Để điện thoại sạc đầu giường, người đàn ông suýt mất mạng vì bị giật điện
"Không ngờ người ta có thể thiệt mạng vì cái cách như vậy", Wiley Day nhớ lại khoảnh khắc kinh khủng đó trước khi anh lim dim và nghe rõ tiếng nhịp đập của tim. Anh không nhớ nhiều sau đó, chỉ biết mình bị giật bởi dòng điện 110 volts chạy qua cơ thể chỉ vì để điện thoại sạc ở đầu giường.
Cũng như mọi tối, người đàn ông 32 tuổi tới từ Huntsville, Alabama, Mỹ cắm sạc chiếc điện thoại iPhone 7 vào một ổ điện nối dài thêm để anh có thể vừa ngủ, vừa lướt mạng xã hội. Tuy nhiên, trong khi đang ngủ, chiếc vòng cổ của anh trượt rơi vào giữa đầu sạc điện thoại và ổ cắm. Wiley bị điện giật rồi ngã xuống sàn.
|
Vết bỏng do điện giật khi đang sạc điện thoại trên cổ Wiley.
"Chiếc vòng cổ của tôi trở thành một dây dẫn điện", Wiley cho biết. "Có lẽ đấy là quả "chuông báo thức" tồi tệ nhất mà tôi phải trải qua trong đời".
Ngay sau đó, cơ thể Wiley gần như trở nên tê liệt. Anh cố sức gọi người nhà tới giúp đỡ, trong khi cố gắng gỡ chiếc vòng cổ ra khỏi.
Người nhà của Wiley cho biết khi phát hiện anh trong phòng, họ thấy khói bốc lên từ ga giường. Một vài phần da trên cổ cũng bị cháy sém và bong tróc. Wiley sau đó đã được đưa tới bệnh viện địa phương và chuyển tới đơn vị chăm sóc đặc biệt tổn thương bỏng tại Birmingham, bang Alabama. Anh bị bỏng nặng cấp độ 2 và 3 ở phần cổ, ngực và tay. Nhiều mảng thịt ở trên vai cũng bị hoại tử và phải cắt bỏ.
Bác sĩ Benjamin Fail cho biết dòng điện 100 volts có thể giết chết một người. Rất may là Wiley đã may mắn sống sót.
Theo Hiệp hội bỏng của Mỹ, những ổ điện nối là nguyên nhân dẫn đến 4,700 vụ hỏa hoạn mỗi năm, cướp đi sinh mạng của 50 người và làm bị thương 280 người. Đây cũng không phải trường hợp hiếm gặp khi bị bỏng do sạc điện thoại. Năm ngoái, một cô gái trẻ cũng bị bỏng cấp độ 2 sau khi sạc chiếc điện thoại LG của mình ngay đầu giường.
Skye
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần
Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông
Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học
Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng
Đọc nhiều
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại
Trên 110 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú





