Trang chủ Chính trị - Xã hội
11:16 | 12/08/2021 GMT+7

Đà Nẵng dự kiến cấm ngặt người dân toàn TP ra đường trong 7 ngày

aa
Lãnh đạo Tp Đà Nẵng dự kiến, trong 4 ngày nữa dịch không giảm, Đà Nẵng phong toả toàn TP thời gian 7 ngày, ai ở đâu ở yên đó.
Ngành Y tế Đà Nẵng chuẩn bị kỹ mọi tình huống để tiêm chủng toàn dân Ngành Y tế Đà Nẵng chuẩn bị kỹ mọi tình huống để tiêm chủng toàn dân
Để chuẩn bị cho chiến dịch này, ngành Y tế đã chủ động rà soát tất cả các cán bộ, lực lượng y tế hiện đang làm việc, từ tuyến xã trở lên để tổ chức đào tạo, tập huấn về công tác tiêm chủng.
Người dân Quảng Nam gom rau, góp gạo hỗ trợ Đà Nẵng Người dân Quảng Nam gom rau, góp gạo hỗ trợ Đà Nẵng
Ngày 10/8, các chuyến xe nghĩa tình chở hơn 20 tấn nông sản gồm rau, củ quả các loại, cùng 5 tấn gạo và một số thực phẩm thiết yếu như dầu ăn, nước mắm, đường…đã ra đến Đà Nẵng để hỗ trợ cho người dân các khu vực phong tỏa, cách ly trên địa bàn quận Sơn Trà.
Đà Nẵng dự kiến cấm ngặt người dân toàn TP ra đường trong 7 ngày
Ông Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhận định có thể sẽ phải áp dụng việc không cho người dân di chuyển và phải ở trong nhà 7 ngày.

Sáng 12/8, kỳ họp thứ 2 HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã diễn ra với chương trình gồm nhiều nội dung quan trọng, trong đó có công tác phòng chống dịch được đặt lên hàng đầu.

Theo thông tin tại cuộc họp, thời gian gần đây, nhất là từ tháng 7, dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn diễn biến rất phức tạp, tác động xấu đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội thành phố. Ông Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhận định, dịch Covid-19 đang diễn biến rất nhanh trên địa bàn. Chỉ trong khoảng thời gian từ ngày 10/7-11/8, thành phố có 1.470 ca dương tính, 13 ca tử vong. Vì vậy, nhiệm vụ chính của thành phố lúc này là chống dịch Covid-19 nhằm đảm bảo sức khỏe tính mạng cho người dân.

Chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng tại kỳ họp thứ 2 HĐND TP.Đà Nẵng khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 nếu dịch không giảm, thành phố sẽ áp dụng việc không cho người dân di chuyển và phải ở trong nhà 7 ngày. Cán bộ công chức đi làm ở công sở thì phải ở lại công sở 7 ngày, đi làm phân xưởng thì ở phân xưởng 7 ngày... “Thành phố không mong muốn áp dụng biện pháp mạnh này nhưng nếu tình hình không giảm, sẽ hi sinh nhiều lợi ích để quyết liệt hơn trong kiểm soát dịch bệnh; đi kèm là nhiều phương án để hỗ trợ người dân nếu thực hiện giãn cách mạnh", ông Quảng nhấn mạnh.

Đà Nẵng dự kiến cấm ngặt người dân toàn TP ra đường trong 7 ngày
Tại một siêu thị ở Đà Nẵng trưa ngày 12/8, nhiều người đã đến mua thực phẩm.

Theo đó, nếu tình hình dịch bệnh không giảm thì người dân tuyệt đối không được ra khỏi nhà. Nếu các cơ sở, công xưởng, nhà máy, công trường muốn hoạt động thì phải đảm bảo điều kiện để người lao động ở lại tại chỗ, không di chuyển nơi khác trong vòng 7 ngày để tiến hành xét nghiệm toàn TP.

Một số người dân sáng nay nghe được thông tin này nên lo lắng và đang đến các siêu thị, tập trung đông người dẫn đến nguy cơ lây nhiễm. Chính quyền TP Đà Nẵng kêu gọi người dân yên tâm, nếu có áp dụng biện pháp quyết liệt hơn thì TP vẫn đảm bảo điều kiện cung ứng thực phẩm thiết yếu cho người dân. Người dân không nên đi mua thực phẩm ồ ạt.

Kỷ luật, giáng chức Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng Kỷ luật, giáng chức Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng
Ông Trần Vinh, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng bị giáng chức, kỷ luật cảnh cáo với tổ chức Đảng, bị phạt vì hành vi “xâm hại sức khỏe của người đang thi hành công vụ”, đồng thời cung cấp thông tin sai cho báo chí.
Đà Nẵng lúc 0h: Những bóng người lặng lẽ dưới ánh đèn đường Đà Nẵng lúc 0h: Những bóng người lặng lẽ dưới ánh đèn đường
Thành phố lúc 0h, chỉ có những bóng người cặm cụi làm việc và những tiếng lá xào xạc với gió biển như trò chuyện cùng nhau giữa mùa giãn cách.
Đà Nẵng áp dụng mẫu mới để dẹp “loạn Đà Nẵng áp dụng mẫu mới để dẹp “loạn" giấy đi đường
Kể từ 12h00 hôm nay (6/8), chỉ các trường hợp có giấy tờ phù hợp, đúng quy chuẩn mới được lưu thông trên đường và được phép qua các Chốt kiểm soát dịch Covid-19. Các mẫu giấy đi đường cũ chỉ đường sử dụng hết ngày 6/8 và sẽ được thu hồi.
Bảo Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đà Nẵng dành hơn 326 tỷ đồng hỗ trợ Tết cho nhiều đối tượng

Đà Nẵng dành hơn 326 tỷ đồng hỗ trợ Tết cho nhiều đối tượng

Nhằm bảo đảm việc hỗ trợ Tết cho các đối tượng không bị gián đoạn, kịp thời, không bỏ sót đối tượng. Ngày 11/2, HĐND thành phố Đà Nẵng ban hành Nghị quyết số 01/NQ-HĐND, về chế độ hỗ trợ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, với tổng kinh phí thực hiện dự kiến khoảng hơn 326 tỷ đồng.
Đà Nẵng kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc

Đà Nẵng kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc

Tối 6/2, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra lễ kỷ niệm và tiệc chiêu đãi nhân dịp 76 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc (18/1/1950 – 18/1/2026), đồng thời chào đón Tết Bính Ngọ 2026.
Newtown Diamond - Tâm điểm thu hút nhà đầu tư tại Đà Nẵng

Newtown Diamond - Tâm điểm thu hút nhà đầu tư tại Đà Nẵng

Ngày 17/1, tại Đà Nẵng, lễ giới thiệu dự án Newtown Diamond Đà Nẵng - tòa The Ruby và Newtown Legend với chủ đề “Choir of the Sea - Giai điệu biển xanh” đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm nhà đầu tư, mở ra cơ hội đón đầu làn sóng đầu tư trong năm mới 2026 tại thành phố đáng sống bậc nhất Việt Nam.

Các tin bài khác

Nâng tầm đối ngoại đa phương trong kỷ nguyên mới

Nâng tầm đối ngoại đa phương trong kỷ nguyên mới

Tối 21/2 (theo giờ Việt Nam), Tổng Bí thư Tô Lâm và các thành viên trong Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về đến sân bay Nội Bài, Thủ đô Hà Nội.
Việt Nam chính thức trở thành quốc gia liên kết của Cơ quan Năng lượng Quốc tế IEA

Việt Nam chính thức trở thành quốc gia liên kết của Cơ quan Năng lượng Quốc tế IEA

Ngày 19/2, Hội nghị Bộ trưởng Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) 2026 đã chính thức thông qua đề xuất đưa Việt Nam trở thành Quốc gia liên kết của tổ chức này.
Tổng Bí thư Tô Lâm tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hoà bình về Dải Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hoà bình về Dải Gaza

Ngày 19/2 (giờ địa phương), nhận lời mời của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chủ tịch Hội đồng Hoà bình về Dải Gaza, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng.
Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm đã rời Thủ đô Hà Nội lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Washington D.C., Hoa Kỳ từ ngày 18 đến ngày 20/2.

Đọc nhiều

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Là giáo viên mầm non công tác tại địa bàn biên giới tỉnh Điện Biên, Lỳ Mì Lé – người dân tộc Si La – tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội với mong muốn góp phần đưa tiếng nói của đồng bào dân tộc rất ít người đến diễn đàn chính sách cao nhất của đất nước.
FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

Từ ngày 24–25/2/2025, Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) đã phối hợp cùng các sinh viên tình nguyện thuộc Câu lạc bộ Rotary, Đại học Chuo (Nhật Bản) trao tặng miễn phí 10 chiếc xe lăn cho trẻ em và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại một số tỉnh, thành phía Nam Việt Nam.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Ngày 25/02, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 18/CĐ-TTg ngày 25/2/2026 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban Châu Âu lần thứ 5, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” đối với thủy sản Việt Nam.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động