Trang chủ Hữu nghị
10:20 | 27/07/2021 GMT+7

Đẩy mạnh công tác ngoại giao nhân dân Việt Nam – Singapore

aa
Ngày 26/7, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore (Hội) Nguyễn Đức Hùng đại diện Hội tham dự Hội thảo trực tuyến "Ngoại giao công chúng ở Châu Á 2021.”
Cựu chiến binh Việt Nam tại Ukraine phát huy vai trò trên mặt trận mới - ngoại giao nhân dân Cựu chiến binh Việt Nam tại Ukraine phát huy vai trò trên mặt trận mới - ngoại giao nhân dân
Singapore là đối tác chiến lược hàng đầu của Việt Nam Singapore là đối tác chiến lược hàng đầu của Việt Nam
Ngoại giao nhân dân là minh chứng cho tình hữu nghị Philippines - Việt Nam Ngoại giao nhân dân là minh chứng cho tình hữu nghị Philippines - Việt Nam
Đẩy mạnh công tác ngoại giao nhân dân Việt Nam – Singapore
Phiên thảo luận thứ nhất hội thảo “Ngoại giao công chúng ở Châu Á 2021.” (Ảnh: Hội thảo “Ngoại giao công chúng ở Châu Á 2021”)

Hội thảo trực tuyến “Ngoại giao công chúng ở Châu Á 2021” từ ngày 26 – 30/7 nhằm thảo luận, trao đổi về các chính sách và thực tiễn của ngoại giao công chúng tại Châu Á; những phương thức để các chủ thể nhà nước và phi nhà nước thông qua nhiều lĩnh vực khác nhau, xây dựng mối quan hệ, lòng tin và hiểu biết lẫn nhau giữa các nền văn hóa, hướng đến xây dựng một thế giới hòa bình và hội nhập. Hội thảo có sự tham gia của khoảng 550 người, trong đó có hơn 40 diễn giả là nhà ngoại giao, chuyên gia, nhà nghiên cứu trong lĩnh vực ngoại giao công chúng trong và ngoài khu vực Đông Nam Á.

Hội thảo “Ngoại giao công chúng ở Châu Á 2021” bao gồm 11 phiên thảo luận về các chủ đề: ngoại giao công chúng trong bối cảnh Covid-19, kết nối giới kinh doanh và ngoại giao, các cách tiếp cận khác nhau trong việc đo lường và đánh giá hiệu quả của hoạt động ngoại giao công chúng, ngoại giao giữa các thành phố, trao quyền cho giới trẻ với tư cách là các “nhà ngoại giao” cá nhân, vai trò của Châu Á trong ngoại giao y tế tooàn cầu, giá trị chiến lược của hợp tác phát triển, vấn đề tin giả trong ngoại giao công chúng và ngoại giao số.

Ngoại giao công chúng, hay ngoại giao nhân dân là tương lai của quan hệ quốc tế trong bối cảnh thế giới với nhiều liên kết qua lại như hiện nay. Ngày càng nhiều các cá nhân, học giả, doanh nghiệp và các tổ chức càng tham gia sôi nổi vào việc thảo luận và hành động về một số vấn đề mang tính toán cầu. Bên cạnh các sáng kiến ​​do nhà nước định hướng, ngoại giao nhân dân làm phong phú thêm bức tranh quan hệ giữa các quốc gia để cùng xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn.

Đẩy mạnh công tác ngoại giao nhân dân Việt Nam – Singapore
Gian triển lãm của Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore. (Ảnh: Hội thảo “Ngoại giao công chúng ở Châu Á 2021”)

Cũng trong khuôn khổ hội thảo, đồng thời nhằm kỷ niệm 30 năm thành lập, Quỹ Quốc tế Singapore giới thiệu cuốn sách “Winning Hearts and Minds: Public Diplomacy in ASEAN” (Tạm dịch: Chiến thắng trái tim và khối óc: Ngoại giao công chúng ở ASEAN) - cuốn sách đầu tiên về ngoại giao công chúng ở Đông Nam Á.

Song song với hội thảo, Quỹ Quốc tế Singapore tổ chức một buổi triển lãm trực tuyến giới thiệu về các đối tác, tổ chức có ảnh hưởng trong ngoại giao nhân dân ở Đông Nam Á. Tại gian trưng bày, Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore đăng tải các thông tin về Hội và những bài viết quan trọng của Chủ tịch Hội Vũ Viết Ngoạn và Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Nguyễn Đức Hùng, nêu bật vai trò của Hội trong việc đẩy mạnh công tác ngoại giao nhân dân Việt Nam – Singapore.

“Trong những năm qua, chúng tôi đã tổ chức các sự kiện khác nhau tại Việt Nam và Singapore nhằm tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước, thông qua bốn lĩnh vực chính như giao lưu văn hóa, giáo dục và đào tạo, xúc tiến đầu tư và kinh doanh, và các hoạt động tình nguyện,” Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore viết.

Việt Nam và Singapore có chung sứ mệnh và tầm nhìn, do đó, Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore và Quỹ Quốc tế Singapore cần có sự hợp tác chặt chẽ hơn nữa để tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước. Chúng tôi mong muốn xây dựng mối quan hệ gắn bó hơn với những người bạn Singapore, cùng hướng tới các mục tiêu chung vì một ASEAN và thế giới tốt đẹp hơn."

Được thành lập năm 1991, Quỹ Quốc tế Singapore kết nối người dân Singapore với cộng đồng thế giới nhằm tạo ra những thay đổi tích cực. Năm 2017, Quỹ Quốc tế Singapore và Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore ký kết biên bản ghi nhớ nhằm khẳng định tình hữu nghị bền chặt và nỗ lực làm sâu sắc hơn quan hệ giữa nhân dân hai nước thông qua các hoạt động văn hóa, kinh tế, thương mại, giáo dục, từ thiện, du lịch, khoa học,…

Được thành lập năm 1991, Quỹ Quốc tế Singapore kết nối người dân Singapore với cộng đồng thế giới nhằm tạo ra những thay đổi tích cực. Năm 2017, Quỹ Quốc tế Singapore và Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore ký kết biên bản ghi nhớ nhằm khẳng định tình hữu nghị bền chặt và nỗ lực làm sâu sắc hơn quan hệ giữa nhân dân hai nước thông qua các hoạt động văn hóa, kinh tế, thương mại, giáo dục, từ thiện, du lịch, khoa học…

Vai trò quan trọng của CNTT & TT với phát triển ngoại giao nhân dân trong bối cảnh đại dịch COVID-19 Vai trò quan trọng của CNTT & TT với phát triển ngoại giao nhân dân trong bối cảnh đại dịch COVID-19
Ngày 29/6, tại Hà Nội, Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội thảo trực tuyến về Hợp tác Công nghệ Thông tin - Truyền thông (CNTT-TT) giữa Ấn Độ và Việt Nam trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Tại đây, các chuyên gia Ấn Độ và Việt Nam đã chia sẻ quan điểm, thế mạnh và cơ hội của cả hai quốc gia trong lĩnh vực CNTT-TT, một lĩnh vực đã trở nên quan trọng hơn trong bối cảnh đại dịch Covid-19.
Bộ trưởng Nguyễn Cơ Thạch: Nhà ngoại giao nhân dân tài ba Bộ trưởng Nguyễn Cơ Thạch: Nhà ngoại giao nhân dân tài ba
Nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch là nhà ngoại giao kiệt xuất, nhà lãnh đạo có tư duy sáng tạo, có tầm nhìn đột phá, bản lĩnh kiên cường. Với hơn 4 thập niên gắn bó với ngoại giao, trong đó hơn 11 năm giữ vị trí đứng đầu ngành, Bộ trưởng Nguyễn Cơ Thạch đã có những đóng góp to lớn vào thắng lợi của đối ngoại Việt Nam, trong đó có đối ngoại nhân dân.
Vĩnh biệt Geetesh Sharma - một người bạn hết lòng vì ngoại giao nhân dân Ấn - Việt Vĩnh biệt Geetesh Sharma - một người bạn hết lòng vì ngoại giao nhân dân Ấn - Việt
Tối 2/5, Geetesh Sharma - người bạn lớn của nhân dân Việt Nam, cầu nối quan bền chặt giữa Ấn Độ và Việt Nam trong nền ngoại giao nhân dân, đã qua đời tại bệnh viện Vishudhanand ở Kolkata, thủ phủ bang Tây Bengal, Ấn Độ sau một tuần chống chọi với bệnh COVID-19
Hồng Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Củng cố đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào qua kênh Mặt trận và ngoại giao nhân dân

Củng cố đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào qua kênh Mặt trận và ngoại giao nhân dân

Tiếp Chủ tịch Mặt trận Lào xây dựng đất nước, Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh vai trò cầu nối nhân dân hai nước, đề nghị tăng cường phối hợp, góp phần củng cố quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào.
Việt Nam – Singapore thúc đẩy hợp tác về 5G, AI và an ninh số trong ASEAN

