Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
16:31 | 20/04/2020 GMT+7

Đăng ký nguyện vọng về nước cho công dân Việt Nam kể từ ngày 20/4

aa
Trước tình hình đại dịch do COVID-19 bùng phát mạnh, Đại sứ quán Việt Nam tại các nước Pháp, Indonesia và Canada đã tích cực gửi đi các thông báo nhằm giải quyết, giúp đỡ công dân có nguyện vọng về nước.
dai su quan tai cac nuoc phap indonesia canada tich cuc bao ho cong dan viet nam truoc covid 19 Kiều bào tại Thái Lan tích cực chung tay cùng nước sở tại trong đại dịch Covid-19
dai su quan tai cac nuoc phap indonesia canada tich cuc bao ho cong dan viet nam truoc covid 19 Đại sứ quán Việt Nam tại Canada cảnh báo người dân thận trọng với chuyến bay chưa được cấp phép

Tại Pháp

Các công dân Việt Nam ở Pháp có thể đăng ký nguyện vọng về nước với Đại sứ quán Việt Nam tại đây trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

dai su quan tai cac nuoc phap indonesia canada tich cuc bao ho cong dan viet nam truoc covid 19
Thông báo của Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp cho các công dân có nguyện vọng về nước (Ảnh: Baoquocte)

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp chính thức mở thông báo về việc đăng ký nguyện vọng về nước cho công dân Việt Nam kể từ ngày 20/4.

Trong bối cảnh nước Pháp kéo dài thời gian cách ly phong toả để phòng chống dịch bệnh COVID-19, dựa trên nguyện vọng của nhiều công dân Việt Nam tại nước sở tại và để có cơ sở đề nghị với Chính phủ tổ chức các chuyến bay của Vietnam Airlines cho công dân từ Pháp về nước trong thời gian tới, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp mở trang đăng ký nguyện vọng về nước đối với công dân Việt Nam có nhu cầu thực sự cần thiết, đáp ứng các ưu tiên và phù hợp với khả năng tiếp nhận cách ly ở trong nước.

Để đăng ký nguyện vọng về nước, công dân cần truy cập trang web của Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp (https://ambassade-vietnam.com/thong-bao-ve-viec-dang-ky-danh-sach-ve-nuoc/). Thời gian bắt đầu tiếp nhận là từ ngày 20/4 và sẽ kết thúc việc đăng ký nguyện vọng vào lúc 12h trưa ngày 21/4.

Việc tiếp nhận đăng ký và xét duyệt nguyện vọng về nước của những công dân có nguyện vọng sẽ dựa trên các nhóm ưu tiên. Theo đó, các đối tượng ưu tiên gồm: công dân dưới 18 tuổi; công dân trên 60 tuổi có bệnh nền đang điều trị; phụ nữ mang thai; công dân là khách du lịch, thăm thân hết hạn thị thực, bảo hiểm; công dân là sinh viên đã hoàn thành chương trình học và công dân đi công tác ngắn hạn đã hết thị thực, lao động hết hợp đồng.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, công dân cần cung cấp đầy đủ và trung thực thông tin theo yêu cầu và chịu trách nhiệm về những thông tin đã cung cấp.

Công dân tự chi trả chi phí chuyến bay và các chi phí cần thiết khác (nếu có); tuân thủ sự sắp xếp ưu tiên của Đại sứ quán và cơ quan chức năng có thẩm quyền; tự thu xếp di chuyển tới địa điểm tập kết 1 ngày trước chuyến bay; tuân thủ mọi quy định về khai báo y tế, cách ly, theo dõi khi về nước; cung cấp đầy đủ các giấy tờ hợp lệ.

Tại Indonesia

dai su quan tai cac nuoc phap indonesia canada tich cuc bao ho cong dan viet nam truoc covid 19
Trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia (Ảnh: VOV)

Trong bối cảnh dịch COVID-19 gia tăng nhanh chóng và Indonesia trở thành vùng dịch lớn nhất khu vực Đông Nam Á, ngày 19/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia ra thông báo khẩn, trong đó, lưu ý công dân Việt Nam và kiều bào tuân thủ các chỉ dẫn của các cơ quan y tế; chấp hành các quy định về phòng dịch của nước sở tại; hạn chế đi lại hoặc về nước nếu không có lý do đặc biệt.

Bên cạnh đó, Đại sứ quán cũng thông báo, để tiếp tục hỗ trợ công dân Việt Nam tại Indonesia bị ảnh hưởng của dịch COVID-19, Đại sứ quán đang phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước tổ chức chuyến bay đưa công dân Việt Nam ở Indonesia về nước vì lý do đặc biệt cần thiết.

Các đối tượng ưu tiên gồm trẻ em, học sinh dưới 18 tuổi; sinh viên ở ký túc xá bị đóng cửa; người cao tuổi (trên 60); người điều trị bệnh tại Indonesia/có tiểu sử bệnh lý nền (tiểu đường, tim mạch, ung thư...); người hết hạn thị thực cư trú tại Indonesia (bao gồm: lao động, thăm thân, du lịch).

Do thời hạn gấp theo yêu cầu trong nước, Đại sứ quán Việt Nam đề nghị công dân hoàn thành đăng ký theo mẫu mới trước 12:00 thứ Hai, ngày 20/4. Các trường hợp đã đăng ký theo đường link cũ thuộc các đối tượng ưu tiên nêu trên phải đăng ký lại theo mẫu mới. Khai thông tin đầy đủ, trung thực và công dân phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về nội dung đã khai. Sau khi danh sách các cá nhân được duyệt, Đại sứ quán Việt Nam sẽ liên hệ với các công dân này (qua địa chỉ email) triển khai các thủ tục tiếp theo. Đại sứ quán Việt Nam là nơi duy nhất nhận thông tin đăng ký từ công dân. Bà con không đăng ký với bất kỳ tổ chức, cá nhân nào khác; không để bị lợi dụng trục lợi.

Tại Canada

dai su quan tai cac nuoc phap indonesia canada tich cuc bao ho cong dan viet nam truoc covid 19
Trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Canada (Ảnh: Flickr)

Những ngày vừa qua, Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Canada đã nhận được nhiều phản ánh của công dân Việt Nam về việc một số tổ chức, cá nhân đứng ra thu tiền đặt cọc để tổ chức các chuyến bay đưa người Việt từ Canada về nước.

Về việc này, Đại sứ quán Việt Nam tại Canada khẳng định, các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Canada (Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán) đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước để giải quyết nguyện vọng về nước của công dân theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Chính phủ đã có chỉ đạo cụ thể về các đối tượng ưu tiên khi thực hiện các chuyến bay đưa công dân về nước, trong đó ưu tiên trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau đã đăng ký với các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Các cơ quan đại diện sẽ có thông báo chính thức tới công dân về hình thức tổ chức chuyến bay, việc bán vé máy bay, thời điểm có chuyến bay và các thông tin liên quan khác sau khi Chính phủ cấp phép cho các chuyến bay.

Đại sứ quán Việt Nam tại Canada cũng cảnh báo, trong khi chờ thông tin chính thức từ các Cơ quan đại diện, đề nghị công dân thận trọng, nâng cao cảnh giác, không cung cấp thông tin cá nhân và không thực hiện các giao dịch tài chính với các tổ chức, cá nhân mượn danh nghĩa của Cơ quan đại diện để đứng ra thu xếp, tổ chức và thu tiền cho các chuyến bay không phải do Chính phủ cấp phép.

Các Cơ quan đại diện không chịu trách nhiệm về việc lộ lọt thông tin cá nhân và những giao dịch tài chính do các tổ chức, cá nhân đã thực hiện.

Hiện nay, các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Canada đã nhận được hơn 1.100 đơn đăng ký nguyện vọng về nước và đã chuyển các cơ quan trong nước xem xét, xử lý.

dai su quan tai cac nuoc phap indonesia canada tich cuc bao ho cong dan viet nam truoc covid 19 Đại sứ quán Việt Nam tại Séc khuyến cáo bà con cân nhắc kĩ lưỡng khi đăng kí về nước

Đại sứ quán cảnh báo, hiện nay tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, việc di chuyển trong thời điểm này có thể ...

dai su quan tai cac nuoc phap indonesia canada tich cuc bao ho cong dan viet nam truoc covid 19 Đại sứ quán Việt Nam tại Nga triển khai 6 nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19

Dịch bệnh do COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Đại sứ quán Việt Nam tại Nga đã kịp thời tổ chức công tác phòng, chống ...

dai su quan tai cac nuoc phap indonesia canada tich cuc bao ho cong dan viet nam truoc covid 19 Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, Ai Cập, Lào tăng cường bảo hộ công dân trước COVID-19

Trước tình hình dịch COVID-19 bùng phát mạnh, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, Ai Cập và Lào đã tích cực cập nhật ...

Anh Vũ (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ công dân ASEAN tại Trung Đông trong trường hợp khẩn cấp

Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ công dân ASEAN tại Trung Đông trong trường hợp khẩn cấp

Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung khẳng định Việt Nam sẵn sàng phối hợp chặt chẽ với các nước ASEAN trong công tác bảo hộ công dân, đồng thời cho biết các cơ quan đại diện Việt Nam tại Trung Đông luôn mở cửa hỗ trợ công dân ASEAN trong trường hợp khó khăn, khẩn cấp.
Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait mở đăng ký sớm hỗ trợ sơ tán công dân trong trường hợp khẩn cấp

Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait mở đăng ký sớm hỗ trợ sơ tán công dân trong trường hợp khẩn cấp

Trong bối cảnh tình hình xung đột tại khu vực Trung Đông tiếp tục diễn biến phức tạp, có nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn của cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Kuwait, Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait đã mở đường link đăng ký sớm dành cho công dân có nhu cầu được hỗ trợ sơ tán trong trường hợp xảy ra khủng hoảng.
Công dân Việt Nam tại Israel và các nước vùng Vịnh an toàn giữa căng thẳng Trung Đông

Công dân Việt Nam tại Israel và các nước vùng Vịnh an toàn giữa căng thẳng Trung Đông

Toàn bộ công dân Việt Nam tại Israel và các nước vùng Vịnh vẫn an toàn trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông tiếp tục diễn biến phức tạp. Các cơ quan đại diện Việt Nam tại địa bàn đã kích hoạt cơ chế bảo hộ công dân 24/7, duy trì liên lạc chặt chẽ với cộng đồng và xây dựng sẵn sàng các phương án ứng phó khẩn cấp.

Các tin bài khác

Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp cộng đồng người Việt Nam tại Nga

Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp cộng đồng người Việt Nam tại Nga

Ngày 17/6, Thủ tướng Lê Minh Hưng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện và cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Liên bang Nga.
Tái hiện chuyện tình Công nữ Anio trên sân khấu nhạc kịch tại Nhật Bản

Tái hiện chuyện tình Công nữ Anio trên sân khấu nhạc kịch tại Nhật Bản

Dự án nhạc kịch "Công nữ Anio" vừa được công bố tại thành phố Nagasaki (Nhật Bản), tái hiện câu chuyện lịch sử giữa Công nữ Ngọc Hoa và thương nhân Araki Sotaro. Dự án được kỳ vọng góp phần lan tỏa những giá trị hữu nghị, giao lưu nhân dân đã bền bỉ vun đắp quan hệ Việt Nam - Nhật Bản hơn bốn thế kỷ qua.
Hội Người Việt Nam tại Jeonnam – Gwangju (Hàn Quốc) kỉ niệm 15 năm thành lập

Hội Người Việt Nam tại Jeonnam – Gwangju (Hàn Quốc) kỉ niệm 15 năm thành lập

Ngày 14/6, tại Hội trường Hosim, thành phố Gwangju, Hội Người Việt Nam tại Jeonnam – Gwangju đã tổ chức thành công chuỗi sự kiện trọng điểm năm 2026 gồm Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Hội Người Việt Nam tại Jeonnam – Gwangju (2011–2026) và Chung kết cuộc thi Siêu mẫu nhí toàn cầu Hàn Quốc 2026.
Liên hiệp Hội Người Việt Nam tại Cộng hòa Séc đẩy mạnh chuyển đổi số, gắn kết thế hệ trẻ

Liên hiệp Hội Người Việt Nam tại Cộng hòa Séc đẩy mạnh chuyển đổi số, gắn kết thế hệ trẻ

Ngày 12/6, tại Trung tâm Thương mại Asia Dragon ở thành phố Cheb (Cộng hòa Séc), Liên hiệp Hội Người Việt Nam tại Cộng hòa Séc tổ chức Hội nghị thường niên lần thứ 5 (nhiệm kỳ 2024-2029), thảo luận các giải pháp chuyển đổi số, gìn giữ tiếng Việt và tăng cường gắn kết thế hệ trẻ trong cộng đồng.

Đọc nhiều

Sức hút của Việt Nam qua góc nhìn của người nước ngoài

Sức hút của Việt Nam qua góc nhìn của người nước ngoài

Những năm gần đây, cùng với quá trình hội nhập quốc tế, Việt Nam không chỉ là điểm đến du lịch mà còn dần trở thành nơi sinh sống và làm việc của ngày càng nhiều chuyên gia, lao động và người nước ngoài. Điều gì khiến họ lựa chọn ở lại, gắn bó lâu dài với mảnh đất này?
Flamenco - nhịp cầu kết nối văn hóa Việt Nam - Tây Ban Nha

Flamenco - nhịp cầu kết nối văn hóa Việt Nam - Tây Ban Nha

Ngày 16/6 tại Nhà hát Tuổi trẻ (Hà Nội), Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha thành phố Hà Nội tổ chức chương trình hòa nhạc “Flamencas” với sự tham gia của nhóm nhạc flamenco Las Migas.
Việt Nam – Brazil: Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo

Việt Nam – Brazil: Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo

Ngày 16/6/2026, tại Thủ đô Brasília, Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã tổ chức thành công Hội thảo với Chủ đề “Việt Nam-Brazil 2026: Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo”.
Hành trình hồi sinh di chỉ 185.000 năm tuổi Vạn Thọ Nham

Hành trình hồi sinh di chỉ 185.000 năm tuổi Vạn Thọ Nham

Tại phía tây bắc thôn Nham Tiền, thành phố Tam Minh, tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc), một ngọn núi có dáng hình quả đào tiên lặng lẽ nằm giữa trùng điệp núi non. Đó chính là di chỉ Vạn Thọ Nham, nơi mở ra cánh cửa khám phá những bí ẩn về nền văn minh viễn cổ của Phúc Kiến.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
TIN TÀI TRỢ
Coastal Quảng Ngãi Truy cập websiteThương hiệu GOAT chuyên vật tư hạ tầngHướng dẫn Cách stack voucher Shopee hiệu quảShophouse vinhomes hạ long xanhTrắc nghiệm MBTI
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động