Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:51 | 24/08/2017 GMT+7

Đàm Vĩnh Hưng thẳng thắn nói về Tùng Dương: "Người ích kỷ như thế thì mình không cần thiết!"

aa
"Trước giờ không có Tùng Dương thì tôi cũng có sao đâu! Ngược lại, không có tôi thì Tùng Dương vẫn vậy" - Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ về vụ ồn ào "hát Bolero là sự thụt lùi".

Cơn giận dữ nhắm vào Tùng Dương sau phát ngôn "già trẻ, lớn bé cứ hát Bolero thì đó là sự thụt lùi" vẫn chưa ngừng lại. Không chỉ khán giả, nhiều nghệ sĩ tên tuổi như Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên, Vũ Hà, Dương Triệu Vũ cũng công khai chỉ trích Tùng Dương. Trong đó, người ta nói nhiều đến Mr. Đàm vì "ông hoàng nhạc Việt" đã thẳng thắn mắng Tùng Dương rằng: "Ảo tưởng", "Tùng Dương không hát được, sợ miếng cơm lung lay mới nói hát và nghe Bolero là thụt lùi".

Liên hệ với Đàm Vĩnh Hưng giữa tâm bão dư luận, nam ca sĩ vẫn giữ thái độ khá bình thản. Anh vui vẻ trò chuyện và khẳng định rằng bản thân mình đã quá quen với thị phi. Một điều đặc biệt nữa là vụ lùm xùm này diễn ra trước khi liveshow Sài Gòn Bolero & Hưng của anh đến với khán giả Hà Nội. Vậy nên, Đàm Vĩnh Hưng mới hài hước nói: "Thị phi cứ tự nhiên tìm đến tôi chứ không dưng mà tôi vận chiêu trò vào người mãi làm gì".

dam vinh hung thang than noi ve tung duong nguoi ich ky nhu the thi minh khong can thiet

Những ngày này, Đàm Vĩnh Hưng ắt hẳn đã nhận phải rất nhiều ý kiến trái chiều từ vụ việc Tùng Dương nói "già trẻ, lớn bé cứ hát Bolero thì đó là sự thụt lùi". Cảm xúc của anh như thế nào khi đối đầu với dư luận?

Lúc đầu, khi biết Tùng Dương nói câu đó, tôi đã thấy nó có phần cá nhân và hơi đụng chạm. Tôi không hiểu ý cậu ấy muốn gì. Làm nghệ thuật, có ý tưởng và sáng tạo là điều tốt chứ. Tôi hoàn toàn ủng hộ chuyện làm ra cái mới. Nhưng, đừng bắt người khác phải theo đuổi cái tôi của mình. Anh làm cái đó thật, tuy nhiên tại sao anh ép người khác phải đuổi theo và làm y hệt mình. Điều này thực sự có vấn đề.

dam vinh hung thang than noi ve tung duong nguoi ich ky nhu the thi minh khong can thiet

Còn chuyện dư luận hay thị phi, Đàm Vĩnh Hưng quen rồi. Tôi chấp hết. Tôi chỉ nói cái gì đúng thôi. Khán giả còn ở đó, những tấm vé bán ra trong liveshow mới là bằng chứng hữu hiệu nhất để nói rằng anh có đang được đón nhận hay đã lỗi thời.

dam vinh hung thang than noi ve tung duong nguoi ich ky nhu the thi minh khong can thiet

Vụ việc này nổ ra khi Tùng Dương sắp tổ chức đêm diễn "Trời và Đất" ở Hà Nội. Anh có nghĩ rằng mình và các ca sĩ khác đã vướng vào cái bẫy PR?

Chưa biết ai bẫy ai! Tôi là người chuyên sản xuất bẫy PR mà (Cười). Tôi chỉ nói những gì trong lòng tôi thôi. Còn chuyện có nhiều người phản ứng lại câu nói đó, tôi nghĩ cũng bình thường. Khi một cái điều gì nó trái khuấy diễn ra, đụng chạm đến tự ái và được thực hiện với mục đích hạ bệ người khác, thì mọi người phản ứng cũng là điều dễ hiểu. Nhưng thế này, nếu tôi không tổ chức show diễn Bolero ở Hà Nội, chắc chắn tôi vẫn lên tiếng!

dam vinh hung thang than noi ve tung duong nguoi ich ky nhu the thi minh khong can thiet

Các ca sĩ như Lệ Quyên, Dương Triệu Vũ, Vũ Hà, Quang Lê cũng đã đứng về phía Đàm Vĩnh Hưng trong vụ việc lần này. Anh có thấy mình may mắn khi luôn được các đồng nghiệp hết lòng bảo vệ?

