Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
06:47 | 11/05/2021 GMT+7

Đại sứ Park Noh-wan đề nghị xem xét, ký kết Hiệp định về Lao động kỳ nghỉ giữa Việt Nam- Hàn Quốc

aa
Ngày 10/5, tại Bộ Lao động Thương binh & Xã hội (LĐ-TB&XH), Thứ trưởng Lê Văn Thanh đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam do Đại sứ Park Noh-wan là trưởng đoàn.
Thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch giữa Việt Nam và Hong Kong (Trung Quốc) Thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch giữa Việt Nam và Hong Kong (Trung Quốc)
Sáng 6/5, tại trụ sở Văn phòng Đặc phái Bộ Ngoại giao Trung Quốc tại Khu Hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), Quyền Chủ nhiệm Dương Nghĩa Thụy đã trao Giấy Chấp thuận Lãnh sự cho Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong và Macau Phạm Bình Đàm.
Đại sứ Nguyễn Hoành Năm: tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và Mexico là rất lớn Đại sứ Nguyễn Hoành Năm: tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và Mexico là rất lớn
Mới đây, Đại sứ Việt Nam tại Mexico Nguyễn Hoành Năm đã chào xã giao Hạ nghị sỹ Alfredo Femas Bañuelos, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mexico, đồng thời là Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Mexico-Việt Nam.

Theo Molisa.gov.vn, tại buổi tiếp, ngài Đại sứ Park Noh Wan thông tin, hiện tại có rất nhiều lao động Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc có thời hạn theo hợp đồng và ngược lại, Hàn Quốc cũng có rất nhiều người Hàn Quốc sang Việt Nam công tác, làm việc.

Ngài Đại sứ mong rằng, Bộ LĐ-TB&XH có chỉ đạo và hướng dẫn cụ thể về việc đưa người lao động Việt Nam sang làm việc thời vụ tại Hàn Quốc; xem xét ký kết Hiệp định về Lao động kỳ nghỉ giữa Việt Nam- Hàn Quốc góp phần giao lưu văn hóa, xây dựng nền tảng bền vững giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Hướng tới kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, Đại sứ mong muốn thời gian tới hai nước sẽ triển khai được các hoạt động thiết thực như ký gia hạn MOU về hợp tác lao động việc làm giữa Hàn Quốc và Việt Nam; ký kết Hiệp định về Bảo hiểm xã hội.

Đại sứ Park Noh-wan đề nghị xem xét, ký kết Hiệp định về Lao động kỳ nghỉ giữa Việt Nam- Hàn Quốc

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Molisa.gov.vn

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Lê Văn Thanh cho biết, Hàn Quốc là một trong những đối tác thân thiết nhất của Việt Nam, công tác đối ngoại giữa hai nước đã đạt được những thành tựu trên nhiều mặt về chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội.

Thứ trưởng Lê Văn Thanh cảm ơn sự quan tâm của Hàn Quốc đối với các lĩnh vực lao động, việc làm của Việt Nam. Thứ trưởng khẳng định, dịch COVID-19 đã ảnh hưởng lớn đến việc đi lại giữa hai nước Việt Namm – Hàn Quốc, tuy nhiên điều này không ảnh hưởng đến mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Thứ trưởng đánh giá cao việc Hàn Quốc đã tăng hạn ngạch EPS lên gấp đôi cho lao động Việt Nam. Thứ trưởng hy vọng trong thời gian tới, khi dịch COVID-19 được đẩy lùi, Bộ LĐ-TB&XH sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện tốt việc đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Hàn Quốc.

Về vấn đề người nước ngoài làm việc tại Việt Nam, Thứ trưởng cho rằng đây là vấn đề lớn được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Thứ trưởng thông tin, quy định về người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam được quy định trong Bộ Luật Lao động năm 2019 và Nghị định 152/2020/NĐ-CP quy định về người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam và tuyển dụng, quản lý người lao động Việt Nam làm việc cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam.

Thứ trưởng khẳng định, đây là quy định chung cho tất cả các doanh nghiệp nước ngoài làm việc tại Việt Nam, trong đó có Hàn Quốc. Thứ trưởng đề nghị phía Hàn Quốc có vướng mắc trong quá trình triển khai xin giấy phép cho chuyên gia Hàn Quốc, đề nghị gửi hồ sơ về Bộ. Bộ sẽ nghiên cứu, phân loại và cấp giấy phép cho các chuyên gia đủ điều kiện. Đối với các chuyên gia không đủ điều kiện cấp giấy phép, phía Hàn Quốc cần làm rõ sự cần thiết, tập hợp danh sách để Bộ trình xin ý kiến cấp cao hơn.

Về mối quan tâm của ngài Đại sứ liên quan Hiệp định về bảo hiểm xã hội và lao động kỳ nghỉ giữa Việt Nam – Hàn Quốc, Thứ trưởng Lê Văn Thanh cho biết Hiệp định về Bảo hiểm xã hội đang đi đến thỏa thuận cuối cùng. Trong thời gian tới, Việt Nam dự kiến sửa đổi Luật Bảo hiểm xã hội, do vậy mục đích thiết kế Hiệp định về Bảo hiểm xã hội và Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi tương xứng nhau, những nội dung sửa đổi và MOU sắp ký kết phù hợp để tránh điều chỉnh. Bộ LĐ-TB&XH sẽ sớm báo cáo với Thủ tướng để trả lời phía Hàn Quốc.

