Trang chủ Chính trị - Xã hội
14:09 | 23/07/2021 GMT+7

Đà Nẵng vắng lặng ngày giãn cách

aa
Trong không gian tĩnh lặng, trong vắt của ngày mới bên sông Hàn như thắp lên niềm hy vọng bằng ý chí kiên cường của người dân thành phố. Rằng, Đà Nẵng sẽ chiến thắng Covid-19 thêm một lần nữa.
Điều động, bổ nhiệm nhân sự mới tại Đà Nẵng, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu Điều động, bổ nhiệm nhân sự mới tại Đà Nẵng, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu
Các địa phương Đà Nẵng, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu vừa đồng loạt triển khai công tác cán bộ, theo đó điều động, bổ nhiệm nhiều nhân sự, lãnh đạo mới tại một số cơ quan, đơn vị.
Đà Nẵng tạm dừng hoạt động kinh doanh không thiết yếu từ 12h ngày 22/7 Đà Nẵng tạm dừng hoạt động kinh doanh không thiết yếu từ 12h ngày 22/7
Thành phố Đà Nẵng yêu cầu mọi người dân ở trong nhà, chỉ được ra ngoài khi cần thiết như đi công tác, đi làm việc ở cơ quan công sở, nhà máy.
Đà Nẵng vắng lặng ngày giãn cách
Đường Nguyễn Văn Linh vốn sầm uất, nhưng chiều 22/7 đã vắng người khi quy định hạn chế ra đường được áp dụng. (ảnh Ngô Huyền)

Từ ngày 22/7, Đà Nẵng tạm dừng các hoạt động giao nhận hàng như shipper, grab, xe kinh doanh dưới 9 chỗ. Kinh doanh khó khăn khiến nhiều hàng quán tạm thời đóng cửa. Tối vắng lặng không bóng người trên những con phố sầm uất của Đà Nẵng ngày giãn cách khiến nhiều người cảm thấy lạ lẫm.

Đà Nẵng vắng lặng ngày giãn cách
Các cửa hàng bán hàng hóa không thiết yếu trên đường Lê Duẩn đều đóng cửa chiều 22/7. (ảnh Ngô Huyền)
Đà Nẵng vắng lặng ngày giãn cách
Chỉ còn lại những cửa hàng bán lương thực, nhu yếu phẩm. (ảnh Ngô Huyền)

Là một thành phố du lịch, lại vào dịp bứt phá kích cầu sau Covid-2019, Đà Nẵng đang bước vào những ngày đầy hứng khởi. Tuy nhiên, dịch bệnh một lần nữa lại khiến những cố gắng của chính quyền và người dân vấp phải những khó khăn. Nhịp sống đã chậm lại, Đà Nẵng mấy hôm nay tĩnh lặng ở bên ngoài nhưng cuộc chiến với dịch bệnh cam go từng phút một.

Đà Nẵng vắng lặng ngày giãn cách
Những con đường ơ Q. Hải Châu không một bóng người tối 22/7. (ảnh Moon Black)
Đà Nẵng vắng lặng ngày giãn cách
Bờ đông Sông Hàn nhìn sang phía Q. Sơn Trà từ trên cầu Rồng. (ảnh Moon Black)
Đà Nẵng vắng lặng ngày giãn cách
Hầm chui Trần Phú, nơi hằng đêm đón rất nhiều bạn trẻ đến chụp hình nhưng tối 22/7 tạm thời cũng không ai đến nữa. (ảnh Moon Black)
Đà Nẵng vắng lặng ngày giãn cách
Bờ tây Sông Hàn nơi giao lộ Nguyễn Văn Linh - 2/9 vắng lặng tối 22/7. (ảnh Moon Black)
Đà Nẵng vắng lặng ngày giãn cách
Bến Bạch Đằng, nơi những du thuyền trên sông neo đậu nay đã vắng hẳn tàu thuyền tối 22/7. (ảnh Moon Black)

Người dân Đà Nẵng đã có kinh nghiệm giãn cách từ lần trước nên nhìn chung tuân thủ tốt lệnh giãn cách. Nhưng vẫn có chút ngơ ngẩn bởi sự thay đổi quá chóng vánh chỉ trong vài ngày. Nếu như đợt giãn cách xã hội lần trước vừa công bố, thì ngay trong ngày hôm đó, ít nhiều đã có sự hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Đà Nẵng vắng lặng ngày giãn cách
Lực lượng chức năng Q. Liên Chiểu tuần tra hằng đêm và nhắc nhở những trường hợp ra ngoài không cần thiết.
Đà Nẵng vắng lặng ngày giãn cách
Một số người bất chấp quy định đã bị lực lượng chức năng Q. Liên Chiểu nhắc nhở, một số trường hợp bị xử phạt tối ngày 22/7.

