Đại sứ Kanat Tumysh muốn giới thiệu tác phẩm của nhà văn Tô Hoài tới công chúng Kazakhstan
Chiều 14/11, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Kazakhstan tại Việt Nam Kanat Tumysh nhân dịp Đại sứ mới nhận nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
Đánh giá cao quan hệ hợp tác Việt Nam-Kazakhstan trong lĩnh vực văn hóa, thể dục, thể thao và du lịch, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương và Đại sứ Kanat Tumysh thống nhất tiếp tục thúc đẩy triển khai các hoạt động trong lĩnh vực này nhằm có nhiều đóng góp hơn nữa trong quan hệ chung hai nước.
![]() |
| Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương (phải) tiếp Đại sứ Kazakhstan tại Việt Nam Kanat Tumysh. Nguồn: Cục Hợp tác quốc tế |
Bên cạnh đó, hai bên sẽ cùng xem xét khả năng tổ chức Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Kazakhstan năm 2024 và Những ngày Văn hóa Kazakhstan tại Việt Nam năm 2025 chào mừng các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao hai nước.
Đại sứ Kanat Tumysh cho biết, năm 2024, nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh tới thăm thành phố Almaty, Kazakhstan mong muốn đặt tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại đây. Đại sứ mong muốn phía Việt Nam hỗ trợ Kazakhstan thực hiện dự án này.
Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương hoan nghênh sáng kiến của Kazakhstan và cho biết sẽ phối hợp triển khai trên cơ sở được cấp có thẩm quyền phê duyệt.
Theo Đại sứ Kanat Tumysh, người dân Kazakhstan rất yêu mến sự quả cảm của dân tộc Việt Nam qua các tác phẩm văn học, bản thân ông cũng rất yêu thích các tác phẩm của nhà văn Tô Hoài.
Kazakhstan mong muốn triển khai dự án chuyển ngữ một số tác phẩm văn học Việt Nam nhằm giới thiệu đến công chúng Kazakhstan về các giá trị văn hóa Việt Nam. Trước mắt, Đại sứ dự kiến dịch một số tác phẩm của nhà văn Tô Hoài sang tiếng Kazakhstan.
Về du lịch, với tiềm năng to lớn của hai nước, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương và Đại sứ Kanat Tumysh khẳng định cùng phối hợp triển khai hiệu quả Bản ghi nhớ hợp tác du lịch mới ký kết tháng 8/2023 để hợp tác du lịch Việt Nam và Kazakhstan bứt phá.
Liên quan đến lĩnh vực đến thể thao, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương ủng hộ tổ chức cuộc đấu giao hữu bóng đá Việt Nam-Kazakhstan. Thứ trưởng đề nghị Đại sứ Kanat Tumysh hỗ trợ để Liên đoàn Bóng đá Kazakhstan có thể làm việc cụ thể với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.
Tin bài liên quan
Kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Pháp tại TP. Hồ Chí Minh
Giao hưởng ngân vang giữa không gian hồ Gươm
Flamenco - nhịp cầu kết nối văn hóa Việt Nam - Tây Ban Nha
Các tin bài khác
Giới chuyên môn trầm trồ với đại sử thi sân khấu đậm đặc chất Việt “Đất Nước Thiên Hùng Ca”
Vingroup ra mắt "Đất Nước Thiên Hùng Ca" - "kỳ quan sân khấu" tôn vinh 4.000 năm lịch sử Việt Nam
Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV mở rộng kết nối điện ảnh Việt Nam với thế giới
Khai mạc chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên” tại TP Hồ Chí Minh
Đọc nhiều
Thanh Hóa và Saint Petersburg (Nga) tăng cường hợp tác
Đà Nẵng - Chile trao đổi các tiềm năng hợp tác trong thời gian tới
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản
Khai mạc trại hè Việt Nam 2026: Bồi đắp tình yêu và niềm tự hào với quê hương
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang





