Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
11:20 | 18/11/2023 GMT+7

Đắk Lắk - Mondulkiri: Đối ngoại nhân dân gìn giữ tình hữu nghị

aa
Tỉnh Đắk Lắk có đường biên giới dài 71,972 km tiếp giáp với tỉnh Mondulkiri - Vương quốc Campuchia. Dọc tuyến biên giới có hai huyện Buôn Đôn và Ea Súp giáp với huyện Ko Nhét và một phần huyện Pachchanđa thuộc tỉnh Mondulkiri. Trong những năm qua, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức nhiều hoạt động góp phần vào sự phát triển quan hệ hữu nghị, đoàn kết, hợp tác giữa nhân dân tỉnh Đắk Lắk (Việt Nam) và nhân dân tỉnh Mondulkiri (Campuchia).
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia
Thị sát tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia

Bình yên nơi biên giới

Xã biên giới Ia R’vê, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk có hơn 2.000 hộ dân với 6.901 nhân khẩu thuộc 25 dân tộc sinh sống. Năm 2014, xã Ia RVê huyện Ea Súp đã kết nghĩa với xã Noong Khơ Lâk, huyện Ko Nhet, tỉnh Mondulkiri, Campuchia. Từ đó, nhân dân hai xã thường xuyên giữ gìn, vun đắp tình đoàn kết hữu nghị giữa đôi bên, phối hợp bảo vệ môi trường, tài nguyên trên khu vực biên giới; chấp hành và thực hiện tốt các văn kiện pháp lý về biên giới đất liền Việt Nam - Campuchia, phối hợp bảo vệ nguyên trạng đường biên, mốc giới…

Hai xã hỗ trợ, trao đổi kinh nghiệm trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, phòng chống tội phạm với Câu lạc bộ “Phòng chống tội phạm”, “Phòng chống mua bán người”, “Phụ nữ với pháp luật”, “Phụ nữ không vi phạm quy chế biên giới”… Ngoài ra còn có các mô hình tổ, nhóm tín dụng tiết kiệm, hũ gạo tình thương, thực hành tiết kiệm, giúp nhau giảm nghèo bền vững…

Đắk Lắk - Mondulkiri: Đối ngoại nhân dân gìn giữ tình hữu nghị
Xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk kết nghĩa với xã Sơ Rê Hui, huyện Koh Nheak, tỉnh Mondulkiri, Vương quốc Campuchia vào năm 2014. Ảnh: Nguyễn Ngọc Lân

Không chỉ xã Ia RVê kết nghĩa với xã Noong Khơ Lâk, tỉnh Đắk Lắk còn tổ chức kết nghĩa cho xã Krông Na huyện Buôn Đôn, với xã Sơ rê Hui, huyện Koh Nheak. Hai bên đã ký kết Bản ghi nhớ và hàng nằm đều có tổ chức tổng kết. Ngày lễ hai nước, hai xã đều tổ chức thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ cho nhau…

Đại tá Phạm Quang Hùng, Phó chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh Đắk Lắk cho biết, trong những năm qua, các cấp Hội từ tỉnh đến cấp xã/phường đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân, cán bộ hội viên về hiệp ước, hiệp định, quy chế biên giới đất liền; kết quả công tác phân giới cắm mốc Việt Nam - Campuchia; về tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống, nghĩa cử nhân văn cao đẹp của Việt Nam giúp Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng cùng nhiều nội dung liên quan đến các sự kiện quan trọng, các ngày lễ lớn của hai nước. Đã có 341 buổi tuyên truyền với hơn 21.205 lượt người tham gia, học tập.

Hai bên cũng tổ chức chiếu phim tài liệu ở các thôn, buôn thu hút trên 1.500 lượt người tham gia... Qua đó, góp phần giúp hội viên và nhân dân hai bên khu vực biên giới kịp thời nắm thông tin, nhận thức sâu sắc về truyền thống đoàn kết hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia nói chung và hai tỉnh Đắk Lắk - Mondulkiri nói riêng

Trong hai năm 2022-2023, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức 6 đoàn thăm hỏi, động viên, chúc tết tặng 26 xuất quà với giá trị hơn 26.000.000 đồng cho các lực lượng bảo vệ biên giới của tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Mondulkiri đang làm nhiệm vụ trên tuyến biên giới, tạo sự đoàn kết, gắn bó, hợp tác giúp đỡ lẫn nhau trong công tác phối hợp, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ biên giới lãnh thổ giữa hai tỉnh. Hội cũng thăm và tặng 6 suất quà trị giá 1.800.000 đồng cho 03 hộ dân người Campuchia đang sinh sống tại huyện Buôn Đôn nhân dịp Tết cổ truyền của Vương quốc Campuchia.

