Trang chủ Truyền hình Thời Đại TV
19:04 | 09/03/2022 GMT+7

Dấu ấn phụ nữ Việt Nam trong nước và quốc tế

aa
Trong các lĩnh vực quan trọng trước đây không có nhiều phụ nữ tham gia thì hiện nay đã có những đổi thay tích cực. Trong lĩnh vực kinh doanh, Việt Nam có tỷ lệ doanh nghiệp do nữ làm chủ cao hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Cùng với đó, số lượng giáo sư và phó giáo sư cũng đã tăng gần gấp đôi và hiện đang chiếm 24,6% trong tổng số giáo sư và phó giáo sư.
Bạn bè, phụ nữ kiều bào khắp các châu lục gửi thư chúc mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII Bạn bè, phụ nữ kiều bào khắp các châu lục gửi thư chúc mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII
Việt Nam kêu gọi tăng cường các chương trình và hoạt động nâng cao năng lực cho phụ nữ Việt Nam kêu gọi tăng cường các chương trình và hoạt động nâng cao năng lực cho phụ nữ

Nhóm AWCH – Hành trình 7 năm gắn kết phụ nữ Việt Nam với quốc tế Nhóm AWCH – Hành trình 7 năm gắn kết phụ nữ Việt Nam với quốc tế
Theo Chủ tịch danh dự Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (AWCH), bước sang năm thứ 7, AWCH luôn phát huy được vai trò hội tụ, gắn kết phụ nữ ASEAN nói chung và phụ nữ Việt Nam với bạn bè quốc tế.
Biến đổi khí hậu và sự bình đẳng của phụ nữ Biến đổi khí hậu và sự bình đẳng của phụ nữ
Trong khi thế giới đang tiếp tục chiến đấu và vực dậy từ đại dịch Covid-19, cũng như Chính phủ các nước đang tìm cách đưa chính sách tái thiết tích cực và xanh hơn vào triển khai, chúng ta cũng bị ảnh hưởng bởi một cuộc khủng hoảng toàn cầu khác - đó là biến đổi khí hậu - và tác động của hiện tượng này đối với sức khỏe, quyền và sự bình đẳng của phụ nữ.
Theo Báo Nhân dân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ đã hỗ trợ gần 6.000 hộ dân

Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ đã hỗ trợ gần 6.000 hộ dân

Đây là số liệu được đưa ra tại cuộc họp định kỳ nhằm đánh giá tiến độ triển khai, thảo luận kế hoạch hoạt động năm 3 và đề xuất phân bổ ngân sách cho một số tiểu dự án do Ban Chỉ đạo Dự án “Thúc đẩy bình đẳng giới thông qua nâng cao hiệu quả kinh tế sản xuất nông nghiệp và phát triển du lịch tại tỉnh Lào Cai” (Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ) tổ chức ngày 4/3.
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam không chỉ là lực lượng được quan tâm, tạo điều kiện mà thực sự là nguồn lực quan trọng, đóng góp tích cực cho hòa bình và an ninh ở cả bình diện quốc gia và quốc tế. Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra sâu rộng, việc nâng cao năng lực số, bảo đảm môi trường làm việc an toàn và thúc đẩy vai trò lãnh đạo của nữ quân nhân đang trở thành yêu cầu cấp thiết, gắn với mục tiêu hiện đại hóa Quân đội và thực hiện Chương trình Phụ nữ, Hòa bình và An ninh của Liên hợp quốc.
Nâng cao năng lực, bảo đảm an toàn cho phụ nữ Quân đội trong kỷ nguyên số

Nâng cao năng lực, bảo đảm an toàn cho phụ nữ Quân đội trong kỷ nguyên số

Ngày 7/2 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo quốc tế “Nâng cao năng lực, bảo đảm an toàn cho phụ nữ Quân đội vì hòa bình và an ninh trong kỷ nguyên số” do Ban Phụ nữ Quân đội, Cơ quan Thường trực Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Quốc phòng Việt Nam và Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) phối hợp tổ chức, với sự hỗ trợ của Chương trình Hợp tác huấn luyện quân sự (MTCP) thuộc Bộ Quốc phòng Canada.

Các tin bài khác

Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ

Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ

Những ngày đầu tháng 10, tỉnh Thái Nguyên hứng chịu đợt mưa lớn kéo dài do ảnh hưởng liên tiếp của bão số 10 và bão số 11. Lũ lụt nghiêm trọng đã khiến nhiều khu dân cư bị ngập sâu, hàng nghìn hecta hoa màu chìm trong nước, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Giữa đêm mưa lũ, hàng trăm lời kêu cứu được đăng tải trên mạng xã hội, phản ánh tình trạng nguy cấp của nhiều hộ dân và cho thấy mức độ tàn phá khốc liệt của thiên tai.
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất

Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất

Từ ngày 10-12/10/2025, tại Hoàng thành Thăng Long, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Ngoại giao và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức “Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất”. Đây là sự kiện văn hóa đối ngoại trọng điểm của Việt Nam trong năm 2025, mang ý nghĩa đặc biệt trong việc tôn vinh giá trị đa dạng của các nền văn hóa, tăng cường giao lưu nhân dân, thúc đẩy hiểu biết và tình hữu nghị giữa Việt Nam với bạn bè quốc tế.
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập

Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập

Cách xa nhau hàng vạn dặm nhưng Việt Nam và Cuba có chung một khát vọng độc lập, tự do, hòa bình và phát triển. Lòng dân hai nước gần gũi như anh em một nhà, đó là hai trái tim nhưng cùng chung một nhịp đập.
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972

[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972

Thiếu tướng Somphone Keomixay, nguyên Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quốc gia Lào, xúc động kể kỷ niệm năm 1972, khi nhân dân và bộ đội Việt Nam nhường ông cùng các lưu học sinh Lào vào hầm trước khi bom Mỹ trút xuống.

Đọc nhiều

Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 2

Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 2

Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ hai, năm 2026.
Học giả quốc tế: Bầu cử tại Việt Nam củng cố nền tảng pháp lý cho giai đoạn phát triển mới

Học giả quốc tế: Bầu cử tại Việt Nam củng cố nền tảng pháp lý cho giai đoạn phát triển mới

Các chuyên gia, nghị sỹ quốc tế đánh giá cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là sự kiện chính trị quan trọng, góp phần củng cố nền tảng pháp lý cho quá trình phát triển của Việt Nam trong giai đoạn mới.
Dự kiến ngày 22/3 công bố kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự kiến ngày 22/3 công bố kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân quy định, việc kiểm phiếu phải hoàn thành trong thời hạn không quá 24 giờ kể từ khi kết thúc việc bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu.
Tiếp tục đưa tinh thần đổi mới, trách nhiệm cao và khí thế Đại hội XIV vào công tác hằng ngày

Tiếp tục đưa tinh thần đổi mới, trách nhiệm cao và khí thế Đại hội XIV vào công tác hằng ngày

Sáng 17/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chuẩn bị, tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì hội nghị.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động