Trang chủ Hữu nghị Chân dung bè bạn
14:04 | 27/02/2020 GMT+7

Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam đầu tiên nhận Kỷ niệm chương của VUFO

aa
"Hiện tại, trong tôi đang tồn tại những cảm xúc lẫn lộn: vui vì nhiệm kỳ công tác của mình đã hoàn thành tốt đẹp, buồn vì phải chia tay những người bạn Việt Nam, những người mà tôi vô cùng yêu quý".
dai su azerbaijan tai viet nam dau tien nhan ky niem chuong cua vufo Văn hóa, ẩm thực Việt Nam tỏa sáng qua cuộc thi nấu ăn giữa đại sứ quán các nước ASEAN tại Kazakhstan

Vừa qua, tại thủ đô Nur-Sultan đã diễn ra Đêm văn hóa, ẩm thực ASEAN do Đại sứ quán Việt Nam-Chủ tịch luân phiên Ủy ...

dai su azerbaijan tai viet nam dau tien nhan ky niem chuong cua vufo Đại sứ quán Qatar tại Việt Nam tiêu thụ dưa hấu giúp bà con miền Trung

Sáng ngay 11/02, Đại sứ quán Qatar tại Việt Nam, tại số 43 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, đã tổ chức phát miễn phí hơn ...

dai su azerbaijan tai viet nam dau tien nhan ky niem chuong cua vufo Đại sứ các nước tại Việt Nam: Nhiều kế hoạch thúc đẩy quan hệ nhân dân

Năm 2020 là mốc năm tròn, năm chẵn Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với hàng chục nước trên thế giới. Các đại sứ ...

dai su azerbaijan tai viet nam dau tien nhan ky niem chuong cua vufo
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Anar Imanov. Ảnh: Hoàng Yến

Sáng 27/2/2020, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tổ chức Lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Azerbaijan Anar Imanov nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Tại buổi lễ, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Đại sứ Anar Imanov trong nhiệm kỳ công tác 7 năm tại Việt Nam. Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga cho biết, với cương vị là Đại sứ đầu tiên của Cộng hòa Azerbaijan tại Việt Nam, bằng khả năng, kinh nghiệm và tâm huyết của mình, Đại sứ Anar Imanov đã có những đóng góp quan trọng trong việc tăng cường và thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Azerbaijan.

"Ông đã nỗ lực thiết lập quan hệ song phương Việt Nam và Azerbaijan trên cơ sở tin tưởng và tôn trọng lợi ích của nhau. Mối quan hệ hợp tác này đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và có chiều sâu trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, thương mại, dầu khí, quốc phòng, giáo dục-đào tạo và quan hệ nhân dân. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ công tác của Đại sứ, Hội hữu nghị Việt Nam-Azerbaijan đã được thành lập 10/10/2015 với sự hỗ trợ rất tích cực của Đại sứ Anar Imanov. Hội đã nỗ lực phối hợp với Đại sứ quán Azerbaijan tại Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động đối ngoại, trao đổi đoàn, các hoạt động chào mừng và kỷ niệm các sự kiện trọng đại, đặc biệt là chuyến thăm của Tổng thống Ilham Aliev đến Việt Nam, các ngày lễ lớn của hai nước Việt Nam và Azerbaijan và nhiều hoạt động giao lưu văn hoá khác", bà Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh.

Thay mặt lãnh đạo VUFO, Сhủ tịch Nguyễn Phương Nga đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” – phần thưởng cao quý nhất của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam – cho ông Anar Imanov nhằm ghi nhận những đóng góp to lớn của Đại sứ trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

dai su azerbaijan tai viet nam dau tien nhan ky niem chuong cua vufo
Đại sứ Anar Imanov chia sẻ cảm xúc khi nhận Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” và kỷ niệm đối với những người bạn Việt Nam. Ảnh: Hoàng Yến

Đại sứ Anar Imanov bày tỏ vinh dự được VUFO trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc”. Đại sứ cho biết, hàng ngàn chuyên gia người Azerbaijan đã được gửi đến Việt Nam để tham gia vào công cuộc tái thiết và phát triển Việt Nam sau chiến tranh. Nhiều sinh viên Việt Nam đã được nhận vào các trường đại học, học viện và trường học khác nhau ở Azerbaijan. Điều đó khiến Đại sứ tự hào về mối quan hệ thân thiện, cởi mở giữa hai nước, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển quan hệ Việt Nam- Azerbaijan sau này.

