Trang chủ Việt Nam hôm nay Hà Nội ngày nay
09:50 | 18/10/2024 GMT+7

Đẩy mạnh hợp tác giữa Hà Nội và các đối tác Nhật Bản

aa
Hà Nội đánh giá cao vai trò tiên phong và những sáng kiến trong hợp tác liên địa phương do Thủ đô Tokyo khởi xướng mà gần đây nhất là Hội nghị G-nets 2024. Thành phố Hà Nội đã cử đoàn tham dự và thu nhận nhiều sáng kiến trong phát triển bền vững địa phương từ nhiều góc độ và lĩnh vực như công nghệ, hạ tầng, văn hóa.
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo (Nhật Bản), trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Thủ đô Tokyo (Nhật Bản) từ ngày 15-18/10, Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hà Nội do Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã tiến hành các cuộc hội kiến với Thống đốc Tokyo Koike Yuriko và Chủ tịch Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) Ishiguro Norihiko.
Tăng cường hợp tác 2 thành phố
Trong cuộc gặp, Thống đốc Koike Yuriko đã gửi lời chào mừng đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hà Nội đến thăm và làm việc tại Tokyo. Thống đốc Tokyo bày tỏ sự chia sẻ với những thiệt hại mà cơn bão số 3 (tên quốc tế là Yagi) gây ra với Hà Nội và các tỉnh miền Bắc Việt Nam. Thống đốc Tokyo bày tỏ mong muốn và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm về thông tin và xây dựng cơ sở hạ tầng phòng chống thiên tai, thảm họa.
Trong lời đáp từ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh bày tỏ cảm ơn Chính phủ Nhật Bản, các tổ chức phi chính phủ đã hỗ trợ Việt Nam khắc phục thiệt hại của cơn bão số 3. Theo Chủ tịch Trần Sỹ Thanh, năm 2013, thành phố Hà Nội và thành phố Tokyo đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác chính thức đầu tiên. Trên cơ sở đó, thành phố Hà Nội đã tổ chức nhiều đoàn công tác bao gồm cả đoàn cấp cao và chuyên môn sang thăm, làm việc và chia sẻ kinh nghiệm phát triển địa phương với Thủ đô Tokyo.
(Ảnh: Xuân Giao/PV TTXVN tại Nhật Bản).

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh (trái) làm việc với Thống dốc Tokyo Koike Yuriko.

(Ảnh: Xuân Giao/PV TTXVN tại Nhật Bản).

Chủ tịch Trần Sỹ Thanh cho biết thành phố Hà Nội đang tập trung xây dựng và hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển nhằm kiến tạo và phân bổ không gian phát triển cho thủ đô Hà Nội thời gian tới. Đây sẽ là những cơ sở pháp lý quan trọng sẽ tạo ra những cơ chế, chính sách vượt trội để Hà Nội phát huy lợi thế, phát triển nhanh và bền vững với tầm vóc và vị thế mới.
Chủ tịch Trần Sỹ Thanh bày tỏ hy vọng trong quá trình đó có thể kết nối, chia sẻ kinh nghiệm với các thành phố phát triển như Thủ đô Tokyo, đặc biệt trong các lĩnh vực liên quan đến chuyển đổi số, xây dựng thành phố thông minh, phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn.
Thống đốc Tokyo đã thể hiện sự nhất trí với Chủ tịch Trần Sỹ Thanh về việc tăng cường hợp tác giữa hai thủ đô trên nhiều lĩnh vực. Bà Koike còn đề nghị lãnh đạo Hà Nội giới thiệu và mời các start-up trẻ Hà Nội tham gia để chia sẻ kinh nghiệm về phát triển đô thị theo hướng bền vững.
Hà Nội mời gọi các nhà đầu tư
Cùng ngày 16/10, ông Ishiguro Norihiko - Chủ tịch JETRO - đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hà Nội do Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh dẫn đầu. Chủ tịch JETRO gửi lời chào nồng nhiệt đến đoàn công tác của thủ đô Hà Nội, đồng thời bày tỏ sự chia sẻ đối với những thiệt hại mà Việt Nam đã gánh chịu trong cơn bão số 3.
Chủ tịch JETRO cho biết đầu tư từ Nhật Bản vào Việt Nam, các doanh nghiệp tư nhân đã tăng đều theo từng năm, theo thống kê đến thời điểm hiện nay đạt trị giá là 12,5 tỷ USD. Theo ông Ishiguro Norihiko, vào những năm 2000, đầu tư từ Nhật Bản vào Việt Nam chủ yếu tập trung vào các ngành liên quan đến chế tạo, sản xuất nhưng từ năm 2010 hoạt động đầu tư đã mở rộng sang các ngành bán lẻ, thương mại. Trên cơ sở hai chính phủ đã thống nhất đẩy mạnh hợp tác tập trung vào chuyển đổi kỹ thuật số và chuyển đổi xanh, Chủ tịch JETRO cho biết tổ chức này hiện nay tập trung nhiều vào phần thúc đẩy đổi mới sáng tạo và đã mở ra một diễn đàn có tên là J-BRIDGE, trong đó có 2.600 doanh nghiệp.
Đề cập đến cơ sở dữ liệu, JETRO đã có sự kết nối với các cơ sở dữ liệu của 300 doanh nghiệp start-up của Việt Nam. Trong vòng 3 năm JETRO tiến hành hàng trăm buổi trao đổi kinh nghiệm từ quy mô nhỏ cho đến trung và lớn. Trong tháng 10/2024, tại Hòa Lạc (Hà Nội, Việt Nam), JETRO đã tổ chức một sự kiện, trong đó có 6 doanh nghiệp lớn tham dự để bàn đường hướng cũng như các hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo này.
Chủ tịch JETRO Ishiguro Norihiko bắt tay chào đón Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh (
Chủ tịch JETRO Ishiguro Norihiko bắt tay chào đón Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh (Ảnh: Phạm Tuân/PV TTXVN tại Nhật Bản).
Liên quan đến khu công nghiệp Thăng Long đang hướng tới hình mẫu khu công nghiệp thông minh. JETRO cũng đang hợp tác với nhiều hình thức, trong đó có cả hình thức hỗ trợ về kinh phí, đặc biệt là trong lĩnh vực giảm thải CO2.
Chủ tịch JETRO đánh giá cao nỗ lực của thành phố Hà Nội trong nhiều năm qua, kể cả mặt đào tạo nhân sự cũng như là nghiên cứu và phát triển, để đạt được vị trí đứng đầu về chỉ số đổi mới sáng tạo của các tỉnh, thành của Việt Nam trong năm 2024. Chủ tịch Ishiguro Norihiko bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, JETRO cũng như các doanh nghiệp thành viên của JETRO có thể kết hợp với thành phố Hà Nội để đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo.
Chủ tịch Trần Sỹ Thanh bày tỏ sự nhất trí với những đường hướng hợp tác mà Chủ tịch JETRO vừa đề xuất. Phát triển đô thị thông minh theo hướng xanh và bền vững trên cơ sở đổi mới sáng tạo là định hướng mà Hà Nội đang thúc đẩy. Chủ tịch Trần Sỹ Thanh đánh giá cao những đóng góp thiết thực, hiệu quả của JETRO trong thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản nói chung và hợp tác kinh tế giữa Hà Nội với cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản. Thành phố Hà Nội đánh giá cao vai trò của cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam - những nhà đầu tư nghiêm túc, uy tín, trách nhiệm, kinh doanh có hiệu quả, chú trọng bảo vệ môi trường, quan tâm, chăm lo đời sống người lao động.
Chủ tịch Trần Sỹ Thanh đề nghị JETRO xem xét tiếp tục phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội triển khai các hoạt động quảng bá hình ảnh, môi trường đầu tư, tiềm năng, cơ hội hợp tác, ưu đãi đầu tư của Hà Nội đến các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Nhật Bản; khuyến khích, hỗ trợ doanh nghiệp Nhật Bản tăng cường đầu tư nhiều hơn vào Hà Nội, đặc biệt trong các lĩnh vực chuyển đổi xanh, chuyển đổi số, kinh tế tuần hoàn, kinh tế tri thức, ứng phó biến đổi khí hậu, phát triển công nghiệp phụ trợ, đổi mới sáng tạo gắn với đẩy mạnh ứng dụng và chuyển giao công nghệ, nhất là công nghệ cao, xanh, sạch.
Chủ tịch đề nghị JETRO hỗ trợ đào tạo nhân lực; trao đổi kinh nghiệm quản trị; xây dựng, hoàn thiện thể chế; kêu gọi các nhà đầu tư Nhật Bản tham gia phát triển, nhân rộng mô hình “lãnh đạo công, quản trị tư” tại các khu công nghiệp.
Chủ tịch Trần Sỹ Thanh bày tỏ mong muốn JETRO sẽ tiếp tục phối hợp, hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chuyên môn của thành phố Hà Nội để tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư hiệu quả và thực chất trong thời gian tới; lấy cốt lõi từ nhu cầu hoạt động của doanh nghiệp hai phía, làm sao cho các hoạt động đang làm trở nên sâu sắc hơn, mở ra nhiều hoạt động có tính bài bản và hiệu quả hơn.

Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác Nhật Bản, ngày 17/10, tại trụ sở chính quyền tỉnh Kanagawa, Chủ tịch Trần Sỹ Thanh đã có cuộc hội kiến với Thống đốc tỉnh Kanagawa, ông Kuroiwa Yuji, ký kết Bản ghi nhớ về thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội với Chính quyền tỉnh Kanagawa.

Tại cuộc gặp, Thống đốc Kuroiwa Yuji cho biết chính quyền tỉnh Kanagawa luôn kêu gọi các doanh nghiệp Nhật Bản tại tỉnh ủng hộ đầu tư vào Việt Nam và hiện nay có 27 doanh nghiệp Kanagawa đang hoạt động tại Việt Nam.

Theo kế hoạch, Lễ hội Kanagawa sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội trong hai ngày 16 - 17/11 và Thống đốc Kuroiwa Yuji hy vọng đây sẽ là cơ hội để hai địa phương xúc tiến thêm những hoạt động hợp tác. Thống đốc Kuroiwa Yuji bày tỏ vui mừng trước việc Bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác được ký kết trong bối cảnh tốt đẹp này. Ông bày tỏ hy vọng đây sẽ là cơ sở để quan hệ hai bên phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Phan Minh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Triển khai 100% hồ sơ trực tuyến nhóm thủ tục hành chính lĩnh vực xây dựng

Triển khai 100% hồ sơ trực tuyến nhóm thủ tục hành chính lĩnh vực xây dựng

Từ ngày 9/6, Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Hà Nội sẽ chính thức tiếp nhận 100% hồ sơ theo hình thức trực tuyến và trực tuyến toàn trình đối với các thủ tục hành chính trong lĩnh vực xây dựng.
Kiều bào Nhật Bản trao quà, học bổng cho người dân biên giới Nghệ An

Kiều bào Nhật Bản trao quà, học bổng cho người dân biên giới Nghệ An

Từ ngày 7-8/6/2025, nhóm các kiều bào trẻ Nhật Bản thuộc Tổ chức giao lưu quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) đã tổ chức chuyến thiện nguyện phát quà hỗ trợ cho bà con vùng biên giới huyện Tương Dương, Nghệ An, nơi vừa bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.
Quảng bá võ cổ truyền làng Sình (TP Huế) đến thành phố Katsuragi (Nhật Bản)

Quảng bá võ cổ truyền làng Sình (TP Huế) đến thành phố Katsuragi (Nhật Bản)

Ngày 05/6 tại thành phố Huế, Hội hữu nghị Việt - Nhật thành phố Huế tổ chức chương trình giao lưu văn hóa với đoàn đại biểu đến từ thành phố Katsuragi (tỉnh Nara, Nhật Bản) do Thị trưởng Ako Kazuhiko dẫn đầu. Tại đây, môn võ cổ truyền làng Sình đã được biểu diễn nhằm giới thiệu đến các đại biểu Nhật Bản.

Các tin bài khác

Triển khai 100% hồ sơ trực tuyến nhóm thủ tục hành chính lĩnh vực xây dựng

Triển khai 100% hồ sơ trực tuyến nhóm thủ tục hành chính lĩnh vực xây dựng

Từ ngày 9/6, Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Hà Nội sẽ chính thức tiếp nhận 100% hồ sơ theo hình thức trực tuyến và trực tuyến toàn trình đối với các thủ tục hành chính trong lĩnh vực xây dựng.
Hà Nội lấy chuyển đổi số làm động lực chính thúc đẩy phát triển kinh tế

Hà Nội lấy chuyển đổi số làm động lực chính thúc đẩy phát triển kinh tế

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, Thủ đô phải xác định "trọng tâm của trọng tâm," "đột phá của đột phá" trong các lĩnh vực, trong đó, lấy chuyển đổi số làm động lực chính đóng góp vào phát triển kinh tế.
Hà Nội triển khai sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, đảm bảo hoạt động thông suốt từ 1/7/2025

Hà Nội triển khai sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, đảm bảo hoạt động thông suốt từ 1/7/2025

Ngày 3/6, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã ký ban hành Chỉ thị số 09/CT-UBND về triển khai các nhiệm vụ thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn thành phố. Chỉ thị nhấn mạnh yêu cầu nghiêm cấm mọi hành vi tác động, can thiệp vào công tác nhân sự trong quá trình thực hiện.
Tháng 6/2025: Hà Nội dự kiến ban hành nghị quyết về sắp xếp đơn vị hành chính, gộp xã nhập phường

Tháng 6/2025: Hà Nội dự kiến ban hành nghị quyết về sắp xếp đơn vị hành chính, gộp xã nhập phường

Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa có Văn bản số 3277/UBND-TH gửi Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố, đề xuất một số nội dung quan trọng dự kiến được đưa ra xem xét tại kỳ họp chuyên đề tháng 6/2025 và kỳ họp thường lệ giữa năm 2025. Trong đó đáng chú ý là đề xuất Hội đồng nhân dân thành phố xem xét, thông qua nghị quyết về việc sắp xếp lại đơn vị hành chính - cụ thể là việc “gộp xã, nhập phường” theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz; Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn; Campuchia dừng toàn bộ nhập khẩu nhiên liệu và khí đốt từ Thái Lan... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 23/6.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Lan tỏa tinh thần hòa giải và phát triển

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Lan tỏa tinh thần hòa giải và phát triển

Ngày 22/6 thành phố Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ, thu hút khoảng 3.000 đại biểu, người dân và du khách tham gia.
Tin quốc tế ngày 22/6: Israel tuyên bố sẵn sàng hành động đơn phương để ngăn chương trình hạt nhân Iran

Tin quốc tế ngày 22/6: Israel tuyên bố sẵn sàng hành động đơn phương để ngăn chương trình hạt nhân Iran

Israel tuyên bố sẵn sàng tấn công Iran mà không chờ phản ứng từ Mỹ; Houthi cảnh báo nối lại tấn công nếu Mỹ can dự vào xung đột Israel - Iran; Thủ tướng Thái Lan sẽ không từ chức... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 22/6.
30 năm quan hệ Việt - Mỹ: Doanh nghiệp là cầu nối bền vững và động lực phát triển

30 năm quan hệ Việt - Mỹ: Doanh nghiệp là cầu nối bền vững và động lực phát triển

Theo Thông tấn xã Việt Nam, ngày 20/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã phối hợp với Trung tâm Mỹ - ASEAN, Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN (USABC) và Đại học Bang Arizona tổ chức Tọa đàm với chủ đề “30 năm quan hệ Việt Nam - Mỹ: Vai trò của hợp tác công - tư” tại thủ đô Washington D.C. Tại đây, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Dũng khẳng định, doanh nghiệp là cầu nối bền vững và động lực phát triển quan trọng trong suốt tiến trình quan hệ hai nước, góp phần duy trì sự gắn kết, thúc đẩy hợp tác kinh tế Việt - Mỹ trong giai đoạn mới.
Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Ngày 21/6, tại huyện Năm Căn (tỉnh Cà Mau), Bộ Y tế phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức chương trình khảo sát, đánh giá thực trạng và nhu cầu hỗ trợ Bệnh xá Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân.
Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Sáng 21/6, tại Đảo Trường Sa, lực lượng quân y đã hoàn tất việc bàn giao ngư dân Tiêu Viết Bút (sinh năm 1970, quê xã Bình Trị, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) cho tàu cá QNg 95657TS, sau khi ông được điều trị ổn định chấn thương do tai nạn lao động trên biển.
Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Quản lý vùng biển đảo Tây Nam có vị trí chiến lược quan trọng, Vùng 5 Hải quân là lực lượng nòng cốt bảo vệ chủ quyền biển đảo, giữ vững an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới biển Tây Nam. Đồng hành cùng nhiệm vụ ấy, báo chí trong và ngoài quân đội đã phát huy vai trò cầu nối giữa người lính biển và nhân dân cả nước, góp phần lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ Hải quân trong thời kỳ mới, củng cố “thế trận lòng dân” và mặt trận tư tưởng trên biển.
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Từ chiều tối 22/6 đến rạng sáng 23/6, nhiều nơi tại Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to, tập trung ở các tỉnh: Tuyên Quang, Phú Thọ, Yên Bái, Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Bắc Ninh.
1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

Sáng 21/6, tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Hà Nội), Ngày quốc tế Yoga 2025 đã chính thức khai mạc với màn đồng diễn quy mô lớn có sự góp mặt của 1.000 người yêu mến bộ môn này gồm các cán bộ, người của công chúng, các nhà ngoại giao, liên đoàn Yoga, các câu lạc bộ và cá nhân tập luyện Yoga.
Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Giữa làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng và quy hoạch tại Hải Phòng, Dương Kinh nổi bật như một điểm đến mới của dòng tiền bất động sản. Đặc biệt, sự hiện diện của đại đô thị Vinhomes Golden City với chính sách giãn xây độc đáo và loạt ưu đãi “bỏng tay” đã mở toang cánh cửa đầu tư cho cả những người trẻ vốn mỏng nhưng tầm nhìn dài hạn.
Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/6.
VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

Chạy phố nhẹ nhàng, leo đèo vững chãi, sạc điện tiện lợi khắp nơi – VinFast VF 7 là chiếc SUV điện đúng nghĩa “một cho tất cả” dành cho người dùng ba miền.
Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 19/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình còn nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%. Từ ngày 20/6 nắng nóng dịu dần.
Phiên bản di động