Trang chủ Hữu nghị
13:05 | 09/04/2020 GMT+7

Đại sứ Maria Jesus Figa Lopez-Palop: "Tây Ban Nha không bao giờ quên ân tình từ nhân dân Việt Nam"

aa
Sáng 9/4, đại diện Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam – Tây Ban Nha và Hội hữu nghị Việt Nam – Tây Ban Nha thành phố Hà Nội đã đến Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam trao tặng 1.000 bộ đồ bảo hộ y tế.
dai su maria jesus figa lopez palop tay ban nha khong bao gio quen an tinh tu nhan dan viet nam Việt Nam chuyển giao 450.000 bộ quần áo bảo hộ DuPont cho Mỹ
dai su maria jesus figa lopez palop tay ban nha khong bao gio quen an tinh tu nhan dan viet nam Hội Người Việt Nam tại Vương Quốc Anh hỗ trợ 50 thùng khẩu trang và găng tay cho cơ quan y tế NHS
dai su maria jesus figa lopez palop tay ban nha khong bao gio quen an tinh tu nhan dan viet nam
Đại diện Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha trao quà hỗ trợ cho Đại sứ quán Tây Ban Nha.

Thay mặt Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam, Đại sứ Maria Jesus Figa Lopez-Palop đã gửi lời cảm ơn chân thành đến nhân dân Việt Nam cũng như Hội hữu nghị Việt Nam – Tây Ban Nha Trung ương và thành phố Hà Nội vì những tình cảm quý báu dành cho người dân Tây Ban Nha.

“Chúng tôi cảm ơn sâu sắc tấm lòng mà Chính phủ cũng như nhân dân Việt Nam dành cho Tây Ban Nha. Trong thời gian qua, chúng tôi đã nhận được sự hỗ trợ từ Chính phủ cũng như các Bộ, ban, ngành và các tổ chức khác của Việt Nam. Đặc biệt, chúng tôi rất cảm kích trước nghĩa cử cao đẹp mà Hội hữu nghị Việt Nam – Tây Ban Nha khi trao tặng 1000 bộ đồ bảo hộ y tế. Đây là món quà quý báu từ những người mà chúng tôi coi như người thân của mình”, Đại sứ Maria Jesus Figa Lopez-Palop chia sẻ.

dai su maria jesus figa lopez palop tay ban nha khong bao gio quen an tinh tu nhan dan viet nam
Hội hữu nghị Việt Nam – Tây Ban Nha thành phố Hà Nội trao quà cho Đại sứ quán.

Đại sứ Maria Jesus Figa Lopez-Palop cũng cho biết, tình hình Tây Ban Nha hiện nay đang rất khó khăn. Hiện, số người tử vong vì dịch bệnh không hề nhỏ. Món quà hỗ trợ của Hội vô cùng thiết thực. Đây cũng là minh chứng cho sự kết nối, tình hữu nghị của nhân dân Việt Nam cùng chung sức với Tây Ban Nha chống lại dịch bệnh COVID-19.

Thay mặt cho hai Hội, ông Nguyễn Bình Minh – Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Tây Ban Nha bày tỏ sự sẻ chia về những khó khăn hiện nay mà Tây Ban Nha đang phải đương đầu trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

Trước tình hình đó, Hội hữu nghị Việt Nam – Tây Ban Nha Trung ương và Thành phố Hà Nội đã kêu gọi hội viên cùng hỗ trợ, chia sẻ những khó khăn với nhân dân Tây Ban Nha, đất nước có số người nhiễm COVID-19 đứng số 1 và số tử vong cao thứ hai châu Âu. Hội hữu nghị Việt Nam – Tây Ban Nha Trung ương đã vận động ủng hộ 500 bộ bảo hộ y tế. Tương tự, Hội hữu nghị Việt Nam – Tây Ban Nha thành phố Hà Nội ủng hộ 500 bộ.

1.000 bộ bảo hộ y tế này sẽ được Đại sứ quán Tây Ban Nha chuyển về nước và gửi đến Bộ Y tế để tặng cho các y bác sĩ, nhân dân Tây Ban Nha vượt qua dịch bệnh COVID-19. Đây cũng là món quà thể hiện tình đoàn kết, tương thân tương ái của nhân dân Việt Nam với nhân dân Tây Ban Nha góp phần tăng cường mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân hai nước.

dai su maria jesus figa lopez palop tay ban nha khong bao gio quen an tinh tu nhan dan viet nam
Đại sứ Maria Jesus Figa Lopez-Palop cho biết sẽ không bao giờ quên những ân tình từ nhân dân Việt Nam.

Chia sẻ với Tạp chí Thời Đại, Đại sứ Maria Jesus Figa Lopez-Palop cho biết, Tây Ban Nha đang trải qua giai đoạn vô cùng đau buồn và khó khăn bởi dịch COVID-19 gây ra. Những đóng góp của Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam – Tây Ban Nha và Hội hữu nghị Việt Nam – Tây Ban Nha thành phố Hà Nội đã rất kịp thời và thiết thực. "Tây Ban Nha sẽ không bao giờ quên những ân tình này từ nhân dân Việt Nam", bà nói.

