Trang chủ Chính trị - Xã hội
20:50 | 29/03/2021 GMT+7

Đà Nẵng kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng thành phố

aa
46 năm sau ngày giải phóng, Đà Nẵng từng ngày từng giờ “thay da đổi thịt” một cách mạnh mẽ và với những thành tựu vượt bậc trong phát triển kinh tế - xã hội.
Cứu nạn thành công hai thuyền viên trên vùng biển Đà Nẵng Cứu nạn thành công hai thuyền viên trên vùng biển Đà Nẵng
Vào lúc 12 giờ 45 phút ngày 23/3, tàu SAR 412 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam (Cục Hàng hải Việt Nam - Bộ Giao thông Vận tải) đã đưa hai thuyền viên bị nạn trên vùng biển tỉnh Quảng Nam về bờ tại thành phố Đà Nẵng an toàn.
Hai đối tượng truy nã bị bắt khi trốn khỏi nhà tạm giữ Hai đối tượng truy nã bị bắt khi trốn khỏi nhà tạm giữ
Lực lượng chức năng đã bắt giữ 2 đối tượng truy nã đang trên đường lẩn trốn.
Đà Nẵng kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng thành phố
Đà Nẵng đang vươn mình trở thành một đô thị phát triển nhanh.

Những năm trở lại đây, Đà Nẵng vươn mình trở thành một đô thị phát triển nhanh và mạnh mẽ. Từ một thành phố nhỏ, Đà Nẵng đã trở mình đón bạn bè trong nước và quốc tế và sánh vai với các đô thị lớn ở các quốc gia trên thế giới với tốc độ phát triển luôn trong top đầu cả nước.

Nhân dịp kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng thành phố (29/3/1975 - 29/3/2021), thành phố Đà Nẵng tổ chức nhiều sự kiện lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thành phố trong thời gian đến như: công bố các Nghị định, Quyết định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về phát triển thành phố Đà Nẵng; bầu cử Đại biểu HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026,... Khắp các tuyến phố đều mang không khí rộn ràng, sinh động và rực rỡ hơn với các pa-nô, áp phích, phướn,...

Đà Nẵng kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng thành phố

Các tấm phướn với màu sắc rực rỡ được treo khắp nơi trong thành phố.

Ngày 29-3, UBND thành phố Đà Nẵng sẽ tổ chức Lễ công bố các Nghị định, Quyết định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về phát triển thành phố Đà Nẵng. UBND thành phố cũng đã ban hành Quyết định số 641/QĐ-UBND về việc điều chỉnh danh mục dự án trọng điểm thu hút đầu tư vào thành phố giai đoạn 2020-2025. Theo đó, danh mục dự án trọng điểm thu hút đầu tư vào thành phố giai đoạn 2020-2025 có 57 dự án ở 9 lĩnh vực.

Đà Nẵng kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng thành phố

Năm 2021, thành phố kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng (29/3/1975 - 29/3/2021. Trong ảnh: Pa-nô chào mừng kỷ niệm 46 năm giải phóng thành phố được đặt tại vòng xoay Đống Đa - Trần Phú.

Đà Nẵng đã và đang đổi thay với hàng loạt điểm nhấn, những con đường mới mở, hàng loạt nhà hàng, khách sạn, ngân hàng, văn phòng, tòa nhà cao ốc... theo đó mọc lên làm thành phố ngày càng trở nên văn minh và hiện đại. Vào ban đêm, ánh điện tỏa sáng lung linh khắp nơi trên các con phố và trong các khách sạn cao cấp của Đà Nẵng. Đà Nẵng đã có những thay đổi mạnh mẽ, trong đó nổi bật và dễ nhận thấy là vấn đề quy hoạch và phát triển đô thị. Từ chỗ cả thành phố chỉ có vỏn vẹn hơn 360 con đường có tên, giờ đây đã có hàng nghìn con đường có tên; hàng nghìn khu dân cư, hàng trăm khu đô thị mới ra đời.

Đà Nẵng kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng thành phố
Một góc TP Đà Nẵng về đêm.

Đà Nẵng đã chứng minh sự đúng đắn, tính hoàn chỉnh thực tiễn của quy hoạch chung. Phải thừa nhận rằng, quy hoạch đã đem lại bộ mặt đô thị mới, cuộc sống mới cho hơn 1,2 triệu người dân Đà Nẵng.

Dấu ấn chuyển mình mạnh mẽ của Đà Nẵng, có sự bứt phá ngoạn mục của du lịch thành phố bên sông Hàn, nhờ sự đóng góp của các nhà đầu tư lớn. Đà Nẵng là thành phố phát triển về du lịch có khá nhiều khu vui chơi giải trí hấp dẫn nhằm phục vụ nhu cầu của du khách như: Bãi biển Mỹ Khê, bãi tắm Non Nước, Suối khoáng nóng Núi Thần Tài, Thác nước Hòa Phú Thành, Bà Nà Hills, Chùa Linh Ứng trên bán đảo Sơn Trà, Công viên châu Á, Bảo tàng Điêu khắc Chăm, Ngũ Hành Sơn, Đồng Nghệ,…

Đà Nẵng kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng thành phố
Cầu vượt Ngã ba Huế.

Ngày 29/3, người dân thành phố biển Đà Nẵng hân hoan kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng quê hương. Dịp này, thành phố đón nhiều tin vui. Ngày 15/3 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Ký quyết định phê duyệt Đề án quy hoạch chung Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Ngày 25/3, Thủ tướng Chính phủ quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng Bến cảng Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng – phần cơ sở hạ tầng dùng chung. Đúng dịp kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng, thành phố Đà Nẵng đón nhận tin vui khi được Thủ tướng Chính phủ cho phép nghiên cứu, lập Đề án xây dựng Đà Nẵng thành Trung tâm tài chính khu vực. Những chủ trương này được kỳ vọng sẽ đưa Đà Nẵng vươn lên tầm cao mới.