Quang Lê, Lệ Quyên, Dương Triệu Vũ hay Vũ Hà gì cũng thế, họ lên tiếng vì họ thấy điều tôi nói là đúng. Nếu tôi sai, họ lên tiếng ủng hộ chẳng khác nào tự bôi tro trét trấu vào mặt mình. Họ không nói sai được. Giống như chuyện, bạn đã là một ông vua, nếu bạn nói sai thì dân chúng bên dưới sẽ cười bạn. Càng nổi tiếng thì áp lực nói đúng càng lớn.

dam vinh hung thang than noi ve tung duong nguoi ich ky nhu the thi minh khong can thiet

Cũng nhân chuyện ồn ào này, nhiều người đã cho rằng: "Đàm Vĩnh Hưng hát Bolero có hay đâu mà lên tiếng". Anh chia sẻ như thế nào về ý kiến đó?

Tôi chưa bao giờ quan tâm. Tôi chưa bao giờ nghĩ tới những điều tồi tệ mà người ta nói nhằm thể hiện sự bài xích mình. Nếu tôi làm sai thì đã không có ngày hôm nay. Tôi hát Bolero bằng cách của tôi, tôi có khán giả riêng của tôi. Ai không thích nghe tôi hát, họ có thể không nghe. Tôi không ép được. Còn tôi, tôi hát cho khán giả của mình. Lên sân khấu là rút ruột rút gan, làm tất cả những điều tôi có thể.

dam vinh hung thang than noi ve tung duong nguoi ich ky nhu the thi minh khong can thiet

Mỗi một bài hát đến bên mình, tôi đều trân trọng. Tôi tìm tòi những cảnh thể hiện mới, không chỉ trong cách hát thôi đâu, mà còn ở dàn dựng nữa. Tôi không hát như người xưa, vì nếu hát như cách các ca sĩ đàn anh, đàn chị của mình thì chẳng khác nào tôi là bản sao, tôi lặp lại hình ảnh của họ cả. Khán giả nào nghe tôi hát thì tôi vui. Chuyện này quá bình thường. Làm ơn hiểu giùm, mình không thích thì mình không chọn. Mình có quan điểm riêng của mình. Vậy đi cho nhẹ đầu!

Tùng Dương nói rằng nhiều ca sĩ trẻ họ hát Bolero vì cố a dua theo trào lưu đang hot. Anh có đồng tình với quan điểm này không?

Nói a dua cũng không đúng. Tôi biết có rất nhiều ca sĩ trẻ, họ thích những ca sĩ hát Bolero ở thế hệ trước và muốn một lần được hát lại bài của thần tượng mình. Họ thích thì họ có quyền làm chứ. Tùng Dương không thích thì cậu ấy không hát. Còn ai thích thì cứ để họ làm. Có gì sai khi muốn thử sức đâu? Không ai cấm được điều này hết. Âm nhạc là sự hân hoan, là niềm vui, nếu mà mình hay, mình giỏi, mình xuất sắc thì làm sao khán giả lại không chạy theo. Nếu hay và giỏi thì làm cho người ta mê chứ không phải thấy ai hay thì nhận xét này nọ. Cảm xúc là không gượng ép được!

dam vinh hung thang than noi ve tung duong nguoi ich ky nhu the thi minh khong can thiet

Vậy còn ý kiến cho rằng cần phải sáng tạo nhiều hơn chứ hoài niệm về âm nhạc cũ kỹ sẽ khiến bản thân bị thụt lùi thì sao?

Tôi nói đơn giản thế này, âm nhạc giống như một trào lưu, hết dòng chảy này lại đến dòng chảy khác. Nhạc nào cũng thế chứ chẳng phải riêng gì Bolero. Hồi xưa, nhạc hải ngoại bùng nổ, giết chết nhạc trong nước. Tiếp đến, Làn Sóng Xanh những năm 2000 nổi lên, Bolero cũng bị đẩy lùi, thậm chí đã từng có giai đoạn Bolero vắng bóng. Sau đó 1 thời gian thì Bolero lại trỗi dậy, mạnh mẽ và nhiều màu sắc hơn. Rõ ràng, cái này thay thế cái kia, dòng chảy âm nhạc không ngừng luân chuyển. Nó tùy thuộc vào gu thưởng thức của khán giả.

