mạo hiểm đang hướng đến các loại tiền khác được sử dụng trong các trò chơi trực tuyến và thế giới ảo.

Pubinno, một công ty công nghệ có trụ sở tại thành phố San Francisco (Hoa Kỳ) vừa tích hợp nền tảng thanh toán thanh toán bằng tiền điện tử Bitcoin vào hệ thống của mình.

Giờ đây, khách hàng đã có thể thanh toán tiền bia tằng tiền ảo Bitcoin. Ảnh:
Giờ đây, khách hàng đã có thể thanh toán tiền bia tằng tiền ảo Bitcoin. Ảnh: Pubinno

Trước đó, vào năm 2015, công ty này cũng đã tạo nên khái niệm “Internet of Beer” ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), nền tảng điện toán đám mây và robot để phục vụ việc thanh toán cho khách hàng của mình.

Lần này, với sự hỗ trợ của hệ thống ví điện tử ứng dụng công nghệ Lightning Network, khách hàng chỉ mất vài giây để nhận được cốc bia tươi theo ý mình bằng cách quét mã QR để hoàn tất quá trình thanh toán.

Chỉ mất vài giây sau khi quét mã QR, khách hàng đã có thể thưởng thức cốc bia tươi theo ý muốn của mình. Ảnh: Pubino
Chỉ mất vài giây sau khi quét mã QR, khách hàng đã có thể thưởng thức cốc bia tươi theo ý muốn của mình. Ảnh: Pubinno

Theo ông Can Algul, Tổng giám đốc của Pubino, thì hệ thống thanh toán có tên gọi là Smart Tap (tiếng Việt: Vòi thông minh) sử dụng công nghệ blockchain “để kết nối tương lai của ngành bia tươi với tương lai của các hình thức giao dịch thanh toán hiện đại”.

“Chúng tôi tập trung phát triển chuẩn Lightning Network bởi hình thức này dựa trên nền tảng của công nghệ blockchain, vốn rất phù hợp và an toàn trong quá trình thanh toán với tốc độ nhanh gần như tức thì với số lượng giao dịch lớn”, ông Can Algul giải thích.

Công nghệ giúp cho quá trình thanh toán trở nên nhanh chóng, tiện llowij và an toàn hơn. Ảnh: Pubino
Công nghệ giúp cho việc phục vụ khách hàng trở nên nhanh chóng, tiện lợi, và đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng. Ảnh: Pubinno

Theo đó, Lightning Network có những lợi ích vượt trội giúp các chủ quán bar nhận được các khoản thanh toán chỉ trong giây lát, và với khả năng tự phục vụ của hệ thống Smart Tap, họ có thể tiết kiệm rất nhiều tiền phải chi phí cho công lao động.

Công nghệ mới ứng dụng trí tuệ nhân tọa phục vụ việc chế biến và thanh toán bia tươi. Clip: Pubinno

Một nhân viên phục vụ tại cửa hàng bia tươi giải thích rõ hơn về hệ thống vòi thông minh Smart Tap:

Hệ thống vòi thông minh của Pubinno nhằm thay thế các vòi cấp bia bằng tay trong các quán rượu và quán bar vẫn được sử dụng phổ biến từ trước đến này. Người phục vụ sử dụng màn hình cảm ứng để chọn lượng bia cần pha chế. Khi được kích hoạt, hệ thống sẽ tự động phân tích các chỉ số như độ tươi của bia, áp suất, nhiệt độ… cùng các loại dữ liệu khác để cho ra một cốc bia hoàn hảo phục vụ khách hàng.

Smart Tap cũng giúp ích nhiều cho nhân viên phục vụ. Ảnh: Pubino
Smart Tap cũng giúp ích nhiều cho nhân viên phục vụ. Ảnh: Pubinno

Vì ứng dụng trí tuệ nhân tạo nên càng sử dụng với tần suất cao cùng với lượng dữ liệu thu thập càng nhiều thì hệ thống sẽ càng trở nên thông minh hơn theo thời gian.

