Trang chủ Chính trị - Xã hội
07:40 | 11/06/2021 GMT+7

Đà Nẵng: Hơn 13.000 thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT

aa
Với hơn 13.000 thí sinh tham gia dự thi, đến nay, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được ngành giáo dục thành phố chuẩn bị sẵn sàng.
Danh sách 6 người trúng cử đại biểu Quốc hội tại TP. Đà Nẵng Danh sách 6 người trúng cử đại biểu Quốc hội tại TP. Đà Nẵng
Hội đồng Bầu cử Quốc gia vừa công bố Nghị quyết về kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Theo đó, TP. Đà Nẵng bầu ra được 6 ĐBQH thuộc 2 đơn vị bầu cử.
Đà Nẵng “mở” biển, cả thành phố nhộn nhịp trở lại Đà Nẵng “mở” biển, cả thành phố nhộn nhịp trở lại
Từ sáng sớm ngày 9/6/2021, rất nhiều người dân tìm đến các bãi biển Phạm Văn Đồng, Mỹ Khê (Đà Nẵng) để tắm biển và dạo bộ và tập thể dục sau nhiều ngày “cấm biển”.
Đà Nẵng: Hơn 13.000 thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT
Hơn 13.000 thí sinh tham gia dự thi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022

Ngày 10/6, Hội đồng kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 thành phố Đà Nẵng cho biết, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông (THPT) năm học 2021-2022 tại Đà Nẵng diễn ra trong 3 ngày 15,16,17/6/2021, với hơn 13.000 thí sinh tham gia dự thi. Đến nay, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được ngành giáo dục thành phố chuẩn bị sẵn sàng với mục tiêu cao nhất là đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho thí sinh và lực lượng làm nhiệm vụ.

Toàn thành phố Đà Nẵng có tổng cộng 32 điểm thi (31 điểm thi chính thức và 1 điểm thi dự phòng tại trường THPT Võ Chí Công ) với 568 phòng thi. Riêng điểm thi tuyển sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn có 2 điểm thi.

Ngoài thí sinh dự thi, có hơn 300 người làm nhiệm vụ bảo vệ, phục vụ, công an, y tế… tại các điểm thi; hơn 2.720 người làm công tác thi (bao gồm thực hiện nhiệm vụ tại các điểm thi và các ban của hội đồng thi). Để bảo đảm an toàn phòng, chống COVID-10, những người phục vụ kỳ thi và tất cả thí sinh sẽ được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Đà Nẵng: Hơn 13.000 thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT
Bà Lê Thị Bích Thuận - GĐ Sở GD-ĐT Đà Nẵng.

Để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, Sở GTVT Đà Nẵng đã ra văn bản tạm ngưng hoạt động đối với một số loại xe ô tô tải trong thời gian tổ chức Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021- 2022 và Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021.

Bên cạnh đó, UBND thành phố Đà Năng cũng chủ đạo triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, thí sinh tham gia các khâu của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022 tại thành phố Đà Nẵng.

Đà Nẵng cho phép tắm biển, các nhà hàng và cơ sở kinh doanh hoạt động trở lại Đà Nẵng cho phép tắm biển, các nhà hàng và cơ sở kinh doanh hoạt động trở lại
Khai báo y tế bắt buộc hàng ngày; thường xuyên mở ứng dụng Bluezone, Bluetooth trên smartphone (nếu có). Các hoạt động đang tạm dừng vẫn tiếp tục tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.
Đà Nẵng dự kiến nới lỏng một số hoạt động sau nhiều ngày không có ca nhiễm cộng đồng Đà Nẵng dự kiến nới lỏng một số hoạt động sau nhiều ngày không có ca nhiễm cộng đồng
Đà Nẵng đang xem xét cho mở lại một số hoạt động như tắm biển, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chỗ.
Bắt hotgirl 22 tuổi cầm đầu đường dây ma túy ở Đà Nẵng Bắt hotgirl 22 tuổi cầm đầu đường dây ma túy ở Đà Nẵng
Để có tiền tiêu xài, nữ quái này mua ma tuý của một đối tượng không rõ lai lịch về bán lại. Sau đó dụ dỗ nhiều đối tượng khác cùng tham gia.
Bảo Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng

Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng

Với ngân sách 3 tỷ đồng, chương trình hỗ trợ tiền mặt do Tổ chức Cứu trợ Trẻ em phối hợp Hội Chữ thập đỏ Thành phố Đà Nẵng và Đại sứ quán Úc tại Việt Nam triển khai sẽ giúp 825 hộ gia đình có trẻ em bị thiệt hại bởi bão, lũ năm 2025 sớm ổn định cuộc sống, đáp ứng các nhu cầu thiết yếu sau thiên tai.
Đà Nẵng tăng cường giao lưu, thăm hỏi, củng cố quan hệ hữu nghị với các địa phương Lào

Đà Nẵng tăng cường giao lưu, thăm hỏi, củng cố quan hệ hữu nghị với các địa phương Lào

Ngày 24/12, Hội hữu nghị Việt Nam – Lào thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025 và triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2026 nhằm tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại nhân dân; tập trung tổ chức các đoàn ra, đoàn vào nhằm tăng cường giao lưu, thăm hỏi, củng cố quan hệ hữu nghị với các địa phương của Lào.
Công đoàn Đà Nẵng khẳng định vai trò đại diện, bảo vệ người lao động

Công đoàn Đà Nẵng khẳng định vai trò đại diện, bảo vệ người lao động

Đại hội Công đoàn TP Đà Nẵng lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, ghi nhận nhiều kết quả đổi mới, sáng tạo trong hoạt động công đoàn, qua đó tiếp tục khẳng định vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của hơn 216.000 đoàn viên, người lao động trên địa bàn.

Các tin bài khác

Học sinh Việt Nam đạt thành tích xuất sắc tại Olympic Toán học Thế giới WIMO

Học sinh Việt Nam đạt thành tích xuất sắc tại Olympic Toán học Thế giới WIMO

Học sinh Việt Nam vừa ghi dấu ấn trên bản đồ trí tuệ thế giới khi đoạt nhiều huy chương tại Kỳ thi Olympic Toán học Thế giới WIMO 2025, diễn ra từ ngày 3–4/1/2026 tại Đại học Hồng Kông, Trung Quốc.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình kiểm tra công tác bầu cử tại Lạng Sơn

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình kiểm tra công tác bầu cử tại Lạng Sơn

Ngày 7/1, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia đã cùng Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội làm việc với tỉnh Lạng Sơn về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Hai nhà thơ Việt Nam được chọn in thơ trong tập sách xuất bản tại Tây Ban Nha

Hai nhà thơ Việt Nam được chọn in thơ trong tập sách xuất bản tại Tây Ban Nha

Hai nhà thơ tiêu biểu của Việt Nam là Trần Nhuận Minh và Trần Đăng Khoa vừa được lựa chọn in tác phẩm trong tập tuyển “Việt Nam – thơ, phê bình nghệ thuật”, một ấn phẩm văn học xuất bản tại Tây Ban Nha vào cuối năm 2025. Sự kiện này tiếp tục khẳng định vị thế của thơ ca Việt Nam đương đại trên bản đồ văn học thế giới, đồng thời ghi dấu ấn của các tác trong tiến trình hội nhập văn hóa quốc tế.
Năm 2025: Khách quốc tế đến Việt Nam lập kỷ lục mới, tăng hơn 20%

Năm 2025: Khách quốc tế đến Việt Nam lập kỷ lục mới, tăng hơn 20%

Năm 2025 đánh dấu cột mốc tăng trưởng ấn tượng của du lịch Việt Nam khi lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt mức cao nhất từ trước đến nay, tăng hơn 20% so với năm 2024, vượt xa mức trước đại dịch COVID-19.

Đọc nhiều

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Ngày 08/01 tại Hà Nội, Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Chile (Hội) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2025 và đề ra phương hướng công tác năm 2026, trong đó xác định trọng tâm là thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Chile theo hướng thực chất, hiệu quả, gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể.
Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Ngày 09/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 14, khóa VI, tập trung đánh giá kết quả công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 09/01, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng cùng Đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo tại tỉnh Hưng Yên.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Quảng Ninh năm 2026: chú trọng củng cố, xây dựng tổ chức

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Quảng Ninh năm 2026: chú trọng củng cố, xây dựng tổ chức

Ngày 08/01, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2025, triển khai chương trình công tác năm 2026, với trọng tâm là nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân và chuẩn bị Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2026-2031.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động