Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
13:00 | 04/03/2021 GMT+7

Design Spectrum của Trung tâm Thiết kế Hồng Kông (HKDC) tổ chức Triển lãm với chủ đề PLAY LIVES

aa
Design Spectrum, nền tảng hướng ra công chúng của Trung tâm Thiết kế Hồng Kông (Hong Kong Design Centre – HKDC) đã ra mắt triển lãm mới nhất của mình, với chủ đề PLAY LIVES (tạm dịch: CHƠI SỐNG) tại số 7 Phố Mallory.

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach -Design Spectrum, nền tảng hướng ra công chúng của Trung tâm Thiết kế Hồng Kông (Hong Kong Design Centre – HKDC), được tài trợ bởi Create Hong Kong của Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông, đã ra mắt triển lãm mới nhất của mình, với chủ đề PLAY LIVES (tạm dịch: CHƠI SỐNG) tại số 7 Phố Mallory. Với việc mở cửa miễn phí cho công chúng từ nay đến ngày 30 tháng 4 năm 2021, triển lãm đưa khách tham quan vào một cuộc hành trình vui chơi để họ khám phá lại các khái niệm cơ bản về vui chơi và thiết kế cũng như cách các khái niệm bổ sung cho nhau để đem lại điều tốt đẹp hơn cho tương lai của chúng ta. Bước vào hang thỏ: thử thách với khái niệm vui chơi như một tác nhân tích cực trong cuộc sống của mọi người, triển lãm đưa khách tham quan qua thiết kế cho thế giới thần tiên của trò chơi.

Bước vào hang thỏ (Enter the rabbit hole) là một thành ngữ thể hiện người trong cuộc ở vào tình huống hay bắt đầu một quá trình rất mới lạ, kỳ lạ, khó khăn, phức tạp…

PLAY LIVES mở cửa miễn phí cho công chúng từ nay đến ngày 30 tháng 4 năm 2021, triển lãm đưa khách tham quan vào một cuộc hành trình vui chơi để họ khám phá lại các khái niệm cơ bản về vui chơi và thiết kế, cũng như cách các khái niệm bổ sung cho nhau để cải thiện tương lai của chúng ta.

Ông Rémi Leclerc (trong ảnh bên phải), Người sáng lập PolyPlay Lab và ông Chi-wing Lee (bên trái), Người sáng lập và Giám đốc sáng tạo của Milk Design là hai đồng quản lý PLAY LIVES

Vui chơi mở mang đầu óc, thiết kế định hình tương lai

Được đồng quản lý bởi hai ông Rémi Leclerc, Người sáng lập PolyPlay Lab và Chi-wing Lee, Người sáng lập và Giám đốc sáng tạo của Milk Design, PLAY LIVES minh họa tại sao vui chơi không chỉ là giải trí và làm thế nào để nó là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta và có thể được thiết kế để cải thiện tương lai của chúng ta. Nhà lý luận chơi đàn người New Zealand Brian Sutton-Smith đã từng nhận xét có phần châm biếm rằng: “Ngược lại của vui chơi không phải là công việc. Đối nghịch của vui chơi là trầm cảm”.

Như chính ông Rémi Leclerc giải thích: “Trong khi vui chơi tạo ra văn hóa, thiết kế định hình văn hóa: mọi thứ xung quanh chúng ta đều được thiết kế… Đề cập đến các thuộc tính của trò chơi giúp tăng cường thực hành của các nhà thiết kế, bởi vì mọi người tự nhiên thích vui chơi: hiện thực hóa thiết kế cũng giống như vui chơi giúp bạn hiểu thiết kế dễ dàng hơn… Vui chơi cho phép thiết kế kết nối với cuộc sống một cách tự nhiên hơn, khơi dậy khả năng sáng tạo, do đó thực hành thiết kế tốt hơn. Bằng cách giới thiệu trò chơi thông qua quan điểm thiết kế, PLAY LIVES tôn vinh giá trị của thiết kế trong việc định hình vở kịch đương đại và nhận ra vai trò của vở kịch trong việc nâng cao thiết kế”.

PLAY LIVES SHOWTIME: Hành trình khám phá trò chơi thông qua thiết kế

Triển lãm PLAY LIVES trưng bày hơn 90 dự án thiết kế và vui chơi đến từ Hồng Kông, Trung Quốc đại lục, Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ, mang đến cho khách tham quan cái nhìn 360 độ về các loại và chức năng của trò chơi, đồng thời tiết lộ giá trị văn hóa của việc thiết kế trò chơi cho cuộc sống hàng ngày. Khách tham quan sẽ có thể lập bản đồ của riêng họ về ý nghĩa của trò chơi để xác định giá trị của thiết kế cho trò chơi: Phòng 1 trưng bày 8 đồ đạc kỳ lạ mời khách tham quan khám phá các thuộc tính của trò chơi thông qua trải nghiệm hấp dẫn, do đó thỏa mãn với “Design Play DNA”.

