Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
17:47 | 25/09/2020 GMT+7

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Hữu nghị Việt Nam-Ba Lan lần IV: Ông Nguyễn Thế Thảo giữ chức vụ Chủ tịch Hội

aa
Sáng 25/9, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam-Ba Lan đã tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IV nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội bầu Ban Chấp hành khóa mới với 62 thành viên. Ông Nguyễn Thế Thảo, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch UBND TP. Hà Nội được Đại hội tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội khóa IV.
Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ...

Tổng thống Ba Lan đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng người Việt tại Ba Lan Tổng thống Ba Lan đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng người Việt tại Ba Lan

Ngày 15/9, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Hùng đã trình Ủy nhiệm thư của ...

2641 120087271 1284460105237940 4340850512207962628 o
Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam-Ba Lan khóa IV ra mắt tại Đại hội. (Ảnh: Tuấn Việt)

Tham dự Đại hội có Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga, Đại sứ Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam Wojciech Gerwel cùng đại diện một số bộ, ban ngành và đông đảo đại biểu của các Chi hội Hội hữu nghị Việt Nam-Ba Lan trên cả nước.

Báo cáo tại Đại hội cho thấy, trong nhiệm kỳ 2013 – 2020 lãnh đạo và Ban Chấp hành Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam-Ba Lan đã phát huy tối đa nội lực; thực hiện chủ trương xã hội hóa cao để triển khai nhiều hoạt động phong phú, thiết thực và có hiệu quả, đáp ứng được các yêu cầu của công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới. Các hoạt động của Hội đã góp phần củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa hai nước Việt Nam và Cộng hòa Ba Lan.

Trong giai đoạn 2013 – 2020, Hội đã phối hợp với Đại sứ quán Ba Lan tổ chức trung bình khoảng 15 hoạt động có quy mô lớn nhỏ hàng năm. Hội cùng đã cử 3 đoàn sang thăm Ba Lan vào các năm 2013, 2016 và 2019. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội cũng đã đón tiếp nhiều đoàn từ Ba Lan trong khuôn khổ đối ngoại nhân dân theo lời mời của Hội và kết hợp với một số Trường đại học Việt Nam.

Đặc biệt, trong năm 2017 Hội đã tổ chức sự kiện gặp mặt chào đón Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda và Phu nhân cùng đoàn cấp cao Nhà nước Ba Lan đến thăm Việt Nam với hơn 200 đại biểu đại diện cho hàng ngàn cựu sinh viên, nghiên cứu sinh, thực tập sinh. Tại buổi gặp mặt, Tổng thống Ba Lan đã đánh giá cao hoạt động của Hội. Nhân dịp này Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda đã trao tặng Cờ Danh dự, Thư cám ơn của Nhà nước Ba Lan cho Hội hữu nghị Việt Nam-Ba Lan, ghi nhận những đóng góp của Hội cho sự nghiệp củng cố tình hữu nghị và phát triển hợp tác giữa hai dân tộc Ba Lan và Việt Nam.

Trong thời gian đại dịch COVID-19, để thể hiện tình đoàn kết với nhân dân Ba Lan khi nước bạn thiếu thốn vật tư y tế trong những ngày đầu chống dịch, nhiều tập thể và cá nhân đã gửi kinh phí ủng hộ để mua vật tư y tế gửi tặng Bộ Y tế Ba Lan. Lãnh đạo Hội đã đến Đại sứ quán Ba Lan tại Việt Nam trao quà tặng, số vật tư y tế không nhiều nhưng đã được Ngài Wojciech Gerwel, Đại sứ Cộng hòa Ba Lan đánh giá cao và cám ơn nghĩa cử của Hội hữu nghị Việt Nam-Ba Lan với lời nói chân tình "Trong gian khó mới nhận ra những người bạn chân tình”.

Tuy nhiên, trong nhiệm kỳ vừa qua, tổ chức và hoạt động của Hội cũng còn một số hạn chế như hình thức, nội dung hoạt động của Hội vẫn chưa có nhiều đổi mới, đặc biệt chưa đa dạng hóa và mở rộng được quan hệ với nhiều đối tác tại Ba Lan. Tuổi đời của hội viên khá cao, trong khi hội viên trẻ còn ít và cũng chưa thực sự gắn bó với hoạt động của Hội.

Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 62 thành viên. Ông Nguyễn Thế Thảo, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch UBND TP. Hà Nội được Đại hội tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội khóa IV.

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Hữu nghị Việt Nam-Ba Lan lần IV: Ông Nguyễn Thế Thảo giữ chức vụ Chủ tịch Hội
Ông Nguyễn Thế Thảo khẳng định sẽ cùng Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam-Ba Lan nhiệm kỳ 2020-2025 làm hết sức mình để phát triển Hội hữu nghị Việt Nam-Ba Lan trong thời gian tới.