Đại sứ Anar Imanov nhớ lại, ông từng có cơ hội gặp mặt Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga (lúc đó là Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam) bên lề Diễn đàn Cựu sinh viên của Viện Quan hệ Quốc tế Nhà nước Moscow vào tháng 4/2013, tại Baku. Cuộc gặp gỡ này vô cùng hiệu quả và ở nhiều khía cạnh đã định hướng hoạt động tương lai của Đại sứ tại Việt Nam. Ông Anar Imanov chia sẻ: "Hiện tại, trong tôi đang tồn tại những cảm xúc lẫn lộn: vui vì nhiệm kỳ công tác của mình đã hoàn thành tốt đẹp, buồn vì phải chia tay những người bạn Việt Nam, những người mà tôi vô cùng yêu quý".

Đại sứ Anar Imanov khẳng định, khi trở về nước, dù trên cương vị nào, cũng sẽ tiếp tục đóng góp tích cực cho mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Azerbaijan và Việt Nam không ngừng phát triển, ngày càng đi vào chiều sâu. Hiện nay, tại Azerbaijan chưa có tổ chức chuyên trách về công tác ngoại giao nhân dân như VUFO. Vì vậy, việc hợp tác giữa Đại sứ quán Azerbaijan và VUFO sẽ trở thành những kinh nghiệm quý giá trong công tác đối ngoại nhân dân của Azerbaijan sau này.

dai su azerbaijan tai viet nam dau tien nhan ky niem chuong cua vufo Ông Brian Edwin Teel nhận kỉ niệm chương của VUFO vì đóng góp cho ngành y tế và giáo dục tại Việt Nam.

Kỷ niệm chương “Vì hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc” được trao tặng ông Brian Edwin Teel nhằm ghi nhận những đóng góp to ...

dai su azerbaijan tai viet nam dau tien nhan ky niem chuong cua vufo Người Việt Nam ở nước ngoài đặt niềm tin ở VUFO trong nhiệm kỳ mới

Đại diện cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tham dự Đại hội VI của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ...

dai su azerbaijan tai viet nam dau tien nhan ky niem chuong cua vufo Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) lần thứ VI

Sáng 5/12, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ ...

Hoàng Yến
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thắt chặt quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa An Giang với Lào, Campuchia

Thắt chặt quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa An Giang với Lào, Campuchia

Chiều 4/6, tại phường Tịnh Biên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Phong đã tiếp, chào xã giao đoàn đại biểu tỉnh Champasak (CHDCND Lào); các tỉnh Takeo, Kandal, Kampot (Vương quốc Campuchia) cùng Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia. Hoạt động diễn ra trong khuôn khổ Hội chợ Thương mại quốc tế Tịnh Biên - An Giang năm 2026.
Thành phố Hồ Chí Minh đồng hành cùng doanh nghiệp Italy, thúc đẩy hợp tác chiến lược

Thành phố Hồ Chí Minh đồng hành cùng doanh nghiệp Italy, thúc đẩy hợp tác chiến lược

Tại lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh Cộng hòa Italy diễn ra tối 2/6, lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh khẳng định sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho Tổng Lãnh sự quán và cộng đồng doanh nghiệp Italy hoạt động hiệu quả, đồng thời thúc đẩy hợp tác sâu rộng trên nhiều lĩnh vực thế mạnh của hai bên.
Đối ngoại nhân dân ASEAN - Trung Quốc mở rộng mạng lưới kết nối

Đối ngoại nhân dân ASEAN - Trung Quốc mở rộng mạng lưới kết nối

Từ ngày 25-29/5, gần 100 đại biểu đến từ 16 tổ chức nhân dân của 11 quốc gia ASEAN và Trung Quốc đã tham dự Gặp gỡ lãnh đạo các tổ chức hữu nghị nhân dân ASEAN - Trung Quốc lần thứ V tại thành phố Cảnh Đức Trấn (tỉnh Giang Tây, Trung Quốc), cùng trao đổi sáng kiến tăng cường giao lưu nhân dân, mở rộng hợp tác và củng cố nền tảng xã hội cho quan hệ ASEAN - Trung Quốc.