Ngoài ra, Hội đã phối hợp với Sở Ngoại vụ tỉnh tham mưu UBND tỉnh hỗ trợ cho Hội Khmer-Việt tỉnh Mondulkiri 100 triệu đồng để thuê trụ sở và giáo viên dạy học tiếng Khmer. Đồng thời, phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện “Bản Thoả thuận, hợp tác vì hoà bình và phát triển” bàn giao nhà làm việc cho Hội Phụ nữ tỉnh Mondulkiri, tặng 2 máy in trị giá 10 triệu đồng, hỗ trợ nguồn vốn phát triển kinh tế cho 5 phụ nữ xã Sê Rê Huy-huyện Ko Nhét với số tiền 150 triệu đồng. Với Tỉnh đoàn, Hội đã phối hợp tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho 500 người dân tại Trung tâm y tế xã Pu Chi Ry, huyện Pách chan đa với số thuốc trị giá 75 triệu đồng, trao tặng 2 tấn gạo và 10 nghìn khẩu trang y tế cho thanh niên tỉnh Mondulkiri.

Mới đây nhất, vào tháng 3/2023, tại Thành phố Sen Mo No Rum, tỉnh Mondulkiri, hai Hội hữu nghị của tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Mondulkiri đã phối hợp tổ chức thành công Hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện Bản Ghi nhớ về hợp tác, phát triển quan hệ hữu nghị nhân dân, giai đoạn 2017-2022. Đồng thời, tặng 20 suất quà trị giá gần 32 triệu đồng cho Hội Hữu nghị Campuchia-Việt Nam cùng các thành viên của Hội; thăm, chúc tết và tặng quà trị giá 3 triệu đồng cho Hội Khmer - Việt tỉnh Mondulkiri.

Đắk Lắk - Mondulkiri: Đối ngoại nhân dân gìn giữ tình hữu nghị
Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia tỉnh Đắk Lắk và Hội Hữu nghị Campuchia-Việt Nam tỉnh Mondulkiri kí kết Bản ghi nhớ thực hiện giai đoạn 2023-2028. Ảnh: Kim Bảo

Đối ngoại nhân dân giữ vai trò quan trọng

Đại tá Phạm Quang Hùng, Phó chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh Đắk Lắk cho rằng: để có được những kết quả trên, Hội đã rút ra được một số kinh nghiệm trong việc tổ chức các hoạt động hữu nghị nhân dân. Cụ thể:

Tổ chức tốt các hoạt động đối ngoại nhân dân với tinh thần đoàn kết, hoà binh, hữu nghị, tin cậy và hiểu biết lẫn nhau trên nguyên tắc tôn trọng độc lập, chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của hai bên, góp phần tích cực vào việc củng cố, xây dựng, vun đắp mối quan hệ hữu nghị và hòa bình, ổn định giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Campuchia.

Luôn có sự lãnh đạo chặt chẽ từ Trung ương Hội, sự chỉ đạo, quan tâm của Tỉnh ủy, Uỷ ban nhân dân tỉnh và sự phối kết hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, đoàn thể ở địa phương đối với công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới.

Thường xuyên trao đổi thông tin, tình hình hoạt động giữa Hội tỉnh Đắk Lắk và Hội tỉnh Mondulkiri, trên cơ sở đó tăng cường các hoạt động đoàn kết, hữu nghị, hợp tác nhân dân giữa hai tỉnh.

Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia tỉnh Đắk Lắk và Hội Hữu nghị Campuchia-Việt Nam tỉnh Mondulkiri đã thực hiện đúng các nội dung trong Bản Ghi nhớ về hợp tác, phát triển quan hệ hữu nghị nhân dân ký ngày 24/7/2017 trên tinh thần hữu nghị, hợp tác, thân thiện và tạo niềm tin cũng như kỳ vọng của hai bên góp phần thực hiện tốt phương châm “Láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” giữa Việt Nam và Campuchia.