Bày tỏ cảm ơn khi được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội khóa IV, ông Nguyễn Thế Thảo cho biết đây là vinh dự to lớn đồng thời là trọng trách lớn lao mà Đại hội đã tin tưởng giao phó.

Ông khẳng định sẽ cùng Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam-Ba Lan nhiệm kỳ 2020-2025 làm hết sức mình để đóng góp và hoàn thành xuất sắc trọng trách được giao, nhất là không ngừng đổi mới phương thức và nội dung hoạt động, tập hợp đông đảo các thành viên hội viên. Ban chấp hành mới cũng xin hứa sẽ đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả các hoạt đông của hội góp phần thiết thực vào việc xây dựng mối quan hệ hữu nghị và hợp tác phát triển giữa hai đất nước và hai dân tộc Việt Nam-Ba Lan ngày càng bền chặt.

2537 img 4670
Đại sứ Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam Wojciech Gerwel phát biểu tại đại hội.

Đại sứ Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam Wojciech Gerwel đánh giá cao các hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam-Ba Lan trong thời gian qua. Đại sứ cũng khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp, hợp tác với Hội xây dựng và triển khai nhiều hoạt động hơn nữa trong thời gian tới, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, góp phần vào việc củng cố và phát triển quan hệ đoàn kết hữu nghị truyền thống Việt Nam-Ba Lan.

2526 img 4655
Bà Nguyễn Phương Nga phát biểu tại Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga đã biểu dương những thành tựu cũng như những nỗ lực của Hội hữu nghị Việt Nam-Ba Lan và các tổ chức thành viên đã đạt được trong thời gian qua.

Chia sẻ suy nghĩ về một số trọng tâm trong công tác của Hội trong nhiệm kỳ tới, bà Nguyễn Phương Nga cho rằng Hội cần đổi mới nội dung và phương thức hoạt động để linh hoạt thích ứng với tình hình mới, chủ động đề xuất các sáng kiến, nâng cao hiệu quả thiết thực của các hoạt động giao lưu, hợp tác nhân dân.

Bên cạnh đó, Hội hữu nghị Việt Nam-Ba Lan cũng đẩy mạnh các hoạt động thông tin giới thiệu về đất nước, con người, văn hóa của Việt Nam và Ba Lan nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước. Đồng thời tranh thủ sự ủng hộ, hỗ trợ của nhân dân Ba Lan và cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan đối với công cuộc phát triển bền vững và bảo vệ đất nước của nhân dân Việt Nam.

Theo Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, xây dựng và phát triển tổ chức là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội hữu nghị Việt Nam-Ba Lan trong nhiệm kỳ tới. Vì vậy Hội cần chú trọng phát triển tổ chức, tiếp tục mở rộng mạng lưới các tổ chức thành viên ở các tỉnh thành phố nơi có nhiều hợp tác với Ba Lan, thành lập các Ban liên lạc các khóa cựu lưu học sinh, thực tập sinh, kết nối với các trường học, doanh nghiệp,... để tập hợp, thu hút sự tham gia rộng rãi của người dân, đặc biệt là giới trẻ vào các hoạt động của Hội, giúp tăng thêm nguồn lực, sức sống và tạo nền tảng lâu dài cho sự phát triển của Hội.

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga bày tỏ tin tưởng chắc chắn rằng, với sự lãnh đạo của ông Nguyễn Thế Thảo, tân Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Ba Lan và các vị trong Ban Chấp hành khóa mới, Hội hữu nghị Việt Nam-Ba Lan sẽ tiếp tục giành nhiều thành tựu, góp phần xứng đáng vào việc tăng cường, thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Ba Lan.

2543 img 4675
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Hội hữu nghị Việt Nam-Ba Lan.
2534 img 4665
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga trao tặng bức trướng cho Hội hữu nghị Việt Nam-Ba Lan.

Tại Đại hội, Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Hội hữu nghị Việt Nam-Ba Lan.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cũng tặng 6 kỷ niệm chương “Vì hòa bình giữa các dân tộc” và bằng khen cho các cá nhân, tập thể của Hội có nhiều thành tích xuất sắc trong các hoạt động đối ngoại nhân dân nhiệm kỳ vừa qua.

Đại sứ quán Ba Lan tại Hà Nội tổ chức cuộc thi tìm hiểu về văn hóa Ba Lan Đại sứ quán Ba Lan tại Hà Nội tổ chức cuộc thi tìm hiểu về văn hóa Ba Lan

Đại sứ quán Ba Lan tại Hà Nội thông báo các thí sinh dự thi Cuộc thi viết cho người sử dụng Wikipedia lần thứ 2 ...

Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Ba Lan – Việt Nam  khóa mới chính thức được Quốc hội Ba Lan phê chuẩn Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Ba Lan – Việt Nam khóa mới chính thức được Quốc hội Ba Lan phê chuẩn

Mới đây, tại trụ sở Đại sứ quán, Đại sứ Vũ Đăng Dũng đã tổ chức cuộc gặp thân mật với các thành viên Nhóm ...