“Chúng tôi tin tưởng vào công nghệ đột phá của mình bởi đây là một phát minh có thể làm thay đổi thói quen tiêu dùng cũng như đóng góp đáng kể vào tính bền vững và lợi nhuận của ngành công nghệ sản xuất và phục vụ bia tươi”, ông Can Algul nói với trang tin tài chính Cointelegraph.

Công nghệ mới được kỳ vọng sẽ mang lại một tương lai hoàn toàn mới cho ngành công nghiệp bia tươi trong việc phục vụ khách hàng và quản lý hệ thống. Ảnh: pubino
Công nghệ mới được kỳ vọng sẽ mang lại một tương lai hoàn toàn mới cho ngành công nghiệp bia tươi trong việc phục vụ khách hàng và quản lý hệ thống. Ảnh: Pubinno
Bitcoin xác lập kỷ lục mới vượt mức giá 60.000 USD Bitcoin xác lập kỷ lục mới vượt mức giá 60.000 USD
Rạng sáng ngày 14/3, có thời điểm mức giá của đồng tiền ảo lớn nhất thế giới Bitcoin vượt mức 61.400 USD.
Ether - Tiền điện tử lớn thứ hai thế giới đã tăng 129% chỉ trong năm 2020 Ether - Tiền điện tử lớn thứ hai thế giới đã tăng 129% chỉ trong năm 2020
Vào thời điểm giá bitcoin tăng kỷ lục vào tháng 1 vừa qua, tổng giá trị thị trường của tất cả các loại tiền điện tử đã đạt 1.000 tỷ USD.
Tăng giá điên cuồng trên khắp thế giới, nhưng ít ai biết tiền ảo bitcoin được sinh ra từ giao dịch mua 2 chiếc pizza với giá chỉ 25 USD Tăng giá điên cuồng trên khắp thế giới, nhưng ít ai biết tiền ảo bitcoin được sinh ra từ giao dịch mua 2 chiếc pizza với giá chỉ 25 USD
Ngày 22/5/2010, lập trình viên có tên Laszlo Hanyecz đã mua 2 chiếc pizza bằng 10.000 đơn vị tiền ảo bitcoin khi ấy chẳng mấy ai biết tới. Hiện nay, số bitcoin đó trị giá hơn 20 triệu USD.

Nguyễn Thuận
Nguồn:

Tin bài liên quan

Dự thảo Luật Trí tuệ nhân tạo: Hướng tới khuôn khổ pháp lý linh hoạt, đồng bộ và khả thi

Dự thảo Luật Trí tuệ nhân tạo: Hướng tới khuôn khổ pháp lý linh hoạt, đồng bộ và khả thi

Tiếp tục Kỳ họp thứ 10, ngày 21/11, Quốc hội nghe trình bày Tờ trình và Báo cáo thẩm tra về dự án Luật Trí tuệ nhân tạo. Theo đó, việc xây dựng Luật này chỉ là luật khung, linh hoạt và thích ứng với sự phát triển của công nghệ.
Trí tuệ nhân tạo cần một trái tim

Trí tuệ nhân tạo cần một trái tim

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, khi thế giới mải miết chạy theo những bước tiến công nghệ, điều nhân loại cần hơn bao giờ hết là một “trái tim” cho AI – để trí tuệ không tách rời cảm xúc, để công nghệ không vượt khỏi con người. Đó cũng là hành trình nuôi dưỡng một nền giáo dục, một nền nghệ thuật và một tương lai nơi công nghệ được soi sáng bởi đạo đức và lòng nhân ái.
AI đồng hành giúp trẻ em Việt kiều thêm yêu tiếng Việt

AI đồng hành giúp trẻ em Việt kiều thêm yêu tiếng Việt

Từ những lớp học trực tuyến của Trường Yêu Tiếng Việt (Australia), trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành “người bạn” giúp hàng trăm học sinh Việt kiều khám phá vẻ đẹp tiếng mẹ đẻ theo cách sinh động và sáng tạo hơn. Nhờ AI, mỗi bài học, mỗi câu chuyện, mỗi bức tranh đều trở thành hành trình gắn kết các em với quê hương.