Nhưng, trong đợt dịch bệnh lần này, khi Đà Nẵng tái bùng phát dịch bệnh, các ca mắc bệnh liên tục được công bố nhưng người dân Đà Nẵng lại hết sức bình tĩnh. Đà Nẵng chính thức bước vào những ngày giãn cách toàn thành phố mà không người dân nào từng mong muốn. Không chỉ người dân Đà Nẵng, mà người dân cả nước cũng không hề mong muốn chuyện này.

Cảnh giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 tại 4 phường ở Đà Nẵng Cảnh giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 tại 4 phường ở Đà Nẵng
Các địa điểm liên quan 39 ca Covid-19 trong 41 ca mắc phát hiện ngày 16/7 tại Đà Nẵng chủ yếu ở phường Hòa An, quận Cẩm Lệ và một số địa điểm ở quận Thanh Khê, Liên Chiểu.
Đà Nẵng dự kiến tổ chức tiêm 20.000 mũi vắc xin COVID-19 một ngày tại 100-110 điểm tiêm Đà Nẵng dự kiến tổ chức tiêm 20.000 mũi vắc xin COVID-19 một ngày tại 100-110 điểm tiêm
Đối tượng tiêm chủng là toàn bộ người dân trên địa bàn TP trong độ tuổi có chỉ định sử dụng vắc xin theo khuyến cáo của nhà sản xuất.
Nhiều cơ sở y tế Đà Nẵng được phép xét nghiệm và chẩn đoán SARS-CoV-2 Nhiều cơ sở y tế Đà Nẵng được phép xét nghiệm và chẩn đoán SARS-CoV-2
Một số bệnh viện tư nhân trên địa bàn thành phố triển khai các dịch vụ lấy mẫu test nhanh SARS-CoV-2 hoặc làm xét nghiệm Realtime-PCR phục vụ người dân có nhu cầu.
Ngô Huyền - Moon Black
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hạt nhân kết nối cảng biển và logistics miền Trung

Hạt nhân kết nối cảng biển và logistics miền Trung

Quyết định số 140/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch chi tiết nhóm cảng biển, bến cảng, cầu cảng, bến phao, khu nước, vùng nước thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã quy hoạch lại toàn bộ hệ thống cảng biển cả nước, phù hợp với sự chuyển mình của đất nước trong thời đại mới, đưa Việt Nam thật sự trở thành một quốc gia biển, mạnh lên từ biển. Theo định hướng phát triển quốc gia, cụm cảng biển và logistics khu vực Đà Nẵng - Quảng Nam sẽ cùng với các cụm cảng biển và logistics 2 đầu đất nước định hình lại chuỗi cung ứng toàn cầu khu vực Đông Nam Á trong tương lai gần.
Đà Nẵng: Tăng trưởng bền vững thông qua đối ngoại nhân dân

Đà Nẵng: Tăng trưởng bền vững thông qua đối ngoại nhân dân

Sau thành công của Diễn đàn các thành phố hữu nghị và hợp tác diễn ra vào 2025, thành phố Đà Nẵng tiếp tục mở rộng hợp tác quốc tế, đặc biệt trong ngoại giao kinh tế và đối ngoại nhân dân, nhằm thúc đẩy tăng trưởng và phát triển bền vững.
Đi bộ vì hòa bình nhân loại tại Đà Nẵng: lan tỏa tinh thần đoàn kết, yêu thương

Đi bộ vì hòa bình nhân loại tại Đà Nẵng: lan tỏa tinh thần đoàn kết, yêu thương

Nhằm lan tỏa tinh thần đoàn kết, yêu thương và thông hiểu lẫn nhau giữa các dân tộc, quốc gia và các cộng đồng trên khắp thế giới, Chương trình "Đi bộ vì hòa bình nhân loại năm 2025" diễn ra tại quận Ngũ Hành Sơn do thành phố Đà Nẵng phát động đã thu hút hơn 300 người tham gia.

