Đại sứ quán Việt Nam tại Israel thăm hỏi sinh viên khu vực miền Nam
![]() |
| Đại sứ Việt Nam tại Israel Lý Đức Trung (thứ hai, từ phải sang) cùng các cán bộ Đại sứ quán làm việc với lãnh đạo Trung tâm AICAT. Ảnh: TTXVN phát |
Đại sứ Lý Đức Trung cho biết mục đích của chuyến đi lần này nhằm nắm bắt các thông tin cụ thể liên quan đến an ninh an toàn của các tu nghiệp sinh Việt Nam; động viên các sinh viên giữ liên lạc với các đơn vị chủ quản ở trong nước và người thân; tuân thủ các yêu cầu của nhà trường về lịch trình làm việc, học tập cũng như các khuyến cáo của chính quyền sở tại để đảm bảo an ninh, an toàn; vững tâm, đề cao tinh thần đoàn kết vượt khó, hỗ trợ nhau để tiếp tục hoàn thành khóa học tập và hướng nghiệp tại Israel.
Trong buổi làm việc, Đại sứ Lý Đức Trung cũng đã trao đổi với trung tâm các biện pháp cụ thể hỗ trợ, đảm bảo an ninh cho các tu nghiệp sinh; đề xuất các biện pháp tăng cường số lượng sinh viên Việt Nam theo học tại trung tâm trong thời gian tới.
Trung tâm AICAT hiện có khoảng 80 tu nghiệp sinh Việt Nam đang theo học, bên cạnh các tu nghiệp sinh đến từ nhiều nước châu Á, châu Phi. Cho đến nay, toàn bộ các tu nghiệp sinh Việt Nam đang theo học tại đây vẫn mạnh khỏe, an toàn.
Em Nguyễn Đình Sang, thực tập sinh tại Trung tâm AICAT, cho biết: "Các sinh viên Việt Nam tại AICAT được phân công thực tập tại 6 nông trang. Từ khi xung đột bùng phát, nhà trường luôn quan tâm, hỏi thăm tình hình an toàn cũng như cuộc sống sinh hoạt của các sinh viên Việt Nam. Nhờ đó, em cũng như các bạn sinh viên đều cảm thấy an tâm".
Bà Hani Arnon, Giám đốc điều hành AICAT, cho biết: "Chúng tôi quan tâm tới sinh viên như các người thân của chúng tôi. Các em là một phần trong cộng đồng ở đây, vì thế khi chúng tôi bảo vệ cộng đồng, chúng tôi cũng bảo vệ các em sinh viên. Chúng tôi hướng dẫn các em cách xử trí khi nghe thấy tiếng còi báo động. Chúng tôi cũng khuyến nghị các em không nên rời khỏi Arava vào thời điểm này vì đây đang là nơi an toàn".
Thời gian qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel liên tục duy trì các đầu mối thông tin với các tu nghiệp sinh thông qua mạng xã hội, tổ chức các buổi họp trực tuyến nhằm cập nhật thông tin tình hình, giúp các em tự đảm bảo an toàn cả về người và tài sản.
Theo Phạm Hà/TTXVN
https://baotintuc.vn/xa-hoi/cham-lo-tet-cho-moi-doan-vien-nguoi-lao-dong-20231127145711586.htm
Tin bài liên quan
Khai trương đường bay thẳng Tel Aviv - Hà Nội
Việt Nam và Israel tăng cường hợp tác trong đào tạo và khoa học – công nghệ
Khoảng 50 công dân Việt Nam được sơ tán khỏi vùng xung đột Trung Đông
Các tin bài khác
Tết của những người lính mũ nồi xanh ở Trung Phi
Người Việt tại Hồng Công và Macao hân hoan đón Xuân mới
Khoảng 1.000 đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tham dự chuỗi chương trình Tết tại TP.HCM
Phụ nữ Việt Nam tại Nhật Bản lan tỏa văn hóa ẩm thực qua các món ăn truyền thống
Đọc nhiều
Trường liên cấp đầu tiên của cả nước mở cánh cửa học tập nơi cực Tây Tổ quốc
Đoàn kết và quyết tâm để lập kỳ tích
Đại hội XIV của Đảng: Đại hội của hành động
Tây Ninh ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện với Svay Rieng, Prey Veng và Tboung Khmum (Campuchia)
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển
Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước







