Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
08:22 | 26/10/2020 GMT+7

Đại sứ quán New Zealand, ChildFund mang sân chơi bóng bầu dục tới Việt Nam

aa
Ngày 24/10, tại Nhà thi đấu Hoàng Mai, Hoàng Mai, Hà Nội đã diễn ra buổi gặp mặt và giao lưu giữa đại diện thanh thiếu niên từ các vùng dự án của ChildFund.
Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, Nam Phi quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, Nam Phi quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Phát huy truyền thống đoàn kết “tương thân, tương ái” với tinh thần “nhường cơm sẻ áo”, “thương người như thể thương thân”, ngày 23/10, ...

Nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ du học sinh Việt Nam tại Nhật vượt khó khăn do COVID-19 Nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ du học sinh Việt Nam tại Nhật vượt khó khăn do COVID-19

Đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên toàn thế giới nói chung và tại Nhật Bản nói riêng đã khiến cuộc sống, học tập ...

Sự kiện nhằm tôn vinh sức mạnh của thể thao trong việc tạo ra sự thay đổi tích cực trong cộng đồng và cảm ơn Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam đã hỗ trợ 20.000 đô la New Zealand (tương đương với 302.000.000 đồng) hỗ trợ ChildFund thực hiện các chương trình đào tạo và rèn luyện kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng sống cho thanh thiếu niên tại các miền quê và vùng thành thị còn nhiều khó khăn ở Việt Nam thông qua chương trình Pass It Back.

Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, bà Wendy Matthew cho biết: "Người New Zealand rất đam mê bóng bầu dục và chúng tôi tự hào là những người ủng hộ chương trình 'Pass It Back' tại Hà Nội. Chương trình này không chỉ đơn thuần là thể thao, mà còn phát triển các kỹ năng sống quan trọng cho trẻ em trai và gái. Cả trong và ngoài sân cỏ, những thanh thiếu niên đang tham gia chương trình đã xây dựng sự tự tin, kỹ năng làm việc nhóm và học hỏi để tạo ra các cộng đồng gắn kết và gắn bó hơn ”.

Đại sứ quán New Zealand, ChildFund mang sân chơi bóng bầu dục tới Việt Nam
Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, bà Wendy Matthew chơi bóng bầu dục cùng với các em thanh thiếu niên Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Bích Liên, Giám đốc Quốc gia ChildFund Việt Nam cho biết: “ChildFund rất vui mừng khi được Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam hỗ trợ trong các chương trình Thể thao vì sự phát triển của chúng tôi. Sau khi trở thành đối tác từ thiện chính thức của cúp vô địch thế giới môn bóng bầu dục năm tại Nhật Bản, chương trình đã không ngừng phát triển, số lượng cầu thủ ngày càng tăng trên khắp Việt Nam. Tính đến tháng 10 năm 2020, chương trình Pas It Back đã thu hút hơn 11.560 thanh thiếu niên tham gia và hưởng lợi từ việc học các kỹ năng sống chủ chốt thông qua bóng bầu dục và bảy câu lạc bộ đã được UBND cấp xã cấp đăng ký, thể hiện tính bền vững của chương trình ”.

Huấn luyện viên của Pass It Back, chị Huyền, người đã tham gia chương trình hơn năm năm cho biết “Với tư cách là một Huấn luyện viên, tôi tự hào vì đã góp phần tạo ra một môi trường an toàn và vui vẻ cho trẻ em và thanh thiếu niên trong cộng đồng của tôi, đặc biệt là các em gái - những người thường có ít cơ hội chơi thể thao hơn. Pass It Back cũng đã thay đổi cuộc đời tôi.

Trước khi tham gia chương trình, tôi là một nông dân, phần lớn thời gian ở nhà chăm sóc gia đình. Thông qua việc tham gia Pass It Back, tôi đã phát triển sự tự tin của mình và ngày càng trưởng thành. Kỹ năng lãnh đạo có được thông qua dự án đã giúp tôi trở thành Trưởng nhóm Huấn luyện viên, Huấn luyện viên Kỹ năng sống và hiện là Quản lý khu vực, người điều phối việc triển khai các hoạt động của Pass It Back tại huyện Kim Bôi, Hòa Bình ”.

Đại sứ quán New Zealand, ChildFund mang sân chơi bóng bầu dục tới Việt Nam
Đại diện thanh thiếu niên từ các vùng dự án của ChildFund thi đấu giao lưu cùng nhau.

Kể từ năm 2015, chương trình ChildFund Pass It Back được triển khai trên khắp châu Á với sự hợp tác của Liên đoàn bóng bầu dục châu Á - Asia Rugby và Liên đoàn bóng bầu dục Thế giới - World Rugby, đã thực hiện hơn 46.000 buổi học cho hơn 32.200 trẻ em, trong đó hơn 50% là trẻ em gái.

Năm 2020 đánh dấu kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa New Zealand và Việt Nam. Hợp tác song phương của hai nước đã có sự phát triển mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực bao gồm thương mại, giáo dục, nông nghiệp, quốc phòng và kết nối con người với con người. Bất chấp sự bùng phát của đại dịch COVID-19 trên toàn cầu, sự hỗ trợ của Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam đã tạo điều kiện cho trẻ em và thanh thiếu niên ở nông thôn Việt Nam tiếp tục được tiếp cận với việc học kỹ năng sống thông qua thể thao.

Đại sứ quán New Zealand, ChildFund mang sân chơi bóng bầu dục tới Việt Nam
Sự kiện diễn ra trong không khí sôi nổi.

