Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
19:20 | 16/11/2022 GMT+7

Đề nghị Winrock International đồng chủ trì hội thảo góp ý về các sáng kiến thích ứng và phát triển

aa
Đây là đề xuất của Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Phan Anh Sơn tại buổi làm việc với đoàn đại biểu của tổ chức Winrock International (WI) (Mỹ) do ông Rodney Ferguson, Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành WI làm trưởng đoàn.
VALF 2022: Sẽ có 6 chuyên đề về pháp luật Việt Nam hội nhập và phát triển VALF 2022: Sẽ có 6 chuyên đề về pháp luật Việt Nam hội nhập và phát triển
ASEAN thảo luận và cho ý kiến về khoảng 100 văn kiện ASEAN thảo luận và cho ý kiến về khoảng 100 văn kiện

Tại buổi tiếp, ông Phan Anh Sơn đã thông tin đến Đoàn các lĩnh vực hoạt động đối ngoại trọng tâm của VUFO và Ban điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM). Ông cũng nhấn mạnh vai trò công tác đối ngoại nhân dân trong việc tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác với nhân dân các nước, giữ vững môi trường hòa bình, huy động các nguồn lực bên ngoài để phát triển đất nước, nâng cao vị thế và uy tín của Việt Nam.

Phan Anh Sơn và Tổ chức Winrock International

Phó Chủ tịch Phan Anh Sơn (phải) trao đổi với ông Rodney Ferguson, Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành WI tại buổi tiếp

(Ảnh: Thu Hà).

Phó Chủ tịch Phan Anh Sơn đánh giá cao những đóng góp và giúp đỡ của tổ chức WI với Việt Nam, đồng thời bày tỏ mong muốn WI sẽ đồng chủ trì hoặc tham gia vào các chương trình hội thảo và tọa đàm chuyên sâu giữa các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam do VUFO tổ chức.

“Các hội thảo, tọa đàm sẽ thảo luận về định hướng hợp tác giữa các cơ quan, tổ chức trong nước và các đối tác nước ngoài trong giai đoạn 3 đến 5 năm tới. Từ đó cùng nhau đánh giá và đưa ra những sáng kiến thích ứng và phát triển trong bối cảnh tình hình thế giới đang có những diễn biến phức tạp”, Phó chủ tịch Phan Anh Sơn khẳng định.

Ông Rodney Ferguson cho biết đây cũng là quan tâm của Tổ chức WI, đồng thời mong muốn hai bên sớm triển khai các buổi chương trình này.

“Việt Nam là đất nước có tốc độ phát triển kinh tế, xã hội mạnh mẽ. Sự công nghiệp hóa của nền kinh tế kéo theo những hậu quả về ô nhiễm môi trường mang tính đặc thù. Vì vậy cần có sự thay đổi trong tư duy, quá trình triển khai cũng như phương pháp để ứng phó kịp thời và hiệu quả”, ông Rodney nói.

Tại buổi làm việc ông Rodney Ferguson cũng thông tin đến Phó Chủ tịch VUFO Phan Anh Sơn những kết quả của Đoàn trong chuyến công tác tại Việt Nam lần này. Nổi bật là lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác với Bộ Tài nguyên và Môi trường về các dự án ứng phó với biến đổi khí hậu vào ngày 15/11. Trong đó có “Dự án Giảm thiểu ô nhiễm”, một dự án trọng điểm với kinh phí khoảng 1,8 triệu USD, nhằm quảng bá sáng kiến và tăng cường nguồn lực cho các tổ chức và mạng lưới địa phương để bảo vệ tài nguyền trước ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.

Đại diện lãnh đạo tổ chức WI cũng gửi lời chúc mừng kỷ niệm 72 năm ngày Truyền thống của VUFO (17/11/1950 – 17/11/2022) và bày tỏ ngưỡng mộ truyền thống lâu đời cũng như những thành tựu của VUFO trong suốt nhiều năm qua.

Sẽ tổ chức hội nghị đối thoại về Sẽ tổ chức hội nghị đối thoại về "Thúc đẩy bình đẳng giới và phát huy vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế - xã hội"
Mong muốn AVSE global đóng góp nhiều tri thức, kinh nghiệm cho sự phát triển của Việt Nam Mong muốn AVSE global đóng góp nhiều tri thức, kinh nghiệm cho sự phát triển của Việt Nam
Huyền Nhung
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hơn 100 nhà khoa học thế giới đến Việt Nam tìm giải pháp cho các thách thức về môi trường

Hơn 100 nhà khoa học thế giới đến Việt Nam tìm giải pháp cho các thách thức về môi trường

Từ ngày 4-7/3, tại Bình Định diễn ra Hội thảo lần thứ 4 về "Ô nhiễm môi trường, biện pháp phục hồi và quản lý môi trường - ICEPORM 2024". Hội thảo do Hội Hóa học và Độc học môi trường khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Trường Đại học Auburn (Hoa Kỳ), Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam, Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) phối hợp tổ chức.
Hội nghị phổ biến thông tin đối ngoại tại tỉnh Bình Định

Hội nghị phổ biến thông tin đối ngoại tại tỉnh Bình Định

Sáng 18/7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Định, thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh Bình Định về việc phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức các hoạt động trong Hội nghị toàn quốc công tác đối ngoại nhân dân năm 2023, Sở Ngoại vụ tổ chức Hội nghị phổ biến thông tin đối ngoại tại tỉnh. Tham dự có đại diện lãnh đạo nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương, DN trên địa bàn tỉnh.
Khuyến khích du khách không mang rác thải nhựa ra huyện đảo Cô Tô

Khuyến khích du khách không mang rác thải nhựa ra huyện đảo Cô Tô

Để đảm bảo môi trường gắn với phát triển du lịch xanh và bền vững, UBND huyện Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh) đề nghị các công ty lữ hành, các hãng tàu vận tải, chủ các cơ sở lưu trú và dịch vụ du lịch quan tâm thông tin, khuyến nghị tất cả du khách không mang túi nylon ra đảo Cô Tô (Quảng Ninh).

Các tin bài khác

Nhiều đề xuất hợp tác nhằm thúc đẩy ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân Việt Nam - Brazil

Nhiều đề xuất hợp tác nhằm thúc đẩy ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân Việt Nam - Brazil

Ngày 19/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đoàn Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Brazil - Việt Nam do ông Márcio Honaiser, Chủ tịch Nhóm, làm Trưởng đoàn. Hai bên khẳng định vai trò của ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân trong việc thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Brazil, đồng thời đưa ra nhiều gợi ý hợp tác cụ thể trong thời gian tới.
"Ngôi nhà Việt Nam" gây ấn tượng tại Lễ hội sách quốc tế ở Quảng Đông, Trung Quốc

"Ngôi nhà Việt Nam" gây ấn tượng tại Lễ hội sách quốc tế ở Quảng Đông, Trung Quốc

Từ ngày 15 -19/8, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu đã phối hợp với South Media Group (Nanfang Daily) xây dựng "Ngôi nhà Việt Nam" và tổ chức các sự kiện giới thiệu sách, trình diễn thời trang - văn hoá - ẩm thực, tìm hiểu lịch sử quan hệ Trung - Việt và quảng bá du lịch Việt Nam trong khuôn khổ Lễ hội sách quốc tế "Nam quốc Thư hương năm 2025 - Đọc hiểu thế giới" .
Nâng cao hiệu quả hoạt động sau sắp xếp bộ máy

Nâng cao hiệu quả hoạt động sau sắp xếp bộ máy

Ngày 18/8 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 13 Ban Thường vụ, khóa VI do ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch và ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch, chủ trì. Hội nghị có sự tham dự của các ủy viên Ban Thường vụ và đại diện một số cơ quan Trung ương.
Phó Thủ tướng Lê Thành Long: Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam là tổ chức quan trọng trong đối ngoại nhân dân

Phó Thủ tướng Lê Thành Long: Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam là tổ chức quan trọng trong đối ngoại nhân dân

Sáng 16/8, tại Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2025-2030 của Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam, Phó Thủ tướng Lê Thành Long đã đến dự và phát biểu: Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam đã phát huy tốt mô hình tổ chức gọn nhẹ, phương thức hoạt động linh hoạt, sáng tạo và hiệu quả, trở thành một tổ chức quan trọng trong hoạt động đối ngoại nhân dân.

Đọc nhiều

Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Ngày 23/8 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba thành phố Hà Nội tổ chức Giải Pickleball hữu nghị Việt Nam - Cuba mở rộng năm 2025 và trao tiền ủng hộ nhân dân Cuba. Đây là hoạt động thiết thực nhân "Năm hữu nghị Việt Nam - Cuba", chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9, hướng tới kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (02/12/1960 - 02/12/2025).
Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tính đến 11h ngày 22/8 hàng triệu lượt đóng góp từ các tổ chức, địa phương và người dân cả nước đã quyên góp được 365,6 tỷ đồng ủng hộ nhân dân Cuba. Những nghĩa cử ấy tiếp tục viết nên câu chuyện đẹp về tình đoàn kết thủy chung, son sắt giữa hai dân tộc.
Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Ngày 22/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Malaysia Ngô Sách Thực đã đến chúc mừng Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Tan Yang Thai nhân dịp kỷ niệm 68 năm Quốc khánh Malaysia (31/8/1957 - 31/8/2025). Tại buổi tiếp, hai bên đánh giá quan hệ Việt Nam - Malaysia ngày càng phát triển toàn diện, trong đó công nghiệp Halal được coi là một trong những hướng hợp tác tiềm năng, mở ra cơ hội mới cho doanh nghiệp và nhân dân hai nước.
Giao lưu nhân văn “Tiếng vọng hòa bình” tại Moscow

Giao lưu nhân văn “Tiếng vọng hòa bình” tại Moscow

Hoạt động giao lưu nhân văn mang tên “Tiếng vọng hòa bình” do Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) và Đại sứ quán Trung Quốc tại Nga phối hợp tổ chức vừa diễn ra tại Moscow.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động