Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
06:51 | 06/11/2019 GMT+7

Đại sứ Canada thăm Bệnh viện Nhi Trung ương trước thềm giải Chạy vì trẻ em Hà Nội 2019

aa
Trước thềm Giải chạy vì trẻ em Hà Nội 2019, chiều 5/11, Đại sứ Canada tại Việt Nam Deborah Paul đã tới thăm và tặng quà các em nhỏ đang điều trị tại bệnh viện Nhi Trung ương (TW), Hà Nội.
dai su canada tham benh vien nhi trung uong truoc them giai chay vi tre em ha noi 2019 28 nhà bảo trợ từ Hà Lan đạp xe gây quỹ cho trẻ em Hà Giang
dai su canada tham benh vien nhi trung uong truoc them giai chay vi tre em ha noi 2019 Đêm nhạc “Vòng tay nhân ái” của kiều bào Đức quyên góp 370 triệu đồng cho trẻ em Việt Nam
dai su canada tham benh vien nhi trung uong truoc them giai chay vi tre em ha noi 2019 HKI chăm sóc dinh dưỡng, thị lực cho 1.000 trẻ em Lai Châu
dai su canada tham benh vien nhi trung uong truoc them giai chay vi tre em ha noi 2019
Đại sứ Canada tại Việt Nam, bà Deborah Paul (giữa) và Đại sứ Uruguay Rosario Portell (phải) tham gia giải Chạy vì trẻ em Hà Nội tháng 12/2018.

Chương trình Chạy vì trẻ em Hà Nội (Hanoi Run For Children) có tiền thân là giải chạy Terry Fox Run, được khởi động tại Việt Nam vào năm 2000. Đây là một sự kiện thể thao từ thiện nhằm thúc đẩy trách nhiệm xã hội doanh nghiệp và góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm cộng đồng về chăm sóc sức khỏe nói chung và phòng ngừa bệnh ung thư và tim mạch nói riêng.

Từ năm 2009, sự kiện được mang tên giải Chạy vì trẻ em Hà Nội, thu hút hàng nghìn người dân thủ đô và bạn bè quốc tế tham gia. Cuộc Chạy vì trẻ em Hà Nội gần đây nhất (2018) đã thu hút hàng nghìn người tham dự và gây quỹ hơn 1 tỉ đồng để giúp đỡ các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Trước thềm giải chạy 2019, chiều 5/11 Đại sứ Canada tại Việt Nam Deborah Paul đã tới thăm Bệnh viện Nhi TW. Chuyến thăm có sự tham dự của đại diện Ban tổ chức giải chạy gồm Hội hữu nghị Việt Nam - Canada thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, các nhà tài trợ (VinaCapital, khách sạn Sofitel Metropole...), Nghệ sĩ nhân dân (NSND) Lê Khanh, ca sĩ Thái Thùy Linh.

Trong cuộc gặp với Ban lãnh đạo Bệnh viện Nhi TW để thảo luận về kế hoạch tổ chức giải chạy 2019, Đại sứ Deborah Paul cho biết bản thân cảm thấy rất vinh dự khi được đồng hành cùng Ban tổ chức sự kiện đặc biệt này trong năm thứ hai. Đại sứ đã nhắc lại kỷ niệm xúc động về chuyến thăm đầu tiên tới Bệnh viện Nhi TW vào tháng 11/2018, và nhấn mạnh đây là hoạt động giàu ý nghĩa nhân văn.

Chia sẻ về Hanoi Run For Children 2018, Đại sứ Deborah Paul nhận xét: "Giải chạy năm ngoái đã diễn ra rất thành công, và tôi hi vọng rằng, trong giải chạy sắp tới, chúng ta cũng sẽ gặt hái được thành công như vậy!"

Theo Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi TW Trịnh Ngọc Hải, nhiều năm qua, Bệnh viện Nhi TW đã nhận được sự hỗ trợ của nhiều tổ chức trong và ngoài nước, đặc biệt là Đại sứ quán Canada tại Việt Nam. Đến nay, Giải Chạy Vì trẻ em Hà Nội đã trải qua gần 20 năm tổ chức, và nhờ đó đã giúp đỡ rất nhiều bệnh nhi khó khăn vượt qua những cơn bệnh hiểm nghèo. Sự ủng hộ về vật chất lẫn tinh thần của Ban tổ chức, những người tham gia giải chạy là nguồn động viên to lớn đối với các bác sĩ, nhân viên y tế, đặc biệt là tại bệnh viên Nhi TW, nơi hàng ngày tiếp nhận từ 4.000 đến 5.000 nghìn lượt bệnh nhân tới khám và điều trị nội trú cho khoảng 2.000 lượt người bệnh, trong đó có nhiều trường hợp mắc các bệnh hiểm nghèo như ung thư.

Tại cuộc gặp, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi TW đã bày tỏ lòng cảm ơn chân thành tới Đại sứ quán Canada, các tổ chức, cá nhân đã đồng hành cùng chương trình trong gần hai thập kỷ qua, đồng thời hi vọng giải chạy 2019 sẽ thu hút được sự ủng hộ đông đảo hơn nữa từ cộng đồng.

