Trang chủ Kinh tế
16:17 | 20/03/2018 GMT+7

ĐHĐCĐ năm 2018: MBBank đặt mục tiêu lợi nhuận đạt 6.800 tỷ đồng, trả cổ tức và chia cổ phiếu thưởng tỷ lệ 25%

aa
Ngày 29/3 tới đây, Ngân hàng TMCP Quân đội – MB (Mã CK: MBB) sẽ họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2018. Kỳ ĐHCĐ này, MB đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế của toàn hệ thống đạt 6.800 tỷ đồng và tỷ lệ chi trả cổ tức và chia cổ phiếu thưởng là 25%, đồng thời sẽ trình đại hội thông qua phương án tăng vốn thêm 3.450 tỷ đồng trong năm 2018.

dhdcd nam 2018 mbbank dat muc tieu loi nhuan dat 6800 ty dong tra co tuc va chia co phieu thuong ty le 25

Năm 2017 vừa qua, MB không những hoàn thành mục tiêu đề ra mà còn ghi nhận những chỉ số có sự tăng trưởng mạnh mẽ, vượt xa kế hoạch.

Theo đó, tổng thu nhập lãi thuần hợp nhất của MB đạt 11.218 tỷ đồng, tăng 40,6% so với cùng kỳ năm trước.Trong đó, thu nhập lãi thuần từ hoạt động dịch vụ tăng tới 65,6%, đạt 1.130 tỷ đồng.

Sau khi trừ đi chi phí dự phòng rủi ro, lợi nhuận trước thuế của MB đạt mức 4.615 tỷ đồng, tăng 26,4%, lợi nhuận của riêng Ngân hàng là 5.355 tỷ đồng, tăng trưởng 44,3%. Lợi nhuận sau thuế ghi nhận 3.490 tỷ đồng, tăng 21% so với năm 2016.

Tính đến ngày 31/12/2017, MB có tổng tài sản đạt mức 313.878 tỷ đồng, tăng 22,5% so với đầu năm. Trong đó, huy động vốn từ dân cư và TCKT đạt 18.155 tỷ đồng, tăng 13%, dư nợ cho vay đạt 184.188 tỷ đồng, tăng 22,2%.

Nợ xấu tăng từ 1.987 tỷ đồng lên 2.217 tỷ đồng, tuy nhiên, nợ xấu được kiểm soát ở mức 1,2%, trong khi đầu năm là 1,31%.

Năm 2017 vừa qua, MB đã hoàn thành kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 18.155 tỷ đồng thông qua trả cổ tức bằng cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 5% và chương trình phát hành cho CBNV.

Ngoài ra, so với kế hoạch trả cổ tức năm 2017 với tỷ lệ 11%, tính đến thời điểm hiện tại, MB đã tiến hành tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2017 bằng tiền mặt với tỷ lệ 6% cho các cổ đông hiện hữu và dự kiến sẽ trả cổ tức đợt 2 năm 2017 bằng cổ phiếu với tỷ lệ 5%.

dhdcd nam 2018 mbbank dat muc tieu loi nhuan dat 6800 ty dong tra co tuc va chia co phieu thuong ty le 25

Bước sang, năm 2018, MB đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế toàn hệ thống là 6.800 tỷ đồng, tăng 47%, trong đó lợi nhuận của riêng ngân hàng là 6.500 tỷ đồng, tăng 21%, phấn đấu trả cổ tức năm 2018 tỷ lệ 11%. Đồng thời, HĐQT MB sẽ trình ĐHĐCĐ thông qua phương án tăng vốn điều lệ thêm 19%, tương ứng 3.450 tỷ đồng thông qua việc phát hành 344.945.018 cổ phiếu MBB cho các cổ đông hiện hữu.

Cụ thể, MB sẽ phát hành cổ phiếu để trả cổ tức đợt 2 năm 2017 tỷ lệ 5%, tương đương 90.775.268 cổ phiếu và tăng vốn từ các nguồn vốn chủ sở hữu 14%, tương đương 254.170.750 cổ phiếu.

Sau khi hoàn tất việc phát hành, dự kiến vốn điều lệ của Ngân hàng này sẽ tăng lên mức 21.605 tỷ đồng.

dhdcd nam 2018 mbbank dat muc tieu loi nhuan dat 6800 ty dong tra co tuc va chia co phieu thuong ty le 25

Định hướng hoạt động năm 2018 của MBBank

Hương Nguyên

Theo Báo Thời Đại

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Những công nghệ hứa hẹn đột phá tương lai tại sân khấu VinFuture 2025

Những công nghệ hứa hẹn đột phá tương lai tại sân khấu VinFuture 2025

Lần đầu tiên được tổ chức trong khuôn khổ Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2025, sự kiện “Diễn thuyết Truyền cảm hứng: Công nghệ Đột phá Tương lai”, diễn ra sáng ngày 02/12, mang đến cho công chúng cơ hội tiếp cận trực tiếp những xu hướng công nghệ tiên phong đang định hình thế giới, từ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, y học tim mạch, robot thế hệ mới đến an ninh lương thực.
Hội tụ 3 giá trị an cư, giao thương và bản sắc, Asia Vibe Móng Cái hút khách dịp cuối năm