Các chương trình Thể thao vì sự Phát triển của ChildFund mang đến cho trẻ em cơ hội vui chơi, học hỏi và phát triển. Sử dụng các giáo trình giảng dạy thể thao và học tập tích hợp, những người trẻ tuổi từ các cộng đồng dễ bị tổn thương được trang bị kiến thức và tích lũy kỹ năng để vượt qua những thách thức, truyền cảm hứng cho sự thay đổi xã hội tích cực và thực hiện vai trò lãnh đạo tích cực trong cộng đồng của họ.

Dưới sự điều phối của ChildFund Australia, tất cả các chương trình Thể thao vì Phát triển đều góp phần đạt được bình đẳng giới, giảm bất bình đẳng và chấm dứt bạo lực đối với trẻ em, phản ánh các mục tiêu trong Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc.

ChildFund Việt Nam triển khai nhiều hoạt động góp phần nâng cao đời sống của người dân Cao Bằng ChildFund Việt Nam triển khai nhiều hoạt động góp phần nâng cao đời sống của người dân Cao Bằng

Ngày 16/9, đoàn công tác của Tổ chức ChildFund do bà Lia Jacqueline Burns, Trưởng Phòng Chương trình ChildFund tại Việt Nam làm trưởng đoàn ...

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam tìm hiểu mô hình hỗ trợ các nạn nhân bị mua bán ở Ngôi nhà Bình yên Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam tìm hiểu mô hình hỗ trợ các nạn nhân bị mua bán ở Ngôi nhà Bình yên

Ngày 16/9, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Hoàng Thị Ái Nhiên đã có buổi làm việc với ngài ...

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

6 sáng kiến cộng đồng tại cuộc thi “Những người tạo thay đổi” do GNI tổ chức

6 sáng kiến cộng đồng tại cuộc thi “Những người tạo thay đổi” do GNI tổ chức

Ngày 29/7, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Những người tạo thay đổi” do Tổ chức Good Neighbors Vietnam (GNI) phối hợp cùng Ngân hàng NongHyup (Hàn Quốc) tổ chức tại các địa bàn tỉnh Tuyên Quang, Phú Thọ, Thanh Hoá.
Tặng bàn ghế để giáo dục ý thức về môi trường

Tặng bàn ghế để giáo dục ý thức về môi trường

Ngày 23/7/2025, trường THCS Phạm Văn Hinh (xã Tây Đô, tỉnh Thanh Hóa) đã đón nhận 60 bộ bàn ghế học sinh được tái chế từ rác nhựa thu gom trong khuôn khổ dự án “A New Life for Waste – Một vòng đời mới cho rác”. Sản phẩm do GNI hợp tác với công ty PLASTICPeople để thu gom, xử lý và tái chế rác nhựa thu được.
Hiến máu nhân đạo nối nhịp cầu sẻ chia giữa Việt Nam và Thái Lan

Hiến máu nhân đạo nối nhịp cầu sẻ chia giữa Việt Nam và Thái Lan

Ngày 20/7, Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại TP Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Chương trình Hành trình Đỏ tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo. Hoạt động không chỉ góp phần bổ sung nguồn máu phục vụ điều trị, mà còn là dịp để cộng đồng người Thái và người Việt cùng lan tỏa tinh thần nhân ái, xây dựng nhịp cầu sẻ chia và vun đắp quan hệ hữu nghị hai nước.
Quảng Trị: Tăng cường giáo dục nguy cơ bom mìn sau sáp nhập đơn vị hành chính

Quảng Trị: Tăng cường giáo dục nguy cơ bom mìn sau sáp nhập đơn vị hành chính

Ngày 11/7 tại Quảng Trị, Dự án RENEW phối hợp Đoàn Thanh niên các huyện (cũ) của tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án Giáo dục nguy cơ bom mìn, vật nổ giai đoạn 08/2024 - 07/2025.

Đọc nhiều

Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Ngày 23/8 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba thành phố Hà Nội tổ chức Giải Pickleball hữu nghị Việt Nam - Cuba mở rộng năm 2025 và trao tiền ủng hộ nhân dân Cuba. Đây là hoạt động thiết thực nhân "Năm hữu nghị Việt Nam - Cuba", chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9, hướng tới kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (02/12/1960 - 02/12/2025).
Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Từ 21 giờ đến 21 giờ 15 ngày 2/9, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 6 địa điểm nhằm chào mừng đại lễ A80, trong đó, pháo hoa tầm cao có tổng số 3.600 quả, pháo hoa tầm thấp với 540 giàn.
Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tính đến 11h ngày 22/8 hàng triệu lượt đóng góp từ các tổ chức, địa phương và người dân cả nước đã quyên góp được 365,6 tỷ đồng ủng hộ nhân dân Cuba. Những nghĩa cử ấy tiếp tục viết nên câu chuyện đẹp về tình đoàn kết thủy chung, son sắt giữa hai dân tộc.
Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Ngày 22/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Malaysia Ngô Sách Thực đã đến chúc mừng Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Tan Yang Thai nhân dịp kỷ niệm 68 năm Quốc khánh Malaysia (31/8/1957 - 31/8/2025). Tại buổi tiếp, hai bên đánh giá quan hệ Việt Nam - Malaysia ngày càng phát triển toàn diện, trong đó công nghiệp Halal được coi là một trong những hướng hợp tác tiềm năng, mở ra cơ hội mới cho doanh nghiệp và nhân dân hai nước.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động