Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
08:22 | 26/10/2020 GMT+7

Đại sứ quán New Zealand, ChildFund mang sân chơi bóng bầu dục tới Việt Nam

aa
Ngày 24/10, tại Nhà thi đấu Hoàng Mai, Hoàng Mai, Hà Nội đã diễn ra buổi gặp mặt và giao lưu giữa đại diện thanh thiếu niên từ các vùng dự án của ChildFund.
Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, Nam Phi quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, Nam Phi quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Phát huy truyền thống đoàn kết “tương thân, tương ái” với tinh thần “nhường cơm sẻ áo”, “thương người như thể thương thân”, ngày 23/10, ...

Nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ du học sinh Việt Nam tại Nhật vượt khó khăn do COVID-19 Nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ du học sinh Việt Nam tại Nhật vượt khó khăn do COVID-19

Đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên toàn thế giới nói chung và tại Nhật Bản nói riêng đã khiến cuộc sống, học tập ...

Sự kiện nhằm tôn vinh sức mạnh của thể thao trong việc tạo ra sự thay đổi tích cực trong cộng đồng và cảm ơn Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam đã hỗ trợ 20.000 đô la New Zealand (tương đương với 302.000.000 đồng) hỗ trợ ChildFund thực hiện các chương trình đào tạo và rèn luyện kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng sống cho thanh thiếu niên tại các miền quê và vùng thành thị còn nhiều khó khăn ở Việt Nam thông qua chương trình Pass It Back.

Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, bà Wendy Matthew cho biết: "Người New Zealand rất đam mê bóng bầu dục và chúng tôi tự hào là những người ủng hộ chương trình 'Pass It Back' tại Hà Nội. Chương trình này không chỉ đơn thuần là thể thao, mà còn phát triển các kỹ năng sống quan trọng cho trẻ em trai và gái. Cả trong và ngoài sân cỏ, những thanh thiếu niên đang tham gia chương trình đã xây dựng sự tự tin, kỹ năng làm việc nhóm và học hỏi để tạo ra các cộng đồng gắn kết và gắn bó hơn ”.

Đại sứ quán New Zealand, ChildFund mang sân chơi bóng bầu dục tới Việt Nam
Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, bà Wendy Matthew chơi bóng bầu dục cùng với các em thanh thiếu niên Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Bích Liên, Giám đốc Quốc gia ChildFund Việt Nam cho biết: “ChildFund rất vui mừng khi được Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam hỗ trợ trong các chương trình Thể thao vì sự phát triển của chúng tôi. Sau khi trở thành đối tác từ thiện chính thức của cúp vô địch thế giới môn bóng bầu dục năm tại Nhật Bản, chương trình đã không ngừng phát triển, số lượng cầu thủ ngày càng tăng trên khắp Việt Nam. Tính đến tháng 10 năm 2020, chương trình Pas It Back đã thu hút hơn 11.560 thanh thiếu niên tham gia và hưởng lợi từ việc học các kỹ năng sống chủ chốt thông qua bóng bầu dục và bảy câu lạc bộ đã được UBND cấp xã cấp đăng ký, thể hiện tính bền vững của chương trình ”.

Huấn luyện viên của Pass It Back, chị Huyền, người đã tham gia chương trình hơn năm năm cho biết “Với tư cách là một Huấn luyện viên, tôi tự hào vì đã góp phần tạo ra một môi trường an toàn và vui vẻ cho trẻ em và thanh thiếu niên trong cộng đồng của tôi, đặc biệt là các em gái - những người thường có ít cơ hội chơi thể thao hơn. Pass It Back cũng đã thay đổi cuộc đời tôi.

Trước khi tham gia chương trình, tôi là một nông dân, phần lớn thời gian ở nhà chăm sóc gia đình. Thông qua việc tham gia Pass It Back, tôi đã phát triển sự tự tin của mình và ngày càng trưởng thành. Kỹ năng lãnh đạo có được thông qua dự án đã giúp tôi trở thành Trưởng nhóm Huấn luyện viên, Huấn luyện viên Kỹ năng sống và hiện là Quản lý khu vực, người điều phối việc triển khai các hoạt động của Pass It Back tại huyện Kim Bôi, Hòa Bình ”.

Đại sứ quán New Zealand, ChildFund mang sân chơi bóng bầu dục tới Việt Nam
Đại diện thanh thiếu niên từ các vùng dự án của ChildFund thi đấu giao lưu cùng nhau.

Kể từ năm 2015, chương trình ChildFund Pass It Back được triển khai trên khắp châu Á với sự hợp tác của Liên đoàn bóng bầu dục châu Á - Asia Rugby và Liên đoàn bóng bầu dục Thế giới - World Rugby, đã thực hiện hơn 46.000 buổi học cho hơn 32.200 trẻ em, trong đó hơn 50% là trẻ em gái.

