Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
18:02 | 28/08/2020 GMT+7

Đà Nẵng xem xét các phương án nới lỏng giãn cách xã hội

aa
Từ tháng 9, căn cứ vào tình hình diễn biến của dịch bệnh, nếu ổn, Đà Nẵng sẽ thực hiện song song Chỉ thị 19 và Chỉ thị 16 tùy theo từng khu vực.
Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng trao 200 triệu đồng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng trao 200 triệu đồng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Đà Nẵng thay mặt cho các cơ quan vận động đã nhận số tiền 200 triệu từ phía ...

Sáng 28/8, không có ca mắc mới COVID-19, 12 bệnh nhân tiên lượng nặng Sáng 28/8, không có ca mắc mới COVID-19, 12 bệnh nhân tiên lượng nặng

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, sáng ngày 28/8, tạm thời không có ca mắc mới COVID-19 được ghi nhân. ...

1827 115756274 3363160580373740 6880327974043663139 o
Đà Nẵng đang xem xét các phương án nới lỏng giãn cách xã hội

Ngày 28-8, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng họp bàn các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, nới lỏng một số lĩnh vực và giãn cách xã hội trong tình hình mới.

Tại cuộc họp, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP cho hay hiện tại thành phố phải có giải pháp hiệu quả hơn chứ không thể kéo dài thời gian cách ly. Và ông Chinh cũng đề nghị được xem xét nới lỏng cách ly xã hội đồng thời, xây dựng chiến lược sống chung với Covid-19 trên tất cả các lĩnh vực, hoạt động.

Trước đó, vào 27-8, tại cuộc họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, TP Đà Nẵng đã có ý kiến kiến nghị với Trung ương xem xét nới lỏng việc cách ly xã hội trong thời gian sớm nhất.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cũng đồng tình, Đà Nẵng sẽ kiểm soát tình hình chặt chẽ theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đến hết tháng 8. Từ tháng 9, căn cứ vào tình hình diễn biến của dịch bệnh, nếu ổn, Đà Nẵng sẽ thực hiện song song Chỉ thị 19 và Chỉ thị 16 tùy theo từng khu vực.

0718 117104908 320392775763357 2746397485517263948 n
Đời sống người dân các khu vực phong tỏa trong thời gian diễn ra giãn cách xã hội tại Đà Nẵng

Lãnh đạo Tp Đà Nẵng đang xem xét nới lỏng một số ngành, lĩnh vực chủ yếu để từng bước phục hồi hoạt động của nền kinh tế, trên tinh thần có có sự kiểm soát chặt chẽ, không để lặp lại như đợt bùng phát thứ hai. Đồng thời, có hướng dẫn cụ thể về chung sống an toàn trong điều kiện dịch bệnh. Trọng tâm là thúc đẩy tiến độ các công trình trọng điểm, giải ngân vốn đầu tư công; chủ động xây dựng các kịch bản, phương án, kế hoạch phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội của giai đoạn hiện nay cũng như sau khi khống chế được dịch. Bên cạnh đó, đẩy mạnh hỗ trợ người dân, bảo đảm an sinh xã hội và trật tự an toàn xã hội.

Sắp tới đây, Đà Nẵng sẽ tiến hành kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 trong bối cảnh đang giãn cách chống dịch. Trong nhiều công việc phải gấp rút thực hiện chuẩn bị sẵn sàng nhiều phương án để kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi, cho các thí sinh an tâm làm bài, thành phố sẽ tiến hành việc lấy mẫu xét nghiệm cho gần 11.000 thí sinh và 3000 giáo viên coi thi. Nếu thí sinh nào không xét nghiệm thì sẽ được bố trí phòng thi riêng.

Từ ngày 25-7 đến nay, toàn thành phố phát hiện 387 trường hợp mắc Covid-19, 26 trường hợp tử vong, 170 bệnh nhân đã ra viện; cách ly 11.512 đối tượng F1, 15.218 đối tượng F2 liên quan đến các trường hợp nhiễm Covid-19. Những con số trên đây đã nói lên những nỗ lực, quyết tâm, sự vào cuộc của toàn bộ hệ thống chính trị, sự tận tâm, tận lực của đội ngũ y tế, tấm lòng nghĩa tình của các cấp các ngành, các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp và cả sự đồng hành của người dân toàn thành phố trong cuộc chiến ngăn chặn dịch bệnh.

3258 31 7 xn 3
Các địa phương phát huy các tổ chống Covid-19 trong cộng đồng để làm tốt nhiệm vụ chống dịch

Kết quả này cũng khẳng định những bước đi, biện pháp được áp dụng để nhanh chóng phát hiện, truy vết, khoanh vùng, cách ly, điều trị dập dịch của thành phố là đúng đắn. Các địa phương cũng đã thể hiện rõ vai trò chủ động, trách nhiệm theo phương châm 4 tại chỗ, phát huy các tổ chống Covid-19 trong cộng đồng để làm tốt nhiệm vụ chống dịch.

Đà Nẵng có thêm 1 ca mắc mới COVID-19, 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay Đà Nẵng có thêm 1 ca mắc mới COVID-19, 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đến 18h ngày 27/8, Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc mới tại ...

