Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
12:35 | 06/04/2020 GMT+7

Đại sứ Trịnh Minh Mạnh: Chống COVID-19, hãy ở nhà và thử thách với điệu nhảy Ghen Cô Vy

aa
Đại sứ Việt Nam tại Kuwait Trịnh Minh Mạnh đã nhắn nhủ khán giả và cộng đồng người Việt tại đây nhân dịp “lên” sóng truyền hình nước bạn, chia sẻ về biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả và sáng tạo của Việt Nam: Hãy ở nhà và thử thách với điệu nhảy Ghen Cô Vy.
dai su trinh minh manh chong covid 19 hay o nha va thu thach voi dieu nhay ghen co vy Đại sứ quán đẩy mạnh tuyên truyền về phòng chống dịch COVID-19 cho bà con người Việt tại Kuwait
dai su trinh minh manh chong covid 19 hay o nha va thu thach voi dieu nhay ghen co vy Đại sứ quán Kuwait phát miễn phí 2 tấn dưa hấu giúp người dân khắc phục đại dịch Covid-19
dai su trinh minh manh chong covid 19 hay o nha va thu thach voi dieu nhay ghen co vy
Đại sứ Trịnh Minh Mạnh (ảnh trái) trong chương trình truyền hình của Đài truyền hình quốc gia Kuwait (Ảnh: Baoquocte)

Chủ động tuyên truyền về biện pháp chống dịch của Việt Nam

Đại sứ Trịnh Minh Mạnh vừa có buổi trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình KTV2 (kênh tiếng Anh) của Đài truyền hình quốc gia Kuwait về tình hình dịch COVID-19. Đại sứ cho biết, trong bối cảnh đại dịch đang có tác động tiêu cực tới toàn thế giới, các bạn Kuwait đánh giá cao công tác phòng, chống dịch của Việt Nam.

Đặc biệt, theo Đại sứ, các bạn Kuwait ấn tượng với cách Việt Nam tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh như: có nhiều video hay về rửa tay đúng cách và thực hiện giãn cách xã hội; nhiều tờ báo, kênh truyền hình quốc tế cũng đã đưa tin về những nỗ lực phòng, chống dịch của Việt Nam.

Trên sóng truyền hình nước bạn, Đại sứ Trịnh Minh Mạnh khẳng định: Trong bối cảnh Việt Nam là quốc gia láng giềng với Trung Quốc, chỉ cách Vũ Hán, nơi bùng phát dịch, khoảng 10.000 km, đến nay, Việt Nam mới chỉ ghi nhận 241 ca mắc COVID-19 (ngày 6/4) và chưa có trường hợp tử vong. Đó là kết quả từ những nỗ lực của Chính phủ và nhân dân Việt Nam nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.

“Báo chí và các tổ chức quốc tế đã ca ngợi các biện pháp phòng, chống dịch đó của Việt Nam, trong đó có Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Thời báo Tài chính (Financial Times), DW (Đức). Họ nhấn mạnh về mô hình phòng dịch chi phí thấp với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ Việt Nam", Đại sứ chia sẻ với khán giả truyền hình Kuwait.

Trao đổi với phóng viên nước bạn về biện pháp phòng chống dịch của Việt Nam, Đại sứ cho biết: "Chúng tôi làm rất quyết liệt trong việc cách ly những người có nguy cơ lây nhiễm và truy tìm những người tiếp xúc gián tiếp với người bị nhiễm. Chúng tôi không chỉ truy tìm tới các đối tượng F1, F2 mà còn cả F3, F4... Ngay từ đầu dịch, Bộ Y tế đã cố gắng nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của việc rửa tay đúng cách để ngăn chặn sự lây lan của loại virus này. Điều này cũng được WHO khuyến cáo rất nhiều”.

