Dàn nhạc Giao hưởng Vienna (Áo) mong muốn sớm biểu diễn tại Việt Nam
Tại cuộc gặp, Đại sứ Vũ Lê Thái Hoàng bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với Dàn nhạc Giao hưởng Vienna, đồng thời đánh giá cao nỗ lực của Chủ tịch Daniel Froschauer và các nghệ sĩ trong việc mở rộng hoạt động lưu diễn tại châu Á. Đại sứ nhấn mạnh, việc đưa âm nhạc cổ điển đến gần hơn với công chúng không chỉ góp phần làm phong phú đời sống tinh thần mà còn là cầu nối văn hóa, thúc đẩy giao lưu giữa các quốc gia.
Đại sứ đã giới thiệu về sự phát triển kinh tế - xã hội cũng như đời sống văn hóa, nghệ thuật đang ngày càng sôi động tại Việt Nam. Ông đặc biệt đề cập đến một số dàn nhạc giao hưởng nổi bật như Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời, cùng các trung tâm biểu diễn nghệ thuật đạt chuẩn quốc tế như Nhà hát Hồ Gươm, Nhà hát Lớn Hà Nội và Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Nhân dịp này, Đại sứ bày tỏ mong muốn Dàn nhạc Giao hưởng Vienna sớm có chuyến lưu diễn tại Việt Nam.
![]() |
| Dàn nhạc Giao hưởng Vienna (Ảnh: Wiener Philharmoniker) |
Chào mừng Đại sứ Vũ Lê Thái Hoàng đến thăm Nhà hát và Dàn nhạc, ông Daniel Froschauer giới thiệu Dàn nhạc Giao hưởng Vienna thành lập năm 1842 tại thủ đô Vienna, từng hợp tác với nhiều nhạc trưởng huyền thoại như Hans Richter, Gustav Mahler, Karl Böhm và Herbert von Karajan. Dàn nhạc được coi là biểu tượng âm nhạc quốc gia của Áo. Một trong những chương trình biểu diễn nổi bật nhất của dàn nhạc là Hòa nhạc Năm mới (New Year’s Concert), được truyền hình trực tiếp đến hơn 90 quốc gia mỗi sáng 1/1 từ Phòng hòa nhạc Vàng của Nhà hát Giao hưởng Vienna.
Ông Daniel Froschauer khẳng định âm nhạc luôn mang sứ mệnh cao cả là kết nối con người, vượt qua ranh giới quốc gia để truyền tải thông điệp hòa bình và hữu nghị. Dàn nhạc Giao hưởng Vienna đã có nhiều chuyến lưu diễn tại các nước châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và luôn mong muốn được biểu diễn tại Việt Nam - một quốc gia có truyền thống văn hóa phong phú và công chúng yêu âm nhạc cổ điển.
Hai bên nhất trí tiếp tục trao đổi chặt chẽ để tiến tới kế hoạch tổ chức chuyến lưu diễn của Dàn nhạc Giao hưởng Vienna tại Việt Nam trong thời gian tới.
| Theo báo cáo thường niên của tờ Economist, thủ đô Vienna của Áo đã giành lại danh hiệu "Thành phố đáng sống nhất thế giới" năm 2022. |
| Ngày 4/4 tại trụ sở Văn phòng Liên hợp quốc (LHQ) ở Geneva (Thụy Sĩ), Khóa họp thường kỳ lần thứ 52 của Hội đồng Nhân quyền LHQ (HĐNQ) đã kết thúc. |
Tin bài liên quan
Việt Nam - Áo: hợp tác phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo
Quan hệ Việt Nam - Áo: Khai thác tiềm năng hợp tác trong các lĩnh vực then chốt
Thăng hoa cảm xúc cùng những kiệt tác âm nhạc cổ điển và lãng mạn
Các tin bài khác
Vinmec Hạ Long lần đầu phẫu thuật thành công cho bệnh nhân viêm tụy mạn phức tạp
Bóc thành công khối u quái gần 2kg chèn ép vùng cổ cụ bà 81 tuổi
“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”
Tôn vinh “Hương rừng - Vị biển”, khẳng định thương hiệu quốc gia
Đọc nhiều
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm
Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú






