Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
09:15 | 21/11/2022 GMT+7

Đảng Cộng sản Ấn Độ Marxist khẳng định nỗ lực thúc đẩy quan hệ với Đảng Cộng sản Việt Nam

aa
Mới đây, tại trụ sở Đảng Cộng sản Ấn Độ Marxist (CPI-M) ở thủ đô New Delhi, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Nguyễn Thanh Hải đã gặp Tổng Bí thư CPI-M Sitaram Yechury.
Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam làm việc tại Cộng hòa Dominicana Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam làm việc tại Cộng hòa Dominicana
Đánh giá cao những tiến triển tích cực trong quan hệ truyền thống hữu nghị giữa Việt Nam và Cộng hòa Dominicana, ông Trần Quốc Cường bày tỏ mong muốn hai bên tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực.
Đảng Cộng sản hai nước Việt Nam và Ấn Độ tích cực phối hợp trên các diễn đàn đa phương Đảng Cộng sản hai nước Việt Nam và Ấn Độ tích cực phối hợp trên các diễn đàn đa phương
Ngày 11/11, tại trụ sở Đảng Cộng sản Ấn Độ ở thủ đô New Delhi, Đại sứ Việt Nam Nguyễn Thanh Hải đã gặp và trao Điện mừng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc mừng đồng chí Doraisamy Raja tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Ấn Độ tại Đại hội lần thứ 24 vừa qua.
Chú thích ảnh
Đại sứ Nguyễn Thanh Hải trao quà lưu niệm cho Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Ấn Độ Marxist (CPI-M) Sitaram Yechury tại trụ sở CPI-M ở thủ đô New Delhi.

Hai bên đã trao đổi sâu rộng, thân tình về quan hệ trong thời gian qua giữa Đảng Cộng sản Ấn Độ Marxist và Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như kế hoạch tăng cường quan hệ trong thời gian tới.

Tại cuộc gặp, Tổng Bí thư S. Yechury đã ôn lại nhiều kỷ niệm gắn bó của CPI-M cũng như của cá nhân đồng chí với Việt Nam, Đảng Cộng sản Việt Nam trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây. Đồng chí nhấn mạnh đất nước Ấn Độ lưu giữ nhiều hình ảnh Việt Nam, trong đó có con đường mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, tượng Bác Hồ ở thủ đô New Delhi và thành phố Kolkata. Đồng chí cho biết luôn theo sát tình hình và các bước phát triển của Việt Nam những năm qua, đồng thời bày tỏ vui mừng trước sự phát triển nhanh chóng và các thành quả kinh tế đối ngoại của Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đồng chí Tổng Bí thư CPI-M đánh giá cao sự phát triển của quan hệ Việt Nam - Ấn Độ, nhấn mạnh “rất ấn tượng với sự quan tâm mà các doanh nghiệp Ấn Độ dành cho Việt Nam”. Đồng chí cho biết Đảng Cộng sản Ấn Độ Marxist và Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như nhân dân hai nước luôn là những người bạn thân thiết của nhau, khẳng định sẵn sàng làm tất cả những gì cần thiết để tiếp tục đưa quan hệ hai Đảng, hai nước không ngừng phát triển.

Về phần mình, Đại sứ Nguyễn Thanh Hải cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của Tổng Bí thư S. Yechury và chuyển lời thăm hỏi của các đồng chí lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam. Đại sứ chúc mừng Tổng Bí thư S. Yechury về sự phát triển của CPI-M thời gian qua, cũng như những thành quả phát triển quan trọng mà CPI-M đã đạt được trong vai trò là đảng cầm quyền tại bang Kerala.

Vui mừng trước sự phát triển bền chặt của mối quan hệ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Ấn Độ Marxist, Đại sứ Nguyễn Thanh Hải bày tỏ Đảng Cộng sản Việt Nam luôn trân trọng mối quan hệ truyền thống, gắn bó sâu sắc giữa hai Đảng. Đại sứ chân thành cảm ơn CPI-M và Tổng Bí thư S. Yechury đã ủng hộ Việt Nam, Đảng Cộng sản Việt Nam và nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước hiện nay. Đại sứ đánh giá cao sự ủng hộ của CPI-M đối với các hoạt động do Đại sứ quán tổ chức nhân các dịp lễ lớn.

Bên cạnh đó, Đại sứ Nguyễn Thanh Hải chia sẻ những định hướng lớn mà Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam đã đề ra trong phát triển đất nước, xây dựng Đảng và đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa, coi trọng bạn bè truyền thống. Đại sứ nhấn mạnh sẽ tiếp tục phối hợp với CPI-M thúc đẩy quan hệ giữa hai Đảng, hai nước tiếp tục phát triển vững mạnh, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, hợp tác, phát triển và tiến bộ xã hội ở khu vực và trên thế giới.

Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam thăm làm việc tại Thổ Nhĩ Kỳ Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam thăm làm việc tại Thổ Nhĩ Kỳ
Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do bà Bùi Thị Minh Hoài - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương dẫn đầu - đã thăm làm việc tại Thổ Nhĩ Kỳ từ ngày 20 đến 24/9.
Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam thăm và làm việc tại Nhật Bản Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam thăm và làm việc tại Nhật Bản
Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản, ông Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã có buổi gặp gỡ với lãnh đạo các chính đảng và các cơ quan chính phủ Nhật Bản.
Theo Ngọc Thúy/ TTXVN
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Người dân Hà Nội và Ấn Độ tham gia giải chạy lan tỏa thông điệp đoàn kết

Người dân Hà Nội và Ấn Độ tham gia giải chạy lan tỏa thông điệp đoàn kết

Sáng ngày 28/9, Giải chạy Viksit Bharat 2025 do Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam phối hợp với MY Bharat thuộc Bộ Thanh niên và Thể thao, Chính phủ Ấn Độ tổ chức đã diễn ra thành công tại Công viên Thống nhất, thành phố Hà Nội với sự tham dự của hơn 200 vận động viên.
Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam - Pháp

Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam - Pháp

Đây là những nội dung được đưa ra trong buổi tiếp giữa Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng và Nhóm Nghị sĩ hữu Pháp - Việt tại Thượng viện Pháp diễn ra vào 19/9/2025, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao.
Chinh phục thị trường Ấn Độ, Vietjet nhận giải thưởng “Xuất sắc về dịch vụ Hàng không và Trải nghiệm khách hàng”

Chinh phục thị trường Ấn Độ, Vietjet nhận giải thưởng “Xuất sắc về dịch vụ Hàng không và Trải nghiệm khách hàng”

Hãng hàng không Vietjet vừa nhận giải thưởng “Xuất sắc về dịch vụ Hàng không và Trải nghiệm khách hàng” (Excellence in Aviation Services & Customer Experience) tại ET Leadership Excellence Awards 2025, một trong những giải thưởng uy tín hàng đầu tại quốc gia 1,4 tỷ dân Ấn Độ.

Các tin bài khác

Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Một trong những nội dung thu hút sự quan tâm đặc biệt của công luận cả trong nước lẫn quốc tế khi đất nước bước vào Kỷ nguyên mới là bắt đầu từ ngày 1/7/2025, mô chính chính quyền địa phương 2 cấp đi vào vận hành. Đây là cơ hội mới để các địa phương bứt phá phát triển, nhưng song song với đó là những yêu cầu khắt khe hơn trên nhiều lĩnh vực cũng được đặt ra. Thời Đại xin giới thiệu loạt bài về vấn đề này qua góc nhìn của những người trong cuộc là lãnh đạo các địa phương được sáp nhập. Đầu tiên, là bài trả lời phỏng vấn của ông Trần Duy Đông, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ mới, bao gồm 3 tỉnh trước đây là Phú Thọ, Hoà Bình và Vĩnh Phúc.
Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn làm sâu sắc hơn quan hệ với Cuba

Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn làm sâu sắc hơn quan hệ với Cuba

Việt Nam và Cuba thúc đẩy hợp tác toàn diện, duy trì tình đoàn kết đặc biệt qua các hoạt động hợp tác, đối ngoại và phát triển kinh tế, văn hóa.
Chủ tịch nước dự khai mạc Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng LHQ khóa 80

Chủ tịch nước dự khai mạc Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng LHQ khóa 80

Chủ tịch nước Lương Cường dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 80 tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York, Hoa Kỳ.
Chủ tịch nước kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư quy mô lớn hơn, sâu hơn tại Việt Nam

Chủ tịch nước kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư quy mô lớn hơn, sâu hơn tại Việt Nam

Chủ tịch nước Lương Cường khẳng định Nhà nước Việt Nam cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư Hoa Kỳ yên tâm chọn Việt Nam làm điểm đến lâu dài.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Nhân dịp Tổng Bí thư Tô Lâm có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên và dự Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (9-11/10), Đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên Lê Bá Vinh đã chia sẻ với Báo Thế giới và Việt Nam ý nghĩa và những nội dung trọng tâm của chuyến thăm.
Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Ngày 06/10, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng phối hợp Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) và Trường Đại học Udon Thani Rajabhat (Thái Lan) tổ chức lễ chào mừng ba tân sinh viên Thái Lan đến học tập tại thành phố trong khuôn khổ dự án giáo dục "Chương trình tiếng Việt chuyên sâu cho sinh viên Thái Lan".
Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; Tổng thống Putin báo tin chiến thắng năm 2025... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 08/10.
Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Chia sẻ cùng Thời Đại, ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị mới khẳng định sau 3 tháng vận hành mô hình chính quyền mới, tâm lý cục bộ địa phương không hiện hữu trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Phiên bản di động