Hội tụ 3 giá trị an cư, giao thương và bản sắc, Asia Vibe Móng Cái hút khách dịp cuối năm

Dòng tiền cuối năm đang đổ về Móng Cái - thị trường giàu dư địa tăng trưởng - và Asia Vibe trở thành tâm điểm săn đón khi hội tụ trọn bộ giá trị mà nhà đầu tư tìm kiếm nhất hiện nay: kinh doanh sầm uất, an cư đẳng cấp và bản sắc khác biệt trong lòng Vinhomes Golden Avenue.
“BSR hoàn thành vượt mức kế hoạch 2025, bù đắp những thiệt hại mà đất nước đối mặt do mưa lũ”

“BSR hoàn thành vượt mức kế hoạch 2025, bù đắp những thiệt hại mà đất nước đối mặt do mưa lũ”

“Hành động thiết thực nhất để BSR chia sẻ với đồng bào cả nước là tiếp tục đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh trong năm 2025, qua đó góp phần bù đắp những thiệt hại mà đồng bào và đất nước đang phải đối mặt do mưa lũ gây ra tại các địa phương trong thời gian qua. Chủ động xây dựng các động lực tăng trưởng mới, từng bước hình thành mô hình phát triển bền vững cho năm 2026 và những năm tiếp theo”.
Vinamilk hỗ trợ hàng trăm nghìn sản phẩm dinh dưỡng đến người dân vùng lũ miền Trung và Tây Nguyên

Vinamilk hỗ trợ hàng trăm nghìn sản phẩm dinh dưỡng đến người dân vùng lũ miền Trung và Tây Nguyên

Bão số 13 gây mưa lũ nghiêm trọng tại miền Trung và Tây Nguyên, nhiều khu vực vẫn ngập sâu, thiếu nước sạch và lương thực. Trước tình hình khẩn cấp, Vinamilk đã kịp thời hỗ trợ 48 tấn sữa và nước uống, bàn giao tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và địa phương các tỉnh Khánh Hòa, Gia Lai, Đắk Lắk để kịp thời chuyển đến bà con vùng lũ.

Đọc nhiều

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú thăm nhân dân vùng lũ Khánh Hòa

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú thăm nhân dân vùng lũ Khánh Hòa

Ngày 22/11, tại tỉnh Khánh Hòa, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã tới thăm, động viên nhân dân vùng lũ Diên Điền và làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác khắc phục hậu quả mưa lũ.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Tăng cường hiểu biết, củng cố lòng tin giữa nhân dân hai nước

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Tăng cường hiểu biết, củng cố lòng tin giữa nhân dân hai nước

Ngày 23/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước.
Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ tổ chức “Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững” vào ngày 04 tháng 12 năm 2025.
SCI hỗ trợ nhu yếu phẩm khẩn cấp cho hộ gia đình bị ngập lụt tại Đắk Lắk

SCI hỗ trợ nhu yếu phẩm khẩn cấp cho hộ gia đình bị ngập lụt tại Đắk Lắk

Tổ chức Save the Children International (SCI) - Văn phòng đại diện tại Việt Nam vừa hỗ trợ nhu yếu phẩm khẩn cấp cho trẻ em và các hộ gia đình bị ngập lụt trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk với tổng giá trị 2,5 tỷ đồng.
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Sáng 22/11 tại Cà Mau, Hải đoàn 42 - Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025. Điểm nhấn của năm là công tác kiểm tra, tuyên truyền về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho hàng nghìn lượt tàu thuyền và ngư dân, góp phần thực hiện mục tiêu chung của cả nước trong nỗ lực gỡ “thẻ vàng” EC.
Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU

Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU

Với hơn 191 km bờ biển và trên 8.000 tàu cá, Quảng Trị là một trong những địa phương có hoạt động khai thác hải sản mạnh của miền Trung. Sau sáp nhập đơn vị hành chính, tỉnh đang tăng cường nhiều biện pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn triệt để các hành vi vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), góp phần quan trọng vào lộ trình gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, giai đoạn 2019 - 2025; Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” giai đoạn 2022 - 2025 do Quân chủng Hải quân tổ chức diễn ra vào ngày 21/11/2025, tại Thành phố Hải Phòng.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Mở làn miễn phí tại 21 trạm thu phí cho xe cứu trợ miền Trung

Mở làn miễn phí tại 21 trạm thu phí cho xe cứu trợ miền Trung

Từ ngày 23/11, Tập đoàn Đèo Cả triển khai miễn toàn bộ phí sử dụng đường bộ đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa cứu trợ đến các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên đang chịu ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ. Chính sách được áp dụng trên toàn bộ 21 trạm thu phí do doanh nghiệp quản lý và vận hành.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động