Năm 2020 đánh dấu kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa New Zealand và Việt Nam. Hợp tác song phương của hai nước đã có sự phát triển mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực bao gồm thương mại, giáo dục, nông nghiệp, quốc phòng và kết nối con người với con người. Bất chấp sự bùng phát của đại dịch COVID-19 trên toàn cầu, sự hỗ trợ của Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam đã tạo điều kiện cho trẻ em và thanh thiếu niên ở nông thôn Việt Nam tiếp tục được tiếp cận với việc học kỹ năng sống thông qua thể thao.

Đại sứ quán New Zealand, ChildFund mang sân chơi bóng bầu dục tới Việt Nam
Sự kiện diễn ra trong không khí sôi nổi.

Các chương trình Thể thao vì sự Phát triển của ChildFund mang đến cho trẻ em cơ hội vui chơi, học hỏi và phát triển. Sử dụng các giáo trình giảng dạy thể thao và học tập tích hợp, những người trẻ tuổi từ các cộng đồng dễ bị tổn thương được trang bị kiến thức và tích lũy kỹ năng để vượt qua những thách thức, truyền cảm hứng cho sự thay đổi xã hội tích cực và thực hiện vai trò lãnh đạo tích cực trong cộng đồng của họ.

Dưới sự điều phối của ChildFund Australia, tất cả các chương trình Thể thao vì Phát triển đều góp phần đạt được bình đẳng giới, giảm bất bình đẳng và chấm dứt bạo lực đối với trẻ em, phản ánh các mục tiêu trong Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc.

ChildFund Việt Nam triển khai nhiều hoạt động góp phần nâng cao đời sống của người dân Cao Bằng ChildFund Việt Nam triển khai nhiều hoạt động góp phần nâng cao đời sống của người dân Cao Bằng

Ngày 16/9, đoàn công tác của Tổ chức ChildFund do bà Lia Jacqueline Burns, Trưởng Phòng Chương trình ChildFund tại Việt Nam làm trưởng đoàn ...

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam tìm hiểu mô hình hỗ trợ các nạn nhân bị mua bán ở Ngôi nhà Bình yên Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam tìm hiểu mô hình hỗ trợ các nạn nhân bị mua bán ở Ngôi nhà Bình yên

Ngày 16/9, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Hoàng Thị Ái Nhiên đã có buổi làm việc với ngài ...

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu cho người dân 7 xã vùng núi Quảng Trị, Tuyên Quang

Xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu cho người dân 7 xã vùng núi Quảng Trị, Tuyên Quang

Tháng 12/2025, Plan International Việt Nam đã cùng các đối tác cấp tỉnh và UBND các xã tổ chức chuỗi tham vấn cộng đồng tại 7 xã vùng núi của Quảng Trị và Tuyên Quang, bao gồm A Dơi, Lìa, Tân Lập, Đakrông, Tà Rụt (Quảng Trị) và Nấm Dẩn, Pà Vầy Sủ (Tuyên Quang), nhằm xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu sát với nhu cầu và thực tế địa phương.
Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ tổ chức “Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững” vào ngày 04 tháng 12 năm 2025.
Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão

Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão

Australia sẽ đóng góp thêm 800.000 đô la Úc viện trợ nhân đạo để hỗ trợ người dân ở miền Trung Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão Fengshen và Kalmaegi.
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Nhìn lại 75 năm hành trình đối ngoại nhân dân, chúng ta càng thấm thía rằng: viện trợ phi chính phủ không chỉ là dòng chảy của vật chất, mà là dòng chảy của lòng tin và tình người.

Đọc nhiều

Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Đây là số tiền và giá trị quy đổi tiền thuốc mà Ban tổ chức nhận được thông qua Chương trình giao lưu nghệ thuật gây Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo với chủ đề "Hành trình Ngày mai tươi sáng" diễn ra tại Nhà hát TP.Hồ Chí Minh.
Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền

Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền

Nhân dịp kỷ niệm Ngày văn hóa, giáo dục Bulgaria và chữ viết Slavơ (25/5), ông Huỳnh Quyết Thắng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Bulgaria, nhấn mạnh đối ngoại nhân dân cần tiếp tục phát huy vai trò kết nối, góp phần đưa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Bulgaria đi vào chiều sâu, thực chất và bền vững.
Việt Nam - Campuchia tăng cường kết nối thế hệ trẻ, doanh nghiệp và địa phương

Việt Nam - Campuchia tăng cường kết nối thế hệ trẻ, doanh nghiệp và địa phương

Ngày 25/5 tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia và Hội hữu nghị Campuchia - Việt Nam tổ chức Hội nghị liên tịch lần thứ IV. Kết nối thanh niên, hỗ trợ lưu học sinh, hợp tác doanh nghiệp và giao lưu địa phương là những nội dung được nhiều đại biểu quan tâm.
Từ cuộc thi Hán ngữ tới  'nhịp cầu hữu nghị'

Từ cuộc thi Hán ngữ tới 'nhịp cầu hữu nghị'

Từ ngày 23-24/5, tại Trường Đại học Hà Nội đã diễn ra Vòng chung kết cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ 25 dành cho sinh viên các trường đại học khu vực miền Bắc và miền Trung và lần thứ 19 dành cho học sinh Trung học phổ thông (THPT) toàn quốc.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Phiên bản di động