Đánh giá cao các biện pháp tuyên truyền trong cuộc chiến chống COVID-19 của Việt Nam, trong buổi phỏng vấn Đại sứ, truyền hình Kuwait trích clip về bài hát Ghen Cô Vy như là một điểm nhấn đáng khen ngợi. Về biện pháp tuyên truyền hiệu quả và đầy sáng tạo này của nước nhà, Đại sứ nói: "Bài hát được tác giả viết lời mới dựa trên một bài hát nổi tiếng ở Việt Nam. Điều thú vị ở đây là sau khi bài hát được tung ra, một vũ công nổi tiếng của Việt Nam đã sáng tạo ra điệu nhảy tương ứng với lời bài hát đó. Anh đã đưa lên Tiktok và thử thách mọi người nhảy theo. Bây giờ, nếu bạn lên Google hay Youtube tìm kiếm thử thách điệu nhảy rửa tay của Việt Nam, bạn có thể thấy hàng triệu người đã nhảy theo. Bài hát và điệu nhảy ấy cũng đã được đưa trên các chương trình của HBO - Last Week Tonight, CNN, BBC…”.

Đại sứ cũng bày tỏ ấn tượng với những gì mà Chính phủ Kuwait đang làm. "Tôi nghĩ tôi và tất cả mọi người ở đây đều rất may mắn vì Chính phủ Kuwait đã áp dụng những biện pháp rất mạnh từ rất sớm". Kuwait đóng cửa biên giới, đóng cửa các hàng ăn và nơi công cộng. Thậm chí còn đóng cửa cả sân golf, nơi mà các quốc gia khác vẫn cho phép hoạt động. Chính phủ Kuwait thực sự rất quan tâm tới sức khoẻ của người dân. Vì thế, Đại sứ và các cán bộ sứ quán và cảm thấy yên tâm bởi những gì Chính phủ Kuwait thực hiện.

Công tác bảo hộ công dân được đặt lên hàng đầu

Đại sứ cho biết, cộng đồng người Việt Nam ở Kuwait hiện nay có khoảng 1.300 người. Ông và các cán bộ Đại sứ quán thường xuyên liên lạc với các công dân Việt Nam tại địa bàn. "Khi đại dịch xảy ra, có rất nhiều người sợ hãi và bày tỏ sự lo lắng với chúng tôi. Chúng tôi đã trấn an bà con rằng các bạn hãy cảm thấy may mắn khi mình đang ở Kuwait", Đại sứ cho biết.

“Trong trường hợp chẳng may bị nhiễm bệnh, Chính phủ Kuwait sẽ chăm sóc và chịu mọi chi phí. Vì vậy, những gì chúng ta cần làm là nghiêm túc thực hiện những quy định, hướng dẫn của Chính phủ. Đó chính là vì lợi ích của chúng ta. Hãy ở nhà lúc này để đảm bảo an toàn cho bản thân và xã hội", Đại sứ nhấn mạnh.

dai su trinh minh manh chong covid 19 hay o nha va thu thach voi dieu nhay ghen co vy
Người dân xếp hàng để làm các xét nghiệm y tế tại một trung tâm y tế dã chiến ở Hawalli Governorate, Kuwait (Ảnh: Baoquocte)

Theo Đại sứ Trịnh Minh Mạnh, mặc dù cho đến thời điểm này chưa có người Việt tại Kuwait bị lây nhiễm COVID-19 nhưng trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp, bà con người Việt tại đây không tránh khỏi lo lắng, nhất là sau khi Kuwait đóng cửa biên giới và đã xuất hiện những ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Đa số lao động Việt Nam tại Kuwait là công nhân xây dựng, cơ khí và lao động ở các cơ sở chăm sóc sắc đẹp… và vẫn được chủ sử dụng cam kết trả lương theo yêu cầu của Chính phủ mặc dù nghỉ làm. Tuy nhiên, có một số trường hợp đã hết hạn hợp đồng, chủ sử dụng đã hủy visa nhưng vì sân bay Kuwait đóng cửa nên chưa thể về nước. "Số lao động này hiện vẫn được chủ sử dụng bố trí ăn, ở và chờ cho đến khi có chuyến bay để về nước", Đại sứ cho biết.