Việt Nam – Singapore thúc đẩy hợp tác về 5G, AI và an ninh số trong ASEAN

Ngày 16/1, trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Số ASEAN (ADGMIN) lần thứ 6 được tổ chức tại Hà Nội, Việt Nam và Singapore đã tái khẳng định quyết tâm thúc đẩy hợp tác chiến lược trong các lĩnh vực hạ tầng số, quản trị trí tuệ nhân tạo (AI), chuyển đổi số và an ninh mạng, góp phần hiện thực hóa các ưu tiên chung của ASEAN trong kỷ nguyên số hóa.
Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao

Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao

Năm 2025, bức tranh an ninh khu vực châu Á đã phủ thêm nhiều gam màu u ám, khi những căng thẳng biên giới âm ỉ nhiều năm bất ngờ bùng phát và leo thang.

Các tin bài khác

Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Năm 2025, Ban Á - Phi (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã triển khai đồng bộ các hoạt động đối ngoại nhân dân với các nước láng giềng và đối tác, kết hợp hài hòa giữa gìn giữ nền tảng hữu nghị truyền thống với thúc đẩy hợp tác thực chất. Trên cơ sở đó, năm 2026, Ban tiếp tục định hướng làm sâu sắc nền tảng xã hội cho quan hệ với các nước trong khu vực thông qua các mô hình giao lưu có chiều sâu, tính kế thừa và hiệu quả bền vững.
Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Từ thực tiễn triển khai các chuỗi hoạt động lớn trong năm 2025, Ban Châu Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã tích lũy nhiều kinh nghiệm trong tổ chức, điều phối và huy động nguồn lực cho hoạt động đối ngoại nhân dân. Ông Nguyễn Năng Khiếu, Trưởng ban Ban Châu Mỹ, trao đổi với phóng viên Tạp chí Thời đại những bài học nổi bật và trọng tâm công tác năm 2026.
Không chỉ là một vị khách: Đại sứ Saadi Salama và những mùa Tết Việt

Không chỉ là một vị khách: Đại sứ Saadi Salama và những mùa Tết Việt

Đón chúng tôi tại nhà riêng, trong sắc Xuân của hoa đào, Đại sứ Palestine Saadi Salama, Trưởng Đoàn ngoại giao tại Việt Nam kể lại những kỷ niệm từ lần đầu tiên ăn Tết tại Hà Nội vào những năm 1980, khi đất nước còn trong thời bao cấp, cho đến những cảm nhận, trải nghiệm về Tết Việt hôm nay.
Đại sứ đón Tết: Cảm nhận văn hóa truyền thống Việt bằng cả trái tim

Đại sứ đón Tết: Cảm nhận văn hóa truyền thống Việt bằng cả trái tim

Với các nhà ngoại giao, Tết cổ truyền - thời khắc quan trọng và thiêng liêng nhất trong năm của người Việt - không chỉ là một ngày lễ, mà còn là cánh cửa mở ra thế giới truyền thống đầy sắc màu.

Đọc nhiều

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Trần Thanh Mẫn vừa ký ban hành Nghị quyết 151/NQ-HĐBCQG của Hội đồng bầu cử Quốc gia về việc công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước. Theo Nghị quyết, Hội đồng bầu cử Quốc gia quyết nghị danh sách 864 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại 182 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam không chỉ là lực lượng được quan tâm, tạo điều kiện mà thực sự là nguồn lực quan trọng, đóng góp tích cực cho hòa bình và an ninh ở cả bình diện quốc gia và quốc tế. Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra sâu rộng, việc nâng cao năng lực số, bảo đảm môi trường làm việc an toàn và thúc đẩy vai trò lãnh đạo của nữ quân nhân đang trở thành yêu cầu cấp thiết, gắn với mục tiêu hiện đại hóa Quân đội và thực hiện Chương trình Phụ nữ, Hòa bình và An ninh của Liên hợp quốc.
Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Tối 22/2, chương trình “Xuân Quê hương 2026” tại tỉnh Toyama, Nhật Bản đã diễn ra trang trọng, thu hút đông đảo cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh cùng bạn bè Nhật Bản tham dự.
Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Chủ nhật, ngày 15/3/2026, cử tri cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Đây là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, là ngày hội lớn của toàn dân, thể hiện quyền làm chủ, ý chí và nguyện vọng của nhân dân trong xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đã hoàn thành nhiều dấu mốc pháp lý quan trọng, bảo đảm đúng tiến độ và quy định của pháp luật.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Phiên bản di động