Nhưng, tôi biết rõ một điều, sẽ đến ngày Bolero suy tàn, cái gì cũng mạnh đến đỉnh cao, sau đó tuột dốc và thoái trào. Khi tất cả mọi người đều hát, đến một ngày nào đó Bolero sẽ bị nhàm chán. Khi chán rồi, tự khắc có cái khác hay hơn thay thế. Đó là quy luật phát triển bình thường. Tuy nhiên, ngày Bolero suy tàn còn lâu lắm. Phải nhiều năm nữa mới xảy đến chuyện này!

dam vinh hung thang than noi ve tung duong nguoi ich ky nhu the thi minh khong can thiet

Cũng liên quan đến sự sáng tạo, năm 2015, Tùng Dương cũng từng chỉ trích Sơn Tùng M-TP là ngông cuồng khi ca sĩ này trình diễn trên sân khấu. Bản thân anh suy nghĩ như thế nào về điều này?

Làm nghệ thuật, ai cũng cần có sự sáng tạo. Với tôi, Sơn Tùng là người rất sáng tạo. Tài năng của cậu ấy đã được công chúng ghi nhận. Chỉ có những người ích kỷ, hẹp hòi mới chê bai năng lực của Sơn Tùng. Cho đến thời điểm này, Sơn Tùng xứng đáng là đại diện Việt Nam, mang âm nhạc ra ngoài thế giới. Cậu ấy vô cùng xứng đáng!

Có người hỏi tôi, công nhận tài năng của Sơn Tùng rồi thì có sợ tương lai bị cậu ấy vượt mặt hay không. Đấy là câu chuyện do cuộc đời quyết định. Ngày xưa có ai từng nghĩ Đàm Vĩnh Hưng vượt mặt người này, người kia không. Đối với tôi, bình thường lắm. Tôi cầu mong cho có nhân vật làm được điều này. Làm được thì tôi rất vui. Có thể, bố mẹ của Sơn Tùng cũng là khán giả của tôi. Còn tôi là một người thích nghe và xem Tùng hát. Tôi ngồi xem Sơn Tùng mà không rời mắt ra được. Cuốn hút đến cỡ đó! Tùng với tôi có nhắn tin qua lại với nhau, cậu ấy hỏi tôi rằng em hát có được xong, sau đó còn vui vẻ cười hí hí hay thả trái tim nữa. Dễ thương và tôn trọng người khác vô cùng.

Nói ra hết những điều này, anh có lo ngại mình và Tùng Dương sẽ không thể nhìn mặt nhau nữa?

Trước giờ không có Tùng Dương thì tôi cũng có sao đâu! Ngược lại, không có tôi thì Tùng Dương vẫn vậy. Không thân thiết gì với nhau, cũng chẳng có gì quan trọng hết. Mình chỉ trân trọng những người hiểu biết. Còn người ích kỷ như thế thì mình không cần thiết.

dam vinh hung thang than noi ve tung duong nguoi ich ky nhu the thi minh khong can thiet

Lại một lần nữa Đàm Vĩnh Hưng dính đến scandal trước khi liveshow diễn ra. Anh có lo ngại điều này ảnh hưởng đến đêm diễn của mình?

Khán giả yêu mến Đàm Vĩnh Hưng và Bolero ắt hẳn sẽ hiểu, câu chuyện này vì sao lại có! Bản thân tôi lúc nào cũng thế, dễ vướng vô thị phi. Giống như tất cả scandal đều là từ trên trời rơi xuống. Như hồi Diamond Show, tôi bị ngã từ trên sân khấu xuống đất và phải khâu vết thương ở chân, vậy mà người ta cũng nói tôi cố tình dựng chuyện để đánh bóng tên tuổi. Hay như lần Sài Gòn mưa lớn, nhà tôi bị ngập đến mức tư trang, đồ đạc dùng cho show diễn bị hỏng, người ta cũng nói tôi mang thiên nhiên ra làm trò PR. Người đời ác miệng quá. Nói sao cũng được. Chiêu trò gì những chuyện đó! Với show diễn lần này, tôi không có gì phải áy náy cả. Tôi chỉ nói những điều mà bản thân mình thấy đúng!