Trong bối cảnh số lao động người Việt ở rải rác, phân tán trên các công trình ở khắp Kuwait trong khi trên mạng hay xuất hiện nhiều tin giả, Đại sứ quán hết sức coi trọng công tác thông tin tuyên truyền, đảm bảo thông tin thông suốt, đầy đủ và chính xác giữa Đại sứ quán và bà con cũng như giữa Đại sứ quán với các cơ quan chức năng của nước bạn. Đại sứ quán đã tăng cường sử dụng tất cả các kênh thông liên lạc giữa các cán bộ của cơ quan và bà con người Việt, bao gồm số điện thoại đường dây nóng về bảo hộ công dân, trang web của Đại sứ quán và Nhóm Facebook “Người Việt tại Cô-oét” (với gần 1.000 thành viên) cũng như các trang Facebook, Messenger và Zalo của cá nhân Đại sứ và cán bộ chuyên trách làm công tác cộng đồng của Cơ quan đại diện.

Hiện tại, tất cả các cán bộ Đại sứ quán đều phải nắm rõ chủ trương, chỉ đạo của trong nước và công tác bảo hộ công dân, chính sách của sở tại về phòng, chống dịch có tác động tới cộng đồng người Việt tại Kuwait, và ở các mức độ khác nhau đều phải tham gia công tác hỗ trợ cộng đồng, nhất là trong việc thông tin liên lạc với bà con. Với cách làm đó, Đại sứ quán đã sớm nắm bắt và trấn an được tâm tư của bà con, nhất là những lo lắng, băn khoăn về tình hình bệnh dịch.

Trong công tác bảo vệ sức khỏe cán bộ nhân viên Đại sứ quán thời điểm đại dịch bùng phát, Đại sứ cho biết, Lãnh đạo sứ quán thường xuyên nhắc nhở cán bộ nhân viên nâng cao ý thức phòng ngừa, thực hiện triệt để hướng chỉ đạo của Bộ Ngoại giao và hướng dẫn các cơ quan chức năng địa phương. Cùng với đó, Đại sứ quán xây dựng phương án ứng phó nhằm bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, nhân viên khi tình hình diễn biến xấu, phương án bố trí công tác phù hợp trong trường hợp có cán bộ nhân viên bị nhiễm.

Căn cứ tình hình thực tế sở tại, trên cơ sở hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán đã chủ động sớm thực hiện các biện pháp mua các vật tư y tế phòng chống, kiểm soát dịch bệnh. Đại sứ quán cũng đã chỉ đạo các gia đình chủ động tự may khẩu trang vải để sử dụng trong lúc chưa có khẩu trang cấp phát; thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Bộ, sở tại về công tác phòng, chống dịch; thực hiện giãn cách xã hội trong cơ quan, hạn chế các hoạt động tiếp xúc không thiết yếu và các sự kiện đông người.

Cho rằng, đây là quãng thời gian khó khăn đối với bà con người Việt cũng như cán bộ, nhân viên sứ quán, tuy nhiên, Đại sứ nhấn mạnh, đây là thời điểm cần đến sự chung tay của tất cả mọi người với Chính phủ Kuwait để ngăn chặn dịch bệnh.

"Hãy ở nhà, giữ an toàn và nâng cao sức khoẻ. Hãy tập thể dục thường xuyên và hãy tham gia thử thách điệu nhảy Ghen Cô Vy", Đại sứ Trịnh Minh Mạnh nhắn nhủ với khán giả xem truyền hình cũng như bà con người Việt tại Kuwait.

dai su trinh minh manh chong covid 19 hay o nha va thu thach voi dieu nhay ghen co vy Đại sứ Ba Lan tại Việt Nam ghi nhận sự hỗ trợ của người Việt trước COVID-19

Đại diện cộng đồng người Việt tại Ba Lan đã bàn giao 4.000 test xét nghiệm virus COVID-19, 1.500 găng tay y tế chuyên nghiệp có ...

dai su trinh minh manh chong covid 19 hay o nha va thu thach voi dieu nhay ghen co vy Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh trao Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Nhật Bản Umeda Kunio

Ngày 25/3, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã trao ...

dai su trinh minh manh chong covid 19 hay o nha va thu thach voi dieu nhay ghen co vy Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei và Belarus triển khai nhiều biện pháp kiểm soát mạnh mẽ phòng COVID-19

Trước tình hình đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei và Belarus đã có ...

