Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
17:52 | 03/09/2021 GMT+7

Đà Nẵng quyết định nới lỏng một số hoạt động từ 5/9

aa
Thành phố Đà Nẵng sẽ tiến hành khoanh vùng để áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp. Các cơ quan, đơn vị được phép hoạt động trở lại nhưng không quá 30% lao động.
Đà Nẵng xem xét nới lỏng một số hoạt động sau thời hạn phong tỏa Đà Nẵng xem xét nới lỏng một số hoạt động sau thời hạn phong tỏa
Khi số ca mắc Covid-19 có xu hướng giảm mạnh trong cộng đồng, chính quyền TP Đà Nẵng xem xét nới lỏng một số hoạt động.
Đà Nẵng xác định “sống chung với dịch” COVID-19 Đà Nẵng xác định “sống chung với dịch” COVID-19
Đây là nhận định của ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng tại cuộc họp bàn giải pháp phòng chống dịch COVID-19 sau khi kết thúc 20 ngày phong tỏa toàn TP diễn ra vào tối ngày 1/9/2021.

Ngày 3/9, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết từ 8h ngày 5/9, thành phố sẽ nới lỏng một số quy định về phòng chống dịch, mở lại một số hoạt động.

Cụ thể, ở vùng vàng, TP Đà Nẵng sẽ mở lại một số hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ; tiếp tục hạn chế việc người dân ra đường; việc cung ứng dịch vụ chủ yếu thông qua tổ cung ứng, shipper.

Các cơ quan, đơn vị được phép hoạt động trở lại nhưng không quá 30% lao động. Riêng ở vùng xanh, chính quyền sẽ nới lỏng hơn vùng vàng để phù hợp trong tình hình mới.

Đà Nẵng quyết định nới lỏng một số hoạt động từ 5/9

Các chốt trực bảo vệ vùng xanh tại Đà Nẵng trong ngày 2/9 (ảnh Moon Black).

Người đứng đầu chính quyền Đà Nẵng cho biết khi thành phố nới lỏng một số hoạt động, việc xét nghiệm cũng chủ yếu tập trung vào các khu phong tỏa, cách ly.

Đà Nẵng sẽ tiếp tục áp dụng các biện pháp mạnh tại vùng đỏ để sớm kiểm soát tình hình. Người dân ở vùng này vẫn phải "ai ở đâu ở yên đó" cho đến khi dịch bệnh được khống chế.

Thành phố Đà Nẵng sẽ tiến hành khoanh vùng để áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Bên cạnh đó, các địa phương cần huy động lực lượng có sức khỏe, tinh thần trách nhiệm cao như thanh niên, giáo viên, phụ nữ tham gia vào các tổ cung ứng phục vụ người dân.

Đặc biệt, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị, địa phương phải quan tâm tuyên truyền cho người dân nắm rõ, khi có triệu chứng ho, sốt phải báo ngay cho trạm y tế địa phương. Đồng thời, yêu cầu ngành y tế phải có kế hoạch xét nghiệm phù hợp cho các đối tượng được phép hoạt động trở lại cũng như cho người dân trong giai đoạn tới.

Trước đó, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 chiều 2/9, Sở Y tế TP Đà Nẵng phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan tham mưu UBND thành phố cho phép một số ngành nghề và dịch vụ cần thiết được hoạt động trở lại với điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Đối với khu vực “vùng đỏ”, ngành Y tế đề xuất thực hiện nghiêm ngặt việc cách ly tại từng hộ gia đình với nguyên tắc nhà cách ly với nhà. Tất cả mọi người dân ở tại nhà, không đi ra ngoài, không tiếp xúc với ai ở bên ngoài, không đến nhà ai và không cho ai vào nhà mình với phương châm: mọi nhà “cửa đóng, then cài”. Chính quyền địa phương thiết lập các khu vực phong tỏa đủ rộng, đảm bảo độ bao phủ, không để sót các trường hợp nguy cơ.

Đối với vùng xanh và vùng vàng, ngành Y tế thành phố Đà Nẵng đề xuất tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp tại Quyết định số 2860/QĐ-UBND ngày 25/8/2021 của UBND thành phố Đà Nẵng về bổ sung và điều chỉnh một số biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch COVID-19. Sở Y tế phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan tham mưu UBND thành phố cho phép một số ngành nghề và dịch vụ cần thiết được hoạt động trở lại với điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Đó là, người lao động đã được tiêm ít nhất 1 liều vaccine; Xét nghiệm PCR hoặc test nhanh kháng nguyên 3 ngày/lần; Tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, đặc biệt là 5K, mang tấm che giọt bắn...

Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, cho biết số ca mắc Covid-19 được ghi nhận trong ngày giảm, nhưng các đơn vị, địa phương không chủ quan. Ông nhấn mạnh nếu để lọt nguồn lây từ vùng đỏ sang vùng vàng và vùng xanh thì tất cả thành quả đạt được thời gian qua sẽ đổ bể.

