Đại hội Hiệp hội người Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2022-2025
| Hội đồng hương Nghệ An tại Macau (Trung Quốc) vừa tổ chức buổi lễ chào mừng Kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022) và Ngày Quốc tế lao động 1/5 đồng thời kỷ niệm 7 năm ngày thành lập hội. |
| Đài Loan vừa khai mạc Đại hội thể thao Người đồng tính châu Á (Asian Pride Games) với một buổi lễ đầy màu sắc thu hút sự tham gia của hàng trăm vận động viên và khán giả. |
Đại hội có sự tham dự của 2 nghị viên Hội đồng lập pháp Macau là bà Tống Bích Kỳ và ông Tư Gia Luân, cùng cộng đồng người Việt Nam ở Macau.
Phát biểu tại đại hội, ông Dương Trung Đức, Chủ tịch lâm thời Hiệp hội người Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) cho biết, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 gây ảnh hưởng trên toàn thế giới, Hiệp hội người Việt Nam tại Macau ra đời, tiền thân là Hiệp hội đồng bào hải ngoại Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macau (Trung Quốc), đã có nhiều hoạt động tích cực.
![]() |
| Ông Dương Trung Đức, Chủ tịch lâm thời Hiệp hội người Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) phát biểu tại Đại hội. |
Cụ thể: Hiệp hội đã và đang sáp nhập 80% người Việt Nam tại Macau về sinh hoạt chung một hiệp hội duy nhất, hợp pháp mang tên Hiệp hội người Việt Nam tại Macau. Công tác từ thiện được đẩy mạnh góp phần hỗ trợ bà con thất nghiệp về nhu yếu phẩm, tổ chức tang lễ chu đáo cho người xấu số, tổ chức các chuyến bay cứu trợ giải cứu bà con mắc kẹt tại Macau.
Ngoài ra, Hiệp hội xây dựng được đội ngũ văn nghệ vững mạnh, góp phần vào công tác quảng bá, giới thiệu những nét văn hóa độc đáo của Việt Nam với bạn bè trong khu vực, góp phần giữ vững và phát triển bản sắc văn hóa dân tộc. Tổ chức các giải đấu thể dục thể thao tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích thu hút nhiều người tham gia; Hỗ trợ giải quyết giấy tờ thủ tục có liên quan đến yếu tố pháp luật tại nước ngoài như giấy khai sinh, giấy ủy quyền, hộ chiếu.
![]() |
| Ra mắt Ban chấp hành Hiệp hội người Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) nhiệm kỳ 2022-2025. |
"Hơn 200 hội viên đại diện cho các tỉnh thành sẽ phát huy quyền làm chủ, quyền biểu quyết sáng suốt bầu ra môt ban chấp hành mới đủ tâm, đủ tầm để đưa hiệp hội đi lên. Đồng thời là dịp để những người có tâm huyết sẽ ứng cử vào ban chấp hành, khắc phục những thiếu sót, phát huy thế mạnh của hiệp hội", ông Đức phát biểu.
Tại Đại hội, các đại biểu đã thông qua Điều lệ và phương hướng hoạt động của hiệp hội, bầu Ban Chấp hành hiệp hội khóa I, nhiệm kỳ 2022 - 2025 với 21 thành viên. Theo đó, ông Dương Trung Đức được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội người Việt Nam tại Macau (Trung Quốc).
Ông Đức cho biết trong nhiệm kỳ I, Hiệp hội sẽ tập trung vào các hoạt động nhằm xây dựng cộng đồng vững mạnh và đoàn kết, hướng về quê hương, mở rộng kênh kết nối và hỗ trợ cộng đồng; chú trọng hơn tới công tác phát triển hội viên và bảo đảm quyền lợi chính đáng, hợp pháp của các hội viên; tổ chức các phong trào văn hóa-thể thao…
Song song với Đại hội, Hiệp hội người Việt Nam tại Macau cũng tổ chức Lễ kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4), 136 năm Ngày Quốc tế Lao động 1/5 và Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Bác Hồ (19/5/1890-19/5/2022).
![]() |
| Tiết mục văn nghệ tại Đại hội. |
![]() |
| Các tiết mục văn nghệ múa hát thể hiện lòng yêu nước. |
| Sáng ngày 19/4, tại TP.HCM đã diễn ra Đại hội Đại biểu Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia TP.HCM (Hội) lần thứ III, nhiệm kỳ 2022- 2027. |
| Ngày 5/4/2022, Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam đã tổ chức Lễ ra mắt Hiệp hội Doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam (ThaiCham) theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Giải bóng đá từ thiện gây quỹ xây chùa của người Việt tại Nhật Bản
Khai mạc sự kiện văn hoá cộng đồng lớn nhất của người Việt tại Tây Úc
Hàng nghìn người tham dự Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại thành phố Wroclaw, Ba Lan
Kết nối trí thức Việt tại Đài Loan, thúc đẩy hợp tác, đổi mới sáng tạo
Đọc nhiều
Quy định mới về hoàn thuế GTGT hàng hóa người nước ngoài, kiều bào mang theo khi xuất cảnh
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam về nước, hoàn thành nhiệm vụ tại Venezuela
CMG phát sóng phim tài liệu “Cung điện Potala”
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang








