Trang chủ Hữu nghị
10:20 | 27/07/2021 GMT+7

Đẩy mạnh công tác ngoại giao nhân dân Việt Nam – Singapore

aa
Ngày 26/7, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore (Hội) Nguyễn Đức Hùng đại diện Hội tham dự Hội thảo trực tuyến "Ngoại giao công chúng ở Châu Á 2021.”
Cựu chiến binh Việt Nam tại Ukraine phát huy vai trò trên mặt trận mới - ngoại giao nhân dân Cựu chiến binh Việt Nam tại Ukraine phát huy vai trò trên mặt trận mới - ngoại giao nhân dân
Singapore là đối tác chiến lược hàng đầu của Việt Nam Singapore là đối tác chiến lược hàng đầu của Việt Nam
Ngoại giao nhân dân là minh chứng cho tình hữu nghị Philippines - Việt Nam Ngoại giao nhân dân là minh chứng cho tình hữu nghị Philippines - Việt Nam
Đẩy mạnh công tác ngoại giao nhân dân Việt Nam – Singapore
Phiên thảo luận thứ nhất hội thảo “Ngoại giao công chúng ở Châu Á 2021.” (Ảnh: Hội thảo “Ngoại giao công chúng ở Châu Á 2021”)

Hội thảo trực tuyến “Ngoại giao công chúng ở Châu Á 2021” từ ngày 26 – 30/7 nhằm thảo luận, trao đổi về các chính sách và thực tiễn của ngoại giao công chúng tại Châu Á; những phương thức để các chủ thể nhà nước và phi nhà nước thông qua nhiều lĩnh vực khác nhau, xây dựng mối quan hệ, lòng tin và hiểu biết lẫn nhau giữa các nền văn hóa, hướng đến xây dựng một thế giới hòa bình và hội nhập. Hội thảo có sự tham gia của khoảng 550 người, trong đó có hơn 40 diễn giả là nhà ngoại giao, chuyên gia, nhà nghiên cứu trong lĩnh vực ngoại giao công chúng trong và ngoài khu vực Đông Nam Á.

Hội thảo “Ngoại giao công chúng ở Châu Á 2021” bao gồm 11 phiên thảo luận về các chủ đề: ngoại giao công chúng trong bối cảnh Covid-19, kết nối giới kinh doanh và ngoại giao, các cách tiếp cận khác nhau trong việc đo lường và đánh giá hiệu quả của hoạt động ngoại giao công chúng, ngoại giao giữa các thành phố, trao quyền cho giới trẻ với tư cách là các “nhà ngoại giao” cá nhân, vai trò của Châu Á trong ngoại giao y tế tooàn cầu, giá trị chiến lược của hợp tác phát triển, vấn đề tin giả trong ngoại giao công chúng và ngoại giao số.

Ngoại giao công chúng, hay ngoại giao nhân dân là tương lai của quan hệ quốc tế trong bối cảnh thế giới với nhiều liên kết qua lại như hiện nay. Ngày càng nhiều các cá nhân, học giả, doanh nghiệp và các tổ chức càng tham gia sôi nổi vào việc thảo luận và hành động về một số vấn đề mang tính toán cầu. Bên cạnh các sáng kiến ​​do nhà nước định hướng, ngoại giao nhân dân làm phong phú thêm bức tranh quan hệ giữa các quốc gia để cùng xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn.

Đẩy mạnh công tác ngoại giao nhân dân Việt Nam – Singapore
Gian triển lãm của Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore. (Ảnh: Hội thảo “Ngoại giao công chúng ở Châu Á 2021”)

Cũng trong khuôn khổ hội thảo, đồng thời nhằm kỷ niệm 30 năm thành lập, Quỹ Quốc tế Singapore giới thiệu cuốn sách “Winning Hearts and Minds: Public Diplomacy in ASEAN” (Tạm dịch: Chiến thắng trái tim và khối óc: Ngoại giao công chúng ở ASEAN) - cuốn sách đầu tiên về ngoại giao công chúng ở Đông Nam Á.

Song song với hội thảo, Quỹ Quốc tế Singapore tổ chức một buổi triển lãm trực tuyến giới thiệu về các đối tác, tổ chức có ảnh hưởng trong ngoại giao nhân dân ở Đông Nam Á. Tại gian trưng bày, Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore đăng tải các thông tin về Hội và những bài viết quan trọng của Chủ tịch Hội Vũ Viết Ngoạn và Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Nguyễn Đức Hùng, nêu bật vai trò của Hội trong việc đẩy mạnh công tác ngoại giao nhân dân Việt Nam – Singapore.

“Trong những năm qua, chúng tôi đã tổ chức các sự kiện khác nhau tại Việt Nam và Singapore nhằm tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước, thông qua bốn lĩnh vực chính như giao lưu văn hóa, giáo dục và đào tạo, xúc tiến đầu tư và kinh doanh, và các hoạt động tình nguyện,” Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore viết.

Việt Nam và Singapore có chung sứ mệnh và tầm nhìn, do đó, Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore và Quỹ Quốc tế Singapore cần có sự hợp tác chặt chẽ hơn nữa để tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước. Chúng tôi mong muốn xây dựng mối quan hệ gắn bó hơn với những người bạn Singapore, cùng hướng tới các mục tiêu chung vì một ASEAN và thế giới tốt đẹp hơn."

Được thành lập năm 1991, Quỹ Quốc tế Singapore kết nối người dân Singapore với cộng đồng thế giới nhằm tạo ra những thay đổi tích cực. Năm 2017, Quỹ Quốc tế Singapore và Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore ký kết biên bản ghi nhớ nhằm khẳng định tình hữu nghị bền chặt và nỗ lực làm sâu sắc hơn quan hệ giữa nhân dân hai nước thông qua các hoạt động văn hóa, kinh tế, thương mại, giáo dục, từ thiện, du lịch, khoa học,…

Được thành lập năm 1991, Quỹ Quốc tế Singapore kết nối người dân Singapore với cộng đồng thế giới nhằm tạo ra những thay đổi tích cực. Năm 2017, Quỹ Quốc tế Singapore và Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore ký kết biên bản ghi nhớ nhằm khẳng định tình hữu nghị bền chặt và nỗ lực làm sâu sắc hơn quan hệ giữa nhân dân hai nước thông qua các hoạt động văn hóa, kinh tế, thương mại, giáo dục, từ thiện, du lịch, khoa học…

Vai trò quan trọng của CNTT & TT với phát triển ngoại giao nhân dân trong bối cảnh đại dịch COVID-19 Vai trò quan trọng của CNTT & TT với phát triển ngoại giao nhân dân trong bối cảnh đại dịch COVID-19
Ngày 29/6, tại Hà Nội, Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội thảo trực tuyến về Hợp tác Công nghệ Thông tin - Truyền thông (CNTT-TT) giữa Ấn Độ và Việt Nam trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Tại đây, các chuyên gia Ấn Độ và Việt Nam đã chia sẻ quan điểm, thế mạnh và cơ hội của cả hai quốc gia trong lĩnh vực CNTT-TT, một lĩnh vực đã trở nên quan trọng hơn trong bối cảnh đại dịch Covid-19.
Bộ trưởng Nguyễn Cơ Thạch: Nhà ngoại giao nhân dân tài ba Bộ trưởng Nguyễn Cơ Thạch: Nhà ngoại giao nhân dân tài ba
Nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch là nhà ngoại giao kiệt xuất, nhà lãnh đạo có tư duy sáng tạo, có tầm nhìn đột phá, bản lĩnh kiên cường. Với hơn 4 thập niên gắn bó với ngoại giao, trong đó hơn 11 năm giữ vị trí đứng đầu ngành, Bộ trưởng Nguyễn Cơ Thạch đã có những đóng góp to lớn vào thắng lợi của đối ngoại Việt Nam, trong đó có đối ngoại nhân dân.
Vĩnh biệt Geetesh Sharma - một người bạn hết lòng vì ngoại giao nhân dân Ấn - Việt Vĩnh biệt Geetesh Sharma - một người bạn hết lòng vì ngoại giao nhân dân Ấn - Việt
Tối 2/5, Geetesh Sharma - người bạn lớn của nhân dân Việt Nam, cầu nối quan bền chặt giữa Ấn Độ và Việt Nam trong nền ngoại giao nhân dân, đã qua đời tại bệnh viện Vishudhanand ở Kolkata, thủ phủ bang Tây Bengal, Ấn Độ sau một tuần chống chọi với bệnh COVID-19
Hồng Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Học giả tại Singapore: Việt Nam đang chứng kiến bước chuyển rất sâu sắc và toàn diện

Học giả tại Singapore: Việt Nam đang chứng kiến bước chuyển rất sâu sắc và toàn diện

Việt Nam đang bước vào kỷ nguyên vươn mình, hướng tới mục tiêu trở thành một quốc gia phát triển. Rất nhiều lĩnh vực hiện nay, như phát triển đô thị, sản xuất sắt thép, ô tô, đang có những bước tiến rất quan trọng. Theo Giáo sư Vũ Minh Khương - Trường Chính sách công Lý Quang Diệu, Việt Nam đang có những bước chuyển rất sâu sắc, toàn diện và cơ hội nhiều hơn là thách thức.
Trường phái ngoại giao cây tre là động lực giúp Việt Nam vượt qua con đường đầy chông gai

