Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
11:14 | 23/04/2023 GMT+7

Đại sứ Phạm Hoàng Kim: 30/4 là mốc son chói lọi trong lịch sử Việt Nam

aa
Đại sứ Phạm Hoàng Kim nhấn mạnh chiến thắng 30/4 không chỉ là niềm tự hào của nhân dân Việt Nam mà còn của các dân tộc đấu tranh vì độc lập, tự do trên thế giới, trong đó có nhiều nước tại châu Phi.
Công trình 30 năm dịch Công trình 30 năm dịch "Đại Việt sử ký toàn thư" ra tiếng Nga
Ngày 15/3, Viện Trung Quốc và các quốc gia châu Á đương đại thuộc Viện Hàn lâm Khoa học LB Nga đã tổ chức buổi giới thiệu công trình khoa học tập thể của nhóm 5 học giả dịch, bình luận và xuất bản trọn bộ 8 tập biên niên lịch sử của Việt Nam “Đại Việt sử ký toàn thư” từ tiếng Hán ra tiếng Nga.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Saudi Arabia tại Việt Nam Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Saudi Arabia tại Việt Nam
Chiều 29/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Saudi Arabia tại Việt Nam Mohammed Ismaeil A. Dahlwy tới chào xã giao.
Đại sứ Phạm Hoàng Kim: 30/4 là mốc son chói lọi trong lịch sử Việt Nam | Người Việt bốn phương | Vietnam+ (VietnamPlus)
Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Phạm Hoàng Kim phát biểu. (Ảnh: Hoàng Minh/TTXVN)

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5 được tổ chức mới đây tại thủ đô Maputo của Mozambique, Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Phạm Hoàng Kim khẳng định ngày 30/4 mãi mãi là mốc son chói lọi trong lịch sử Việt Nam.

Buổi lễ do Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique tổ chức, có sự tham dự đông đảo của bà con cộng đồng người Việt; Ban Giám đốc, cán bộ và nhân viên Công ty Movitel (liên doanh của Tập đoàn Viettel tại Mozambique) và một số doanh nghiệp, chuyên gia y tế, giáo dục cùng sinh viên Việt Nam đang làm việc, học tập tại đất nước miền Nam châu Phi này.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Mozambique Phạm Hoàng Kim nêu bật ý nghĩa trọng đại của Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4.

Đại sứ Phạm Hoàng Kim nhấn mạnh đây không chỉ là niềm tự hào của nhân dân Việt Nam mà còn của các dân tộc đấu tranh vì độc lập, tự do trên thế giới, trong đó có nhiều nước tại châu Phi.

Đại sứ khẳng định “tinh thần chiến thắng ngày 30/4 sống mãi trong lòng mỗi người Việt Nam, cổ vũ chúng ta vững bước trên con đường đổi mới, quyết tâm xây dựng và bảo vệ đất nước.”

Bên cạnh đó, nhân Ngày Quốc tế Lao động 1/5, Đại sứ Phạm Hoàng Kim hoan nghênh tinh thần lao động cần cù và chăm chỉ của các cán bộ, nhân viên Công ty Movitel, các chuyên gia y tế, giáo dục, sinh viên Việt Nam cùng toàn thể bà con cộng đồng người Việt đã góp phần củng cố quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Mozambique.

Cũng trong không khí hướng tới Giỗ tổ Hùng Vương 2023, trong không khí đoàn kết của người Việt ở khắp năm châu đang hướng về quê hương đất nước, Đại sứ Phạm Hoàng Kim nhấn mạnh “Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn coi cộng đồng người Việt ở nước ngoài là một bộ phận không tách rời của các dân tộc Việt Nam và mong muốn bà con đoàn kết, ổn định cuộc sống và ngày càng phát triển.”

Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique luôn quan tâm đến công tác cộng đồng, coi đây là một trong những công tác quan trọng nhất của cơ quan, mong muốn được tiếp tục lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của bà con và luôn trân trọng những ý kiến đóng góp của cộng đồng với đất nước.

Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique cũng đã giới thiệu các món ăn Việt nhằm quảng bá ẩm thực Việt Nam và tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ ca ngợi truyền thống cách mạng, đất nước và con người Việt Nam, với sự tham gia tích cực của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, Công ty Movitel, các doanh nghiệp, cộng đồng người Việt và bạn bè sở tại.

Theo Hoàng Minh (TTXVN/Vietnam+)

Tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng trong năm 2023 Tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng trong năm 2023
50 năm quan hệ Việt Nam - Australia: Sự chuyển mình của Việt Nam dưới góc nhìn của cựu Đại sứ Graham Alliband 50 năm quan hệ Việt Nam - Australia: Sự chuyển mình của Việt Nam dưới góc nhìn của cựu Đại sứ Graham Alliband
Theo Hoàng Minh (TTXVN/Vietnam+)
Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/dai-su-pham-hoang-kim-304-la-moc-son-choi-loi-trong-lich-su-viet-nam/858710.vnp

Tin bài liên quan

Chủ tịch IB GROUP VIETNAM Nguyễn Thùy Dương: Khát vọng đưa âm nhạc đỉnh cao của thế giới cùng giao thoa với Việt Nam và lan toả giá trị văn hoá

Chủ tịch IB GROUP VIETNAM Nguyễn Thùy Dương: Khát vọng đưa âm nhạc đỉnh cao của thế giới cùng giao thoa với Việt Nam và lan toả giá trị văn hoá

Gần ba thập kỷ kiến tạo và dẫn dắt, ông Nguyễn Thùy Dương – Chủ tịch IB Group Việt Nam không chỉ là người đặt nền móng cho nhiều dự án phát triển văn hoá nghệ thuật, sản xuất âm nhạc, giải trí và truyền thông tại Việt Nam, mà còn là người theo đuổi lý tưởng xây dựng một hệ sinh thái mang giá trị bền vững cho cộng đồng. Danh hiệu “Nhà lãnh đạo doanh nghiệp giỏi 2025” mà ông vừa nhận được là sự ghi nhận cho cả hành trình không ngừng sáng tạo, phụng sự xã hội bằng những sản phẩm văn hoá có chiều sâu và sức lan tỏa mạnh mẽ.
Độc đáo phòng trưng bày cổ vật Việt Nam tại bảo tàng Bỉ

Độc đáo phòng trưng bày cổ vật Việt Nam tại bảo tàng Bỉ

Bảo tàng Nghệ thuật và Lịch sử Hoàng gia Bỉ (MRAH) là một điểm đến văn hóa hấp dẫn tại thủ đô Brussels. Nơi đây không chỉ lưu giữ kho tàng nghệ thuật và lịch sử phong phú của Bỉ mà còn trưng bày các hiện vật từ nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
"Ông Tây" dạy sử Việt

"Ông Tây" dạy sử Việt

Giáo sư người Mỹ Jason Picard (bộ môn Lịch sử và Văn hoá Việt Nam của trường Đại học VinUni) đã gắn bó với đất nước con người Việt Nam và luôn tâm niệm phải đổi mới cách giảng dạy để những người trẻ hiểu và yêu bộ môn này.

Các tin bài khác

Chủ tịch nước Lương Cường dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương

Chủ tịch nước Lương Cường dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương

Sáng 7/4 (tức 10/3 năm Ất Tỵ), tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Thọ thay mặt đồng bào, chiến sĩ cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài long trọng tổ chức Lễ dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương. Chủ tịch nước Lương Cường tới dự và dâng hương.
Thủ tướng: Những gì đúng, có lợi cho doanh nghiệp châu Âu và Việt Nam thì dứt khoát thực hiện

Thủ tướng: Những gì đúng, có lợi cho doanh nghiệp châu Âu và Việt Nam thì dứt khoát thực hiện

Tiếp tục chương trình làm việc với cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước, chiều 2/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì toạ đàm với các doanh nghiệp châu Âu nhằm thúc đẩy hợp tác, đầu tư, cùng Việt Nam tăng trưởng 8% trở lên trong năm 2025, tạo đà, tạo lực, tạo khí thế cho tăng trưởng 2 con số trong những năm tiếp theo, đạt 2 mục tiêu 100 năm, đến năm 2045 là nước phát triển có thu nhập cao.
Lễ kỷ niệm 75 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và LB Nga

