Đi bộ 2.000 km quyên góp hỗ trợ trẻ em Việt Nam
| Ngày 27/9 tại Hà Nội, Câu lạc bộ Bảo vệ trẻ em Việt Nam trên không gian mạng (VCSC) đã chính thức được ra mắt với sự tham gia của 11 thành viên ban đầu là các doanh nghiệp, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ, bảo vệ trẻ em tại Việt Nam. |
| Từ ngày 16-30/11, đoàn chuyên gia phẫu thuật chấn thương sọ mặt của Anh sẽ đến Việt Nam để điều trị miễn phí cho những trẻ em mắc dị tật sọ mặt. |
Jake và Sean sẽ dành 3 tháng tới để đi bộ 2000 km từ Hà Nội đến Thành phố Hồ Chí Minh qua một tuyến đường miền núi chưa từng được khám phá. Họ hy vọng chuyến đi sẽ quyên góp được hơn 200.000 USD. Số tiền này sẽ được chia đều cho hai tổ chức từ thiện. Đại sứ quán Úc đang tài trợ cho bộ đôi đi bộ để thực hiện cam kết của Úc trong việc chống nạn buôn bán người và là một phần của các hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao.
Jake đã sống ở Hà Nội được 7 năm. Hàng năm, anh thường cùng các đồng đội tại câu lạc bộ Vietnam Swans AFL đến thăm một trại trẻ mồ côi để mang quà cho các trẻ em. Qua các chuyến thăm, Jake thấy được cuộc sống khó khăn của một số trẻ em ở Việt Nam. Anh cho rằng mình cần phải làm điều gì đó để góp phần thay đổi tình hình. Ý tưởng đầy tham vọng của anh về một chuyến đi bộ từ thiện bắt đầu hình thành vào 3 năm trước trong thời gian phong tỏa vì Covid-19.
![]() |
| Jake Norris (trái) và Sean Down đi bộ 2.000 km quyên góp hỗ trợ trẻ em Việt Nam. |
Sean Down sẽ là bạn đồng hành của Jake Norrisc trong chuyến đi bộ từ thiện Việt Nam. Bộ đôi sẽ khởi hành vào ngày 2/12, bắt đầu từ Nhà hát Lớn Hà Nội, đường theo tuyến Đường mòn Hồ Chí Minh nổi tiếng. Bộ đôi dự định sẽ dừng lại ở những trại trẻ mồ côi họ đi qua và mong muốn được giao lưu với cộng đồng địa phương cũng như tìm hiểu thông tin về số lượng trẻ em cần được giúp đỡ ở Việt Nam. Là những người yêu động vật, họ cũng sẽ dừng chân tại các trung tâm cứu trợ động vật.
Giải thích về lý do lựa chọn tuyến đường, Sean nói: “Một lý do khiến chúng tôi chọn một tuyến đường khó khăn, cách xa những con đường cao tốc lớn, bằng phẳng mà mọi người thường đi, là để chúng tôi có nhiều cơ hội hòa nhập với cộng đồng địa phương hơn. Tuyến đường này nhiều thử thách hơn vì dài hơn, dân cư thưa thớt và có nhiều đoạn đồi núi”.
Kể từ tháng 9, Sean và Jake đã quyên góp được 12.500 USD cho mục đích này thông qua các sự kiện ở Hà Nội, bao gồm 5.000 đô la Úc từ Đại sứ quán Úc.
Một nửa số tiền quyên góp được sẽ được gửi đến Tổ chứcTrẻ em Rồng Xanh, tổ chức phi chính phủ hoạt động với mục đích đấu tranh chấm dứt nạn buôn bán người. Còn Sean nói thêm: “Theo Tổ chức trẻ em Rồng Xanh, mỗi đô la quyên góp được sẽ mang một đứa trẻ về gần nhà hơn thêm 1km”.
| Đoàn công tác Hội trợ giúp trẻ em Việt Nam - Nhật Bản do ông Shigeru Sekiya - Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn vừa có buổi thông tin về chương trình làm việc của đoàn trong thời gian làm việc tại tỉnh Bến Tre. |
| Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, hưởng ứng phong trào Hành trình tương lai tươi sáng (Children’s Walk For Hope 2023) do Hiệp hội Bảo trợ trẻ em Christina Noble Children’s Foundation (CNCF) phát động, một buổi đi bộ dã ngoại đã được tổ chức tại thành phố Domats của Pháp với sự tham dự của khoảng 30 người dân địa phương. |
Tin bài liên quan
Gần 243.000 lượt trẻ em ở Nghệ An được bảo vệ, chăm sóc và giáo dục
TP.HCM sau hợp nhất: Nhiều thách thức mới trong công tác bảo vệ quyền trẻ em
WVI dành gần 114 tỷ đồng để cải thiện an sinh trẻ em tại 15 xã của Điện Biên
Các tin bài khác
Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12
Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài
An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn
Đọc nhiều
Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội
FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển
Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