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Đà Nẵng tiếp tục đồng hành cùng phòng chống dịch Covid-19 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Đà Nẵng tiếp tục đồng hành cùng phòng chống dịch Covid-19

Ngày 25/8/2020, Đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng do ông Nguyễn Ngọc Bình, Chủ tịch Liên hiệp làm Trưởng ...

Đà Nẵng: Gần 11.000 thí sinh tham gia thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2 tại 26 điểm thi Đà Nẵng: Gần 11.000 thí sinh tham gia thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2 tại 26 điểm thi

Đợt 2 của Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ chính thức diễn ra vào ngày 2-4/9. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Đà ...

Minh Ngọc
Nguồn:

Tin bài liên quan

HDBank huy động thành công 721 triệu USD từ ADB, Standard Chartered và các định chế tài chính quốc tế

HDBank huy động thành công 721 triệu USD từ ADB, Standard Chartered và các định chế tài chính quốc tế

Ngân hàng TMCP Phát triển TP Hồ Chí Minh (HDBank - HoSE: HDB) vừa ký kết khoản vay hợp vốn quốc tế theo hình thức Khoản vay Xã hội (Social Loan) trị giá 721 triệu USD, vượt khoảng 60% quy mô huy động ban đầu. Thành công của giao dịch tiếp tục khẳng định niềm tin của các định chế tài chính quốc tế đối với năng lực quản trị, chiến lược phát triển bền vững và triển vọng tăng trưởng của HDBank.
Ngân hàng duy nhất 9 năm liên tiếp được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”

Ngân hàng duy nhất 9 năm liên tiếp được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”

Mức độ gắn kết nhân viên đạt 90%, chỉ số Cam kết đạt 92% cùng gần 140.000 lượt cán bộ nhân viên tham gia đào tạo trong năm qua cho thấy HDBank không chỉ xây dựng một nơi làm việc tốt, mà đang kiến tạo một tổ chức luôn đổi mới- sáng tạo và sẵn sàng cho kỷ nguyên số.
HDBank là doanh nghiệp tiêu biểu về năng lượng, môi trường xanh

HDBank là doanh nghiệp tiêu biểu về năng lượng, môi trường xanh

HDBank vừa nhận vinh danh “Top Doanh nghiệp tiêu biểu về năng lượng, môi trường xanh”, ghi nhận những kết quả của HDBank trong triển khai chiến lược phát triển bền vững, tích hợp các yếu tố môi trường, xã hội và quản trị (ESG) vào hoạt động quản trị, kinh doanh, quản lý rủi ro và vận hành.

Các tin bài khác

Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt

Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt

Dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 không chỉ là khoảng thời gian quan trọng nhất trong đời sống tinh thần của người Việt, mà còn trở thành một trải nghiệm văn hóa đầy thú vị và cảm xúc đối với bạn bè quốc tế đến Việt Nam du lịch, học tập hay sinh sống. Những hoạt động truyền thống như gói bánh, xin chữ, du xuân hay sum họp gia đình đã khiến nhiều vị khách nước ngoài không khỏi bất ngờ, say mê và ghi lại kỷ niệm sâu sắc về văn hoá Việt.
Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Phó thủ tướng Mai Văn Chính đã ký Quyết định số 173 của Thủ tướng Chính phủ, phê duyệt Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

Sáng 25/1, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài về tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng

Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng

Chiều 23/1, báo chí và truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin về phiên bế mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đọc nhiều

Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới

Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới

Đó là nội dung được trao đổi tại buổi làm việc giữa Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Armenia tại Việt Nam Suren Baghdasaryan và Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM), Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam Lê Hoàng Minh diễn ra ngày 10/7 tại Hà Nội.
Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga tỉnh Bắc Ninh mở rộng mạng lưới sau sắp xếp

Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga tỉnh Bắc Ninh mở rộng mạng lưới sau sắp xếp

Nhiệm kỳ 2026-2031, Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga tỉnh Bắc Ninh đặt mục tiêu kết nạp ít nhất 70 hội viên. Trung ương Hội đề nghị thành lập thêm 1-2 chi hội tại các địa bàn thuộc tỉnh Bắc Ninh trước sắp xếp.
Friends of Project RENEW đồng hành cùng Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh

Friends of Project RENEW đồng hành cùng Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh

Đại diện Friends of Project RENEW khẳng định sẽ tiếp tục tìm kiếm nguồn lực nhằm duy trì và mở rộng các hoạt động của tổ chức tại Việt Nam, đồng thời tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực như rà phá bom mìn, ứng dụng khoa học - công nghệ phục vụ các hoạt động nhân đạo.
Chung tay hiện thực hóa khát vọng của thanh niên cho một tương lai tươi sáng

Chung tay hiện thực hóa khát vọng của thanh niên cho một tương lai tươi sáng

Sáng ngày 10/7/2026, tại Hưng Yên, Bộ Y tế phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên và Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới năm 2026 (Ngày 11 tháng 7) với chủ đề “Chung tay hiện thực hóa khát vọng của thanh niên cho một tương lai tươi sáng”.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Ngày 9/7, tại Đại đội Biên phòng 252, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bolykhamxay (Lào), Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Đại tướng Khamliang Outhakaysone, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào đã cùng thực hiện nghi thức khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động