Các tin bài khác

“Đại lộ tên lửa” với hơn 160 doanh nghiệp hàng không vũ trụ ở Bắc Kinh

“Đại lộ tên lửa” với hơn 160 doanh nghiệp hàng không vũ trụ ở Bắc Kinh

Cách Thiên An Môn khoảng 20 km về phía Đông Nam, khu vực lấy đường Vinh Hoa Nam làm trục chính, kéo dài từ đường Địa Trạch ở phía Tây đến đường Trung tâm Hoành Đạt ở phía Đông, được mệnh danh là “Đại lộ tên lửa Bắc Kinh”. Trên con phố này, tất cả mọi người đều đang nghiên cứu về việc “lên trời”.
Chiết Giang (Trung Quốc) biến rác thải nhựa đại dương thành “kho báu” như thế nào?

Chiết Giang (Trung Quốc) biến rác thải nhựa đại dương thành “kho báu” như thế nào?

“Không có đại dương khỏe mạnh, sẽ không có hành tinh khỏe mạnh” – lời cảnh báo của Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres tại Hội nghị Đại dương Liên hợp quốc lần thứ ba diễn ra ngày 13/6 tại Pháp thêm một lần nhấn mạnh tính cấp bách của việc bảo vệ biển xanh. Trong bối cảnh mỗi năm có hơn 10 triệu tấn rác thải nhựa tràn xuống đại dương, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) đang cho thấy một hướng đi đáng chú ý với mô hình “Tuần hoàn xanh” – biến rác thải nhựa thành tài nguyên, mở ra triển vọng bền vững cho môi trường biển.
Trung Quốc đã làm gì để biến "vùng đất cằn cỗi" thành "ngân hàng vàng"?

Trung Quốc đã làm gì để biến "vùng đất cằn cỗi" thành "ngân hàng vàng"?

Ngày 17/6 là Ngày Thế giới phòng chống sa mạc hóa và hạn hán. Sa mạc hóa được mệnh danh là "căn bệnh ung thư của Trái đất", là thách thức sinh thái chung của toàn cầu, đồng thời cũng là một vấn đề kinh tế - xã hội nghiêm trọng. Tuy nhiên, tại Trung Quốc, những "vùng đất cằn cỗi" đang dần biến thành "ngân hàng vàng", vừa khôi phục hệ sinh thái, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế.
Tờ Il Foglio (Italy) ra mắt số báo đầu tiên do trí tuệ nhân tạo thực hiện

Tờ Il Foglio (Italy) ra mắt số báo đầu tiên do trí tuệ nhân tạo thực hiện

Ngày 18/3, tờ báo Italy Il Foglio đã chính thức xuất bản một ấn bản đặc biệt mang tên Il Foglio AI, trong đó toàn bộ nội dung, từ viết bài, đặt tiêu đề đến trích dẫn nguồn tin, đều do trí tuệ nhân tạo (AI) đảm nhiệm. Số báo này xuất hiện trên các kệ báo dưới dạng ấn bản khổ lớn cũng như trên nền tảng trực tuyến.

Đọc nhiều

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Là giáo viên mầm non công tác tại địa bàn biên giới tỉnh Điện Biên, Lỳ Mì Lé – người dân tộc Si La – tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội với mong muốn góp phần đưa tiếng nói của đồng bào dân tộc rất ít người đến diễn đàn chính sách cao nhất của đất nước.
FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

Từ ngày 24–25/2/2025, Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) đã phối hợp cùng các sinh viên tình nguyện thuộc Câu lạc bộ Rotary, Đại học Chuo (Nhật Bản) trao tặng miễn phí 10 chiếc xe lăn cho trẻ em và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại một số tỉnh, thành phía Nam Việt Nam.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Ngày 25/02, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 18/CĐ-TTg ngày 25/2/2026 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban Châu Âu lần thứ 5, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” đối với thủy sản Việt Nam.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Phiên bản di động