Các tin bài khác

Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân thăm cấp Nhà nước đến Kazakhstan, Azerbaijan và Belarus, thăm chính thức Liên bang Nga

Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân thăm cấp Nhà nước đến Kazakhstan, Azerbaijan và Belarus, thăm chính thức Liên bang Nga

Ngày 5/5, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam lên đường thăm cấp Nhà nước đến Cộng hòa Kazakhstan, Cộng hòa Azerbaijan và Cộng hòa Belarus; thăm chính thức Liên bang Nga và dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong chiến tranh Vệ quốc vĩ đại; theo lời mời của Tổng thống Cộng hòa Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev, Tổng thống Cộng hòa Azerbaijan Ilham Aliyev, Tổng thống Cộng hòa Belarus Aleksandr Lukashenko và Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin.
Đột phá thể chế, pháp luật để đất nước vươn mình

Đột phá thể chế, pháp luật để đất nước vươn mình

Tổng Bí thư Tô Lâm có bài viết với tiêu đề "ĐỘT PHÁ THỂ CHẾ, PHÁP LUẬT ĐỂ ĐẤT NƯỚC VƯƠN MÌNH", nêu rõ những giải pháp quan trọng trong công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết của đồng chí Tổng Bí thư.
Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước Kazakhstan, Azerbaijan, Belarus và thăm chính thức LB Nga

Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước Kazakhstan, Azerbaijan, Belarus và thăm chính thức LB Nga

Các chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm được thực hiện theo lời mời của Tổng thống Cộng hòa Kazakhstan, Tổng thống Cộng hòa Azerbaijan, Tổng thống Liên bang Nga và Tổng thống Cộng hòa Belarus.
Lãnh đạo các chính đảng, các nước gửi thư, điện chúc mừng nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước

Lãnh đạo các chính đảng, các nước gửi thư, điện chúc mừng nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025), cùng với các đoàn đại biểu cấp cao các đảng, các nước sang dự Lễ kỷ niệm, nhiều lãnh đạo các chính đảng/các nước đã gửi thư, điện chúc mừng tới Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam và các cấp lãnh đạo của Việt Nam.

Đọc nhiều

Nhóm thiện nguyện Đà Nẵng tặng người dân Lào ở Kà Lừm 1.200 suất quà

Nhóm thiện nguyện Đà Nẵng tặng người dân Lào ở Kà Lừm 1.200 suất quà

Từ 30/4 - 4/5, Nhóm từ thiện Gia đình Thoa Thoa tại thành phố Đà Nẵng (Việt Nam) đã trao tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Kà Lừm, tỉnh Sê Kông (Lào) 1.200 suất quà, tổng giá trị gần 1,6 tỷ đồng.
Tổng kết 100 ngày đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Trump trong 10 biểu đồ

Tổng kết 100 ngày đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Trump trong 10 biểu đồ

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã để lại nhiều dấu ấn sau 100 ngày đầu tiên tại nhiệm. Tổng kết những số liệu nổi bật trong 100 ngày này, tờ The Washington Post đăng tải bài "100 ngày đầu tiên của Trump trong 10 biểu đồ" của các tác giả Chris Alcantara, Nick Mourtoupalas, Azi Paybarah và Clara Ence Mors. Tạp chí Thời Đại lược dịch và trân trọng giới thiệu đến độc giả.
Kiều bào Việt Nam tại Nga chào đón đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam tại Quảng trường Đỏ

Kiều bào Việt Nam tại Nga chào đón đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam tại Quảng trường Đỏ

Rạng sáng 4/5 (giờ Hà Nội), tại Quảng trường Đỏ, thủ đô Moscow (Liên bang Nga) đã diễn ra buổi sơ duyệt Lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9/5/1945 - 9/5/2025). Hàng trăm kiều bào, du học sinh Việt Nam đã có mặt từ sớm tại tuyến đường dẫn vào quảng trường để đón đoàn.
Họp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong chiến tranh vệ quốc vĩ đại

Họp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong chiến tranh vệ quốc vĩ đại

Chủ tịch Hội hữu nghị Việt-Nga Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định, với ý chí, lòng quả cảm và tình yêu tổ quốc, nhân dân Xô viết đã giữ vững nền độc lập và chặn đứng quân phát xít xâm lược thế giới.
Hải quân Vùng 5 khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân Phú Quốc

Hải quân Vùng 5 khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân Phú Quốc

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam (7/5/1955 - 7/5/2025), từ ngày 5 đến 7/5, Đội điều trị 78 (Phòng Hậu cần - Kỹ thuật, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân) tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân trên địa bàn TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
Tàu Hải quân Hàn Quốc thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hàn Quốc thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Ngày 4/5, tàu khu trục Kang Gam Chan của Hải quân Hàn Quốc, do Đại tá Kwon Yong Gu chỉ huy cùng 296 thủy thủ đoàn đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị kéo dài từ ngày 4-6/5 tại thành phố Đà Nẵng.
Trao công hàm phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với Trường Sa

Trao công hàm phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với Trường Sa

Việt Nam đã giao thiệp và trao công hàm phản đối các quốc gia liên quan về các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với đá Hoài Ân và các thực thể liên quan khác của Trường Sa.
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động