Đến bao giờ Android mới có AirDrop như trên iOS?
![]() |
| Google hiện vẫn chưa có tính năng nào chia sẻ dữ liệu nhanh và tiện lợi như AirDrop của iOS. |
Apple đã sản sinh ra tính năng AirDrop và trang bị cho các thiết bị iPhone, iPad cùng Macbook dùng iOS, để người dùng có thể dễ dàng chia sẻ file trên điện thoại cho nhau, trong cùng hệ sinh thái của "Nhà táo".
Tuy nhiên, phía bên kia chiến tuyến, Google lại không đưa công nghệ tương tự lên Android, khiến người dùng cảm thấy khó khăn mỗi khi muốn chia sẻ dữ liệu với đối tác, mặc dù có Bluetooth, nhưng khách hàng thường xuyên phàn nền về tốc độ truyền tải rất chậm và không đa dạng.
Biết được tâm tư của các fan Android, Xiaomi, Vivo và Oppo đang liên minh để tạo ra một công nghệ truyền tải file giữa các máy khi họ đứng gần nhau, nhanh hơn Bluetooth và hỗ trợ tốt hơn Wi-Fi Direct.
Có thể nói, AirDrop của Apple "siêu nhân" đến nỗi, đối với những file có dung lượng lên tới 1GB, hay video 4K, tốc độ truyền tải cho nhau nhanh tới mức được người dùng ví như uống hết 1 cốc nước là hoàn thành.
Chỉ khi nào các file rất lớn, tầm 2GB trở lên, lúc ấy mới phải dùng dây cắm vào các thiết bị của Apple để có thể truyền tải vào máy tính.
Theo các chuyên gia công nghệ, Google đã vận dụng vào Android rất nhiều tính năng ưu việt, thậm chí là iOS cũng không thể có, ấy thế nhưng thứ đơn giản như AirDrop, một điều khó tin là tính tới thời điểm này, "cha đẻ" của công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới vẫn chưa thể đưa một thứ gì đó tương tự như "con đẻ" của Apple vào Android.
Hiện nay, Google tích hợp chức năng gửi file offline cho các điện thoại Android, thông qua ứng dụng Files Go. Tuy nhiên để dùng nó thì bạn phải tải app Files Go về, app này không được cài sẵn trên đa số điện thoại nên không nhiều người không thể biết tới nó.
Khách hàng có xu hướng sử dụng tiện lợi và cái họ cần một tính năng được tích hợp sẵn trên điện thoại, mà không cần phải cài đặt hay phối hợp với bất cứ thứ gì. Đó là một bài toán mà Google phải cùng các hãng điện thoại ngồi lại với nhau, nếu như không muốn khách hàng của mình tìm đến những cửa hàng của Apple.
Theo PhoneArena, Oppo, Vivo và Xiaomi vừa thông báo sẽ hình thành một liên minh truyền tải dữ liệu peer-to-peer, giúp cung cấp cho người dùng trải nghiệm truyền file tốt hơn. Giao thức truyền file này hiện chưa có tên cụ thể nhưng nó vẫn sẽ sử dụng Bluetooth để ghép nối và WiFi P2P để truyền dữ liệu.
| Theo PhoneArena, Oppo, Vivo và Xiaomi vừa thông báo sẽ hình thành một liên minh truyền tải dữ liệu peer-to-peer, giúp cung cấp cho người dùng trải nghiệm truyền file tốt hơn. Giao thức truyền file này hiện chưa có tên cụ thể nhưng nó vẫn sẽ sử dụng Bluetooth để ghép nối và WiFi P2P để truyền dữ liệu. |
Thật bất ngờ khi món ăn được nhiều người tìm kiếm nhất trên Google lại không phải món phở như mọi người lầm tưởng. |
Vừa qua, Quỹ Dariu và Google đã chính thức khởi động dự án “Lập trình tương lai cùng Google” niên học 2019 -2020. |
Theo tính năng này, một số người dùng Google Maps sẽ được cảnh báo khi họ chạy vào khu vực có camera đang theo dõi ... |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
VinMotion gây chấn động với humanoid robot 100% Make in Vietnam: Kỳ tích công nghệ chỉ sau 7 tháng
MB đón Thủ tướng tham quan không gian công nghệ tại Sự kiện Chuyển đổi số 2025
Tài xế taxi điện: Yên tâm vì thu nhập hấp dẫn, nhiều khách hàng trung thành
Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ đạt giải nhất Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2024
Đọc nhiều
Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số
Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







