Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
21:57 | 28/09/2023 GMT+7

Đại hội Công đoàn Viên chức Việt Nam lần thứ VI sẽ diễn ra từ ngày 30/9-1/10

aa
Đại hội Công đoàn Viên chức Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028 sẽ được tổ chức tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh từ ngày 30/9-1/10/2023. Tại Đại hội, Công đoàn Viên chức Việt Nam sẽ lần đầu trao Giải thưởng Cống hiến. Đây là phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức Việt Nam dành tặng cá nhân cán bộ công đoàn; đoàn viên xuất sắc.
1.100 đại biểu sẽ dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam
Doanh nghiệp bị giảm từ 50% lao động đóng BHXH: Được lùi đóng kinh phí công đoàn đến hết năm 2023

Được sự đồng ý của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Viên chức Việt Nam sẽ tổ chức Đại hội VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 (Đại hội) từ ngày 30/09/2023 đến ngày 01/10/2023 tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh - Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của Công đoàn Viên chức Việt Nam, là đợt sinh hoạt dân chủ, rộng rãi, sôi nổi trong toàn thể cán bộ công chức viên chức và người lao động, đoàn viên và các tổ chức Công đoàn thuộc Công đoàn Viên chức Việt Nam.

Tham dự Đại hội Công đoàn Viên chức Việt Nam lần thứ VI dự kiến có 300 đại biểu chính thức và 150 đại biểu khách mời.

Đại hội Công đoàn Viên chức Việt Nam lần thứ VI sẽ diễn ra từ ngày 30/9-1/10
Đại hội Công đoàn Viên chức Việt Nam lần thứ VI sẽ diễn ra từ ngày 30/9-1/10 tại Hà Nội.

Tại Đại hội VI Công đoàn Viên chức Việt Nam, Công đoàn Viên chức Việt Nam sẽ lần đầu trao Giải thưởng Cống hiến. Đây là phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức Việt Nam dành tặng cá nhân cán bộ công đoàn; đoàn viên là lãnh đạo cấp ủy, chuyên môn các công đoàn trực thuộc Công đoàn Viên chức Việt Nam có những đóng góp xuất sắc, trong thời gian dài cho hoạt động công đoàn của cơ quan, đơn vị và Công đoàn Viên chức Việt Nam.

Để tuyên truyền, trước Đại hội đã có cuộc thi trực tuyến "Công đoàn Việt Nam và Công đoàn Viên chức Việt Nam qua các kỳ đại hội". Cuộc thi được tổ chức với mục đích tuyên truyền sâu rộng, tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động trong các cấp Công đoàn Viên chức Việt Nam và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, lao động; khơi dậy niềm tin, niềm tự hào về sự phát triển liên tục của giai cấp công nhân, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, lao động đối với tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Chỉ sau hơn 1 tuần phát động, Cuộc thi trực tuyến “Công đoàn Việt Nam và Công đoàn Viên chức Việt nam qua các kỳ đại hội” đã nhận được sự hưởng ứng tham gia của đông đảo CBCCVCLĐ từ các công đoàn Ban, Bộ, Ngành, đoàn thể Trung ương và Công đoàn viên chức tỉnh, thành phố với gần 19.000 lượt đăng ký thi và hơn 30.000 lượt thi.

Trước đó, vào ngày 23/6, tại Hà Nội, Công đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028.

Báo cáo tại Đại hội cho thấy, trong nhiệm kỳ 2017-2023, mặc dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19, Công đoàn VUFO đã triển khai toàn diện các mặt công tác với nhiều hoạt động đổi mới, thiết thực, có chiều sâu, bảo đảm thực hiện tốt chức năng của Công đoàn trong việc quan tâm, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 xuất hiện và bùng phát tại Việt Nam, lãnh đạo Cơ quan và Công đoàn đã thu xếp cho đoàn viên được tiêm vắc xin Covid-19 sớm nhất có thể. Các trường hợp nhiễm Covid-19 nặng được lãnh đạo VUFO và Công đoàn thăm hỏi, điều chỉnh công việc để người lao động có thời gian và điều kiện phục hồi sức khỏe.

Ban Chấp hành Công đoàn Liên hiệp Hữu nghị khóa X, nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội (Ảnh: Thu Hà)
Ban Chấp hành Công đoàn Liên hiệp Hữu nghị khóa X, nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội (Ảnh: Thu Hà)

Hàng năm, đoàn viên công đoàn được nhận gói khám sức khỏe định kỳ. Bên cạnh việc đảm bảo thực hiện tốt chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và các chế độ khác theo quy định của luật lao động, Công đoàn cũng triển khai nhiều hoạt động rèn luyện, nâng cao sức khoẻ, nắm bắt tình hình, tư tưởng và thăm hỏi, động viên đoàn viên...

Hoạt động công đoàn đã và đang phục vụ thiết thực vào công tác chỉ đạo, điều hành của Lãnh đạo VUFO, qua đó các mặt công tác của VUFO đều hoàn thành tốt và đúng tiến độ theo kế hoạch; tình hình tư tưởng chính trị của công chức, người lao động được giữ vững; công chức, người lao động trong đơn vị không có sai sót, khuyết điểm nổi cộm; không có cán bộ bị kỷ luật.