Được biết, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 khiến cho việc tiếp nhận lao động nước ngoài vào Hàn Quốc cũng như việc về nước của những lao động hết hạn hợp đồng chưa có dấu hiệu được cải thiện, ngày 13/04/2021, Bộ Lao động và Việc làm Hàn Quốc đã ra thông báo thi hành chính sách gia hạn 01 năm đối với người lao động nước ngoài làm việc theo Chương trình EPS (lao động E9). Chính sách này là một trong những nội dung sửa đổi trong Luật liên quan đến tuyển dụng lao động nước ngoài của Hàn Quốc.

Đối tượng của chính sách mới này là người lao động E9 (bao gồm cả hợp đồng 03 năm và 04 năm 10 tháng) kết thúc thời hạn làm việc trong khoảng thời gian từ ngày 13/04/2021 đến ngày 31/12/2021 sẽ được gia hạn 01 năm (thay vì 50 ngày như trước đây).

Ngoài ra, người lao động E9 đã được gia hạn 50 ngày cũng thuộc đối tượng của chính sách này nếu thời điểm kết thúc 50 ngày trong khoảng thời gian từ ngày 13/04/2021 đến ngày 31/12/2021.

Đối với gia hạn cư trú, người lao động E9 thuộc đối tượng nêu trên sẽ được tự động gia hạn thời gian cư trú trên hệ thống quản lý của Chính phủ Hàn Quốc;

Ấn Độ và Việt Nam sẽ đẩy mạnh hợp tác giữa các doanh nghiệp và trường đại học Ấn Độ và Việt Nam sẽ đẩy mạnh hợp tác giữa các doanh nghiệp và trường đại học
Sáng ngày 26/4, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ đã tổ chức buổi họp báo về các kế hoạch và hoạt động nhằm tăng cường quan hệ song phương Ấn Độ - Việt Nam trong năm 2021. Theo đó, Tổng lãnh sự quán Ấn Độ sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc hợp tác kinh tế - thương mại và giáo dục giữa các doanh nghiệp và trường đại học Ấn Độ và Việt Nam.
Thái Nguyên (Việt Nam) và Lào mở cơ hội hợp tác nhiều lĩnh vực Thái Nguyên (Việt Nam) và Lào mở cơ hội hợp tác nhiều lĩnh vực
Từ ngày 21-22/4/2021, đoàn công tác Đại sứ quán Lào tại Việt Nam do Ngài Sẻng Phết Hùng Bun Nhuông, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Thái Nguyên.

Kim Hảo
Nguồn:

Tin bài liên quan

Lao động Việt Nam được gia hạn giấy phép tại Thái Lan

Lao động Việt Nam được gia hạn giấy phép tại Thái Lan

Chính phủ Thái Lan đã phê duyệt việc gia hạn giấy phép lao động cho lao động nhập cư đến từ Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar. Quyết định này nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động, đồng thời bảo đảm quyền lợi hợp pháp của người lao động nước ngoài.
Cục Quản lý lao động ngoài nước ra khuyến cáo lừa đảo đi lao động nước ngoài

Cục Quản lý lao động ngoài nước ra khuyến cáo lừa đảo đi lao động nước ngoài

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và xã hội) vừa đưa ra khuyến cáo cho doanh nghiệp và người lao động về việc lừa đảo.
Thêm điều kiện thuận lợi để lao động tỉnh Bạc Liêu sang Hàn Quốc làm việc thời vụ

Thêm điều kiện thuận lợi để lao động tỉnh Bạc Liêu sang Hàn Quốc làm việc thời vụ

Ngày 21/10, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác đưa lao động tỉnh sang làm việc thời vụ tại huyện Uiseong (USal), tỉnh Gyeongsangbuk-do, Hàn Quốc.

Các tin bài khác

Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao

Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao

Ngày 20/6, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam đã chính thức khởi động chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia, tái khẳng định cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy quan hệ song phương và mở rộng hợp tác trong khuôn khổ Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện.
Thúc đẩy đối ngoại nhân dân gắn với phát triển khoa học công nghệ tại Thủ đô Hà Nội

Thúc đẩy đối ngoại nhân dân gắn với phát triển khoa học công nghệ tại Thủ đô Hà Nội

Ngày 18/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, Ban Quản lý các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp thành phố Hà Nội đã ký kết quy chế phối hợp triển khai công tác đối ngoại nhân dân gắn với phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tại các khu công nghệ cao và khu công nghiệp trên địa bàn Thành phố.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ sắp diễn ra tại Đà Nẵng

