Trang chủ Chính trị - Xã hội
11:15 | 30/09/2021 GMT+7

Đà Nẵng: Ngày đầu nới lỏng, nhiều hoạt động kinh doanh tất bật trở lại

aa
Nhịp sống ở Đà Nẵng đang trở lại sau khi TP nới lỏng nhiều hoạt động, các cửa hàng kinh doanh, cửa hàng ăn uống đã có sức sống khi được bán mang về.
Đà Nẵng mở lại nhiều hoạt động từ 0h ngày 30/9 Đà Nẵng mở lại nhiều hoạt động từ 0h ngày 30/9
Nhiều hoạt động tại Đà Nẵng được nới lỏng từ 0h ngày 30/9 như hoạt động tắm biển, mở lại chợ truyền thống, hoạt động vận chuyển hành khách bằng phương tiện công cộng trong nội đô thành phố tối đa không quá 50% số ghế quy định.
Đà Nẵng xây dựng các phương án “mở cửa” Đà Nẵng xây dựng các phương án “mở cửa”
Đà Nẵng dự kiến sớm xây dựng ứng dụng khai báo, ở những địa điểm tập trung đông người sẽ quét mã QR thay vì kiểm tra giấy tờ như hiện nay.
Đà Nẵng: Ngày đầu nới lỏng, nhiều hoạt động kinh doanh tất bật trở lại

Sáng 30/9, Đà Nẵng cho phép người dân tắm biển trở lại sau thời gian cấm để phòng, chống dịch Covid-19. (ảnh Bùi Toàn)

Sau thời gian dài tạm đóng cửa, sáng ngày 30/9, người dân tại Đà Nẵng háo hức đi tắm biển, cùng với đó, các cửa hàng kinh doanh ăn uống, cắt tóc, gội đầu, các cửa hàng dày dép, quần áo... đã khẩn trương dọn dẹp vệ sinh, lau chùi kệ hàng để chuẩn bị hoạt động trở lại.

Đà Nẵng: Ngày đầu nới lỏng, nhiều hoạt động kinh doanh tất bật trở lại
Các tiệm hớt tót tất bật khi nhu cầu người dân tăng cao sau khoảng thời gian giãn cách xã hội. (ảnh Bảo Anh)
Đà Nẵng: Ngày đầu nới lỏng, nhiều hoạt động kinh doanh tất bật trở lại
Việc kinh doanh cũng được trở lại. (ảnh Bảo Anh)
Đà Nẵng: Ngày đầu nới lỏng, nhiều hoạt động kinh doanh tất bật trở lại
Các cửa hàng ăn uống tất bật bán mang về. (ảnh Bảo Anh)

Sáng nay, hầu hết các cửa hàng bán quần áo, dày dép, cắt tóc... đã chuẩn bị sẵn sàng hoạt động trở lại. Tại tiệm cắt tóc, gội đầu Văn Tuấn trên đường Ngô Gia Tự, quận Hải Châu, các nhân viên đến dọn dẹp vệ sinh rất vui khi thành phố cho phép mở cửa trở lại.

Đà Nẵng: Ngày đầu nới lỏng, nhiều hoạt động kinh doanh tất bật trở lại
Các bãi tắm đường Võ Nguyên Giáp, Hoàng Sa ở quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn rất đông người tới tắm, đi dạo, tập thể dục…
Đà Nẵng: Ngày đầu nới lỏng, nhiều hoạt động kinh doanh tất bật trở lại
Người dân khi đi tắm biển đều đeo khẩu trang, giãn cách hợp lý. (ảnh Bùi Toàn)

Cùng với các hoạt động kinh doanh, ngay sau khi bỏ lệnh cấm, từ sáng sớm, rất đông người dân tìm đến bãi biển để tắm, đi dạo, tập thể dục. các bãi tắm đường Võ Nguyên Giáp, Hoàng Sa ở quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn rất đông người tới tắm, đi dạo, tập thể dục… Lực lượng chức năng nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm 5K.

Đà Nẵng: Ngày đầu nới lỏng, nhiều hoạt động kinh doanh tất bật trở lại
Tắm biển là hoạt động yêu thích của người dân Đà Nẵng. (ảnh Bùi Toàn)

Ông Trần Đại Nghĩa, Phó trưởng ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết: “Tắm biển là một trong số 10 hoạt động được phép với nhiều điều kiện phòng chống dịch kèm theo. Trong đó có quy định về việc chấp hành 5K. Các thành viên trong ban Quản lý vẫn nhắc nhở người dân Không tập trung đông người trên bãi biển; cấm tụ tập vui chơi, ăn, uống, bán hàng rong... tại bãi biển. Nếu vi phạm, sẽ xử lý theo quy định từ 1 đến 3 triệu đồng”.

Đà Nẵng: Ngày đầu nới lỏng, nhiều hoạt động kinh doanh tất bật trở lại
Nhiều người hy vọng thành phố sẽ sớm khôi phục được tất cả các hoạt động để cuộc sống người dân trở lại bình thường. (ảnh Bùi Toàn)

Theo quy định mới nhất của thành phố Đà Nẵng, trong 8 nhóm được phép hoạt động có cho phép các khách sạn, cơ sở lưu trú mở cửa tối đa không quá 30% công suất. Thành phố Đà Nẵng dự kiến triển khai các biện pháp phòng chống dịch cấp độ 2- mức độ nguy cơ trung bình từ ngày 1/10 đến 15/10, sau đó sẽ chuyển sang áp dụng cấp độ 1- nguy cơ thấp, bình thường mới.

Đà Nẵng tiếp tục tiêm vaccine phòng COVID-19 cho hơn 3000 người nước ngoài Đà Nẵng tiếp tục tiêm vaccine phòng COVID-19 cho hơn 3000 người nước ngoài
Từ ngày 25-27/9/2021, ngành y tế TP. Đà Nẵng tiếp tục đợt tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 3390 người nước ngoài đang sống và làm việc trên địa bàn thành phố.
Nhà Hy Vọng: Những câu chuyện lấp lánh tình người Nhà Hy Vọng: Những câu chuyện lấp lánh tình người
Nhóm bạn trẻ thấu hiểu khó khăn của những người lao động nghèo, họ lập nên Nhà Hy Vọng để đón những người tật nguyền hay khốn khó về sống.
Đà Nẵng sẽ nới lỏng nhiều hoạt động Đà Nẵng sẽ nới lỏng nhiều hoạt động
Từ ngày 1/10, căn cứ trên tình hình thực tế phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương, Đà Nẵng có thể thực hiện chỉ thị 19.
Bảo Anh - Bùi Toàn
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hạt nhân kết nối cảng biển và logistics miền Trung

Hạt nhân kết nối cảng biển và logistics miền Trung

Quyết định số 140/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch chi tiết nhóm cảng biển, bến cảng, cầu cảng, bến phao, khu nước, vùng nước thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã quy hoạch lại toàn bộ hệ thống cảng biển cả nước, phù hợp với sự chuyển mình của đất nước trong thời đại mới, đưa Việt Nam thật sự trở thành một quốc gia biển, mạnh lên từ biển. Theo định hướng phát triển quốc gia, cụm cảng biển và logistics khu vực Đà Nẵng - Quảng Nam sẽ cùng với các cụm cảng biển và logistics 2 đầu đất nước định hình lại chuỗi cung ứng toàn cầu khu vực Đông Nam Á trong tương lai gần.
Đà Nẵng: Tăng trưởng bền vững thông qua đối ngoại nhân dân

Đà Nẵng: Tăng trưởng bền vững thông qua đối ngoại nhân dân

Sau thành công của Diễn đàn các thành phố hữu nghị và hợp tác diễn ra vào 2025, thành phố Đà Nẵng tiếp tục mở rộng hợp tác quốc tế, đặc biệt trong ngoại giao kinh tế và đối ngoại nhân dân, nhằm thúc đẩy tăng trưởng và phát triển bền vững.
Đi bộ vì hòa bình nhân loại tại Đà Nẵng: lan tỏa tinh thần đoàn kết, yêu thương

Đi bộ vì hòa bình nhân loại tại Đà Nẵng: lan tỏa tinh thần đoàn kết, yêu thương

Nhằm lan tỏa tinh thần đoàn kết, yêu thương và thông hiểu lẫn nhau giữa các dân tộc, quốc gia và các cộng đồng trên khắp thế giới, Chương trình "Đi bộ vì hòa bình nhân loại năm 2025" diễn ra tại quận Ngũ Hành Sơn do thành phố Đà Nẵng phát động đã thu hút hơn 300 người tham gia.