Việc xây dựng dựa trên những khám phá của du khách trong Phòng 1, Phòng 2 thể hiện giá trị của trò chơi và thiết kế cũng như cách họ định hình nền văn hóa thông qua 4 trưng bày: thể hiện sự liên quan của trò chơi và thiết kế trong việc định hình văn hóa: IMAGE Play Lives, một quầy bán báo đường phố; OBJECT Play Lives, một kệ trưng bày trước cửa hàng đồ chơi; BODY Play Lives, dọc theo sàn catwalk tròn hai tầng; và SPACE Play Lives, một tòa nhà chọc trời ảo mở.

Phòng 3, “Tủ nhỏ thiết kế chơi Curios”, phân loại 7 dự án thiết kế quan trọng để giới thiệu cách chơi nâng cao thực hành suy đoán của các nhà thiết kế. Du khách có thể học cách đánh giá cao giá trị của trò chơi và thiết kế, khi các cuộc triển lãm giải quyết các vấn đề như thông tin và công nghệ, môi trường, bản sắc và văn hóa doanh nghiệp, đồng thời chứng kiến ​​cách chơi có thể tạo ra một tương lai đáng mơ ước.

Trong Phòng 4, “Phòng chơi” trưng bày các tác phẩm do những người tham gia địa phương tạo ra tại 6 “cửa hàng kịch” trước triển lãm để minh họa cách mọi người giải thích trò chơi theo những cách khác nhau. Cuối cùng, tại Toymaking Playbench (tạm dịch ghế chơi để làm đồ chơi) trong Phòng 4, du khách ở mọi lứa tuổi có thể tự tạo đồ chơi của riêng mình bằng cách sử dụng các bộ phận thu được từ máy bán viên nén, chẳng hạn như kẹp nhựa PLA được sản xuất tại chỗ bằng máy in 3D trên bàn (do beets3d.com tài trợ).

Rolling Fun – Sân chơi cộng đồng: Khám phá Khu vực Đường ống & Sóng để khơi dậy sự sáng tạo của bạn

Được những người phụ trách Triển lãm PLAY LIVES mời, Making on Loft, một nhóm nghiên cứu và thiết kế xã hội địa phương sẽ giới thiệu tác phẩm được ủy quyền của họ Rolling Fun – Sân chơi cộng đồng tại Không gian mở công cộng của địa chỉ 7 phố Mallory từ ngày 31 tháng 3 đến ngày 11 tháng 4 năm 2021. Bao gồm Tube Zone (tạm dịch khu ống), Wave Zone (khu sóng) và Play Share Kiosk (ki ốt chia sẻ trò chơi), sân chơi sẽ mở cửa miễn phí vào cửa trong thời gian nói trên. Trong thời gian đó, du khách và cư dân ở khu vực lân cận có thể ghé qua bất cứ lúc nào để chơi hoặc để thư giãn. Với hướng dẫn trò chơi bên trong ống, “Tube Zone” gợi ý nhiều cách chơi khác nhau từ trò chơi chiến đấu đến trò chơi bóng.

Tại “Play Share Kiosk”, du khách có thể tìm thấy những món đồ chơi đơn giản như bóng và vợt để thưởng thức các trò chơi cạnh tranh thú vị. “Wave Zone” có những chiếc ghế dài lượn sóng bằng gỗ để nghỉ ngơi, chạy bộ hoặc tổ chức các cuộc đua ô tô được điều khiển từ xa. Khách tham quan cũng được mời thiết kế những cách chơi mới và đưa ra những gợi ý về cách sử dụng tốt nhất của sân chơi. Cuối tháng 4 tới, Making on Loft sẽ tổ chức Lễ hội Thiết kế tại số 7 phố Mallory, bao gồm một loạt các hội thảo trải nghiệm chơi phù hợp với các lứa tuổi khác nhau. Thông tin chi tiết sẽ được thông báo trên trang web của Design Spectrum vào thời điểm thích hợp: https://www.designspectrum.hk/

Các trò chơi miễn phí và các chuyến tham quan có hướng dẫn: Hãy trở thành người chơi ngay bây giờ!

Để củng cố chủ đề “CHƠI SỐNG” của triển lãm, Design Spectrum cũng sẽ tổ chức một loạt các buổi diễn kịch, các chuyến tham quan có hướng dẫn viên và các hoạt động khác trong suốt thời gian diễn ra triển lãm. Theo các chủ đề Shadow Art, Forbidden Fruit, Toymaking (tạm dịch: Nghệ thuật bóng râm, trái cấm, làm đồ chơi)…, các vở kịch khuyến khích người tham gia kết hợp trò chơi vào cuộc sống hàng ngày của họ và thỏa sức sáng tạo. Bên cạnh đó, các chuyến tham quan có hướng dẫn viên công cộng luôn sẵn sàng giúp du khách khám phá Phòng trưng bày cửa sổ bật lên ở tầng trệt và tầng ba của số 7 phố Mallory, để tìm hiểu thêm về các ý tưởng thiết kế của triển lãm.