Trường phái ngoại giao cây tre là động lực giúp Việt Nam vượt qua con đường đầy chông gai

Học giả Kavi Chongkittavorn, chuyên gia cấp cao Viện An ninh và Nghiên cứu Quốc tế Đại học Chulalongkorn, Thái Lan, cựu trợ lý đặc biệt cho Tổng thư ký ASEAN năm 1995-1996 nhận định: "Trường phái ngoại giao cây tre chính là động lực giúp Việt Nam vượt qua con đường đầy chông gai của một thế giới ngày càng phân mảnh, cân bằng giữa những cạnh tranh ảnh hưởng của các nước lớn và tạo đòn bẩy phát triển mạnh mẽ"
Bài viết của Chủ tịch nước: Ngoại giao Việt Nam - 80 năm xây dựng, trưởng thành cùng đất nước

Bài viết của Chủ tịch nước: Ngoại giao Việt Nam - 80 năm xây dựng, trưởng thành cùng đất nước

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập ngành ngoại giao, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Lương Cường có bài viết “Ngoại giao Việt Nam-80 năm xây dựng, trưởng thành cùng đất nước”.

Các tin bài khác

Từ “hữu nghị” chưa đủ để mô tả quan hệ Việt Nam - Cuba

Từ “hữu nghị” chưa đủ để mô tả quan hệ Việt Nam - Cuba

Tại buổi gặp gỡ thân tình với Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba thành phố Hồ Chí Minh tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh chiều 03/10, Chủ tịch Quốc hội Esteban Lazo Hernández nhấn mạnh rằng từ “hữu nghị” chưa đủ để diễn tả chiều sâu quan hệ đặc biệt Việt Nam - Cuba, bởi “đoàn kết” mới là khái niệm phản ánh đầy đủ nhất tình cảm và sự gắn bó thủy chung giữa hai dân tộc.
Hỗ trợ dê giống - xây dựng sinh kế bền vững cho người dân Tuyên Quang

Hỗ trợ dê giống - xây dựng sinh kế bền vững cho người dân Tuyên Quang

Tại xã Pà Vầy Sủ (Tuyên Quang), Plan International Việt Nam vừa phối hợp cùng UBND xã Pà Vầy Sủ tổ chức cấp phát 60 con dê giống cho 20 hộ nghèo và cận nghèo, trong đó có 15 hộ có trẻ em bảo trợ.
30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Cùng hướng tới tương lai

30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Cùng hướng tới tương lai

Ngày 02/10 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức hội thảo “30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Thành tựu và Triển vọng”. Đây là sự kiện thứ tư trong chuỗi hoạt động do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam triển khai nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
Việt Nam - Lào gắn kết di sản, quảng bá văn hóa và phát triển du lịch

Việt Nam - Lào gắn kết di sản, quảng bá văn hóa và phát triển du lịch

Từ các chương trình giao lưu văn hóa - nghệ thuật đến hợp tác bảo tồn di sản và phát triển du lịch, Việt Nam và Lào đang tiếp tục khẳng định quan hệ hữu nghị đặc biệt, cùng nhau thúc đẩy những giá trị bền vững trong giai đoạn mới.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Nhân dịp Tổng Bí thư Tô Lâm có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên và dự Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (9-11/10), Đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên Lê Bá Vinh đã chia sẻ với Báo Thế giới và Việt Nam ý nghĩa và những nội dung trọng tâm của chuyến thăm.
Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Ngày 06/10, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng phối hợp Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) và Trường Đại học Udon Thani Rajabhat (Thái Lan) tổ chức lễ chào mừng ba tân sinh viên Thái Lan đến học tập tại thành phố trong khuôn khổ dự án giáo dục "Chương trình tiếng Việt chuyên sâu cho sinh viên Thái Lan".
Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; Tổng thống Putin báo tin chiến thắng năm 2025... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 08/10.
Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Chia sẻ cùng Thời Đại, ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị mới khẳng định sau 3 tháng vận hành mô hình chính quyền mới, tâm lý cục bộ địa phương không hiện hữu trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Theo bản tin lúc 3h30 ngày 08/10 của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, lũ trên sông Cầu, sông Thương (Bắc Ninh) tiếp tục lên; trên sông Lục Nam (Bắc Ninh) xuống chậm; mực nước các sông khác ở Bắc Bộ đang lên.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động