Lễ kỷ niệm 75 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và LB Nga

Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, ngày 27/2 tại thủ đô Moskva, Đại sứ quán Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và LB Nga (30/1/1950-30/1/2025).
Thủ tướng Phạm Minh Chính trao quyết định thành lập 15 đảng bộ thuộc Đảng ủy Chính phủ

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao quyết định thành lập 15 đảng bộ thuộc Đảng ủy Chính phủ

Sáng 24/2, tại Trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư Đảng ủy Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị công bố quyết định của Đảng ủy Chính phủ về việc thành lập 15 đảng bộ các bộ, cơ quan trực thuộc Đảng ủy Chính phủ.

Đọc nhiều

Nhóm thiện nguyện Đà Nẵng tặng người dân Lào ở Kà Lừm 1.200 suất quà

Nhóm thiện nguyện Đà Nẵng tặng người dân Lào ở Kà Lừm 1.200 suất quà

Từ 30/4 - 4/5, Nhóm từ thiện Gia đình Thoa Thoa tại thành phố Đà Nẵng (Việt Nam) đã trao tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Kà Lừm, tỉnh Sê Kông (Lào) 1.200 suất quà, tổng giá trị gần 1,6 tỷ đồng.
Tổng kết 100 ngày đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Trump trong 10 biểu đồ

Tổng kết 100 ngày đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Trump trong 10 biểu đồ

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã để lại nhiều dấu ấn sau 100 ngày đầu tiên tại nhiệm. Tổng kết những số liệu nổi bật trong 100 ngày này, tờ The Washington Post đăng tải bài "100 ngày đầu tiên của Trump trong 10 biểu đồ" của các tác giả Chris Alcantara, Nick Mourtoupalas, Azi Paybarah và Clara Ence Mors. Tạp chí Thời Đại lược dịch và trân trọng giới thiệu đến độc giả.
Kiều bào Việt Nam tại Nga chào đón đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam tại Quảng trường Đỏ

Kiều bào Việt Nam tại Nga chào đón đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam tại Quảng trường Đỏ

Rạng sáng 4/5 (giờ Hà Nội), tại Quảng trường Đỏ, thủ đô Moscow (Liên bang Nga) đã diễn ra buổi sơ duyệt Lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9/5/1945 - 9/5/2025). Hàng trăm kiều bào, du học sinh Việt Nam đã có mặt từ sớm tại tuyến đường dẫn vào quảng trường để đón đoàn.
Nâng tầm quan hệ với các nước bạn bè truyền thống trong kỷ nguyên mới

Nâng tầm quan hệ với các nước bạn bè truyền thống trong kỷ nguyên mới

Nhận lời mời của Tổng thống Cộng hòa Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev, Tổng thống Cộng hòa Azerbaijan Ilham Aliyev, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin và Tổng thống Cộng hòa Belarus Aleksandr Lukashenko, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tiến hành thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Kazakhstan, thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Azerbaijan, thăm chính thức Liên bang Nga và dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Belarus từ ngày 5 đến 12/5.
Tàu Hải quân Hàn Quốc thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hàn Quốc thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Ngày 4/5, tàu khu trục Kang Gam Chan của Hải quân Hàn Quốc, do Đại tá Kwon Yong Gu chỉ huy cùng 296 thủy thủ đoàn đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị kéo dài từ ngày 4-6/5 tại thành phố Đà Nẵng.
Trao công hàm phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với Trường Sa

Trao công hàm phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với Trường Sa

Việt Nam đã giao thiệp và trao công hàm phản đối các quốc gia liên quan về các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với đá Hoài Ân và các thực thể liên quan khác của Trường Sa.
Hải quân Việt Nam - Campuchia rút kinh nghiệm tuần tra trên vùng nước lịch sử

Hải quân Việt Nam - Campuchia rút kinh nghiệm tuần tra trên vùng nước lịch sử

Ngày 28/4 tại TP. Sihanoukville (tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam phối hợp với Căn cứ biển Ream, Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm lần thứ 35 về hoạt động tuần tra chung lần thứ 77 và 78 giữa hải quân hai nước trong vùng nước lịch sử Việt Nam - Campuchia.
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động