Đại sứ Cuba Lianys Torres Rivera: “Việt Nam luôn trong trái tim tôi”
Ngày 24/11/2020, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng đã tổ chức Lễ trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Xây dựng” cho bà Lianys Tores ... |
Sáng 25/11, tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã diễn ra Toạ đàm “60 năm quan hệ Việt Nam – Cuba: ... |
![]() |
| PGS.TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Chủ tịch thường trực Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba phát biểu tại khai mạc chương trình. |
Tối 25/11, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba và Tập đoàn Thái Bình Dương đã tổ chức gala “Việt Nam - Cuba: 60 năm sâu nặng ân tình”.
Phát biểu khai mạc chương trình, PGS.TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Chủ tịch thường trực Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba chia sẻ, buổi giao lưu được tổ chức trong khung cảnh đầm ấm gia đình. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba đã thành công rất tốt đẹp trong thời gian vừa qua.
Theo PGS.TS Nguyễn Viết Thảo: “Trong cuộc gặp hôm nay, chúng ta không cần nhiều nghi lễ ngoại giao, nghi thức lễ tân. Chúng ta đến với nhau bằng tình anh em, tình đồng chí, đây chính là những nét đặc trưng trong quan hệ Việt Nam - Cuba. Mối quan hệ anh em gắn bó sâu sắc đã lay động trái tim của không chỉ những người có may mắn được học tập, công tác tại Cuba, mà còn lay động tình cảm và tâm hồn của tất cả nhân dân Việt Nam…
Phó Chủ tịch thường trực Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba cho rằng, chúng ta đã nói rất nhiều về sự đặc biệt trong quan hệ Việt Nam - Cuba. Tôi cho rằng, nếu ai có 100 đồng cho mượn cả 100 đồng, đó là tình anh em ruột thịt. Còn nếu ai có 100 đồng, vay thêm 50 đồng nữa để cho mượn cả 150 đồng thì đó là Cuba với Việt Nam.
“Bao nhiêu tính từ đẹp đẽ trong tiếng Việt của chúng ta cũng không đủ để khắc hoạ tính chất đặc biệt trong sáng mà Chủ tịch Hồ chí Minh, Chủ tịch Fidel Castro, các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước chúng ta đã dầy công vun đắp cho mối quan hệ 6 thập kỷ chiến đấu và chiến thắng” - ông Nguyễn Viết thảo nhấn mạnh.
![]() |
| PGS.TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Chủ tịch thường trực Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba và ông Phan Văn Quý - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thái Bình Dương tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Lianys Torres Rivera. |
Phát biểu tại buổi gặp mặt, bà Lianys Torres Rivera bày tỏ sự xúc động và cảm kích trước tấm lòng thịnh tình và hoạt động ý nghĩa do Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba và Tập đoàn Thái Bình Dương tổ chức.
Đại sứ Lianys Torres Rivera cũng khẳng định: “Đại sứ quán chúng tôi luôn bên cạnh các bạn. Tôi trở về Cuba trong những ngày tới nhưng sẽ luôn mang theo hình ảnh Việt Nam trong trái tim”.
Một số hình ảnh tại sự kiện:
![]() |
| Đại sứ Lianys Torres Rivera cùng đoàn đại biểu tham quan phòng tranh tại Tập đoàn Thái Bình Dương. |
![]() |
| Đại sứ Lianys Torres Rivera ký sách "Việt Nam - Cuba - Những kỷ niệm không quên" tặng các đại biểu tham dự gala. |
![]() |
![]() |
| Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại sự kiện. |
Chiều ngày 23/11/2020, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tổ chức Lễ trao Kỷ niệm chương “Vì ... |
Chiều ngày 19/11/2020 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba đã tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm ... |
Tin bài liên quan
Báo chí Cuba quan tâm theo dõi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Đại sứ Cuba: Việt Nam tạo tiền đề vững chắc bước vào kỷ nguyên vươn mình
Việt – Nga: xúc tiến công nghệ và đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững
Các tin bài khác
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Quảng Ninh năm 2026: chú trọng củng cố, xây dựng tổ chức
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga
Đọc nhiều
Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững
Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)
Kiều bào với niềm tin và kỳ vọng về Đại hội lần thứ XIV của Đảng
Hoàn thiện hệ sinh thái truyền thông về quyền con người
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972