*Những hình ảnh trong chuyến thăm Bệnh viện Nhi TW chiều 5/11 của Đại sứ Canada và Ban tổ chức giải Chạy vì trẻ em Hà Nội 2019:

dai su canada tham benh vien nhi trung uong truoc them giai chay vi tre em ha noi 2019
Đại sứ Canada tự tay mang những phần quà tới giường bệnh.
dai su canada tham benh vien nhi trung uong truoc them giai chay vi tre em ha noi 2019
Bà ân cần trao cho bé trai đang điều trị một chú gấu bông xinh xắn và hỏi thăm tình hình sức khỏe của em.
dai su canada tham benh vien nhi trung uong truoc them giai chay vi tre em ha noi 2019
Đại sứ Canada cũng tới thăm Lớp học Hy vọng, nơi các bệnh nhi tiếp tục thực hiện ước mơ học tập trong thời gian điều trị.
dai su canada tham benh vien nhi trung uong truoc them giai chay vi tre em ha noi 2019
NSND Lê Khanh đang hướng dẫn một em nhỏ ở Lớp học Hy vọng tô màu.
dai su canada tham benh vien nhi trung uong truoc them giai chay vi tre em ha noi 2019
Ca sĩ Thái Thùy Linh mang tiếng hát động viên tinh thần cho các bệnh nhi.
Dự kiến, Giải Chạy vì trẻ em Hà Nội 2019 sẽ diễn ra tại Công viên Thống Nhất vào sáng ngày 8/12. Những thông tin mới nhất về chương trình sẽ tiếp tục được cập nhật trên Thời Đại.
Phi Yến
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đưa nông sản Canada đến gần hơn với người tiêu dùng Việt Nam

Đưa nông sản Canada đến gần hơn với người tiêu dùng Việt Nam

Tối 1/12 tại Hà Nội, Đại sứ quán Canada tổ chức Triển lãm nông sản thực phẩm Canada – Tinh hoa bốn mùa, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng và thế mạnh nông, hải sản của Canada tới người tiêu dùng và doanh nghiệp Việt Nam. Sự kiện nhằm tăng cường hợp tác thương mại, quảng bá thương hiệu và kết nối thị trường giữa hai nước.
Nâng cao vai trò làm chủ kinh tế của phụ nữ dân tộc Hà Giang

Nâng cao vai trò làm chủ kinh tế của phụ nữ dân tộc Hà Giang

Dự án AWEEV đã góp phần tăng cường thúc đẩy các quyền về kinh tế, đặc biệt cho phụ nữ nông thôn nghèo và dân tộc thiểu số ở Việt Nam; tăng cường sự tham gia của phụ nữ nông thôn nghèo và dân tộc thiểu số vào các hoạt động kinh tế có thu nhập.
Đại sứ Shawn Perry Steil: Quan hệ Việt Nam - Canada đạt được "bước nhảy vọt"

Đại sứ Shawn Perry Steil: Quan hệ Việt Nam - Canada đạt được "bước nhảy vọt"

Chiều 24/8, trao đổi với báo chí nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Canada (1973 - 2023), Đại sứ Shawn Perry Steil cho biết mối quan hệ giữa hai quốc gia phát triển theo một cách "thú vị" và đã đạt được "bước nhảy vọt" trong suốt năm thập kỷ qua.

Các tin bài khác

Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ tổ chức “Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững” vào ngày 04 tháng 12 năm 2025.
Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão

Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão

Australia sẽ đóng góp thêm 800.000 đô la Úc viện trợ nhân đạo để hỗ trợ người dân ở miền Trung Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão Fengshen và Kalmaegi.
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Nhìn lại 75 năm hành trình đối ngoại nhân dân, chúng ta càng thấm thía rằng: viện trợ phi chính phủ không chỉ là dòng chảy của vật chất, mà là dòng chảy của lòng tin và tình người.
An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

Ngày 5/11, Công an tỉnh An Giang cho biết vừa nhận được công hàm của Đại sứ quán Ukraine tại Việt Nam, bày tỏ lời cảm ơn chân thành trước hành động nhân văn, kịp thời cứu nạn và hỗ trợ công dân nước này trở về quê hương an toàn.

Đọc nhiều

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Là giáo viên mầm non công tác tại địa bàn biên giới tỉnh Điện Biên, Lỳ Mì Lé – người dân tộc Si La – tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội với mong muốn góp phần đưa tiếng nói của đồng bào dân tộc rất ít người đến diễn đàn chính sách cao nhất của đất nước.
FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

Từ ngày 24 - 25/02/2026, Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) đã phối hợp cùng các sinh viên tình nguyện thuộc Câu lạc bộ Rotary, Đại học Chuo (Nhật Bản) trao tặng miễn phí 10 chiếc xe lăn cho trẻ em và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại một số tỉnh, thành phía Nam Việt Nam.
Từ bản làng đến giảng đường học "Code"

Từ bản làng đến giảng đường học "Code"

Thông qua dự án ‘Girls in Tech’ do Plan International Vietnam hỗ trợ, nhiều em học sinh ở các bản làng ở Quảng Trị đã được hỗ trợ và theo đuổi ước mơ của mình.
Dâng hương khai xuân tại Hoàng thành Thăng Long

Dâng hương khai xuân tại Hoàng thành Thăng Long

Ngày 25/02, tại di tích Điện Kính Thiên thuộc Khu Di sản Thế giới Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội), Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức Lễ dâng hương Khai Xuân Bính Ngọ 2026.
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU

Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU

Phát huy vai trò lực lượng nòng cốt trong chống khai thác hải sản bất hợp pháp, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị tiếp tục tăng cường kiểm soát tàu cá, mở đợt cao điểm tuần tra trên biển, quyết tâm không để phát sinh vi phạm, góp phần cùng cả nước hướng tới mục tiêu gỡ bỏ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 18/CĐ-TTg ngày 25/2/2026 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban Châu Âu lần thứ 5, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” đối với thủy sản Việt Nam.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Phiên bản di động