Đại sứ cũng đánh giá cao những biện pháp phòng chống COVID-19 của Chính phủ và người dân Việt Nam. Bà tin rằng với sự đồng lòng của người dân cùng Chính phủ, Việt Nam chắc chắn sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Đại sứ cho biết thêm, với những công dân Tây Ban Nha đang sinh sống hay đi du lịch hoặc có việc đến Việt Nam trong thời điểm này cũng đã nhận được quan tâm của Chính phủ Việt Nam. Hiện tại, chưa có người Tây Ban Nha nào tại Việt Nam nhiễm bệnh. Họ rất cảm ơn những hỗ trợ, chỉ dẫn kịp thời của Việt Nam trong việc phòng, chống dịch bệnh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, trước đó, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã gửi tặng Chính phủ và nhân dân Tây Ban Nha 100.000 khẩu trang y tế, Bộ Công an Việt Nam cũng đã tặng 10.000 khẩu trang y tế hỗ trợ Tây Ban Nha vượt qua dịch bệnh.
dai su maria jesus figa lopez palop tay ban nha khong bao gio quen an tinh tu nhan dan viet nam Tổng thống Trump cảm ơn Việt Nam gửi đồ bảo hộ y tế, giúp Mỹ đối phó Covid-19

Tổng thống Trump ngày 8/4 cho biết 450.000 bộ đồ bảo hộ từ Việt Nam đã được chuyển đến Texas. Ông gửi lời cảm ơn ...

dai su maria jesus figa lopez palop tay ban nha khong bao gio quen an tinh tu nhan dan viet nam Hội hữu nghị Hàn - Việt tặng 5.000 khẩu trang cho người Việt Nam tại Hàn Quốc

Thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, ngày 31/3, Hội hữu nghị Hàn - Việt đã gửi tặng 5.000 khẩu trang y ...

dai su maria jesus figa lopez palop tay ban nha khong bao gio quen an tinh tu nhan dan viet nam Đại sứ quán Việt Nam tại các nước tăng cường bảo hộ công dân trước COVID-19

Ngày 28/3, Đại sứ quán Việt Nam tại các nước Malaysia, Italia, Ba Lan đã có những khuyến cáo mới nhất như: ban hành lệnh hạn ...

Thuỳ Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Khai mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13: Bồi đắp quan hệ từ nền tảng nhân dân

Khai mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13: Bồi đắp quan hệ từ nền tảng nhân dân

Ngày 24/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc tổ chức Lễ khai mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13 với chủ đề "75 năm hữu nghị Việt - Trung: Xây dựng nền tảng nhân dân vững chắc hơn".
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng 50 năm Quốc khánh Lào

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng 50 năm Quốc khánh Lào

Ngày 24/11 tại Hà Nội, đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào đã đến thăm và chúc mừng Đại sứ quán Lào tại Việt Nam nhân kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.
[Ảnh] Sắc màu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ giữa lòng Hà Nội

[Ảnh] Sắc màu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ giữa lòng Hà Nội

Ngày 23/11, hàng ngàn người đã đổ về Công viên Cầu Giấy (Hà Nội) để trải nghiệm các hoạt động văn hóa, thể thao và tham quan khu trưng bày trong chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ, nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Tăng cường hiểu biết, củng cố lòng tin giữa nhân dân hai nước

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Tăng cường hiểu biết, củng cố lòng tin giữa nhân dân hai nước

Ngày 23/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước.

Đọc nhiều

Khai mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13: Bồi đắp quan hệ từ nền tảng nhân dân

Khai mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13: Bồi đắp quan hệ từ nền tảng nhân dân

Ngày 24/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc tổ chức Lễ khai mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13 với chủ đề "75 năm hữu nghị Việt - Trung: Xây dựng nền tảng nhân dân vững chắc hơn".
Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp

Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp

Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ-Trung "cực kỳ bền chặt"; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 25/11.
SCI hỗ trợ nhu yếu phẩm khẩn cấp cho hộ gia đình bị ngập lụt tại Đắk Lắk

SCI hỗ trợ nhu yếu phẩm khẩn cấp cho hộ gia đình bị ngập lụt tại Đắk Lắk

Tổ chức Save the Children International (SCI) - Văn phòng đại diện tại Việt Nam vừa hỗ trợ nhu yếu phẩm khẩn cấp cho trẻ em và các hộ gia đình bị ngập lụt trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk với tổng giá trị 2,5 tỷ đồng.
Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ tổ chức “Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững” vào ngày 04 tháng 12 năm 2025.
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Sáng 22/11 tại Cà Mau, Hải đoàn 42 - Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025. Điểm nhấn của năm là công tác kiểm tra, tuyên truyền về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho hàng nghìn lượt tàu thuyền và ngư dân, góp phần thực hiện mục tiêu chung của cả nước trong nỗ lực gỡ “thẻ vàng” EC.
Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU

Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU

Với hơn 191 km bờ biển và trên 8.000 tàu cá, Quảng Trị là một trong những địa phương có hoạt động khai thác hải sản mạnh của miền Trung. Sau sáp nhập đơn vị hành chính, tỉnh đang tăng cường nhiều biện pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn triệt để các hành vi vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), góp phần quan trọng vào lộ trình gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, giai đoạn 2019 - 2025; Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” giai đoạn 2022 - 2025 do Quân chủng Hải quân tổ chức diễn ra vào ngày 21/11/2025, tại Thành phố Hải Phòng.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/11 không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Ở Bắc Bộ không mưa; vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động