Sơn Lâm
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Ngày Việt Nam tại Phần Lan: Gắn kết cộng đồng, lan tỏa bản sắc

Ngày Việt Nam tại Phần Lan: Gắn kết cộng đồng, lan tỏa bản sắc

Ngày 16/8, tại Quảng trường Narinkkatori, trung tâm thủ đô Helsinki (Phần Lan), gần 5.000 người đã tham dự sự kiện “Ngày Việt Nam - Viet Nam Day 2025”. Đây là hoạt động ngoại giao văn hóa có quy mô lớn nhất của cộng đồng người Việt tại Phần Lan từ trước đến nay, nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam.
Hai thanh niên Việt Nam dũng cảm cứu sống 2 em bé người Nhật bị đuối nước

Hai thanh niên Việt Nam dũng cảm cứu sống 2 em bé người Nhật bị đuối nước

Sau khoảng 30 phút vật lộn với sóng lớn, Tuấn và Đạt đã đưa được hai bé vào bờ an toàn trong sự vỡ òa hạnh phúc của gia đình và người chứng kiến.
Đại sứ Việt Nam tại Lào tri ân các gia đình kiều bào có công với cách mạng

Đại sứ Việt Nam tại Lào tri ân các gia đình kiều bào có công với cách mạng

Ngày 12/8, nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Minh Tâm đã thăm, tặng quà và bày tỏ lòng tri ân với các gia đình kiều bào từng nuôi dưỡng, hỗ trợ cán bộ, quân tình nguyện Việt Nam trong kháng chiến.
Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản chào mừng đại lễ kỉ niệm 80 quốc khánh

Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản chào mừng đại lễ kỉ niệm 80 quốc khánh

Ngày 10/8/2025, tại sân công viên thể thao Kashihara, cố đô Nara, Nhật Bản đã diễn ra giải bóng đá người Việt chào mừng đại lễ kỉ niệm 80 năm quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam “FAVIJA KANSAI CUP 2025”.

Đọc nhiều

Cần Thơ chuẩn bị tổ chức Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ 2025

Cần Thơ chuẩn bị tổ chức Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ 2025

Ngày 22/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ TP. Cần Thơ và các sở, ban, ngành liên quan tổ chức họp bàn công tác chuẩn bị cho chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ.
Cần Thơ phê duyệt Chương trình nhân đạo do Tổ chức PVF (Hoa Kỳ) tài trợ

Cần Thơ phê duyệt Chương trình nhân đạo do Tổ chức PVF (Hoa Kỳ) tài trợ

UBND thành phố Cần Thơ vừa ban hành quyết định phê duyệt Văn kiện phi dự án Chương trình nhân đạo khám, chữa bệnh, chữa răng, tặng học bổng, quà, xe lăn cho học sinh và người khuyết tật, do Tổ chức Project Vietnam Foundation (PVF) - Hoa Kỳ tài trợ.
Vietnam Today: “Cửa sổ thông tin” để thế giới hiểu, cảm nhận và kết nối với Việt Nam

Vietnam Today: “Cửa sổ thông tin” để thế giới hiểu, cảm nhận và kết nối với Việt Nam

Ngày 22/8 tại Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) ra mắt kênh truyền hình đối ngoại quốc gia mang tên Vietnam Today - kênh truyền hình quốc tế đầu tiên của Việt Nam phát sóng bằng tiếng Anh. Vietnam Today sẽ chính thức lên sóng từ ngày 07/9/2025, đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược truyền thông đối ngoại và quảng bá hình ảnh Việt Nam trên trường quốc tế.
Chia sẻ thành tựu sau 80 năm phát triển đất nước với các nhà báo Brazil

Chia sẻ thành tựu sau 80 năm phát triển đất nước với các nhà báo Brazil

Tại thủ đô Brasília, Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil vừa tổ chức họp báo nhằm cung cấp cho báo chí và bạn bè Brazil thông tin cập nhật về thành tựu của Việt Nam về chính trị, đối ngoại, kinh tế, xã hội sau sau 80 năm bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước, đồng thời nhìn lại quan hệ giữa hai nước trong thời gian qua.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động