Đầu tư nước ngoài thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Trung Quốc
Cuộc gặp thu hút sự tham dự của 40 lãnh đạo doanh nghiệp quốc tế, bao gồm các đại diện đến từ: FedEx (Mỹ), Mercedes-Benz (Đức), Sanofi (Pháp), HSBC (Anh), Hitachi (Nhật), SK Hynix (Hàn Quốc), Aramco (Saudi Arabia)...
Phát biểu tại cuộc gặp, ông Tập Cận Bình cho biết: Hơn 70 năm qua, đặc biệt là trong 40 năm cải cách mở cửa, Trung Quốc đạt được sự phát triển kinh tế nhanh chóng và duy trì ổn định xã hội. Thành tựu này có được nhờ sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc, sự đoàn kết của nhân dân và sự đóng góp của các doanh nghiệp nước ngoài. Đầu tư nước ngoài đã góp phần giúp Trung Quốc tăng trưởng, tạo việc làm, phát triển công nghệ và thúc đẩy cải cách.
![]() |
| Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp các CEO toàn cầu tại Bắc Kinh, ngày 28/3/2025. (Ảnh: Tân Hoa xã) |
Theo ông Tập Cận Bình, Trung Quốc là nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, sở hữu thị trường tiêu dùng rộng lớn, nền chính trị ổn định và tiềm năng đầu tư phong phú. Trung Quốc sẽ tiếp tục kiên định với chính sách mở cửa, mở rộng cơ hội tiếp cận thị trường, đồng thời bảo đảm môi trường kinh doanh công bằng và thuận lợi.
"Trung Quốc luôn là điểm đến đầu tư lý tưởng, an toàn và đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư nước ngoài. Đồng hành cùng Trung Quốc là đồng hành cùng cơ hội, tin tưởng Trung Quốc là tin tưởng vào ngày mai, đầu tư vào Trung Quốc là đầu tư cho tương lai", Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu.
Ông cũng cho biết: Trung Quốc ủng hộ thương mại đa phương, thúc đẩy toàn cầu hóa và duy trì chuỗi cung ứng ổn định. Ông khẳng định Trung Quốc sẽ tiếp tục cải cách quản lý đầu tư, bảo vệ quyền lợi doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển thương mại.
Ý kiến phát biểu của các doanh nghiệp tại cuộc gặp bày tỏ mong muốn Trung Quốc duy trì tăng trưởng ổn định, mở rộng thị trường, tạo cơ hội đầu tư. Các doanh nghiệp cũng cho biết sẽ mở rộng hợp tác với Trung Quốc.
| Doanh nghiệp nhỏ và vừa đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam, chiếm khoảng 97% tổng số doanh nghiệp, tạo ra hơn 60% việc làm và đóng góp đáng kể vào GDP. Tuy nhiên, một trong những thách thức lớn nhất mà doanh nghiệp nhỏ và vừa gặp phải là khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn từ ngân hàng. |
| Ngày 26/3, Diễn đàn Sản xuất Thông minh Toàn cầu Việt Nam 2025 (VGMF 2025) chính thức khai mạc tại Hà Nội. Sự kiện quy tụ hàng trăm đại biểu là lãnh đạo cơ quan quản lý, chuyên gia, học giả và doanh nghiệp đến từ Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc… nhằm thúc đẩy hợp tác, đổi mới và phát triển bền vững trong ngành công nghiệp sản xuất tại Việt Nam và khu vực. |
Tin bài liên quan
Doanh nghiệp Trung Quốc mong muốn mở rộng đầu tư, hợp tác tại Việt Nam
Đột phá thể chế sẽ mở ra dư địa mới cho hợp tác công nghiệp Trung - Việt
Hỗ trợ kinh tế tư nhân, hướng mở cho doanh nghiệp miền Tây
Các tin bài khác
“Núi rác” ở Thâm Quyến sẽ biến thành khu công nghiệp
Tin quốc tế ngày 8/4: Nga, Trung Quốc phủ quyết nghị quyết về eo biển Hormuz, hơn 80 người mất tích do lật tàu tại Địa Trung Hải
Nguồn gốc và phong tục Tết Thanh Minh
Tin quốc tế ngày 4/4: Thủ tướng Thái Lan cáo buộc đầu cơ và buôn lậu gây khủng hoảng nhiên liệu, Thống tướng Min Aung Hlaing đắc cử Tổng thống Myanmar
Đọc nhiều
Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên
Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ
TP.Hồ Chí Minh ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2026 – 2028
Huế: Thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay và trao tặng quà cho nhân dân biên giới Lào
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Multimedia
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





