Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
09:59 | 26/08/2021 GMT+7

Đà Nẵng cảnh báo tình trạng giả danh shipper lừa đảo trong thời gian giãn cách

aa
Công an TP Đà nẵng đã xác minh hai trường hợp là shipper lừa đảo trên mạng xã hội, xác định được một đối tượng ở Ninh Bình và phối hợp xử lý.
Đà Nẵng dự kiến mở lại lò mổ và một số chợ để cung ứng lương thực cho người dân Đà Nẵng dự kiến mở lại lò mổ và một số chợ để cung ứng lương thực cho người dân
Trước nhu cầu lương thực thực phẩm lớn của người dân tại Đà Nẵng trong thời gian tới, Đà Nẵng sẽ cho phép mở lại lò mổ Đà Sơn, tăng số lượng lao động làm việc tại các đơn vị cung ứng để đảm bảo hàng hóa cho người dân.
Đà Nẵng dự kiến lập 3 “vùng dịch bệnh” để đảm bảo mục tiêu kép Đà Nẵng dự kiến lập 3 “vùng dịch bệnh” để đảm bảo mục tiêu kép
Căn cứ kết quả xét nghiệm 3 lần, Đà Nẵng sẽ phân chia các vùng có mức độ nguy cơ khác nhau để áp dụng các biện pháp phù hợp: Địa bàn có nguy cơ rất cao (vùng đỏ) là vùng cách ly tuyệt đối, địa bàn có nguy cơ và nguy cơ cao (vùng vàng) và vùng xanh.
Đà Nẵng cảnh báo tình trạng giả danh shipper lừa đảo trong thời gian giãn cách
Cán bộ, chiến sĩ Công an Đà Nẵng trực tiếp vận chuyển lương thực tới các hộ dân. (ảnh CA Đà Nẵng)

Trong những ngày giãn cách, lợi dụng tình hình khó khăn trong việc mua hàng của người dân nên một số đối tượng đã lừa đảo. Hiện đã xuất hiện shipper "giả", chỉ nhận tiền qua chuyển khoản và chặn luôn mọi người sau khi nhận được tiền.

Công an TP Đà nẵng đã xác minh hai trường hợp là shipper lừa đảo trên mạng xã hội, xác định được một đối tượng ở Ninh Bình. Công an TP đã trao đổi với công an địa phương này để đấu tranh. Cơ quan chức năng đề nghị Sở Công Thương có văn bản thông báo cho các địa phương để thông báo cho dân, chỉ đăng ký mua hàng qua các đơn vị cung ứng, shipper chỉ là người vận chuyển chứ không được nhận đơn hàng.

Chiều tối ngày 25/8, thành phố Đà Nẵng đã đưa ra nhiều phương án đảm bảo cung ứng hàng hóa, thực phẩm cho người dân để bắt đầu từ ngày 26/8, người dân tiếp tục không ra khỏi nhà trong 10 ngày.

Đà Nẵng cảnh báo tình trạng giả danh shipper lừa đảo trong thời gian giãn cách

Đồng Chí Lê Minh Hải, Cảnh Sát Khu Vực CAP Hoà Cường Bắc (Q. Hải Châu) đi chợ giúp dân. (ảnh Bảo Anh)

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng cho biết các đơn vị cung ứng đã vận động đơn vị Logisstic cho thành phố mượn tạm 30 container chở hàng đông lạnh để thiết lập các “chợ tạm” bán hàng cho dân. Cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố trực tiếp quản lý, đảm nhận việc vận hành bán hàng thiết yếu phục vụ người dân với giá bình ổn. Các chợ tạm này bắt đầu từ ngày 26/8. Khách hàng là đại diện ban điều hành các tổ dân phố mua hàng cho dân. Công an thành phố chủ động mua hàng để phục vụ cho 45 phường nội thành. Sở Công Thương chủ trì phối hợp với các quận bố trí địa điểm sao cho thuận tiện để phục vụ cho khu vực dân cư. Thành phố Đà Nẵng cũng xem xét đề xuất các cơ sở làm bánh phở, mì quảng, bánh mì hoạt động trong khu dân cư để phục vụ người dân tại chỗ.