Các tin bài khác

Đại sứ Nga tại Việt Nam nhận Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Giáo dục"

Đại sứ Nga tại Việt Nam nhận Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Giáo dục"

Ngày 01/4 tại Hà Nội, Quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn đã trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Giáo dục" cho Đại sứ Nga tại Việt Nam Bezdetko Gennady Stepanovich, ghi nhận những đóng góp của ông trong việc thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
"Việt Nam là mối tình đầu của tôi"

"Việt Nam là mối tình đầu của tôi"

Đó là phát biểu của Giáo sư Furuta Motoo (77 tuổi), Chủ tịch Hội hữu nghị Nhật - Việt, tại lễ tri ân do Trường Đại học Việt Nhật (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức ngày 24/3 tại Hà Nội. Bài giảng cuối cùng trên cương vị Hiệu trưởng khép lại gần một thập kỷ ông trực tiếp xây dựng, dẫn dắt nhà trường, đồng thời là dịp ông nhìn lại hơn 50 năm gắn bó với Việt Nam.
Vang Chile: Hương vị từ dãy Andes đến bàn tiệc Việt

Vang Chile: Hương vị từ dãy Andes đến bàn tiệc Việt

Dưới chân dãy Andes hùng vĩ, nơi những dòng nước băng tan len lỏi qua các thung lũng nho trù phú, Chile là một trong những quốc gia sở hữu nền văn hóa rượu vang đặc sắc của thế giới. Không chỉ là một thức uống, vang Chile còn là kết tinh của lịch sử, thiên nhiên và bản sắc quốc gia - một câu chuyện được "ủ men" qua thời gian và đang dần hiện diện ngày càng rõ nét trong đời sống tiêu dùng tại Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh văn hóa thưởng thức rượu vang ngày càng phổ biến.
Tọa đàm: Đẩy mạnh đối ngoại và nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới

Tọa đàm: Đẩy mạnh đối ngoại và nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới

Ngày 6/3, Hội đồng Hòa và Phát triển Việt Nam đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Đẩy mạnh đối ngoại, nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới theo Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng”. Buổi tọa đàm thu hút sự tham gia của nhiều nhà nghiên cứu, chuyên gia và cán bộ hoạt động trong lĩnh vực đối ngoại.

Đọc nhiều

Hà Nội tìm giải pháp kết nối nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài nhằm phát triển Thủ đô

Hà Nội tìm giải pháp kết nối nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài nhằm phát triển Thủ đô

Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới” nhằm đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, tăng cường kết nối và thu hút mạng lưới nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp xây dựng Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới.
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tiếp các Trưởng đoàn dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tiếp các Trưởng đoàn dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026

Ngày 9/6 tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp các Trưởng đoàn tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.
Việt Nam đề cao cách tiếp cận lấy con người làm trung tâm trong phát triển AI

Việt Nam đề cao cách tiếp cận lấy con người làm trung tâm trong phát triển AI

Mới đây, Đại sứ Mai Phan Dũng - Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Geneva đã tham dự và phát biểu tại Phiên toàn thể Hội nghị Lao động quốc tế lần thứ 114 (ILC114) của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO).
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi gặp mặt 100 tấm gương tiêu biểu của Chương trình "Việc tử tế"

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi gặp mặt 100 tấm gương tiêu biểu của Chương trình "Việc tử tế"

Sáng 10/6, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã dự và có bài phát biểu tại buổi gặp mặt 100 tấm gương tiêu biểu trong Chương trình "Việc tử tế" của Đài Truyền hình Việt Nam. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Sáng 10/6, tại tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam tại Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy.
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Giữa đại ngàn Mường Nhé, một điểm trường vùng biên từng đối mặt với nhiều thiếu thốn nay đã khoác lên diện mạo mới. Đằng sau sự đổi thay ấy là hành trình của một lá thư ngỏ từ nơi cực Tây Tổ quốc kết nối những tấm lòng nhân ái cách đó hàng nghìn cây số.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động