Hợp tác quốc phòng là trụ cột quan trọng trong quan hệ Việt Nam - Campuchia Hợp tác quốc phòng là trụ cột quan trọng trong quan hệ Việt Nam - Campuchia
Góp sức xây dựng đường biên giới Việt Nam - Campuchia hòa bình, hữu nghị và phát triển Góp sức xây dựng đường biên giới Việt Nam - Campuchia hòa bình, hữu nghị và phát triển
Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bước ngoặt chiến lược trong hợp tác Việt Nam-Campuchia

Bước ngoặt chiến lược trong hợp tác Việt Nam-Campuchia

Theo học giả Campuchia - Phó Giáo sư, Tiến sĩ Neak Chandarith, chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới Vương quốc Campuchia ngày 6/2 vừa qua là một sự kiện vượt khuôn khổ nghi thức ngoại giao thông thường và là bước ngoặt chiến lược mới.
Tuyên bố chung giữa nước CHXHCN Việt Nam và Vương quốc Campuchia

Tuyên bố chung giữa nước CHXHCN Việt Nam và Vương quốc Campuchia

Theo đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Tô Lâm và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến Vương quốc Campuchia theo lời mời của Quốc vương Campuchia Preah Bat Samdech Preah Boromneath Norodom Sihamoni, ngày 6/2, hai bên đã ra Tuyên bố chung giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Vương quốc Campuchia. Dưới đây là toàn văn tuyên bố chung:
Tỉnh trưởng tỉnh Koh Kong (Campuchia) thăm, chúc Tết lãnh đạo tỉnh Cà Mau

Tỉnh trưởng tỉnh Koh Kong (Campuchia) thăm, chúc Tết lãnh đạo tỉnh Cà Mau

Ngày 3/2, tỉnh Cà Mau đón tiếp đoàn công tác của tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) do bà Chhi Va, Tỉnh trưởng tỉnh Koh Kong làm trưởng đoàn đến thăm và chúc Tết lãnh đạo tỉnh, trong không khí thân tình, thắm đượm tình hữu nghị truyền thống giữa hai nước Việt Nam – Campuchia.

Các tin bài khác

Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Năm 2025, Ban Á - Phi (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã triển khai đồng bộ các hoạt động đối ngoại nhân dân với các nước láng giềng và đối tác, kết hợp hài hòa giữa gìn giữ nền tảng hữu nghị truyền thống với thúc đẩy hợp tác thực chất. Trên cơ sở đó, năm 2026, Ban tiếp tục định hướng làm sâu sắc nền tảng xã hội cho quan hệ với các nước trong khu vực thông qua các mô hình giao lưu có chiều sâu, tính kế thừa và hiệu quả bền vững.
Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Từ thực tiễn triển khai các chuỗi hoạt động lớn trong năm 2025, Ban Châu Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã tích lũy nhiều kinh nghiệm trong tổ chức, điều phối và huy động nguồn lực cho hoạt động đối ngoại nhân dân. Ông Nguyễn Năng Khiếu, Trưởng ban Ban Châu Mỹ, trao đổi với phóng viên Tạp chí Thời đại những bài học nổi bật và trọng tâm công tác năm 2026.
Thay đổi để vươn xa

Thay đổi để vươn xa

Trước những yêu cầu ngày càng cao, đối ngoại nhân dân không chỉ dừng lại ở việc duy trì và mở rộng quan hệ hữu nghị, mà phải chủ động tham gia kiến tạo môi trường phát triển; góp phần củng cố tin cậy chiến lược; tăng cường sức mạnh mềm quốc gia và bảo vệ lợi ích quốc gia – dân tộc trong một thế giới đa tầng, đa trung tâm.
AACVF: 70 năm dệt tình hữu nghị, khơi dậy khát vọng “bứt phá” trong quan hệ Việt - Pháp thời đại mới

AACVF: 70 năm dệt tình hữu nghị, khơi dậy khát vọng “bứt phá” trong quan hệ Việt - Pháp thời đại mới

Từ bối cảnh lịch sử đầy thách thức của năm 1955, ngay sau Hiệp định Genève và đại thắng Điện Biên Phủ, Hội Hữu nghị Việt - Pháp (nay là Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp - AACVF) đã ra đời, mang theo niềm tin của Chủ tịch Hồ Chí Minh về một tương lai hòa bình.

Đọc nhiều

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Là giáo viên mầm non công tác tại địa bàn biên giới tỉnh Điện Biên, Lỳ Mì Lé – người dân tộc Si La – tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội với mong muốn góp phần đưa tiếng nói của đồng bào dân tộc rất ít người đến diễn đàn chính sách cao nhất của đất nước.
FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

Từ ngày 24 - 25/02/2026, Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) đã phối hợp cùng các sinh viên tình nguyện thuộc Câu lạc bộ Rotary, Đại học Chuo (Nhật Bản) trao tặng miễn phí 10 chiếc xe lăn cho trẻ em và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại một số tỉnh, thành phía Nam Việt Nam.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Ngày 25/02, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 18/CĐ-TTg ngày 25/2/2026 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban Châu Âu lần thứ 5, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” đối với thủy sản Việt Nam.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Phiên bản di động