46 năm sau ngày giải phóng, Đà Nẵng từng ngày từng giờ “thay da đổi thịt” một cách mạnh mẽ và với những thành tựu vượt bậc trong phát triển kinh tế - xã hội, Đà Nẵng đang khẳng định vị thế quan trọng ở khu vực miền Trung, trở thành một đô thị thực sự đáng sống.

DAFO, Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Thái Lan trao đổi về các hoạt động kỉ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao DAFO, Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Thái Lan trao đổi về các hoạt động kỉ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao
Buổi làm việc này nhằm chuẩn bị tổ chức “Hội thảo quốc tế kết hợp triển lãm ảnh về tăng cường tình hữu nghị và kết nối thương mại - đầu tư - du lịch Đà Nẵng - Thái Lan” vào tháng 7/2021.
Đà Nẵng, Cao Bằng, Tuyên Quang điều động, bổ nhiệm nhân sự mới Đà Nẵng, Cao Bằng, Tuyên Quang điều động, bổ nhiệm nhân sự mới
TP. Đà Nẵng và các tỉnh Cao Bằng, Tuyên Quang vừa kiện toàn công tác nhân sự tại địa phương, theo đó điều động, bổ nhiệm, phân công nhiệm vụ cho một số cán bộ, lãnh đạo mới ở nhiều cơ quan, đơn vị.
Đà Nẵng: Ở ghép cùng du khách tại homestay, một thanh niên nhiều lần trộm tài sản Đà Nẵng: Ở ghép cùng du khách tại homestay, một thanh niên nhiều lần trộm tài sản
Thanh niên này đã dùng giấy tờ giả của một người khác thuê trọ ở các homestay và khách sạn, để không ai truy lùng được tung tích của mình sau khi trộm cắp.
Minh Ngọc - Nguyên Thảo
Nguồn:

Tin bài liên quan

Du lịch Tết Bính Ngọ 2026 bứt tốc, đón khoảng 14 triệu lượt khách

Du lịch Tết Bính Ngọ 2026 bứt tốc, đón khoảng 14 triệu lượt khách

Trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngành du lịch Việt Nam đón khoảng 14 triệu lượt khách, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2025. Bức tranh du lịch Xuân ghi nhận sự tăng trưởng đồng đều giữa khách nội địa và quốc tế, lan tỏa từ các trung tâm lớn tới nhiều địa phương, tạo đà cho mục tiêu tăng trưởng năm 2026.
Việt Nam tiếp tục là điểm đến “vừa túi tiền” hàng đầu thế giới năm 2026

Việt Nam tiếp tục là điểm đến “vừa túi tiền” hàng đầu thế giới năm 2026

Theo báo điện tử Journal du Net (JDN) của Pháp, Việt Nam đang nổi lên như một trong những điểm đến “vừa túi tiền” bậc nhất toàn cầu, đặc biệt hấp dẫn với người châu Âu tìm kiếm nơi sinh sống hoặc du lịch dài ngày.
Gần 4.200 lượt khách tàu biển “xông đất” Đà Nẵng dịp Tết Bính Ngọ 2026

Gần 4.200 lượt khách tàu biển “xông đất” Đà Nẵng dịp Tết Bính Ngọ 2026

Trong những ngày đầu xuân Bính Ngọ 2026, Đà Nẵng liên tiếp đón các chuyến tàu biển quốc tế, đưa gần 4.200 du khách châu Âu, Mỹ đến tham quan, tạo không khí sôi động ngay từ đầu năm và mở màn cho một mùa du lịch biển đầy triển vọng.

Các tin bài khác

Nâng tầm đối ngoại đa phương trong kỷ nguyên mới

Nâng tầm đối ngoại đa phương trong kỷ nguyên mới

Tối 21/2 (theo giờ Việt Nam), Tổng Bí thư Tô Lâm và các thành viên trong Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về đến sân bay Nội Bài, Thủ đô Hà Nội.
Việt Nam chính thức trở thành quốc gia liên kết của Cơ quan Năng lượng Quốc tế IEA

Việt Nam chính thức trở thành quốc gia liên kết của Cơ quan Năng lượng Quốc tế IEA

Ngày 19/2, Hội nghị Bộ trưởng Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) 2026 đã chính thức thông qua đề xuất đưa Việt Nam trở thành Quốc gia liên kết của tổ chức này.
Tổng Bí thư Tô Lâm tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hoà bình về Dải Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hoà bình về Dải Gaza

Ngày 19/2 (giờ địa phương), nhận lời mời của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chủ tịch Hội đồng Hoà bình về Dải Gaza, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng.
Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm đã rời Thủ đô Hà Nội lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Washington D.C., Hoa Kỳ từ ngày 18 đến ngày 20/2.

Đọc nhiều

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Là giáo viên mầm non công tác tại địa bàn biên giới tỉnh Điện Biên, Lỳ Mì Lé – người dân tộc Si La – tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội với mong muốn góp phần đưa tiếng nói của đồng bào dân tộc rất ít người đến diễn đàn chính sách cao nhất của đất nước.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Ngày 25/02, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Văn hóa – trụ cột của đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới

Văn hóa – trụ cột của đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới

Văn hóa đóng vai trò then chốt trong chiến lược đối ngoại toàn diện của Việt Nam, giúp nâng cao vị thế quốc gia trên trường quốc tế.
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 18/CĐ-TTg ngày 25/2/2026 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban Châu Âu lần thứ 5, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” đối với thủy sản Việt Nam.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động