Ngọc Châu
Nguồn:

Tin bài liên quan

Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam - Pháp

Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam - Pháp

Đây là những nội dung được đưa ra trong buổi tiếp giữa Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng và Nhóm Nghị sĩ hữu Pháp - Việt tại Thượng viện Pháp diễn ra vào 19/9/2025, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao.
Petr Tsvetov: Trao tương lai hữu nghị Nga - Việt cho thế hệ trẻ

Petr Tsvetov: Trao tương lai hữu nghị Nga - Việt cho thế hệ trẻ

Trở lại Việt Nam dự Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh theo lời mời của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga, ông Petr Tsvetov, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội hữu nghị Liên bang Nga – Việt Nam, mang theo những ký ức về một đất nước, nơi ông đã gắn bó cả cuộc đời và kỳ vọng của ông vào thế hệ trẻ hai nước.
Cuba tự hào khi có Việt Nam là một quốc gia anh em

Cuba tự hào khi có Việt Nam là một quốc gia anh em

Nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Diaz-Canel Bermudez và Phu nhân, Đại sứ Cuba tại Việt Nam Rogelio Polanco Fuentes đã có những chia sẻ với phóng viên Báo Nhân Dân về quan hệ hai nước và kỳ vọng về kết quả chuyến thăm.

Các tin bài khác

Bế mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất: thành công trên ba phương diện

Bế mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất: thành công trên ba phương diện

Sau hai ngày làm việc tại Hà Nội, ngày 01/10, Diễn đàn nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất đã bế mạc. Phát biểu tổng kết, ông Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Quỹ thúc đẩy phát triển hợp tác Nga - Việt “Truyền thống và Hữu nghị”, thành viên Ban Tổ chức nhận xét, Diễn đàn thành công trên ba phương diện: hiện thực hóa tư tưởng “ngoại giao tâm công” của Chủ tịch Hồ Chí Minh; kế thừa thành quả từ các hoạt động ngoại giao nhân dân giữa hai nước; và áp dụng cách tiếp cận sáng tạo, hiện đại, tạo động lực mới cho quan hệ nhân dân Việt - Nga.
Nhiều đề xuất thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác địa phương Việt - Nga

Nhiều đề xuất thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác địa phương Việt - Nga

Thành lập Ngôi nhà Việt Nam tại Saint Petersburg; tăng cường kết nối thanh niên Việt - Nga, mở rộng hợp tác văn hóa, kinh tế, giáo dục và khoa học - công nghệ, chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số, đồng thời nâng cao vai trò của phụ nữ và doanh nghiệp... là những đề xuất được đưa ra tại Hội thảo "Giao lưu nhân dân và hợp tác địa phương" diễn ra ngày 01/10 tại Hà Nội. Hội thảo nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất.
Khoa học, công nghệ, y tế: Động lực mới cho hợp tác Việt - Nga

Khoa học, công nghệ, y tế: Động lực mới cho hợp tác Việt - Nga

Ngày 30/9 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Diễn đàn Nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất, Hội thảo "Khoa học, công nghệ, y tế; động lực mới cho hợp tác" đã quy tụ nhiều học giả, nhà quản lý và chuyên gia hai nước, tập trung bàn thảo những lĩnh vực then chốt có thể trở thành động lực mới thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga.
Diễn đàn Nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất: Cơ chế đối thoại làm sâu sắc tình hữu nghị hai nước

Diễn đàn Nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất: Cơ chế đối thoại làm sâu sắc tình hữu nghị hai nước

Ngày 30/9, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên bang Nga và Khai mạc Diễn đàn Nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất. Ông Trần Hồng Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ dự và phát biểu tại chương trình.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Nhân dịp Tổng Bí thư Tô Lâm có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên và dự Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (9-11/10), Đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên Lê Bá Vinh đã chia sẻ với Báo Thế giới và Việt Nam ý nghĩa và những nội dung trọng tâm của chuyến thăm.
Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Ngày 06/10, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng phối hợp Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) và Trường Đại học Udon Thani Rajabhat (Thái Lan) tổ chức lễ chào mừng ba tân sinh viên Thái Lan đến học tập tại thành phố trong khuôn khổ dự án giáo dục "Chương trình tiếng Việt chuyên sâu cho sinh viên Thái Lan".
Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; Tổng thống Putin báo tin chiến thắng năm 2025... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 08/10.
Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Chia sẻ cùng Thời Đại, ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị mới khẳng định sau 3 tháng vận hành mô hình chính quyền mới, tâm lý cục bộ địa phương không hiện hữu trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Theo bản tin lúc 3h30 ngày 08/10 của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, lũ trên sông Cầu, sông Thương (Bắc Ninh) tiếp tục lên; trên sông Lục Nam (Bắc Ninh) xuống chậm; mực nước các sông khác ở Bắc Bộ đang lên.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động