Thông tin chi tiết về Triển lãm & Sự kiện PLAY LIVES có trong phần đính kèm. Để đặt chỗ cho các chuyến tham quan có hướng dẫn công cộng và các buổi biểu diễn kịch, hãy truy cập www.designspectrum.hk.

Phần đính kèm: Diễn biến sự kiện của Triển lãm PLAY LIVES

Triển lãm PLAY LIVES

Ngày: Từ ngày 23/2 đến 30/4/2021
Thời gian Từ 10 giờ sáng đến 19 giờ tôi, từ thứ hai đến chủ nhật
Địa điểm Tầng 3/tầng trệt, 7 phố Mallory Street, Wan Chai
Vào cửa tự do

Rolling Fun — Community Playground by Making on Loft

Ngày: Từ ngày 31/3 đến 11/4/2021
Thời gian Từ 10 giờ sáng đến 22 giờ tôi, từ thứ hai đến chủ nhật
Địa điểm Không gian mở công cộng, 7 phố Mallory Street, Wan Chai
Vào cửa tự do

*Với tình hình đại dịch COVID-19 hiện tại và vì sức khỏe và sự an toàn của những người tham gia, các biện pháp phòng ngừa sẽ được áp dụng cho Triển lãm PLAY LIVES và các sự kiện mở rộng của nó, nên lịch trình trên có thể thay đổi hoặc điều chỉnh. Để có các bản cập nhật mới nhất, hãy truy cập trang web chính thức tại https://www.designspectrum.hk/.

Media OutReach
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Vinamilk ra mắt Optimum A2 Pro+: Siêu sữa uống dinh dưỡng với lợi ích cộng hưởng vượt trội từ đạm quý A2-6HMO-MfGM&DHA

Vinamilk ra mắt Optimum A2 Pro+: Siêu sữa uống dinh dưỡng với lợi ích cộng hưởng vượt trội từ đạm quý A2-6HMO-MfGM&DHA

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) chính thức ra mắt sản phẩm mới – Sữa uống dinh dưỡng Vinamilk Optimum A2 Pro+, mang đến giải pháp “siêu cộng hưởng lớn khôn” nhờ công thức lấy cảm hứng từ các dưỡng chất “vàng” có trong sữa mẹ. Với sản phẩm mới này, Vinamilk chính thức tham gia vào phân khúc sữa uống dinh dưỡng cao cấp.
Huawei và PEA cùng ra mắt giải pháp trạm biến áp thông minh thế hệ mới

Huawei và PEA cùng ra mắt giải pháp trạm biến áp thông minh thế hệ mới

Ngày 5/1/2026, sự kiện với chủ đề "Trí tuệ nhân tạo (AI) tăng sức mạnh cho trạm biến áp thông minh thế hệ mới" đã được tổ chức thành công tại Bangkok, trong đó, Huawei và Cơ quan Điện lực tỉnh của Thái Lan (Provincial Electricity Authority (PEA) cùng nhau ra mắt giải pháp trạm biến áp thông minh thế hệ mới có nhiều đổi mới, đánh dấu một cột mốc mới trong quá trình chuyển đổi số và chuyển đổi thông minh cơ sở hạ tầng điện lực của Thái Lan.

Đọc nhiều

Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Ngày 10/1, tại Đảo Hoa (Bản Kéo, xã Mường Phăng, tỉnh Điện Biên) đã khai mạc Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng năm 2026 với với chủ đề “Mường Phăng vào xuân - Hoa Anh Đào khoe sắc” với nhiều hoạt động phong phú.
Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại sứ Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh đã chia sẻ với Tạp chí Thời đại những đánh giá và kỳ vọng về ý nghĩa của Đại hội; bày tỏ tin tưởng Đại hội sẽ đề ra các định hướng chiến lược đúng đắn, đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững, đồng thời tiếp tục làm sâu sắc quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.
Kiều bào với niềm tin và kỳ vọng về Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Kiều bào với niềm tin và kỳ vọng về Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài – kiều bào trên khắp thế giới – bày tỏ niềm tin sâu sắc và kỳ vọng tích cực đối với sự kiện chính trị trọng đại này, với mong muốn đóng góp trí tuệ và nguồn lực cho sự nghiệp phát triển bền vững của đất nước.
Hoàn thiện hệ sinh thái truyền thông về quyền con người

Hoàn thiện hệ sinh thái truyền thông về quyền con người

Thực hiện Đề án truyền thông về quyền con người giai đoạn 2023–2028 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1079/QĐ-TTg ngày 14/09/2022, Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh xây dựng và hoàn thiện hệ sinh thái truyền thông về quyền con người nhằm nâng cao nhận thức xã hội và giới thiệu quan điểm, chủ trương, thành tựu bảo đảm quyền con người tới người dân trong nước và bạn bè quốc tế.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động