Đại hội lần thứ X Công đoàn VUFO đã bầu ra 7 ủy viên Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới. Bà Nguyễn Thị Thu Giang, Trưởng ban Ban Châu Âu, tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn VUFO khoá X. Đại hội cũng đã bầu 03 đại biểu chính thức tham dự Đại hội đại biểu Công đoàn Viên chức Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Nhiều điểm mới tại đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028 Nhiều điểm mới tại đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028
Ngọc Mai
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật, mở rộng mô hình hỗ trợ người lao động

Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật, mở rộng mô hình hỗ trợ người lao động

Việc tăng cường tuyên truyền, phổ biến và hỗ trợ tiếp cận pháp luật cho đoàn viên và người lao động được Công đoàn Hà Nội xác định là nhiệm vụ trọng tâm, qua đó nhằm nâng cao hiểu biết pháp lý, tăng khả năng tự bảo vệ, đồng thời góp phần ổn định quan hệ lao động và đời sống công nhân trên địa bàn Thành phố.
Công đoàn giữ vai trò quan trọng trong quản trị xã hội hiện đại

Công đoàn giữ vai trò quan trọng trong quản trị xã hội hiện đại

Sự tham gia của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn đang được xác định là yếu tố trung tâm trong quản trị xã hội bền vững, theo các ý kiến đóng góp cho Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng từ Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng.
Tăng nền tảng pháp lý, củng cố năng lực đại diện của tổ chức công đoàn

Tăng nền tảng pháp lý, củng cố năng lực đại diện của tổ chức công đoàn

Việc đẩy mạnh tập huấn, lấy ý kiến góp ý đối với các chính sách liên quan đến Luật Công đoàn và Luật Việc làm sẽ giúp cán bộ công đoàn nắm bắt kịp thời những thay đổi của pháp luật, tăng khả năng thực thi nhiệm vụ, đồng thời củng cố năng lực đại diện, thương lượng và bảo vệ người lao động trong bối cảnh thị trường việc làm thay đổi nhanh.

Các tin bài khác

Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Bụi bẩn tích tụ trong máy lạnh trở thành vấn đề cấp bách, nhất là khi Tết cận kề. Máy lạnh bẩn không chỉ giảm hiệu suất mà còn là nguồn vi khuẩn, nấm mốc, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe hô hấp của cả gia đình trong mùa sum vầy.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Chỉ trong vài tuần gần đây, từ khóa “Antisol sạch gàu”, “dầu gội dược liệu Antisol” bất ngờ xuất hiện dày đặc trên TikTok Shop. Nhiều video review đạt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Hiện tượng này khiến cư dân mạng đặt câu hỏi: Đây là hiệu ứng tự nhiên, hay chỉ là một chiến dịch viral được dàn dựng khéo léo?
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.

Đọc nhiều

Biến tài nguyên bản địa thành sinh kế bền vững cho cộng đồng

Biến tài nguyên bản địa thành sinh kế bền vững cho cộng đồng

Tại sự kiện tổng kết Demo Day của Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp xã hội đổi mới sáng tạo (SEIP) 2025 diễn ra ngày 13/12, các doanh nghiệp và hợp tác xã đã trình bày nhiều mô hình kinh doanh gắn với bảo tồn tài nguyên, phát triển sinh kế và tạo tác động xã hội. Từ xơ dứa cho ngành dệt may, tôm sinh thái dưới tán rừng ngập mặn đến tạo việc làm cho người khuyết tật... các mô hình cho thấy những cách tiếp cận khác nhau nhưng cùng hướng tới phát triển bền vững.
Lan tỏa giá trị di sản Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Geneva, Thụy Sĩ

Lan tỏa giá trị di sản Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Geneva, Thụy Sĩ

Mới đây, tại Geneva (Thụy Sĩ), Phái đoàn Thường trực Việt Nam bên cạnh Liên Hợp Quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và các tổ chức quốc tế khác đã tổ chức tọa đàm tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, thu hút sự tham dự của đông đảo kiều bào Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Thụy Sĩ cùng bạn bè quốc tế.
Ông Nguyễn Ngọc Cảnh được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Anh khóa V

Ông Nguyễn Ngọc Cảnh được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Anh khóa V

Ngày 14/12/2025, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt – Anh (VUFA) đã tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ V, nhiệm kỳ 2025–2030.
Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung tiếp Đại sứ Nepal Dhan Bahadur Oli tại Hà Nội

Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung tiếp Đại sứ Nepal Dhan Bahadur Oli tại Hà Nội

Chiều 13/12/2025, tại trụ sở Bộ Ngoại giao Việt Nam, Bí thư Trung ương Đảng, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã có buổi tiếp Đại sứ Dhan Bahadur Oli, người vừa sang Việt Nam trình Thư ủy nhiệm lên Chủ tịch nước Lương Cường, chính thức đảm nhiệm vai trò Đại sứ không thường trú của Cộng hòa Dân chủ liên bang Nepal tại Việt Nam.
Mường Tùng chủ động triển khai giảm nghèo đa chiều từ chính sách đến cuộc sống

Mường Tùng chủ động triển khai giảm nghèo đa chiều từ chính sách đến cuộc sống

Giữa những dãy núi trùng điệp của nơi cực Tây Tổ quốc xã Mường Tùng(Điện Biên) đang có một sự chuyển mình mạnh mẽ. Chìa khóa thành công chính là sự chủ động, sáng tạo của chính quyền địa phương và sự đồng lòng hưởng ứng của bà con các dân tộc trong cuộc c
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Ngày 11- 12/12, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Bộ Y tế tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách theo Chương trình kết hợp quân dân y năm 2025. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tri ân các đối tượng chính sách, đồng thời chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025).
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

Ngày 11/12, Đồn Biên phòng Na Ngoi (Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An) phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện “Hương Từ Bi” (thành phố Vinh cũ) tổ chức Chương trình "Áo ấm mùa đông cho em học sinh vùng cao" nhằm trao các suất quà thiết thực cho học sinh Trường Tiểu học Na Ngoi 1 và các hộ dân khó khăn trên địa bàn xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An).
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động