Do đó, Bí thư Đà Nẵng đề nghị ngành y tế triển khai đánh giá quy trình, giám sát tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn, đặc biệt kiểm tra việc tiếp xúc giữa những người cách ly trong khu này.

Ngoài ra, ngành y tế nghiên cứu, xem xét hiệu quả việc cách ly tại nhà để có phương án tham mưu cho lãnh đạo thành phố.

Người đứng đầu Thành ủy Đà Nẵng cũng cho biết thêm thành phố vừa tiếp nhận hơn 100.000 liều vaccine và sắp tới thành phố sẽ tiếp nhận thêm lượng lớn vaccine từ Bộ Y tế.

Để công tác tiêm vaccine diễn ra thuận lợi, hiệu quả, ông Quảng yêu cầu các quận, huyện tập trung rà soát, lên danh sách đối tượng được ưu tiên tiêm để không bỏ sót.

Đà Nẵng xem xét nới lỏng một số hoạt động sau thời hạn phong tỏa Đà Nẵng xem xét nới lỏng một số hoạt động sau thời hạn phong tỏa
Khi số ca mắc Covid-19 có xu hướng giảm mạnh trong cộng đồng, chính quyền TP Đà Nẵng xem xét nới lỏng một số hoạt động.
Đà Nẵng: Một số chợ truyền thống được mở lại, người dân sẽ mua hàng như thế nào? Đà Nẵng: Một số chợ truyền thống được mở lại, người dân sẽ mua hàng như thế nào?
Các chợ mở lại tại Đà Nẵng không bán hàng trực tiếp cho người dân, chỉ bán qua Tổ phòng, chống Covid-19 cộng đồng của các tổ dân phố .
Quyết định đầu tư hơn 400 tỷ đồng nâng cấp luồng hàng hải Quy Nhơn Quyết định đầu tư hơn 400 tỷ đồng nâng cấp luồng hàng hải Quy Nhơn
Bộ Giao thông vận tải vừa ký Quyết định số 1501/QĐ-BGTVT giao cho Ban Quản lý dự án hàng hải làm chủ đầu tư dự án cải tạo, nâng cấp luồng cảng Quy Nhơn (Bình Định).
Khánh An
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.

Đọc nhiều

Khởi động dự án "Hành lang Xanh" 4,4 triệu Euro bảo tồn biển miền Trung

Khởi động dự án "Hành lang Xanh" 4,4 triệu Euro bảo tồn biển miền Trung

Ngày 16/4 tại Đà Nẵng, Tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) phối hợp World Vision Ireland và Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) khởi động dự án "Xây dựng hành lang bảo vệ đa dạng sinh học biển và nguồn lợi thủy sản khu vực miền Trung Việt Nam (Hành lang Xanh)".
Lễ ký kết một số văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa Việt Nam - Trung Quốc

Lễ ký kết một số văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa Việt Nam - Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chứng kiến Lễ ký các văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa các bộ, ngành, địa phương hai nước.
Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên

Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên

Giữa những bản làng vùng biên còn nhiều gian khó, con đường đến trường của học sinh không chỉ là hành trình tìm con chữ mà còn là hành trình học cách sống an toàn giữa cuộc sống nhiều rủi ro. Từ sân trường Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Vì, xã Mường Nhé, tỉnh Điện Biên những buổi tuyên truyền pháp luật giản dị đang âm thầm gieo mầm ý thức chấp hành luật giao thông cho thế hệ trẻ nơi miền biên viễn.
Tiếp tục “giữ lửa," không ngừng phát triển quan hệ Việt Nam-Trung Quốc

Tiếp tục “giữ lửa," không ngừng phát triển quan hệ Việt Nam-Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước mong muốn thân nhân các tướng lĩnh, chuyên gia, nhân sỹ hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc sẽ tiếp tục “giữ lửa", kế thừa, nuôi dưỡng và phát triển tình hữu nghị giữa hai dân tộc.
Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh

Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2026, trong hai ngày 16 - 17/4, Thường trực HĐND tỉnh Cà Mau tổ chức Đoàn khảo sát, thăm và làm việc tại đảo Hòn Khoai nhằm nắm bắt tình hình triển khai các công trình, dự án kết nối đất liền với đảo; kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy rừng; đồng thời thăm hỏi, động viên các lực lượng đang thi công và làm nhiệm vụ trên đảo.
Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên

Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên

Giữa những bản làng vùng biên còn nhiều gian khó, con đường đến trường của học sinh không chỉ là hành trình tìm con chữ mà còn là hành trình học cách sống an toàn giữa cuộc sống nhiều rủi ro. Từ sân trường Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Vì, xã Mường Nhé, tỉnh Điện Biên những buổi tuyên truyền pháp luật giản dị đang âm thầm gieo mầm ý thức chấp hành luật giao thông cho thế hệ trẻ nơi miền biên viễn.
Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữa nhiều khó khăn của vùng cao Điện Biên, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học & THCS Sính Phình (Điện Biên) vẫn duy trì vững chuẩn quốc gia, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, giữ học sinh đến lớp và tạo nền tảng phát triển bền vững cho địa bàn đặc biệt khó khăn.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động