Xin cám ơn Đàm Vĩnh Hưng vì đã dành thời gian trò chuyện!

Thu Thảo. Thiết kế: Trang Bi

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Bụi bẩn tích tụ trong máy lạnh trở thành vấn đề cấp bách, nhất là khi Tết cận kề. Máy lạnh bẩn không chỉ giảm hiệu suất mà còn là nguồn vi khuẩn, nấm mốc, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe hô hấp của cả gia đình trong mùa sum vầy.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Chỉ trong vài tuần gần đây, từ khóa “Antisol sạch gàu”, “dầu gội dược liệu Antisol” bất ngờ xuất hiện dày đặc trên TikTok Shop. Nhiều video review đạt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Hiện tượng này khiến cư dân mạng đặt câu hỏi: Đây là hiệu ứng tự nhiên, hay chỉ là một chiến dịch viral được dàn dựng khéo léo?

Đọc nhiều

Niềm vui triết học lan toả từ Trường Đông

Niềm vui triết học lan toả từ Trường Đông

Trong một bối cảnh sống mà thế giới ngoại cảnh đang chi phối, định hình, và đương nhiên có phần can dự vào việc định nghĩa các giá trị con người thì triết học có chỗ đứng ở đâu, hay đặt vấn đề một cách gay gắt hơn là triết học có còn ý nghĩa hay không trong việc xác định mục tiêu cũng như lẽ sống của từng cá thể?
Nga giới thiệu những xu hướng mới trong giáo dục

Nga giới thiệu những xu hướng mới trong giáo dục

Ngày 17/12 tại Hà Nội, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga đã tổ chức phiên thảo luận chuyên đề “Những xu hướng hiện đại trong giáo dục Nga”, trong khuôn khổ Triển lãm giáo dục các trường đại học Nga (15–19/12). Sự kiện nhằm cung cấp thông tin cập nhật về hệ thống giáo dục Nga, đồng thời mở ra những định hướng hợp tác mới với Việt Nam.
Phim tài liệu “Tiếng nói của bạn” được trình chiếu tại Thổ Nhĩ Kỳ

Phim tài liệu “Tiếng nói của bạn” được trình chiếu tại Thổ Nhĩ Kỳ

Bộ phim tài liệu “Tiếng nói của bạn” do Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) sản xuất vừa được trình chiếu tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) vào ngày 13/12 theo giờ địa phương.
Tin quốc tế ngày 17/12: Châu Âu gia tăng sức ép với Nga, kẻ xả súng ở Úc có tư tưởng IS

Tin quốc tế ngày 17/12: Châu Âu gia tăng sức ép với Nga, kẻ xả súng ở Úc có tư tưởng IS

Châu Âu gia tăng sức ép yêu cầu Nga bồi thường chiến tranh; Kẻ xả súng ở Úc có tư tưởng IS; BBC tuyên bố chống lại đơn kiện 10 tỉ USD của ông Trump... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 17/12.
Bồi dưỡng lòng yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo cho 500 học sinh, giáo viên

Bồi dưỡng lòng yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo cho 500 học sinh, giáo viên

Ngày 15/12, tại An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân phối hợp với Trường Tiểu học An Thới 3 tổ chức nói chuyện truyền thống nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025) cho hơn 500 giáo viên, học sinh Trường Tiểu học An Thới 3.
Chuyển biến rõ rệt trong việc thay đổi nhận thức của ngư dân về IUU

Chuyển biến rõ rệt trong việc thay đổi nhận thức của ngư dân về IUU

Từ tuyên truyền trực tiếp trên boong tàu đến việc ngư dân chủ động duy trì thiết bị giám sát hành trình trước mỗi chuyến ra khơi, nhận thức và hành động trong phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại nhiều cửa biển đã có chuyển biến rõ rệt.
Rà soát, kiểm tra công tác chống khai thác IUU tại Thành phố Hồ Chí Minh

Rà soát, kiểm tra công tác chống khai thác IUU tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 16/12, Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ do Phó Tổng Thanh tra Thường trực Nguyễn Quốc Đoàn làm Trưởng đoàn đã kiểm tra, khảo sát thực tế công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại xã Long Hải, Thành phố Hồ Chí Minh.
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động