Trong điều kiện chợ truyền thống được mở lại thì chỉ bán lương thực, thực phẩm, hàng thiết yếu. Trong đó, ưu tiên mở chợ tại các vùng vàng có nguy cơ ít và vùng xanh; các tiểu thương tham gia bán ở chợ là người sinh sống tại khu vực đó, mỗi mặt hàng không quá 30% tiểu thương tham gia bán, đảm bảo khoảng cách 5-7m giữa các quầy hàng; thực hiện khử khuẩn chợ trước khi hoạt động lại; 100% nhân viên ban quản lý chợ, người lao động, tiểu thương buôn bán tại chợ đã được tiêm 1 mũi vắc xin, xét nghiệm thực hiện nghiêm 5K và mang kính chắn giọt bắn; có kết quả xét nghiệm ít nhất 2 lần âm tính và thực hiện xét nghiệm 3 ngày/1 lần bằng phương pháp RT-PCR; người mua hàng là thành viên của ban điều hành; chợ chỉ hoạt động ở một khung giờ nhất định. Theo kế hoạch, trong điều kiện dịch tễ cho phép thì ngày 27-8, Sở Công Thương sẽ cho mở lại chợ Hàn và chợ An Hải Bắc (quận Sơn Trà). Tùy theo tình hình dịch tễ, thành phố sẽ mở lại cảng cá Thọ Quang và chợ đầu mối Hòa Cường.

Đà Nẵng: Hỗ trợ tổ trưởng dân phố bị tai nạn nặng khi chở thực phẩm về giúp người dân Đà Nẵng: Hỗ trợ tổ trưởng dân phố bị tai nạn nặng khi chở thực phẩm về giúp người dân
Khi đi giao rau củ quả hỗ trợ cho người dân thì một tổ trưởng tổ dân phố bị tai nạn giao thông khiến ông bị ngã dẫn đến chấn thương sọ não.
Các nhân viên giao hàng của các đơn vị cung ứng lương thực, thực phẩm tại Đà Nẵng được phép hoạt động Các nhân viên giao hàng của các đơn vị cung ứng lương thực, thực phẩm tại Đà Nẵng được phép hoạt động
Có 788 shipper tại Đà Nẵng là nhân viên các siêu thị, trung tâm thương mại được hoạt động giao hàng hóa thiết yếu cho người dân.
Bộ đội biên phòng Đà Nẵng điều lực lượng cứu tàu cá bị chìm của ngư dân Bộ đội biên phòng Đà Nẵng điều lực lượng cứu tàu cá bị chìm của ngư dân
Phát hiện một tàu cá của ngư dân bị chìm do lâu ngày không được bơm nước tràn, lực lượng chức năng đã tiến hành ứng cứu.
Bảo Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hạt nhân kết nối cảng biển và logistics miền Trung

Hạt nhân kết nối cảng biển và logistics miền Trung

Quyết định số 140/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch chi tiết nhóm cảng biển, bến cảng, cầu cảng, bến phao, khu nước, vùng nước thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã quy hoạch lại toàn bộ hệ thống cảng biển cả nước, phù hợp với sự chuyển mình của đất nước trong thời đại mới, đưa Việt Nam thật sự trở thành một quốc gia biển, mạnh lên từ biển. Theo định hướng phát triển quốc gia, cụm cảng biển và logistics khu vực Đà Nẵng - Quảng Nam sẽ cùng với các cụm cảng biển và logistics 2 đầu đất nước định hình lại chuỗi cung ứng toàn cầu khu vực Đông Nam Á trong tương lai gần.
Đà Nẵng: Tăng trưởng bền vững thông qua đối ngoại nhân dân

Đà Nẵng: Tăng trưởng bền vững thông qua đối ngoại nhân dân

Sau thành công của Diễn đàn các thành phố hữu nghị và hợp tác diễn ra vào 2025, thành phố Đà Nẵng tiếp tục mở rộng hợp tác quốc tế, đặc biệt trong ngoại giao kinh tế và đối ngoại nhân dân, nhằm thúc đẩy tăng trưởng và phát triển bền vững.
Đi bộ vì hòa bình nhân loại tại Đà Nẵng: lan tỏa tinh thần đoàn kết, yêu thương

Đi bộ vì hòa bình nhân loại tại Đà Nẵng: lan tỏa tinh thần đoàn kết, yêu thương

Nhằm lan tỏa tinh thần đoàn kết, yêu thương và thông hiểu lẫn nhau giữa các dân tộc, quốc gia và các cộng đồng trên khắp thế giới, Chương trình "Đi bộ vì hòa bình nhân loại năm 2025" diễn ra tại quận Ngũ Hành Sơn do thành phố Đà Nẵng phát động đã thu hút hơn 300 người tham gia.

Các tin bài khác

Con số may mắn hôm nay 8/5/2025 12 con giáp: Mão may mắn chuyện tiền bạc

Con số may mắn hôm nay 8/5/2025 12 con giáp: Mão may mắn chuyện tiền bạc

Con số may mắn hôm nay 8/5/2025 12 con giáp sẽ bao gồm những số nào? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
Kinh nghiệm đi du lịch Úc tự túc

Kinh nghiệm đi du lịch Úc tự túc

Úc là một điểm đến du lịch hấp dẫn nhờ tài nguyên du lịch dồi dào và độc đáo. Quốc gia này sở hữu cảnh quan thiên nhiên đa dạng với hệ sinh thái động thực vật phong phú. Bên cạnh đó, Úc cũng có nhiều công trình kiến trúc hoành tráng, ấn tượng, trở thành điểm check-in của hàng triệu du khách.
Gợi ý trang phục theo mùa khi du lịch Trung Quốc

Gợi ý trang phục theo mùa khi du lịch Trung Quốc

Mỗi mùa Trung Quốc lại sở hữu những nét đẹp riêng về cảnh quan và thời tiết. Vì thế mà trang phục được lựa chọn cũng sẽ thay đổi để phù hợp với từng mùa, từng điểm đến cụ thể. Bài viết dưới đây là gợi ý cho các bạn một số trang phục du lịch Trung Quốc đẹp theo từng mùa nhé!
Đi du lịch Trung Quốc mùa nào đẹp nhất?

Đi du lịch Trung Quốc mùa nào đẹp nhất?

Du lịch Trung Quốc, bạn không chỉ được mãn nhãn với những tuyệt cảnh thiên nhiên mà còn được thỏa sức khám phá nét đẹp ẩm thực, văn hóa và lịch sử của đất nước này. Bởi vậy, rất nhiều du khách không khỏi phân vân không biết nên đi vào thời điểm nào trong năm để trải nghiệm trọn vẹn vẻ đẹp và văn hóa phong phú nơi đây.

Đọc nhiều

Việt Nam - Azerbaijan: Hoài niệm đẹp cần được tiếp nối bằng thành tựu mới

Việt Nam - Azerbaijan: Hoài niệm đẹp cần được tiếp nối bằng thành tựu mới

Nhân chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư Tô Lâm tới 4 nước bạn bè truyền thống của Việt Nam, trong đó có Azerbaijan, phóng viên tạp chí Thời đại đã có cuộc trao đổi với TSKH. Nghiêm Vũ Khải, Chủ tịch danh dự Hội hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan, Nguyên Trưởng ban liên lạc các cựu sinh viên Việt Nam tại Azerbaijan về những kỷ niệm sâu sắc, kỳ vọng vào tương lai và vai trò của đối ngoại nhân dân trong việc củng cố quan hệ hai nước.
Họp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong chiến tranh vệ quốc vĩ đại

Họp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong chiến tranh vệ quốc vĩ đại

Chủ tịch Hội hữu nghị Việt-Nga Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định, với ý chí, lòng quả cảm và tình yêu tổ quốc, nhân dân Xô viết đã giữ vững nền độc lập và chặn đứng quân phát xít xâm lược thế giới.
Diễu hành “Đoàn quân bất tử” tại Hà Nội: Tri ân, kết nối, tiếp bước lịch sử

Diễu hành “Đoàn quân bất tử” tại Hà Nội: Tri ân, kết nối, tiếp bước lịch sử

Ngày 6/5 tại Hà Nội, Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam phối hợp với Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức lễ kỷ niệm nhân dịp 80 năm Ngày Chiến thắng trong Cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9/5/1945 - 9/5/202) và 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), 71 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2025).
Khai mạc Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2025

Khai mạc Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2025

Ngày 6/5 tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2025 khai mạc với chủ đề “Đoàn kết và bao dung vì nhân phẩm con người: tuệ giác Phật giáo vì hòa bình thế giới và phát triển bền vững”. Đại lễ do Ủy ban tổ chức quốc tế Đại lễ Phật đản Vesak Liên hợp quốc và Giáo hội Phật giáo Việt Nam đồng tổ chức.
Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Giữa núi rừng Mường Nhé, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm viết nên câu chuyện đổi mới giáo dục. Chương trình GDPT 2018 không chỉ được triển khai bài bản mà còn lan tỏa bằng sự kiên trì của thầy cô, khát vọng học tập của học trò và niềm tin vào con chữ nơi rẻo cao.
Hải quân Vùng 5 khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân Phú Quốc

Hải quân Vùng 5 khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân Phú Quốc

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam (7/5/1955 - 7/5/2025), từ ngày 5 đến 7/5, Đội điều trị 78 (Phòng Hậu cần - Kỹ thuật, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân) tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân trên địa bàn TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
Tàu Hải quân Hàn Quốc thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hàn Quốc thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Ngày 4/5, tàu khu trục Kang Gam Chan của Hải quân Hàn Quốc, do Đại tá Kwon Yong Gu chỉ huy cùng 296 thủy thủ đoàn đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị kéo dài từ ngày 4-6/5 tại thành phố Đà Nẵng.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động