Các tin bài khác

Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân thăm cấp Nhà nước đến Kazakhstan, Azerbaijan và Belarus, thăm chính thức Liên bang Nga

Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân thăm cấp Nhà nước đến Kazakhstan, Azerbaijan và Belarus, thăm chính thức Liên bang Nga

Ngày 5/5, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam lên đường thăm cấp Nhà nước đến Cộng hòa Kazakhstan, Cộng hòa Azerbaijan và Cộng hòa Belarus; thăm chính thức Liên bang Nga và dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong chiến tranh Vệ quốc vĩ đại; theo lời mời của Tổng thống Cộng hòa Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev, Tổng thống Cộng hòa Azerbaijan Ilham Aliyev, Tổng thống Cộng hòa Belarus Aleksandr Lukashenko và Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin.
Đột phá thể chế, pháp luật để đất nước vươn mình

Đột phá thể chế, pháp luật để đất nước vươn mình

Tổng Bí thư Tô Lâm có bài viết với tiêu đề "ĐỘT PHÁ THỂ CHẾ, PHÁP LUẬT ĐỂ ĐẤT NƯỚC VƯƠN MÌNH", nêu rõ những giải pháp quan trọng trong công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết của đồng chí Tổng Bí thư.
Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước Kazakhstan, Azerbaijan, Belarus và thăm chính thức LB Nga

Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước Kazakhstan, Azerbaijan, Belarus và thăm chính thức LB Nga

Các chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm được thực hiện theo lời mời của Tổng thống Cộng hòa Kazakhstan, Tổng thống Cộng hòa Azerbaijan, Tổng thống Liên bang Nga và Tổng thống Cộng hòa Belarus.
Lãnh đạo các chính đảng, các nước gửi thư, điện chúc mừng nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước

Lãnh đạo các chính đảng, các nước gửi thư, điện chúc mừng nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025), cùng với các đoàn đại biểu cấp cao các đảng, các nước sang dự Lễ kỷ niệm, nhiều lãnh đạo các chính đảng/các nước đã gửi thư, điện chúc mừng tới Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam và các cấp lãnh đạo của Việt Nam.

Đọc nhiều

Việt Nam - Azerbaijan: Hoài niệm đẹp cần được tiếp nối bằng thành tựu mới

Việt Nam - Azerbaijan: Hoài niệm đẹp cần được tiếp nối bằng thành tựu mới

Nhân chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư Tô Lâm tới 4 nước bạn bè truyền thống của Việt Nam, trong đó có Azerbaijan, phóng viên tạp chí Thời đại đã có cuộc trao đổi với TSKH. Nghiêm Vũ Khải, Chủ tịch danh dự Hội hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan, Nguyên Trưởng ban liên lạc các cựu sinh viên Việt Nam tại Azerbaijan về những kỷ niệm sâu sắc, kỳ vọng vào tương lai và vai trò của đối ngoại nhân dân trong việc củng cố quan hệ hai nước.
Dấu ấn của Việt Nam tại các kỳ Đại lễ Vesak Liên hợp quốc

Dấu ấn của Việt Nam tại các kỳ Đại lễ Vesak Liên hợp quốc

Đại lễ Vesak Liên hợp quốc là sự kiện văn hóa – tâm linh vì hòa bình quan trọng của cộng đồng Phật giáo toàn cầu. Việt Nam đã 4 lần đăng cai Vesak, để lại dấu ấn sâu sắc cả về tổ chức và nội dung.
Họp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong chiến tranh vệ quốc vĩ đại

Họp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong chiến tranh vệ quốc vĩ đại

Chủ tịch Hội hữu nghị Việt-Nga Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định, với ý chí, lòng quả cảm và tình yêu tổ quốc, nhân dân Xô viết đã giữ vững nền độc lập và chặn đứng quân phát xít xâm lược thế giới.
Tổng Bí thư Tô Lâm gặp gỡ cán bộ Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Kazakhstan

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp gỡ cán bộ Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Kazakhstan

Tổng Bí thư Tô Lâm bày tỏ vui mừng khi lần đầu tiên đến thăm Kazakhstan trên cương vị Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, đánh dấu bước phát triển quan trọng trong quan hệ Việt Nam-Kazakhstan.
Hải quân Vùng 5 khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân Phú Quốc

Hải quân Vùng 5 khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân Phú Quốc

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam (7/5/1955 - 7/5/2025), từ ngày 5 đến 7/5, Đội điều trị 78 (Phòng Hậu cần - Kỹ thuật, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân) tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân trên địa bàn TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
Tàu Hải quân Hàn Quốc thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hàn Quốc thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Ngày 4/5, tàu khu trục Kang Gam Chan của Hải quân Hàn Quốc, do Đại tá Kwon Yong Gu chỉ huy cùng 296 thủy thủ đoàn đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị kéo dài từ ngày 4-6/5 tại thành phố Đà Nẵng.
Trao công hàm phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với Trường Sa

Trao công hàm phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với Trường Sa

Việt Nam đã giao thiệp và trao công hàm phản đối các quốc gia liên quan về các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với đá Hoài Ân và các thực thể liên quan khác của Trường Sa.
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động