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ sắp diễn ra tại Đà Nẵng

Ngày 22/6 tới, tại thành phố Đà Nẵng sẽ diễn ra chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ, do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ, cùng Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức. Sự kiện diễn ra nhân kỷ niệm 30 năm bình thường hóa, thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ (12/7/1995 - 12/7/2025).
Ấn Độ tìm kiếm cơ hội hợp tác công nghệ số, trí tuệ nhân tạo tại Cần Thơ

Ấn Độ tìm kiếm cơ hội hợp tác công nghệ số, trí tuệ nhân tạo tại Cần Thơ

Ngày 17/6, phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo TP. Cần Thơ, Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam Sandeep Arya cho biết các doanh nghiệp và trường đại học Ấn Độ mong muốn hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, công nghệ số, năng lượng tái tạo và cảng biển.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz; Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn; Campuchia dừng toàn bộ nhập khẩu nhiên liệu và khí đốt từ Thái Lan... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 23/6.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Lan tỏa tinh thần hòa giải và phát triển

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Lan tỏa tinh thần hòa giải và phát triển

Ngày 22/6 thành phố Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ, thu hút khoảng 3.000 đại biểu, người dân và du khách tham gia.
Tin quốc tế ngày 22/6: Israel tuyên bố sẵn sàng hành động đơn phương để ngăn chương trình hạt nhân Iran

Tin quốc tế ngày 22/6: Israel tuyên bố sẵn sàng hành động đơn phương để ngăn chương trình hạt nhân Iran

Israel tuyên bố sẵn sàng tấn công Iran mà không chờ phản ứng từ Mỹ; Houthi cảnh báo nối lại tấn công nếu Mỹ can dự vào xung đột Israel - Iran; Thủ tướng Thái Lan sẽ không từ chức... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 22/6.
30 năm quan hệ Việt - Mỹ: Doanh nghiệp là cầu nối bền vững và động lực phát triển

30 năm quan hệ Việt - Mỹ: Doanh nghiệp là cầu nối bền vững và động lực phát triển

Theo Thông tấn xã Việt Nam, ngày 20/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã phối hợp với Trung tâm Mỹ - ASEAN, Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN (USABC) và Đại học Bang Arizona tổ chức Tọa đàm với chủ đề “30 năm quan hệ Việt Nam - Mỹ: Vai trò của hợp tác công - tư” tại thủ đô Washington D.C. Tại đây, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Dũng khẳng định, doanh nghiệp là cầu nối bền vững và động lực phát triển quan trọng trong suốt tiến trình quan hệ hai nước, góp phần duy trì sự gắn kết, thúc đẩy hợp tác kinh tế Việt - Mỹ trong giai đoạn mới.
Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Ngày 21/6, tại huyện Năm Căn (tỉnh Cà Mau), Bộ Y tế phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức chương trình khảo sát, đánh giá thực trạng và nhu cầu hỗ trợ Bệnh xá Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân.
Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Sáng 21/6, tại Đảo Trường Sa, lực lượng quân y đã hoàn tất việc bàn giao ngư dân Tiêu Viết Bút (sinh năm 1970, quê xã Bình Trị, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) cho tàu cá QNg 95657TS, sau khi ông được điều trị ổn định chấn thương do tai nạn lao động trên biển.
Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Quản lý vùng biển đảo Tây Nam có vị trí chiến lược quan trọng, Vùng 5 Hải quân là lực lượng nòng cốt bảo vệ chủ quyền biển đảo, giữ vững an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới biển Tây Nam. Đồng hành cùng nhiệm vụ ấy, báo chí trong và ngoài quân đội đã phát huy vai trò cầu nối giữa người lính biển và nhân dân cả nước, góp phần lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ Hải quân trong thời kỳ mới, củng cố “thế trận lòng dân” và mặt trận tư tưởng trên biển.
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Từ chiều tối 22/6 đến rạng sáng 23/6, nhiều nơi tại Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to, tập trung ở các tỉnh: Tuyên Quang, Phú Thọ, Yên Bái, Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Bắc Ninh.
1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

Sáng 21/6, tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Hà Nội), Ngày quốc tế Yoga 2025 đã chính thức khai mạc với màn đồng diễn quy mô lớn có sự góp mặt của 1.000 người yêu mến bộ môn này gồm các cán bộ, người của công chúng, các nhà ngoại giao, liên đoàn Yoga, các câu lạc bộ và cá nhân tập luyện Yoga.
Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Giữa làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng và quy hoạch tại Hải Phòng, Dương Kinh nổi bật như một điểm đến mới của dòng tiền bất động sản. Đặc biệt, sự hiện diện của đại đô thị Vinhomes Golden City với chính sách giãn xây độc đáo và loạt ưu đãi “bỏng tay” đã mở toang cánh cửa đầu tư cho cả những người trẻ vốn mỏng nhưng tầm nhìn dài hạn.
Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/6.
VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

Chạy phố nhẹ nhàng, leo đèo vững chãi, sạc điện tiện lợi khắp nơi – VinFast VF 7 là chiếc SUV điện đúng nghĩa “một cho tất cả” dành cho người dùng ba miền.
Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 19/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình còn nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%. Từ ngày 20/6 nắng nóng dịu dần.
Phiên bản di động